CMA03/07/2024

Hybrid Learning là gì? Trải nghiệm hình thức học giúp tối ưu thời gian và hiệu quả ôn luyện CMA

Hybrid Learning – một hình thức học hiện đại được các chuyên gia đánh giá là bước tiến lớn mở ra trang mới và định hướng cho nền giáo dục trong tương lai. Vậy hình thức Hybrid Learning là gì? Vì sao SAPP Academy lại lựa chọn ứng dụng hình thức học này vào chương trình đào tạo chứng chỉ CMA toàn diện. Hãy cùng SAPP tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. Hình thức học Hybrid Learning là gì? Phân biệt hình thức học Hybrid Learning với những hình thức học khác

1.1. Định nghĩa hình thức học Hybrid Learning 

Hybrid Learning (học tập tích hợp) là hình thức học kết hợp giữa học tập truyền thống tại lớp (offline) và học tập trực tuyến (online) một cách đồng thời, song song. Hiểu một cách đơn giản, hình thức học Hybrid cho phép học viên linh hoạt lựa chọn hình thức học offline hoặc online tùy vào thời gian biểu, nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người. 

hybrid-learning-hinh-thuc-hoc-tich-hop-hien-dai

Trong các lớp học được áp dụng hình thức Hybrid Learning, giảng viên sẽ sử dụng các thiết bị ghi hình hiện đại và giảng dạy trực tiếp từ lớp học offline thông qua các nền tảng trực tuyến tới những học viên đang học online. Khác với hình thức học offline hay online thông thường, giảng viên và tất cả học viên sẽ cùng nhau tương tác, tham gia các hoạt động thảo luận nhóm, kể cả những học viên không có mặt trực tiếp tại lớp học. Điều này nhằm gia tăng động lực học và mức độ tương tác giữa giảng viên với học viên, học viên với học viên ở mức tối đa nhất. 

Được các chuyên gia, nhà nghiên cứu giáo dục đánh giá là tối ưu hơn so với hình thức học tập truyền thống chỉ offline hoặc chỉ online, Hybrid Learning đã được ứng dụng phổ biến tại Harvard, Cambridge và các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Sự ra đời của hình thức học Hybrid Learning đã hoàn toàn giải quyết bài toán về “khoảng cách địa lý” trong học tập đối với những người đi làm bận rộn, quỹ thời gian eo hẹp hay trung tâm học cách xa nơi mình sinh sống, làm việc. 

1.2. Phân biệt hình thức học Hybrid Learning với những hình thức học khác

Trong thời đại 4.0, nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ thông tin, cùng với đó là sự phát triển của nhu cầu học tập, các phương thức, hình thức giáo dục cũng có những đổi mới vượt bậc so với trước đây. 

Ngành giáo dục hiện nay đang ghi nhận 4 hình thức học tập phổ biến được áp dụng ở nhiều quốc gia, cụ thể như sau: 

hinh-thuc-hoc-pho-bien-nhat-hien-nay

  • Học tập trực tiếp (offline) là hình thức học nguyên bản, truyền thống và lâu đời. 100% học viên sẽ đến trực tiếp lớp học để tham gia vào quá trình học tập. Trong lớp học offline, giảng viên là người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt diễn giải kiến thức, học viên sẽ tiếp nhận những kiến thức này bằng cách lắng nghe, ghi chép, tương tác trực tiếp, mặt đối mặt. Giảng viên là người chủ động nắm bắt nhịp độ của lớp học và đưa ra các điều chỉnh theo quan sát của bản thân để phù hợp với năng lực học tập của các học viên trong lớp. 
  • Học tập trực tuyến (online) là hình thức học tập 100% online thông qua các nền tảng học tập trực tuyến như Zoom, Google Meeting, LMS…Thay vì tham gia vào các các lớp trực tiếp, học tập trực tuyến cho phép học viên tham gia vào lớp học, khóa học, trao đổi thảo luận thông qua internet. Hình thức học này có linh hoạt cao hơn so với lớp học truyền thống. Điều này cũng giúp học viên chủ động quản lý thời gian và không gian học tập một cách hiệu quả hơn. 
  • Blended Learning (học tập kết hợp) là hình thức học kết hợp giữa học trực tuyến và học trực tiếp. Xen kẽ với các buổi học trực tiếp tại lớp, học viên sẽ có những giờ học trực tuyến nhằm củng cố, mở rộng kiến thức để tối ưu hóa quá trình học thi. Với hình thức học này, giảng viên có thể tận dụng những ưu điểm nổi trội của công nghệ vào quá trình giảng dạy và truyền đạt kiến thức một cách sinh động hơn. Bên cạnh đó, Blended Learning cũng đem đến tính linh hoạt, tăng khả năng tiếp cận và đặt học viên vào trung tâm của quá trình học tập.
  • Hybrid Learning (học tập tích hợp) là một trong những xu hướng học tập được nhiều quốc gia ứng dụng trong quá trình giảng dạy nhằm mang đến các bài giảng hiệu quả và chất lượng đào tạo tốt nhất. Hình thức học Hybrid được tích hợp song song giữa việc học trực tiếp và học trực tuyến. Hình thức học này đã tận dụng được thế mạnh, đồng thời cũng giảm thiểu được những bất lợi của 2 hình thức học này tạo ra. Học viên có thể linh hoạt lựa chọn hình thức học mà không cần lo lắng về việc tiếp thu hay độ tương tác với giảng viên, bạn học.

2. Trải nghiệm hình thức học Hybrid Learning giúp tối ưu thời gian và hiệu quả ôn luyện CMA tại SAPP Academy

Song song với việc đảm bảo chất lượng đào tạo của khóa học CMA, SAPP còn tiên phong trong việc thiết kế các trải nghiệm học tập hiệu quả cho học viên và các doanh nghiệp. Điển hình là việc ứng dụng hình thức Hybrid Learning vào khóa đào tạo chứng chỉ U.S. CMA nhằm giúp học viên xóa bỏ những rào cản, hạn chế của lớp học truyền thống và đạt được hiệu quả học tập cao nhất. 

2.1. Lớp học thông minh với trang thiết bị hiện đại 

Phòng học Hybrid tại SAPP Academy đã được cải tiến và bổ sung thêm các chức năng, thiết bị mới hiện đại hơn so với phòng học truyền thống. Các trang thiết bị điện tử mới được lắp đặt thêm bao gồm: màn hình tương tác, máy chiếu, camera, bộ thu, loa, laptop sẽ giúp giảng viên vừa giảng dạy trực tiếp tại lớp, đồng thời vẫn truyền hình ảnh và âm thành đồng bộ từ lớp học sang trực tuyến cho học viên tham gia trực tuyến.

Camera, bộ thu âm được lắp đặt hướng về phía giảng viên và màn hình thông minh theo góc nhìn của học viên tạo ra trải nghiệm như đang nghe giảng trực tiếp. Đồng thời, với màn hình máy chiếu rộng cũng sẽ hiển thị hình ảnh các học viên học trực tuyến. Điều này sẽ giúp cả giảng viên và học viên trong lớp học có thể nhìn thấy nhau, đảm bảo các hoạt động tương tác, thảo luận nhóm, giải casestudy được diễn ra đầy đủ. Bên cạnh đó, việc thay bảng thông thường sang màn hình thông minh cũng sẽ hỗ trợ giảng viên trình bày bài giảng một cách sinh động, cuốn hút, tạo điều kiện tốt nhất để tăng tương tác hai chiều giữa giảng viên với học viên trong giờ học.  

lop-hoc-hybrid-co-day-du-trang-thiet-bi-hien-dai

Trong quá trình thiết kế phòng học Hybrid, đội ngũ nhân sự của SAPP đánh giá cơ sở hạ tầng chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo cho khóa học CMA. Đầu tư vào những thiết bị điện tử thông minh không chỉ nâng tầm chất lượng giảng dạy mà còn minh chứng cho triết lý “Learner Focus” – Đặt học viên làm trung tâm để phát triển và thiết kế những trải nghiệm học tập phù hợp với đúng nhu cầu của họ mà SAPP vẫn luôn theo đuổi từ trước đến nay. 

2.2. Tương tác đa chiều và tăng tính linh hoạt cho học viên trong mỗi giờ học

Một trong những điểm nổi bật của hình thức Hybrid Learning là sự tích hợp hài hòa giữa học tập trực tuyến và truyền thống. Nhờ có điểm này mà học viên có thể linh hoạt chuyển đổi giữa 2 hình thức học này, tùy chỉnh phương thức học tập phù hợp với lịch trình cá nhân và nhu cầu học tập của bản thân. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những học viên có lịch trình bận rộn, eo hẹp về thời gian, giúp họ duy trì quá trình học tập một cách liên tục mà không bị gián đoạn. Từ đó, có thể đảm bảo và nâng cao hiệu quả học tập của mỗi học viên khi tham gia vào khóa học CMA tại SAPP. 

Đối với những học viên tham gia vào lớp học online, SAPP sẽ gửi đầy đủ học liệu bản cứng và email hướng dẫn tham gia lớp học đến mỗi học viên trước ngày khai giảng. Các hoạt động trong lớp học trực tuyến như: tạo nhóm thảo luận, giơ tay, gọi phát biểu sẽ đều được tích hợp đầy đủ như đang trong lớp học trực tiếp. 

Ngoài ra, SAPP cũng rất chú trọng vào việc nâng cấp hạ tầng mạng để đảm bảo đường truyền nhằm mang đến những trải nghiệm học tập trực tuyến tốt hơn. Đồng thời, điều này cùng đảm bảo chất lượng bài giảng và tương tác giữa giảng viên với học viên, học viên với học viên. Các học viên học tập trực tuyến sẽ vẫn luôn nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ giảng viên, dù họ học tập từ bất kỳ đâu và vào thời điểm nào. 

2.3. Cá nhân hóa các trải nghiệm học tập, phù hợp với mục tiêu, nhu cầu học tập của học viên 

Trong bối cảnh giáo dục hiện đại, ngày càng phát triển, cá nhân hóa trải nghiệm học tập đã trở thành một yếu tố quan trọng được SAPP đặt lên hàng đầu. Đối với các lớp học truyền thống, các buổi học sẽ được các giảng viên truyền tải kiến thức theo lộ trình từ kiến thức tổng quan đến chi tiết theo giáo trình đã được soạn sẵn. Điều này đôi lúc khiến giảng viên khó có thể tập trung khai thêm các vấn đề chuyên sâu hay mở rộng liên hệ tới các tính huống thực tế để truyền tải tới học viên. 

Bên cạnh đó, việc học cố định theo lịch lên sẵn cũng sẽ gây ra một số khó khăn cho học viên trong việc tiếp nhận đầy đủ thông tin, kiến thức bài học, bởi tốc độ, thời gian và khả năng tiếp thu của mỗi học viên là khác nhau. Trong trường hợp, học viên có lịch trình đột xuất không thể tham gia lớp học đồng nghĩa với việc kiến thức của buổi học đó họ sẽ không thể nắm bắt đầy đủ. Hay như các học viên chưa có kiến thức nền tảng hoặc khả năng tiếp thu chậm, điều này cũng là trở ngại nếu học muốn tìm hiểu thêm hay ôn tập kiến thức. 

Những trở ngại này đã được khắc phục hình thức học hiện đại như Hybrid Learning, Blended Learning ra đời. Lúc này, học viên hoàn toàn có thể chủ động thiết kế lộ trình học theo tốc độ, hình thức học phù hợp với thời gian biểu và năng lực cá nhân. 

Trong quá trình học CMA tại SAPP, học viên cũng sẽ được sử dụng các công cụ như phần mềm quản lý học tập LMS Pro để theo dõi tiến độ và hiệu quả học tập của bản thân. Giảng viên cũng có thể vào những dự liệu này để điều chỉnh nội dung và phương hướng giảng dạy để đảm bảo mỗi học viên đều nhận được sự hỗ trợ phù hợp nhất. 

Học viên tham gia khóa học CMA cũng sẽ được cung cấp kho tài liệu, học liệu bổ trợ được thiết kế độc quyền bao gồm: video bài giảng, tài liệu học bản cứng, ngân hàng 3000+ câu hỏi ôn luyện kiến thức, video hướng dẫn chữa chi tiết các dạng bài tập điển hình, tài liệu chuyên môn bổ trợ trong quá trình học: 

Với sự đa dạng này, học viên có tự lựa chọn phương thức tiếp cận kiến thức phù hợp nhất với phong cách học của mình, từ việc xem video bài giảng để trực quan hóa kiến thức, đến việc đọc tài liệu để nghiên cứu sâu hơn. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được thực hiện mock test bao gồm bài test giữa kỳ và cuối mỗi học phần nhằm giúp học viên xây dựng lộ trình học và ôn tập phù hợp. Từ đó, tối ưu được kết quả học và ôn thi.

kho-hoc-lieu-cma-do-so

2.4. Tăng tính thực chiến, dễ dàng ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào công việc thực tế 

Tham gia vào khóa học CMA với hình thức Hybrid Learning, học viên sẽ được tiếp cận với các tình huống kế toán, quản trị tài chính thông qua các bài tập tình huống thực tế. Từ đó, học viên có thể phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định trong các tình huống phức tạp. Các bài tập như Vingroup – Tinh hoa chiến lược, Vinhomes – Nhìn thấy gì từ BCTC, CTCP Hòa Phát – Lối đi nào cho người hùng…không chỉ giúp học viên hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các khái niệm lý thuyết mà còn chuẩn bị tốt cho công việc thực tế sau khi hoàn thành khóa học. 

Với mô hình lớp học được thiết kế theo dạng bàn tròn, khi tham gia vào các buổi thảo luận nhóm, giải case study sẽ giúp học viên có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của nhau, phát triển kỹ năng làm việc nhóm và cải thiện khả năng giao tiếp. Thông qua việc thảo luận, học viên sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề và học được cách thuyết phục người khác bằng những lập luận logic, dữ liệu thực tế. 

lop-hoc-ban-tron-nham-tang-tuong-tac-thao-luan

2.5. Mở rộng networking, xây dựng liên kết bền vững với các chuyên gia, nhân sự trong ngành 

Hình thức học Hybrid Learning tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên mở rộng mạng lưới quan hệ, liên kết một cách vô cùng hiệu quả. Học viên sẽ có cơ hội tương tác với giảng viên và bạn học đang làm việc, định cư trên khắp thế giới thông qua các buổi học trực tuyến. Điều này giúp các học viên tiếp cận với nhiều góc nhìn khác nhau và đồng thời mở rộng, xây dựng mối quan hệ chuyên môn vượt ra ngoài biên giới địa lý. 

Sự linh hoạt của hình thức học đã tạo môi trường lý tưởng để học viên có thể trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ tài liệu, hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, các sự kiện kết nối trực tuyến hoặc trực tiếp do các tổ chức giáo dục tổ chức cũng là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ chuyên gia trong ngành, mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho các học viên. 

3. Lộ trình học CMA Hoa Kỳ theo hình thức Hybrid Learning tại SAPP Academy 

Lộ trình học CMA Hoa Kỳ theo hình thức Hybrid Learning được SAPP thiết kế với 75% chương trình học trực tiếp/trực tuyến với giảng viên chuyên gia, 25% chương trình học còn lại được truyền tải qua các video, bài kiểm tra kiến thức trên hệ thống học tập trực tuyến (LMS) giúp học viên có thể tối ưu thời gian và hiệu quả học tập. 

Với các học phần học thông qua hệ thống học tập trực tuyến (LMS) đều xét chuyên cần, bài kiểm tra, đánh giá kết quả học thường xuyên. Mọi kiến thức, tài liệu bổ trợ đều sẽ được lưu trữ trên hệ thống LMS, học viên có thể dễ dàng ôn luyện lại kiến thức nhiều lần. Việc cập nhật thường xuyên kết quả học tập sẽ giúp học viên đánh giá năng lực học tập của bản thân. Dựa vào những kết quả này, học viên sẽ tự chủ động lên kế hoạch học tập, ôn luyện lại mảng kiến thức còn yếu kém nhằm đạt kết quả thi cao nhất. 

thoi-luong-chuong-trinh-hoc-cma-tai-sapp

Lời kết

SAPP Academy hy vọng, thông qua những nội dung trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về xu hướng, hình thức giáo dục hiện đại Hybrid Learning. Đồng thời, hiểu được cách SAPP ứng dụng hình thức học này vào chương trình đào tạo CMA như thế nào. 

Là học viện đào tạo các chứng chỉ quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, SAPP Academy luôn chú trọng việc tạo ra môi trường học tập thoải mái, không ngừng cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của học viên. 

Nếu bạn đang quan tâm đến khóa học CMA, hãy liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website để được tư vấn miễn phí đầy đủ nhất về khóa học. 

Fanpage CMA: https://www.facebook.com/cma.sapp.edu.vn/

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

Kế toán Quản trị là gì – Xu thế phát triển trong đại mới!

Kế toán quản trị là gì? Kế toán quản trị đóng vai trò quan trọng như...

CMA Part 1 – Section B: Planning budgeting and Forecasting

Môn học thứ 2 trong Part 1 CMA có tên “Planning budgeting and Forecasting”, gọi...

Phương pháp Phân tích khả năng sinh lời của doanh nghiệp

Khả năng sinh lời là yếu tố quan trọng đối với một doanh nghiệp, là...

# Phiếu Kế Toán Là Gì? Mẫu Phiếu Kế Toán Tổng Hợp Và Kết Chuyển

Phiếu kế toán được sử dụng để minh họa cho các bút toán phát sinh...

CMA Part 2 Section F: Professional Ethics

Professional Ethics là môn học cuối cùng trong CMA Part 2 với chủ đề đạo...

Địa Điểm Thi Chứng Chỉ CMA Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Nếu bạn đang quan tâm đến chứng chỉ CMA Hoa Kỳ, việc tìm hiểu kỹ...

Kế toán giá thành – Bạn đã biết gì về vị trí công việc này?

Kế toán giá thành đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thành công...

Những yêu cầu khi trình bày thông tin trên Báo cáo tài chính

Trình bày thông tin trên báo cáo tài chính một cách chính xác, khách quan,...