Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thi Tuyển I-Glocal Kỳ Fresh 2017

Được thành lập tại Việt Năm năm 2003, I-glocal là 1 công ty có thế mạnh về dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp mảng Thuế – Kiểm toán – Đầu tư cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh tại …

Được thành lập tại Việt Năm năm 2003, I-glocal là 1 công ty có thế mạnh về dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp mảng Thuế – Kiểm toán – Đầu tư cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh tại khu vực Việt Nam và Cambodia. I-glocal hằng năm có 2 đợt tuyển dụng là Intern và Fresh dành cho các sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán. Sau đây SAPP xin chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển I-glocal kỳ Fresh 2017 dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành kế kiểm.

Website: http://www.i-glocal.com/vn/

1. Thông tin chung

Tập đoàn I-GLOCAL CO., LTD. (tên viết tắt: IGL) là một tập đoàn tư vấn chuyên nghiệp trong mảng Thuế – Kế toán – Đầu tư cho các doanh nghiệp phát triển kinh doanh tại khu vực Việt Nam và Cambodia. Công ty cung cấp dịch vụ trọn gói từ hỗ trợ bước đầu của giai đoạn đầu tư cho đến hỗ trợ giai đoạn vận hành kinh doanh như giúp cho khách hàng là các doanh nghiệp nước ngoài có thể an tâm phát triển thị trường.

 • Văn phòng Hà Nội:

  • Địa chỉ: Phòng 1206, Tầng 12, Tòa nhà Indochina Plaza Hanoi, 241 Đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 4 2220 0334
  • Fax: +84 4 2220 0335
  • Email: [email protected]
 • Văn phòng Hồ Chí Minh:

  • Địa Chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Maritime Bank Tower, 180-192 Đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Điện Thoại: +84 8 3827 8096
  • Fax: +84 8 3827 9087
  • Email: [email protected]

2. Các vòng tuyển dụng của I-Glocal

Để trở thành một trợ lý kiểm toán tại I-glocal bạn cần vượt qua 3 vòng tuyển dụng tại công ty, bao gồm:

Vòng 1: Vòng hồ sơ

Vòng nộp hồ sơ yêu cầu bạn cần có những tài liệu như sau: CV, sơ yếu lý lịch (kèm ảnh mới nhất), thư xin việc, bảng điểm và các chứng chỉ khác đi kèm. Bạn có thể gửi hồ sơ qua web mail tuyển dụng của I-glocal.

Kết quả vòng một sẽ được thông báo qua điện thoại cho những bạn vượt qua vòng một. Những bạn không qua sẽ không nhận được thông báo nào. Lời khuyên dành cho bạn khi vượt qua vòng này đó là hãy chuẩn bị thật kỹ tất cả các tài liệu cần có trong quá trình ứng tuyển. Các tài liệu nên được trình bày một cách khoa học và có hệ thống để trong mắt nhà tuyển dụng, bạn là một ứng viên nặng ký với đầy đủ sự chuẩn bị.

Vòng 2: Bài test

Bài test của I-glocal gồm có 3 phần, đó là: trắc nghiệm, tự luận và bài tập. Công ty sẽ test bạn các kiến thức nền tảng về kế toán tài chính và các sắc thuế quan trọng. Bạn có thể ôn tập với môn F3 ACCA – Kế toán tài chínhF6 ACCA – Thuế Việt Nam để nắm chắc kiến thức.

 • Phần trắc nghiệm (Multiple choice questions)

Phần trắc nghiệm chiếm 20 điểm và gồm các câu hỏi về thuế và kế toán. Các câu hỏi này chủ yếu hỏi về các lý thuyết về kế toán cơ bản, thuế thu nhập cá nhân PIT (có câu về người cư trú và người không cư trú), thuế giá trị gia tăng VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp CIT. Năm 2017, đề thi trắc nghiệm không có nội dung kiến thức về thuế nhà thầu và thuế tiêu thụ đặc biệt. Các câu hỏi cũng không cần tính toán nhiều, chủ yếu là lý thuyết.

 • Phần tự luận (Essay)

Phần tự luận chiếm 20 điểm và chỉ hỏi 1 câu hỏi về kiến thức kế toán tài chính. Đề thi năm vừa qua có hỏi về dự phòng hàng tồn kho. Các vòng thi tuyển của I-glocal đôi khi cho phép bạn có thể trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Vậy bạn nên đọc kỹ đề xem có được làm bằng tiếng Việt không nhé. Còn với những bạn đã tự tin với tiếng Anh của mình thì trình bày bằng tiếng Anh càng tốt.

 • Phần bài tập (Case study)

Phần bài tập chiếm 60 điểm của bài test. Trong đó có 10 nghiệp vụ kế toán có dữ liệu đầy đủ chiếm 40 điểm. Bên cạnh đó là 3 câu hỏi về định khoản các nghiệp vụ, mỗi câu chiếm 5 -10 điểm. Nội dung chính bao gồm: Tính VAT đầu ra công ty phải nộp, tính PIT của 1 người nước ngoài và tính CIT của công ty.

Ở phần định khoản, bạn cần chú ý sẽ có phần “thương mại quốc tế” trong đề thi. Kiến thức có thể về Incoterm (CIF, FOB, nghiệp vụ về xuất nhập khẩu và chi phí vận chuyển xuất nhập khẩu). Do đó đến khi tính VAT có thể nhiều bạn bị lừa khi câu hỏi yêu cầu tính VAT phải nộp vì xuất khẩu thì thuế suất VAT=0%. Trong bài này VAT đầu ra bằng 0, chỉ có VAT đầu vào nên không phải nộp mà được hoàn VAT.

Đối với PIT, bài thi sẽ có thể yêu cầu bạn tính của cá nhân không cư trú. Nên vì thế bạn cần nhớ cả thang PIT của người cư trú và của người không cư trú nữa. CIT thì không có gì đặc biệt. Bạn chỉ cần tính ra lợi nhuận trước thuế rồi áp dụng thuế suất CIT hiện hành để tính.

Để làm tốt phần này bạn chỉ cần nắm vững thông tư 200, đọc hiểu sổ tay thuế của PwC (được cập nhật mới nhất hằng năm) và các thông tư, quyết định về thuế là được.

Vòng 3: Phỏng vấn nhóm & cá nhân

Ban đầu ứng viên sẽ được cho 1 phút để giới thiệu bản thân. Bạn có thể giới thiệu bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được. Sau đó cả nhóm sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên một đề để thảo luận. Chủ đề có thể là nêu lên sự khác biệt giữa kế toán và tư vấn. Sau đó cả nhóm sẽ có 10 phút để thảo luận, 5 phút trưởng nhóm trình bày và 5 phút để trả lời các câu hỏi từ người phỏng vấn. Bạn có thể trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh vì người phỏng vấn không yêu cầu và đề cũng được viết bằng tiếng Việt.

Sau khi phỏng vấn nhóm xong thì I-glocal sẽ lập tức phỏng vấn từng cá nhân nếu nhóm có ba tới bốn người. Trong trường hợp nhóm của bạn chỉ có hai người thì cả hai sẽ cùng được phỏng vấn. Do đó, bạn phải sẵn sàng tinh thần phỏng vấn cá nhân ngay sau khi phỏng vấn nhóm. Khi phỏng vấn cá nhân người phỏng vấn có hỏi một số kiên thức về kế toán, thuế như các nguyên tắc kế toán, điều kiện ghi nhân doanh thu, nêu một số trường hợp được miễn thuế VAT đầu ra…

 

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với bạn. 

>>> Xem thêm:


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC KIỂM TOÁN THỰC HÀNH TRÊN EXCEL

Khóa học kiểm toán thực hành trên Excel

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY