Bí Kíp Đạt 92 Điểm Môn Thi “Quốc Dân" FR/F7 Của Sinh Viên Đại Học Kinh Tế, T.p HCM

Trần Thu Huệ là học viên tại SAPP Academy, xuất sắc giành 92 điểm FR/F7 trong bài thi ACCA kỳ tháng 6. Trước đó, cô bạn từng vượt qua rất nhiều ứng viên khác để nhận học bổng ACCA Futurist. Đặc biệt, Thu Huệ chỉ ôn thi FR/F7 trong khoảng thời gian 1 tháng. Cùng SAPP lắng nghe chia sẻ của cô bạn để bỏ túi thêm kinh nghiệm trong kỳ thi ACCA tới nhé!

 

Kinh nghiệm dành 92 điểm F7 ACCA sau 1 tháng ôn tập

Nếu nói FA/F3 là “nhập môn” thì FR/F7 có lẽ sẽ chiếm ngôi môn học “quốc dân" với những ai theo đuổi ACCA. Bởi FR/F7 cung cấp góc nhìn nền tảng cho cả 3 lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính, xoay quanh các nội dung chính bao gồm:

  • Chuẩn bị báo cáo tài chính theo chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS;

  • Lập Báo cáo Tài chính hợp nhất;

  • Phân tích và giải thích các báo cáo tài chính.

Hầu hết các bài tập đều xoay quanh tính toán nên với Thu Huệ, bí kíp đạt điểm cao nằm ở sự chăm chỉ luyện tập nhiều lần. Một số dạng bài quan trọng mà các bạn học viên nên chú ý như Tài sản cố định, Doanh thu, Lập Báo cáo tài chính và Phân tích Báo cáo tài chính. Đây đều là những phần chiếm tỉ trọng điểm cao trong đề thi.

Sau mỗi buổi học trên SAPP, Thu Huệ thường tổng hợp lại những nội dung chính và làm bài tập trên Kaplan, BPP. Trước 2 tuần thi, cô bạn dựa vào syllabus của ACCA để lên kế hoạch phân bổ thời gian học phù hợp. Trong đó, việc luyện đề và phân tích lời giải mẫu là cực kỳ quan trọng.

Ngoài ra, Thu Huệ nhắn nhủ tới các bạn tham dự kỳ tháng 9 hãy thi thử trên trang ACCA, để làm quen phần mềm, cấu trúc bài hay áp lực thời gian. Đặc biệt, hệ thống làm bài thi khác biệt khá nhiều so với phần mềm Excel thông thường. Nếu chủ quan, bạn sẽ rất dễ bối rối khi thực hiện các lệnh tính toán đó nhé!

“ACCA” trong mắt Gen Z

So với thế hệ trước, Gen Z có sự chủ động tìm kiếm cơ hội và luôn biết cách khẳng định bản thân từ sớm. Ngay trên ghế nhà trường, Thu Huệ đã tìm tòi những mảnh ghép đầu tiên về bức tranh nghề nghiệp tương lai. ACCA chính là “chất liệu” hoàn hảo mà các bạn sinh viên Kiểm toán cần thiết để tỏa sáng.

Thu Huệ tin rằng, học ACCA sớm sẽ giúp cô bạn hiểu sâu chuyên môn, tạo lợi thế khi ra trường sau này. Và vì đang là sinh viên nên cô bạn đã có thời gian ôn tập cực kỳ linh động. 

Thực chất, quá trình học ACCA thường kéo dài từ một năm rưỡi tới hai năm. Bản thân Thu Huệ cũng từng có lúc “choáng ngợp” vì lượng kiến thức mới. Trong những khi “bất ổn” như thế, cô bạn sẽ chia nhỏ thời gian học, sắp xếp khoảng nghỉ hợp lý để cân bằng và duy trì cảm hứng học tập.

Đã hoàn thành xong FA/F3 và FR/F7, thời gian tới cô bạn sẽ tiếp tục học thêm các môn ACCA khác để chuẩn bị ứng tuyển vào những công ty kiểm toán TOP đầu.

Chọn mặt gửi vàng với SAPP Academy

“Bén duyên” với SAPP từ ACCA Futurist, sau đó Thu Huệ rất ấn tượng bởi chất lượng giảng viên. 

“Các thầy cô giảng dạy cực kỳ dễ hiểu, còn thường xuyên chia sẻ thêm kiến thức thực tế nên mỗi giờ học đều rất thú vị. Team chăm sóc người học viên cũng rất nhiệt tình, trong lúc học chúng em luôn có bánh kẹo, cafe, trà đầy đủ. Các chị còn thường xuyên hỏi thăm cảm nhận và rất tận tình hỗ trợ đăng ký thi”. - Thu Huệ chia sẻ.

Chúc Thu Huệ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều điểm cao trong thời gian tới. SAPP sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm nhiều bí kíp thi đỗ ACCA hiệu quả nữa. Đón xem để không bỏ lỡ nhé!

>> Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY