Tự Học ACCA Online và Offline, Tại Sao Không?

Để trở thành hội viên ACCA, bạn phải vượt qua ít nhất 14 môn học. Mỗi môn học có học phí từ 3 – 8 triệu đồng. Vì vậy, việc tự học ACCA sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản …

Để trở thành hội viên ACCA, bạn phải vượt qua ít nhất 14 môn học. Mỗi môn học có học phí từ 3 – 8 triệu đồng. Vì vậy, việc tự học ACCA sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ. Đừng bỏ qua những gợi ý cho việc tự học này!

Bạn có thể chia thành 2 nhóm: Tự học offline và tự học online.

1. Tự học ACCA offline

Đọc sách

Bạn có thể đặt mua tài liệu ACCA do các trung tâm biên soạn. Sách học ACCA thông dụng nhất hiện nay là của nhà xuất bản BPP, bao gồm:

  • Text book (sách giáo khoa)

Mỗi cuốn text book đều được viết rất chi tiết với dung lượng lên đến vài trăm trang. Cuốn sách này thật sự là một thách thức lớn đối với những bạn có tiếng Anh chuyên ngành chưa tốt. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm thi đỗ kỳ thi ACCA nếu bạn đã có nền tảng kiến thức về kế toán và tiếng Anh chuyên ngành.

  • Revision kit (sách bài tập)

Cuốn sách này bao gồm những bài tập cụ thể đối với từng chương hoặc các phần tương ứng trong text book. Những bài tập này thường khá sát với đề thi, giúp bạn có thể củng cố kiến thức đồng thời làm quen với các dạng bài có thể gặp trong đề thi thật.

  • Passcard (tóm tắt kiến thức)

Đây có thể được coi như một cuốn sổ tay bỏ túi, giúp bạn hệ thống lại và tóm tắt những nội dung trọng tâm từ khối kiến thức “khổng lồ” trong cuốn text book.

Đối với những môn học cơ bản như F1, F2, F3, nếu đã kết hợp đọc sách và làm nhuần nhuyễn bài tập trong revision kit, bạn có thể yên tâm rằng mình sẽ vượt qua kì thi với số điểm không quá tệ, nhất là đối với những bạn đã có kiến thức nền tảng về kế toán hoặc có khả năng đọc hiểu tốt tiếng Anh chuyên ngành.

Xem Thêm:

Tra cứu từ điển

Các thuật ngữ tiếng Anh kế toán, kiểm toán, tài chính là rào cản lớn cho việc học ACCA. Nếu chưa hiểu tường tận ngữ nghĩa, bạn có thể tra cứu với các từ điển chuyên ngành. Việc tra cứu bằng từ điển thông thường nhiều khi sẽ không giúp ích được nhiều cho bạn. Phần lớn là do hạn chế về việc giải thích tường tận nghĩa của từ và các cụm từ.

Bạn có thể tải từ điển miễn phí được biên soạn rất tỉ mỉ  và sát nghĩa, bám sát theo các môn học ACCA của giảng viên ACCA tại SAPP:

Tham gia học nhóm với bạn bè

Mọi người vẫn thường nói: “Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau.”

Học ACCA là một hành trình dài. Để hoàn thành nó, bạn cần ít nhất 2.5 năm. Vậy tại sao không tìm cho mình những người đồng chí có thể đi cùng bạn trên con đường này nhỉ?

Học ACCA theo nhóm giúp bạn có thể hiểu sâu hơn, nhớ lâu hơn kiến thức thông qua thảo luận hoặc cùng nhau làm bài tập. Kho học liệu của bạn cũng sẽ phong phú hơn khi các thành viên trong nhóm chia sẻ cho nhau. Thú vị nhất là ngoài giờ học căng thẳng, các bạn có thể cùng nghỉ ngơi và giải trí cùng nhau.

2. Tự học ACCA online

Các trang web tự học online

  • Open Tuition

Trang web thông dụng nhất có thể kể đến là http://opentuition.com/. Trang web này cung cấp cho bạn những cuốn lecture notes (giáo trình) ngắn gọn và theo sát chương trình ACCA, kèm theo đó là những video bài giảng của giáo viên nước ngoài. Nếu bạn có khả năng nghe hiểu tốt, những video bài giảng này thật sự sẽ rất hữu ích đối với bạn.

  • Free ACCA study material

Trang web http://freeaccastudymaterial.com/ là hỗ trợ đắc lực cho những bạn không có đủ tài chính để mua sách gốc bản cứng. Trang web này cho phép bạn download miễn phí tài liệu học ACCA của những nhà xuất bản thông dụng như BPP, Kaplan, Emile Woolf. Ngoài ra, nếu bạn đang có mục tiêu theo đuổi IFRS cho sự nghiệp sau này. Bạn có thể tìm được tài liệu về chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS ở đây

  • ACCA Global

Nguồn học liệu không thể bỏ qua tiếp theo chính là trang web https://accaglobal.com/. Đây là trang web quen thuộc đối với bất cứ học viên ACCA nào. Bạn có thể download đề thi và đáp án chính thức của các kỳ thi trước do ACCA công bố.

  • ACCA-X

Cuối cùng, trang web http://www.acca-x.com/global/en.html  rất phù hợp với những bạn chưa có kiến thức nền tảng về kế toán nói chung. ACCA – X cung cấp cho bạn khóa học hoàn toàn miễn phí một số môn cơ bản của ACCA hoặc CAT.

Các trang chia sẻ kiến thức ACCA

Đây thường là những hội nhóm trên mạng xã hội hoặc blog cá nhân.

Học ACCA trên mạng xã hội –  Có thể kể đến những nhóm hội Facebook như  “Hội các sĩ tử luyện thi ACCA” hoặc “Diễn đàn tiếng Anh Kế toán – Tài chính”. Những hội nhóm này cung cấp cho bạn những từ vựng chuyên ngành cũng như tin tức liên quan tới lĩnh vực thuế, tiêu chuẩn kế toán kiểm toán… Bạn có thể học ACCA rất nhanh và đơn giản qua những trang mạng xã hội này.

Một cái tên khá quen thuộc với những bạn chuyên ngành kế – kiểm là webketoan.com. Đây là diễn đàn lớn của những kế toán, kiểm toán viên. Trong số họ cũng có rất nhiều người quan tâm và theo học ACCA. Bạn có thể tham khảo, thảo luận cùng những thành viên khác trên diễn đàn này. Ngoài những chia sẻ về ACCA, diễn đàn còn rất sôi nổi khi thảo luận về nhiều chủ đề thực tiễn trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tin tức từ blog chia sẻ của các hội viên ACCA.

Trên đây là một số hình thức tự học ACCA mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, không phải hình thức nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy bạn nên lựa chọn cách học ACCA phù hợp nhất để đạt hiệu quả 100% thi ACCA nhé. Chúc bạn học tốt!

>>>Xem Thêm:


[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F3 ACCA 450 TỪ VỰNG KẾ TOÁN TÀI CHÍNHtừ điển F3 ACCA

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY