ACCA20/06/2024

6 Điều Đáng Lưu Ý Giúp Sinh Viên Học ACCA F1 – F3 Hiệu Quả

Nếu bạn là 1 sinh viên năm 2 hiện đang theo đuổi ngành kế toán – kiểm toán và đang hướng tới 1 trình độ chuyên môn uy tín, có thể bạn đã nghe đến học ACCA để làm gì ít nhất là 1 lần.

Học ACCA là 1 chặng đường dài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học được chương trình này thành công nếu như nắm cho mình 1 kế hoạch hiệu quả. 1 kế hoạch học ACCA giúp bạn tối ưu hóa năng lực, thời gian và tài chính của mình để định hướng học và làm theo chuyên ngành kế toán – kiểm toán của mình. 7 điều dưới đây sẽ đảm bảo cho bạn 1 lộ trình học ACCA hiệu quả.

1. Review Kết Quả Thi Các Môn Chuyên Ngành

Sau khi kết quả thi trên trường được công bố, bạn có thể bắt đầu đánh giá lại năng lực học của mình dựa trên kết quả. Các môn như Kế Toán – Tài Chính, Thuế, Quản Trị Kinh Doanh là những môn nền tảng sẽ theo suốt nghề nghiệp của bạn sau này. Nên mặc dù bạn đã thi đỗ những môn này, bạn vẫn cần phải nắm vững kiến thức của môn học. 

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mình trong môn học. Nếu như bạn có 1 kết quả không cao như mong đợi, hãy đào sâu vào những lí do có thể khiến bạn làm không tốt. Ví dụ như: Bạn chưa dành đủ thời gian cho chuyên đề này; Bạn không quen với cách trả lời câu hỏi; Bạn mắc nhiều lỗi trong khi trả lời; Hay do bạn bị thiếu thời gian trả lời các câu hỏi…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm ra những gì mình đã làm tốt. Ví dụ như: Các giải quyết câu hỏi có tính sáng tạo; Bạn trình bày rất dễ nhìn và ngắn gọn; Hay bạn đã làm thực sự rất tốt… Tất cả đều đáng để bạn tự vỗ vai khen thưởng mình.

2. Học ACCA Dựa Trên Các Mục Tiêu Thực Tế

Hiểu điều bạn muốn – 1 mục tiêu cần phải mang lại điều tốt nhất cho bạn. 1 mục tiêu giúp bạn vượt qua khó khăn và đạt được niềm vui và sự thành công. Hãy tham khảo 1 số bài trắc nghiệm tâm lý trên mạng hoặc đơn giản viết ra những điều bạn thực sự mong muốn cho cuộc sống và sự nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được điều mình muốn.

Những câu hỏi đặt ra khi bạn lựa chọn mục tiêu học ACCA mình

 • Mình nên học ACCA khi nào?
 • Có những khó khăn gì đang cản trở mình học ACCA? Đề xuất cách giải quyết từng khó khăn là gì?
 • Mình có thực sự muốn theo học chương trình ACCA?
 • Áp lực về mặt thời gian – Mình có cần học xong F1 – F3 ACCA trước khi ra trường?
 • Nếu gặp thất bại, mình cần làm gì để không nản trí?

Một số mục tiêu nên theo đuổi nếu bạn theo học ACCA

 • Đi thực tập tại 1 công ty kiểm toán quốc tế/ Việt Nam vào năm 3 hoặc năm cuối
 • Đạt được học bổng chuyên ngành: Pathway to success (NEU), Breaking the Limit (Deloitte), Raise Your Dream (SAPP),…
 • Đi du học (có/không có học bổng)
 • Theo đuổi nghề nghiệp chuyên nghiệp trong nghề kế toán – kiểm toán: chuyên viên kế toán, chuyên viên kiểm toán, chuyên gia lập & phân tích kế hoạch tài chính và chuyên gia tư vấn thuế.

Công việc phù hợp cho ngành kế toán - kiểm toán

4 Công Việc Phù Hợp Với Chuyên Ngành Kế Toán – Kiểm Toán

3. Lên Kế Hoạch Học ACCA

Việc đầu tiên khi lên chuẩn bị lên kế hoạch học ACCA đó là thu thập đầy đủ tài liệu. Bạn có thể tìm thấy những tài liệu học F3 ACCA  tài liệu học F2 ACCA hoặc mua sách để học. Những tài liệu quan trọng cho việc học ACCA bao gồm:

 • Giáo trình (Text book)
 • Từ điển Tiếng Anh Chuyên Ngành
 • Các đề thi thử ACCA
 • Các bài thi ACCA trong quá khứ
 • Các bài viết chia sẻ kiến thức học ACCA cho từng môn.

Download tất cả các tài liệu liên quan môn học ACCA là việc đầu tiên. Bước tiếp theo là đặt mục tiêu của bạn và lên kế hoạch cho các hoạt động theo tháng, theo tuần và theo ngày của bạn.

Đặc biệt bạn nên chú ý tới giáo trình ACCA. Trên thị trường có vô vàn sách giáo khoa về ACCA. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn những sách có xác nhận của ACCA hoặc sách giáo khoa được cấp bởi các trung tâm giảng dạy uy tín.

Nghiên cứu 1 cuốn sách giáo khoa dày 500 trang sách cũng cần 1 chiến lược. Trung bình, bạn có thể đặt mục tiêu đọc khoảng 17 trang sách/ngày. Điều này nghe có vẻ rất nhiều. Nhưng bạn có thể vừa đọc sách và hỏi thêm giáo viên, đồng nghiệp hoặc gia sư của mình trợ giúp. Như vậy sẽ đẩy nhanh thời gian học hơn.

Những môn đầu tiên bạn có thể bắt đầu học ACCA là F3 – Kế Toán Tài Chính, F2 – Kế Toán Quản Trị và F1 – Kế Toán Doanh Nghiệp. 3 môn ngày không chỉ rất gần gũi với kiến thức giảng dạy trên trường, mà còn giúp các bạn củng cố nền tảng kiến thức chuyên môn.

> Tìm Hiểu Thêm Các Bài Viết Liên Quan:

4. Ôn Tập Kiến Thức

Bạn đã đọc sách giáo khoa, bây giờ là lúc test kỹ năng của bản thân. Điều tối quan trọng để có 1 kỳ thi thành công là bạn cảm thấy quen thuộc với các câu hỏi trong đề. Bạn nên làm ít nhất 1 lần đề thi thử ACCA trước khi thi thật kéo dài 90′. Hoăc, bạn có thể chia nhỏ bài thi ra từng phần để làm. Ví dụ như: Phần trắc nghiệm A trong 45’’; Phần viết B trong 45’ cho mỗi câu hỏi đa nhiệm vụ.

5. Kỳ Thi ACCA

Sau nhiều đêm dùi mài kinh sử, ngày thi ACCA đã đến. Hãy chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt, 1 giấc ngủ đủ trong đêm trước ngày thi. Giao thông cũng ảnh hưởng tới ngày thi của bạn. Có bạn giờ bạn gặp tình cảnh, đến ngày thi thì tự nhiên xe bạn bị hỏng hay hôm đấy bạn bị tắc đường? Lúc đấy thật quá xui mà. Giảm thiểu những trở ngại này khỏi xảy ra nhé, vì chúng sẽ ảnh hưởng lớn tới ngày thi của bạn đấy. Hãy kiểm tra lại xe cộ và nắm chắc địa điểm thi cũng như lộ trình đi lại. Chuẩn bị cho mình đầy đủ mực bút, máy tính, CMND… hành trang vững chắc đi thi nhé.

6. Điều Quan Trọng Nhất – Nghỉ Ngơi

WOW! Vậy là bạn đã vượt qua kỳ thi ACCA rồi. Đừng nghĩ tới kết quả thi vội vì nó sẽ làm bạn stress đấy. Bạn không còn lí do gì đề trì hoãn những sự sung sướng của mình nữa. Lựa chọn cho mình những địa điểm du lịch, các hoạt động giải trí, đi chơi với bạn bè và gia đình là điều tuyệt vời nhất. Bạn rất xứng đáng được thưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi này cho những nỗ lực mình đã bỏ ra.

Trên đây là 6 điều bạn cần nhớ khi lên kế hoạch học F1 – F3 ACCA. Điều quan trọng là lên kế hoạch và theo đúng với kế hoạch đấy. Chúc các bạn sẽ thành công trong kỳ thi ACCA sắp tới!


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA – KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA - KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

 

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

#Cách Hạch Toán Chi Phí Trả Trước – Tk 242 Theo Thông Tư 133

Không phải khoản chi phí nào trong doanh nghiệp cũng được hạch toán hết vào...

Nhìn Lại Chương Trình Tuyển Dụng Big4 Kỳ Internship 2018

Tuyển dụng BIG4 kỳ Internship 2018 đã đi khép lại và các thí sinh phù...

Câu Hỏi Hành Vi Là Gì? Cách Chuẩn Bị Câu Trả Lời Trong Phỏng Vấn BIG4

Câu hỏi hành vi trong phỏng vấn BIG4 được nhà tuyển dụng sử dụng như một...

# Mẹo Xử Lý Hóa Đơn Điện Tử Viết Sai Chi Tiết Theo Quy Định

Khám phá những mẹo quan trọng để xử lý hóa đơn điện tử viết sai...

Tổng Hợp Tất Cả Tài Liệu Luyện Thi Big4

Big4 Kiểm toán là nơi làm việc mơ ước của hàng ngàn bạn sinh viên....

#1 Giới Thiệu Về Khóa Học ACCA TX online Tại SAPP Academy

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khóa học ACCA TX online...

Pass Rate Của SAPP Hà Nội Vượt Toàn Cầu Trong Kỳ Thi ACCA Tháng 9 Năm 2022

Pass Rate Của SAPP Hà Nội Trong Kỳ Thi Tháng 9 Năm 2022