Kinh Nghiệm Thi Tuyển BDO Kỳ Fresh Graduate 2017

Nếu bạn đắn đo nên chọn công ty kiểm toán nào để đồng hành thì BDO cũng là 1 lựa chọn rất tốt, vì doanh nghiệp này rất chú trọng đào tạo nhân lực cũng như môi trường làm việc vô cùng …

Nếu bạn đắn đo nên chọn công ty kiểm toán nào để đồng hành thì BDO cũng là 1 lựa chọn rất tốt, vì doanh nghiệp này rất chú trọng đào tạo nhân lực cũng như môi trường làm việc vô cùng cởi mở.

1. Giới thiệu về BDO

Công ty TNHH Kiểm toán BDO tại Việt Nam là thành viên của tập đoàn BDO quốc tế, một trong 5 hãng kiểm toán lớn nhất toàn cầu. Ở một số quốc gia châu Âu, BDO còn vượt hơn cả BIG4 đấy. Tuy nhiên khi vào Việt Nam thì BDO phát triển không mạnh mẽ lắm. Mặc dù vậy thì cách làm việc và đào tạo nhân viên của công ty này thì vẫn theo mô hình quốc tế.

Vậy quy trình tuyển dụng của BDO diễn ra như thế nào?

  • Đối với đợt Intern: Các bạn chỉ cần vượt qua vòng thi test.
  • Đối với đợt Fresh: Các bạn phải trải qua 4 vòng dưới đây. Tuy nhiên, mình nghĩ sang năm tới, đợt intern có thể cũng sẽ có 4 vòng đó.

2. Quy trình tuyển dụng của BDO kỳ Fresh Graduate

2.1. Vòng CV

Cách viết CV bạn có thể tham khảo tại đây. Tuy nhiên, một đặc điểm rất đáng chú ý đối với BDO vòng này là các bạn sẽ nộp CV trực tiếp tại công ty chứ không gửi Online. Điều này rất giống với các thức nộp hồ sơ củ AASC.

2.2. Vòng test

Bài thi test của BDO sẽ bao gồm 3 phần lần lượt như sau:

  • Bài thi test writing (30’)

Đề thi gồm 2 câu hỏi, và bạn có thể chọn 1 trong 2. Như năm 2017, đề bài mang tính định hướng khá cao, bước đầu đánh giá về sự phù hợp của thí sinh đối với nghề kiểm toán như: em thích môi trường làm việc như thế nào, hay em định làm nghề kiểm toán bao lâu và tại sao.

  • Bài thi test IQ (20 câu)

Các câu IQ không quá đánh đố (hình học, dãy số) nên nếu năm sau vẫn theo mô hình này thì bạn có thể yên tâm nhé.

  • Bài thi chuyên ngành (30 câu)

Bài này khá căng đối với những bạn chưa đọc F8 ACCA, chỉ tầm dưới 5 câu kế toán, còn lại toàn về kiểm toán. Bài thi trắc nghiệm không chỉ có một phương án lựa chọn nên bạn hãy cẩn thận đọc kỹ đề để tìm ra đáp án chính sách.

2.3. Vòng phỏng vấn

Cùng một buổi  bạn sẽ được phỏng vấn 2 lần, 1 lần bằng tiếng Anh và 1 lần bằng tiếng việt. Các thí sinh sẽ được chia thành các nhóm 4 người và vào phỏng vấn cùng 1 lúc.

Quan điểm của các sếp BDO rất thoáng, chỉ cần bạn học đại học là bạn có tư duy rồi. Vậy nên đừng lo về chuyên ngành ở vòng này. Người phỏng vấn sẽ chỉ hỏi những câu hỏi rất cơ bản về kế toán mà mình đa phần ai cũng có thể trả lời được, vấn đề mấu chốt nằm ở khả năng diễn đạt được bằng tiếng Anh thành thạo thôi. Các dạng câu hỏi trong 2 buổi phỏng vấn bao gồm:

  • Phỏng vấn tiếng anh (2 người phỏng vấn): Các câu hỏi sẽ phân bổ một chút về chuyên ngành, những kiến thức rất cơ bản và các câu hỏi về cá nhân.
  • Phỏng vấn tiếng Việt (3 partners): Các câu hỏi chủ yếu sẽ về cá nhân.

Chủ yếu người phỏng vấn muốn xem phản ứng của bạn, cách mà bạn trả lời và giải quyết vấn đề cũng như định hướng nghề nghiệp và tính cách của bạn.  Bí quyết để vượt qua vòng này đó là: “Hãy trả lời một cách có định hướng, bình tĩnh và tự tin nhất định là điều không thể thiếu.”  Quan trọng là nếu bạn thể hiện mình là người có quan điểm và lập trường riêng, bạn sẽ tạo ấn tượng vô cùng tốt với nhà tuyển dụng về giá trị của bản thân mình.

3. Lời kết

Trên đây là toàn bộ quy trình tuyển dụng của BDO kỳ Fresh 2017. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn nhiều để đón nhận cơ hội thực tập tại BDO.

Các bài viết liên quan:

 


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0

Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY