5 Cách Chinh Phục Giáo Trình ACCA Dày Hơn 500 Trang!!!

Khi nói đến học ACCA thì ai nấy đều rất khí thế kiểu: “Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Tuy nhiên khi bắt đầu học thì không phải ai cũng giữ vững được tinh …

Khi nói đến học ACCA thì ai nấy đều rất khí thế kiểu: “Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Tuy nhiên khi bắt đầu học thì không phải ai cũng giữ vững được tinh thần như vậy nữa. Những quyển giáo trình của ACCA thường rất dày và 100% tiếng Anh. Hai điều đó như một liều thuốc tê liệt gây sụt giảm khí thế ban đầu của chúng ta khi chinh phục ACCA. Vậy, làm sao để các bạn có thể giữ vững tinh thần chiến binh khi học ACCA?

Những điều sau có thể hữu ích với bạn:

1. Dùng các công cụ thông minh khi đọc

Việc lựa chọn các công cụ học giống như việc bạn quyết định sẽ đi bộ, đi xe máy, đi ô tô hay đi máy bay. Nó như là bệ phóng giúp ta chinh phục ACCA nhanh và hiệu quả hơn. SAPP xin giới thiệu các bạn một số công cụ học ACCA:
 Video lecture ACCA trên youtube
 Bài tập ACCA, case study
 Mindmap
 Passcard
 Flashcard

2. Nhờ sự giúp đỡ của 1 hay 1 số tiền bối đi trước

Quyển giáo trình quá dày sẽ chứa rất nhiều kiến thức khó hiểu. Khi bạn khó hiểu lần 1, mọi chuyện vẫn được coi là bình thường. Nhưng khi bạn đã cảm thấy khó hiểu lần thứ 10, thì mọi sự ức chế dồn nén lại sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng nản lòng và dễ từ bỏ. Vậy nên, hãy tìm cho mình những người anh chị đi trước để giúp mình giải đáp thắc mắc nhé. Đã học qua môn đấy, các anh chị hẳn đã có cái nhìn sâu sắc hơn bạn và sẽ giúp các bạn vỡ ra được các vấn đề mà mình gặp phải đấy. Đừng để nhiều sự khó hiểu chồng chất lên nhau nhé.

3. Học theo nhóm

Học nhóm là một cách hay để ta có thể mổ xẻ, phân tích những khúc mắc theo nhiều chiều khác nhau. Ta có ý kiến của ta, bạn có ý kiến của bạn, gộp lại sẽ được rất nhiều ý tưởng. Qua nhiều cái nhìn khác nhau, ta có thể hình dung kiến thức một cách đầy đủ và sâu sắc nhất. Học theo nhóm cũng giúp ta cảm thấy vui vẻ hơn so với việc tự kỉ học một mình, nhờ đó, giảm bớt căng thẳng. Vậy nên, hãy tìm cho mình những người bạn chung chí hướng để cùng nhau phá đảo ACCA nhé!

4. Biết cách sắp xếp thời gian

Sắp xếp thời gian có nghĩa là bạn chọn thời điểm hợp lý để học ACCA sao cho bạn cảm thấy thoải mái và học dễ vào.Khi đó, việc học sẽ trở nên hiệu quả hơn. Khi bạn nhìn thấy rõ kết quả mình học như là có thể học liền 3 chương một lúc (vì bạn chọn thời điểm bạn tập trung) thì nó sẽ tạo ra cho bạn khí thế vô cùng tốt. Và bạn lại càng hứng thú học hơn nữa.

Khi bạn chọn được thời điểm tốt nhất để học rồi thì có một điều quan trọng là phải phân biệt rõ giữa chơi và học. Rõ ràng, khi học mà tay vẫn cầm điện thoại lướt facebook thì hiệu quả sẽ giảm rõ. Điều này gây nên một hệ quả dây chuyền là bạn cảm thấy mình học không hiệu quả, dần dần cảm thấy chán nản với môn học.

5. Học 1 cách không ngừng nghỉ

Điều này không có nghĩa là bạn học ngày học đêm như hồi ôn thi đại học đâu nhé. Cái chính là khi bạn đã xác định học thì bạn cần kiên trì học đến cùng. Một tuần, bạn chỉ cần dành ra ít nhất 2 buổi để học ACCA, nhưng phải kiên trì. Nếu bạn không kiên trì, học một chốc rồi lại bỏ, xong lại học, xong một chốc lại bỏ thì kết quả học tập của bạn rồi cũng sẽ quẩn quanh con số 0. Và như thế lại một lần nữa khiến bạn thấy thất vọng và muốn từ bỏ.

Trên đây là 5 điều mình tự rút ra từ kinh nghiệm bản thân khi chinh phục giáo trình ACCA. Có thể còn rất nhiều phương pháp hơn nữa, mình chưa thể kể hết ở đây, có thể là một bài post sau. Con đường ACCA rất gian nan, rất nhiều gai, nhưng qua bao nhiêu cay đắng, thì thành quả bạn nhận được sẽ rất ngọt ngào. Hãy giữ vững tinh thần tốt khi học ACCA để đạt hiệu quả cao nhất nhé!


[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F3 ACCA 450 TỪ VỰNG KẾ TOÁN TÀI CHÍNHtừ điển F3 ACCA

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY