ACCA20/06/2024

Hybrid Learning Là Gì? Khám Phá Hình Thức Học Tập Giúp Nâng Cao Hiệu Quả Ôn Luyện CertIFR Và DipIFR

Hiện nay, Hybrid Learning – hình thức học tập kết hợp song song giữa học trực tiếp và học trực tuyến được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đi làm bận rộn. Hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu về Hybrid Learning và khám phá xem tại sao đây là phương pháp học giúp nâng cao hiệu quả ôn luyện CertIFR và DipIFR nhé! 

1. Phương pháp Hybrid Learning là gì?

Hybrid Learning (học tập kết hợp) là mô hình tích hợp giữa học truyền thống với học trực tuyến một cách hoàn toàn song song và đồng thời, học viên có thể tự do lựa chọn cách thức tham gia lớp học phù hợp nhất mà không có sự khác biệt về chất lượng. 

Trong tất cả buổi học theo mô hình Hybrid Learning, giảng viên sử dụng các thiết bị ghi hình và phát sóng trực tiếp từ lớp học offline lên các nền tảng trực tuyến. Tại đó, giảng viên và tất cả học viên sẽ cùng nhau tương tác, tham gia các hoạt động, kể cả những học viên không có mặt tại lớp. 

Tại SAPP, Hybrid Learning là hình thức học trực tuyến qua Zoom diễn ra đồng thời với lớp học trực tiếp tại trung tâm ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Khi quyết định theo đuổi Hybrid, học viên có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức học tập này để tham gia lớp học IFRS.

>> Tìm hiểu khóa học IFRS của SAPP tại đây 

2. Sự khác biệt giữa Hybrid Learning và Online Learning

Hybrid Learning và Online Learning đều là những phương thức học tập hiện đại, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng:

Với Hybrid Learning, học viên có thể chọn tham gia các buổi học trực tuyến hoặc trực tiếp tại trung tâm. Cả hai hình thức này diễn ra đồng thời và mang đến sự linh hoạt tối đa để học viên có thể điều hình thức học phù hợp với công việc và nhu cầu cá nhân. Sự kết hợp này không chỉ tối ưu hóa thời gian mà còn tạo điều kiện cho học viên tương tác trực tiếp với giảng viên và bạn học, giúp nâng cao hiệu quả học tập.

Trong khi đó, Online Learning là hình thức học tập hoàn toàn trực tuyến, phù hợp cho những ai cần học từ xa mà không cần phải đến trung tâm. Với Online Learning, học viên có thể truy cập vào các khóa học qua video, bài giảng đã ghi sẵn và các tài liệu học trên các nền tảng học tập trực tuyến. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những người có lịch trình bận rộn và cần sự linh hoạt cao trong việc tự quản lý thời gian học tập. 

3. Ưu điểm của phương pháp Hybrid Learning với khóa học IFRS tại SAPP 

Hybrid Learning đã được nhắc đến nhiều năm trở lại đây nhờ vào khả năng tối ưu hiệu quả học tập, tiện lợi cho cả người học lẫn người dạy. Tại SAPP, hình thức này cũng được áp dụng trong khóa học IFRS. Các lợi ích nổi bật của Hybrid Learning trong việc ôn luyện chứng chỉ CertIFR và DipIFR có thể kể đến như:

 • Học viên ở xa trung tâm có thể tham gia học trực tuyến và tương tác trực tiếp với giảng viên: Hình thức Hybrid Learning tại SAPP giúp học viên không cần phải di chuyển xa vẫn có thể tham gia các khóa học trực tuyến với chất lượng tương đương như học trực tiếp. Các buổi học được phát sóng trực tiếp từ lớp học tại trung tâm, cho phép học viên tham gia học tập và tương tác với giảng viên và các bạn học từ xa.
 • Học viên có thể chủ động hỏi – đáp và trao đổi các vấn đề với giảng viên là các ACCA Member và quản lý có trên 10 năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp lớn như Deloitte, Pfizer: Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm triển khai IFRS, học viên sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và chu đáo. Mỗi buổi học đều mở ra cơ hội để học viên chủ động hỏi đáp và trao đổi về các vấn đề chuyên môn với các giảng viên chuyên gia và bạn học là nhân sự từ các doanh nghiệp lớn, giúp nâng cao hiểu biết và kỹ năng thực tiễn.
 • Đảm bảo tương tác đa chiều giữa học viên và giảng viên: Bằng việc sử dụng các công nghệ hiện đại, học viên có thể tương tác, thảo luận và trao đổi ý kiến trực tiếp với giảng viên và các bạn học, giúp tăng cường hiệu quả học tập và đào sâu kiến thức.
 • Chương trình đào tạo, tài liệu học tập chuẩn hóa cho cả hai hình thức học tập: SAPP đảm bảo rằng chương trình đào tạo và tài liệu học tập đều được chuẩn hóa để phù hợp cho cả học viên học trực tiếp và trực tuyến. Dù người học theo đuổi hình thức nào, cũng đều nhận được cùng một chất lượng giáo dục nhất quán.
 • Học viên được đánh giá và theo dõi tiến độ học tập thường xuyên, từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu trong năng lực học tập để điều chỉnh phương pháp học: Một trong những ưu điểm nổi bật của hình thức học Hybrid Learning tại SAPP là học viên sẽ được theo dõi và đánh giá tiến trình học tập. Nhờ vào việc đánh giá này, học viên có thể nhận biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó điều chỉnh phương pháp học tập để đạt kết quả tốt nhất.
 • Trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại tại trung tâm học trực tiếp: Học viên lựa chọn học trực tiếp tại trung tâm sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại và được trang bị đầy đủ tiện nghi: điều hòa, máy chiếu, tea break các giờ nghỉ giải lao. Ngoài ra, các trung tâm đào tạo của SAPP đều có vị trí thuận lợi, giúp học viên dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian đi lại.

Ngoài các buổi học chính thức, học viên còn có đặc quyền tham gia 10 giờ Revision (Ôn tập) cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại SAPP. Các buổi ôn tập được thiết kế để củng cố kiến thức, giải đáp các thắc mắc và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Với sự hỗ trợ tận tình của giảng viên, SAPP cam kết đảm bảo tỷ lệ đỗ 100% cho học viên.

>> Tìm hiểu khóa học IFRS của SAPP tại đây 

4. Tại sao nên áp dụng phương pháp học Hybrid Learning vào quá trình ôn luyện CertIFR và DipIFR?

4.1. Có thêm thời gian ôn tập, giúp việc tiếp thu và ghi nhớ kiến thức chủ động, hiệu quả hơn

Trong hành trình ôn luyện CertIFR và DipIFR, việc có thêm thời gian ôn tập là điều vô cùng quan trọng để học viên có thể nghiên cứu sâu hơn và chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức. Với khóa học IFRS theo hình thức Hybrid Learning tại SAPP, người học sẽ có thêm 10 giờ Revision (Ôn tập) bổ sung với các giảng viên là ACCA Member. Việc này giúp học viên củng cố lại kiến thức, nắm bắt các khái niệm và lý thuyết phức tạp một cách toàn diện hơn. 

4.2. Cá nhân hóa trải nghiệm học tập, giải quyết triệt để mọi nhu cầu của từng cá nhân

Hiểu được mỗi học viên đều có nhu cầu học tập riêng biệt, phương pháp Hybrid Learning trong khóa học IFRS tại SAPP được thiết kế để hỗ trợ học viên tối đa trên hành trình chinh phục mục tiêu học – thi chứng chỉ. Học viên được tự do lựa chọn hình thức trực tuyến hay trực tiếp tại lớp, tùy thuộc vào lịch trình và phong cách học tập của mỗi người. Bên cạnh việc được tiếp cận với nguồn tài liệu học tập phong phú, học viên khóa học IFRS tại SAPP sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động thảo luận với giảng viên và các bạn học nhằm nâng cao khả năng phân tích & phản biện.

4.3. Tăng tính thực chiến cho mỗi buổi học và cơ hội mở rộng mối quan hệ

Nhiều người tìm đến chứng chỉ CertIFR và DipIFR không chỉ phục vụ mục đích bổ sung kiến thức chuyên môn mà còn mong muốn có thể giải quyết được các tình huống công việc hằng ngày trong giai đoạn chuyển đổi từ VAS sang IFRS. 

Khóa học IFRS theo hình thức Hybrid Learning tại SAPP vẫn đảm bảo được tính thực tiễn đã cam kết. Với hình thức Hybrid Learning, học viên sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào các hoạt động thảo luận, áp dụng kiến thức vào thực tế và trao đổi về các tình huống thực tế gặp phải trong quá trình làm việc. 

Nhờ vậy, học viên được tiếp cận những góc nhìn đa chiều, từ đó trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế để có thể ứng dụng trong công việc thường ngày. Đây cũng là cơ hội để học viên được mở rộng networking với những người cùng ngành và hỗ trợ lẫn nhau trong công việc sau này.

5. Vì sao hình thức Hybrid Learning phù hợp với người đi làm

Hình thức học Hybrid được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đi làm bận rộn bởi:

5.1. Giải quyết bài toán khoảng cách 

Hình thức Hybrid Learning cho phép học viên dù ở bất cứ nơi đâu đều có thể học IFRS. Đặc biệt, với người đi làm hay thường xuyên đi công tác thì vẫn có thể học IFRS mà không bị gián đoạn việc học tập và vẫn được trải nghiệm giải pháp đào tạo toàn diện.

5.2. Thúc đẩy động lực học tập

Hình thức học Hybrid tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học và giảng viên. Học viên không cần có mặt tại lớp vẫn có thể tương tác trực tiếp với giảng viên và lớp học. Điều này giúp người đi làm bận rộn duy trì động lực học và theo dõi sát sao tiến trình học tập của mình.

5.3. Đặc quyền cho học viên khóa học Hybrid

Người học theo hình thức Hybrid sẽ có đầy đủ đặc quyền tương tự như các hình thức học tập khác:

 • ️Nâng tầm trải nghiệm học tập trên nền tảng hiện đại LMS Pro với 10+ tính năng (Máy tính, Ghi chú,…) giúp học viên dễ dàng học tập mọi lúc, mọi nơi;
 • Học – thi cùng chuyên gia là ACCA Member, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kiểm toán, Tài chính;
 • Tặng miễn phí khóa học chuyển đổi từ VAS – IFRS;
 • Chương trình đào tạo và học liệu tuân thủ các khung thiết kế giáo dục hàng đầu trên thế giới như ADDIE, UDL, Backward Design,…
 • Nội dung đào tạo đảm bảo tính chuyên sâu, thực tiễn và cập nhật;
 • Mở rộng góc nhìn, khai phá các tư duy mới trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán với 04 cấu phần Expert Talk: Lắng nghe series video chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phân tích, bàn luận, hướng dẫn áp dụng IFRS trong các tình huống thường gặp ở doanh nghiệp và trên thế giới;
 • Cam kết phản hồi mọi thắc mắc của học viên trong vòng 4h làm việc.

Những lợi ích nổi bật của hình thức học Hybrid Learning mang lại sự tiện lợi, giúp nhân sự Kế toán – Kiểm toán – Tài chính tự tin chinh phục chứng chỉ IFRS để nâng cao khả năng cạnh tranh trong môi trường làm việc toàn cầu.

6. Tạm kết

Qua bài viết trên, SAPP Academy đã giúp anh/chị hiểu rõ hình thức học tập Hybrid Learning, cũng như cách SAPP đang áp dụng phương pháp này vào chương trình giảng dạy IFRS. Với tôn chỉ hướng đến chất lượng đào tạo tốt nhất, SAPP Academy không ngừng cập nhật các kiến thức, phương pháp giảng dạy và dịch vụ để phù hợp với nhu cầu học viên. 

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu bạn đang quan tâm và mong muốn được tư vấn thêm về khóa học IFRS theo hình thức Hybrid Learning nhé!

>> Tìm hiểu khóa học IFRS của SAPP tại đây 

Xem thêm: 

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

Tài Liệu Học F9 ACCA

F9 – Financial Management – là môn học về Quản trị tài chính. Đây là...

#7+ Nguyên Tắc Kế Toán Cơ Bản Nhưng Quan Trọng Bạn Phải Biết

Dù ở bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng luôn có những quy định,...

#Thông Tin Chi Tiết Về Các Loại Hồ Sơ Kế Toán Doanh Nghiệp

Hồ sơ kế toán doanh nghiệp là gì? Xem ngay bài viết để hiểu thêm...

#1 Giới Thiệu Về Khóa Học ACCA AA online Tại SAPP Academy

Nếu bạn đang quan tâm đến sự nghiệp tài chính và muốn phát triển bản...

Cash Ratio là gì? Công thức tính tỷ lệ thanh toán tiền mặt

Cash Ratio là một trong ba phương pháp phổ biến để đánh giá tính thanh...

[Cập Nhật] Lệ Phí Thi ACCA Và Lịch Thi Mới Nhất Hiện Nay

Lệ phí thi ACCA thường không phải là mức phí cố định và sẽ có...

Sự Khác Biệt Giữa Báo Cáo Tài Chính Hợp Nhất Và Riêng Lẻ

Với các bạn sinh viên học ngành Kế toán – Kiểm toán – Tài chính...

Vì Sao Kiến Thức Môn AA/F8 ACCA Đóng Vai Trò Quan Trọng Trong Việc Chinh Phục Kỳ Tuyển Dụng Của BIG4?

Bên cạnh môn FA/F3 và FR/F7 ACCA, việc học môn AA/F8 ACCA -  Audit &...