Những Ưu & Nhược Điểm Khi Tự Học Tiếng Anh Chuyên Ngành

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong thời kì hội nhập, là một trong những yếu tố cần thiết cũng như một yêu cầu không thể thiếu của các nhà tuyển …

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong thời kì hội nhập, là một trong những yếu tố cần thiết cũng như một yêu cầu không thể thiếu của các nhà tuyển dụng đối với các ứng viên. Mặt khác, muốn thực sự trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình theo đuổi, bạn cần phải trang bị cho mình nhiều  kiến thức chuyên ngành bổ ích, đặc biệt là thông qua các văn bản, tài liệu tham khảo của nước ngoài. Tuy nhiên, để đọc hiểu và khai thác có hiệu quả các tài liệu này, bạn phải có được vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành dồi dào. Tiếng Anh chuyên ngành không phải là một thử thách quá khó khăn nhưng bạn cần phải có cách tiếp cận đúng thì mới có thể đạt hiệu quả cao.

Qua bài viết này, SAPP sẽ đưa ra các ưu nhược điểm của việc tự học tiếng Anh chuyên ngành.

1. Những ưu điểm khi tự học tiếng Anh chuyên ngành tại nhà

  • Tiết kiệm chi phí

Thứ nhất, việc tự học ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản học phí cho các khóa học ở trung tâm. Việc đi lại cũng sẽ tốn kha khá chi phí và thời gian của bạn. Hơn nữa, lịch học ở các trung tâm thường sẽ cố định và điều này sẽ làm bạn khó quản lí và sắp xếp quỹ thời gian của mình cho hợp lí.

  • Tối ưu nguồn tài liệu tự học

Thứ hai, hiện nay thông tin và Internet ngày càng phát triển nhanh chóng, vì vậy, nguồn tài liệu học Tiếng Anh chuyên ngành trở nên khá dồi dào. Việc học qua các tài liệu trên Internet sẽ làm nâng cao khả năng tìm kiếm thông tin của bạn. Có rất nhiều trang web bổ ích phục vụ cho việc học tiếng Anh chuyên ngành đặc biệt ở mảng kế toán – kiểm toán – tài chính  như https://opentuition.com/, https://www.english4accounting.com/

Ngoài ra, các bạn cũng có thể trau dồi vốn tự vựng và kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành thông qua các bản tin tài chính – kế toán ở các kênh truyền hình như CNN, BBC…

2. Những nhược điểm khi tự học tiếng Anh chuyên ngành tại nhà và cách giải quyết

Để tiết kiệm đáng kể được chi phí, nhiều bạn đã chọn cách tự học tiếng Anh. Tuy nhiên trong qua trình tự học sẽ xảy ra nhiều khó khăn phát sinh. SAPP xin được liệt kê một vài nhược điểm của việc tự học tiếng Anh chuyên ngành:

  • Thiếu hướng dẫn

Thứ nhất, sẽ không có giáo viên hướng dẫn bạn phương pháp học và giải đáp các thắc mắc của bạn. Trong khi đó có rất nhiều từ vựng chuyên ngành mà chỉ khi nắm được bản chất và kiến thức về lĩnh vực đó mới có thể hiểu được, dịch theo kiểu “word by work” là không chính xác . Do đó, bạn sẽ phát sinh rất nhiều thắc mắc và tốn nhiều thời gian cho việc tìm ra câu trả lời nếu bạn tự học  một  mình. Sự định hướng từ giáo viên sẽ giúp bạn hiểu ra vấn đề nhanh chóng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn

  • Ôn luyện thiếu chuyên sâu

Thứ hai, nếu tự học ở nhà bạn sẽ không có nhiều bài tập để ôn lại kiến thức đã họcluyện tập với tình huống cụ thể. Trung tâm sẽ cung cấp cho bạn một môi trường học tập cùng các bạn học viên khác để bạn có thể cùng nhau ôn tập và phản biện để hiểu sâu hơn nhiều mặt của vấn đề.

  • Dễ mất động lực học tập

Thứ ba, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tạo động lực học cho mình. Bạn rất dễ nản lòng và từ bỏ vì không ai thúc giục và quản lý bạn. Nhiều người lúc bắt đầu thì rất tự tin và quyết tâm sẽ theo đuổi tới cùng, nhưng hầu hết đều bỏ cuộc vì chán nản. Việc đến trung tâm để học hàng tuần sẽ tạo cho bạn một thói quen và áp lực để thực hiện tốt hơn. Tiền học phí cũng là một trong những loại áp lực để tạo động lực thúc đẩy bạn.

  • Dễ mất định hướng học tập

Thứ tư, tự học sẽ khiến bạn mông lung và không rõ năng lực thực sự của mình đang ở đâu. Bạn sẽ không được làm thử các bài kiểm tra để đánh giá trình độ cũng như không hình dung được lượng kiến thức mình học được đã là đủ hay quá dư thừa. Trái lại, học ở trung tâm sẽ giúp bạn so sánh bản thân với mặt bằng chung của lớp học để có thể điều chỉnh, cân đối lượng kiến thức của mình để có chiến lược học tập phù hợp.

  • Không đảm bảo được chất lượng nguồn tài liệu tự học

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng,  tự học sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra nguồn tài liệu đáng tin cậy. Như đã nói ở trên, có vô vàn tài liệu về tiếng Anh chuyên ngành. Tuy nhiên, rủi ro có những kiến thức sai lệch là có thể xảy ra đòi hỏi bạn phải có kĩ năng chắt lọc thông tin tốt. Giáo viên thường là những người có kinh nghiệm, hiểu được những khó khăn và biết được phương pháp học hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

3. Kết bài

Qua những ý kiến mà SAPP đã liệt kê cho các bạn ở phía trên, có thể nói mỗi phương pháp học đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy thuộc vào khả năng và đặc điểm của từng người. Tuy nhiên, nếu phương pháp tự học không phù hợp với bạn và khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn, hãy lựa chọn cho mình 1 khóa học tiếng Anh chuyên ngành ngắn hạn với những giảng viên giàu chuyên môn và giáo trình phù hợp với mong muốn học tập của bạn. Sau một khóa học tiếng Anh chuyên ngành, bạn không chỉ tự tin hơn khi đọc hiểu các tài liệu nước ngoài, mà cũng sẽ kết thân được với khá nhiều người bạn cùng chung chí hướng đó. Chúc bạn tìm được một phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân mình.

>>> Xem thêm:


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY