Top 5 Học Bổng CFA Được Săn Đón Toàn Cầu

Chương trình CFA có học bổng hay không? Những đối tượng nào có thể nhận được học bổng CFA? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 loại học bổng CFA được săn đón hiện nay

Nếu các bạn đang trong quá trình tìm hiểu chứng chỉ CFA để cân nhắc xem có nên học hay không thì chắc hẳn cũng đã nắm được thông tin về lệ phí thi CFA. Là một văn bằng có giá trị quốc tế, vậy nên, phí dự thi chứng chỉ CFA không hề thấp và không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để đăng ký dự thi. Hiểu được tình trạng đó và với mong muốn tạo điều kiện cho tất cả ứng viên trên thế giới hoàn thành được giấc mơ sở hữu chứng chỉ CFA, viện CFA đã triển khai 5 loại học bổng tương ứng với từng đối tượng khác nhau để hỗ trợ phí thi cho ứng viên. Ở bài viết này, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu 5 loại học bổng CFA được săn đón trên toàn thế giới để xây dựng kế hoạch săn học bổng cho mình nhé!

1. Danh sách 5 học bổng CFA do viện CFA triển khai

Học bổng Access

 • Đối tượng áp dụng:

Dành cho những người đáp ứng đầy đủ các quy định đầu vào của viện CFA nhưng không thể trang trải toàn bộ chi phí của kì thi.

 • Cơ cấu học bổng: 

Miễn phí ghi danh, giảm lệ phí dự thi còn 250$

 • Tiêu chi đánh giá:

- Khả năng tài chính;

- Thành tích nổi bật về chuyên môn, học tập hoặc các thành tích khác;

- Đóng góp của ứng viên đối với cộng đồng

- Khó khăn, trở ngại của ứng viên khi học thi CFA;

- Mục tiêu của học CFA của ứng viên;

- Những đặc điểm cá nhân nổi bật khác chứng tỏ ứng viên xứng đáng nhận học bổng.

 • Cách tham gia:

Ứng viên đăng nhập và đăng ký trực tuyến trên website của CFA Institute 

 • Điều khoản và điều kiện bổ sung:

- Ứng viên đáp ứng đủ các điều kiện đầu vào của CFA

- Cho đến lúc học bổng chính thức được trao, ứng viên không được đăng kỳ tham dự kỳ thi;

- Ứng viên đã nhận được hỗ trợ từ nhà tuyển dụng sẽ không đủ điều kiện để xét học bổng access;

- Mỗi ứng viên chỉ có thể nhận một lần học bổng Access trong mỗi kỳ thi.

- Học bổng Access chỉ áp dụng đối với năm dương lịch;

- Nếu như ứng viên đăng ký thành công nhiều loại học bổng thì viện CFA sẽ áp dụng loại học bổng được trao gần đây nhất;

- Khi đã nhận được học bổng, thí sinh phải đăng ký dự thi trong khoảng thời gian nhất định, trước ngày học bổng hết hạn được đề cập trong email;

>>> Xem chi tiết về điều khoản

học bổng cfa

Học bổng Women

 • Đối tượng áp dụng: 

Dành cho đối tượng là phụ nữ và không đủ điều kiện để nộp hồ sơ cho các loại học bổng khác, mong muốn trở thành CFA Charterholder và đủ tiêu chuẩn đăng ký dự thi, chưa đăng ký dự thi cho kỳ thi tiếp theo.

 • Cơ cấu học bổng:

Miễn phí ghi danh, giảm lệ phí thi còn 400$

 • Tiêu chí đánh giá:

Tương tự học bổng Access

 • Cách tham gia:

Ứng viên truy cập vào website của CFA Institute, đăng nhập tài khoản, sau đó đăng ký học bổng Women

 • Điều khoản và điều kiện bổ sung:

Tương tự học bổng Access

>>> Xem thêm về điều khoản

Học bổng Student

 • Đối tượng áp dụng:

Dành cho những sinh viên đang theo học tại các trường đối tác của viện CFA Hoa Kỳ và chưa đăng ký dự thi cho kỳ thi tiếp theo. Hiện nay tại Việt Nam, có 5 cơ sở đào tạo liên kết với viện CFA Hoa Kỳ và cấp học bổng cho ứng viên: Học viện Ngân hàng, Đại học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM.

 • Cơ cấu học bổng:

Miễn phí ghi danh và giảm phí dự thi còn 400$

 • Tiêu chí đánh giá:

Tương tự học bổng Access

 • Cách tham gia:

Ứng viên sẽ đăng nhập tài khoản và đăng ký xét học bổng Student

 • Điều khoản và điều kiện bổ sung:

Tương tự học bổng Access

học bổng cfa

Học bổng Professor

 • Đối tượng áp dụng:

Dành cho các giáo sư đại học/ cao đẳng toàn thời gian hoặc quản lý/ trưởng khoa đã giảng dạy số giờ tín chỉ tối thiểu tại các tổ chức đủ điều kiện và chưa đăng ký cho kỳ thi tiếp theo.

 • Cơ cấu học bổng:

Miễn phí ghi danh, giảm lệ phí thi còn 400$

 • Tiêu chí đánh giá:

Tương tự học bổng Access

 • Cách tham gia:

Ứng viên cần đăng nhập tài khoản trên CFA Institute và đăng ký học bổng Professor. Đồng thời cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xác minh liên quan để gửi kèm đơn đăng ký.

 • Điều khoản và điều kiện bổ sung:

Tương tự học bổng Access

Học bổng Regulator

 • Đối tượng áp dụng:

Dành cho các nhân viên của các cơ quan quản lý tài chính, ngân hàng trung ương, ủy ban chứng khoán, sở giao dịch chứng khoán, tổ chức tự quản lý (SROs), cơ quan chính phủ. Đặc biệt dành cho những đơn vị giám sát hoặc điều chỉnh hoạt động, tiêu chuẩn hành nghề hoặc ứng xử kinh doanh của ngành quản lý đầu tư và đã ký kết thỏa thuận chương trình với Viện CFA.

 • Cơ cấu học bổng: 

Miễn phí ghi danh đầu vào và lệ phí thi giảm còn 400$

 • Tiêu chí đánh giá:

Tương tự học bổng Access

 • Cách tham gia:

Gửi Email đến viện CFA đính kèm tên tổ chức của bạn để kiểm tra xem bạn có trong chương trình học bổng hay không (Scholars@cfainsults). Bởi viện CFA sẽ trao học bổng định kỳ hàng năm cho những tổ chức đủ điều kiện.

 • Điều khoản và điều kiện bổ sung:

Tương tự học bổng Access

2. Tips xin học bổng CFA bạn cần biết

Để tăng cơ hội nhận được học bổng CFA, việc đầu tư đơn xin học bổng thật chỉnh chu và kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những ứng viên khác cùng đăng ký. Một số điều bạn cần lưu ý để có đơn xin học bổng ấn tượng như sau:

 • Chuẩn bị bài luận giới thiệu thật khoa học và chi tiết: Trong số các loại học bổng CFA đã đề cập ở trên, học bổng Access và học bổng Women yêu cầu bài giới thiệu, bạn không nên viết quá ngắn cũng không nên viết dài quá 2500 từ. Chú ý trong bài không để lỗi chính tả và lỗi diễn đạt.

Bạn nên chuẩn bị 2 bản, một bản sao lưu và lưu lại trong máy để tiết kiệm thời gian, không phải làm một bài luận khác khi xin học bổng CFA.

tips xin học bổng cfa

 • Xây dựng một câu chuyện cảm xúc, dễ gây ấn tượng:

Tip này đặc biệt quan trọng đối với những ứng viên quan tâm và có ý định đăng ký học bổng Access. Viện CFA rất hứng thú với việc tại sao bạn lại muốn chinh phục chứng chỉ CFA và CFA sẽ giúp ích gì cho công việc mà bạn đang hướng đến. Bạn nên cô đọng câu chuyện của mình lại và thể hiện được rằng, việc sở hữu CFA và có được học bổng CFA sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong con đường thăng tiến sự nghiệp Tài Chính.

 • Không thay đổi và gửi lại đơn xin học bổng lần thứ hai: Bạn nên chắc chắn chính xác với tất cả những gì mình đã gửi lần đầu tiên và tuyệt đối tránh trường hợp sai sót rồi gửi lại. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm kha khá đó!

 • Đợi quyết định học bổng sau đó mới đăng ký và nộp phí tham gia kỳ thi: Sau khi nộp đơn xin học bổng, bạn đừng vội đăng ký thi ngay mà hãy đợi kết quả chính thức về quyết định học bổng của viện CFA. Đơn xin học bổng của bạn sẽ không có hiệu lực hoặc bị từ chối khi bạn đăng ký và nộp phí thi lúc chưa có kết quả. 

 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn khi đăng ký: Không có hình thức đăng ký nào khác hợp lệ ngoài việc đăng ký bằng hộ chiếu quốc tế. Vậy nên, nếu bạn chưa có hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn, hãy căn chỉnh thời gian chuẩn xác bởi thời gian để hoàn thành hộ chiếu không ngắn.

 • Bạn có thể xin học bổng nhiều lần: với mỗi kỳ thi CFA, bạn đều có thể gửi đơn xin học bổng. Dù bạn bạn đã nhận được hay trượt học bổng của Level này, sang Level khác bạn vẫn có quyền đăng ký xin học bổng. 

 • Có thể đăng ký nhiều học bổng trong 1 kỳ thi, tuy nhiên, học bổng được phê duyệt gần nhất sẽ được áp dụng với bạn.

 • Bạn sẽ không nhận được học bổng nếu đã được tài trợ: Nếu công ty của bạn đã hỗ trợ phí thi, bạn sẽ không được nhận học bổng của CFA.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã nắm được tất cả những loại học bổng CFA được triển khai bởi viện CFA. Nhìn chung, 3 loại học bổng đầu tiên có tính đại chúng và dễ lấy được hơn. Học bổng Access có giá trị cao nhất và tính cạnh tranh cũng cao hơn. 3 học bổng sau khá kén đối tượng, trong trường hợp bạn tự tin đáp ứng được đầy đủ tiêu chí thì vẫn có thể gửi đơn xin học bổng bình thường.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình học CFA để tích lũy kiến thức chuẩn phục vụ cho kỳ thi thì có thể tham khảo khóa học CFA Online tại SAPP Academy. Với CFA Online “Trọn gói - Tiết kiệm - Cá nhân hóa” do SAPP thiết kế, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chi phí đắt đỏ, thời gian cứng nhắc hay chất lượng kiến thức đào tạo không đúng với chuyên môn cá nhân.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline

cfaonline

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY