30/05/2024

Kinh Nghiệm Học Và Thi F3 ACCA Đạt 90 Điểm Của Bạn Minh Khuê

Cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm đạt 90 điểm môn thi F3 ACCA của cô bạn xinh xắn Minh Khuê – sinh viên trường đại học Kinh Tế Quốc Dân. Hiện bạn Khuê đang làm việc tại bộ phận Training Education tại SAPP Academy.

1. Bạn có thể giới thiệu về bản thân và quá trình học ACCA?

Mình tên là Nguyễn Minh Khuê. Hiện tại mình đang là sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra mình đang làm việc tại bộ phận Trainning education của SAPP Academy. Mình đã hoàn thành xong các kì thi F1, F2, F3. Với môn F3 mình đạt 90 điểm.

Mình theo học ACCA từ cuối năm 2 đại học qua lời giới thiệu của chị gái làm trong ngành kế toán. Sau khi tìm hiểu, mình được biết ACCA là khóa học thiết thực giúp nâng cao kỹ năng chuyện môn và phục vụ cho công việc của bản thân sau này. Vì vậy mình đã quyết định theo học ACCA.

2. Bạn có nhận xét gì về môn F3 ACCA?

Môn F3 – Kế toán tài chính giúp phát triển kiến thức về các nguyên tắc, khái niệm, chuẩn mực kế toán tài chính và kỹ năng hạch toán kế toán, lập báo cáo tài chính cơ bản. Vì trên trường mình học kế toán theo chuẩn mực GAAP của Mỹ; không có quá nhiều khác biệt so với IFRS nên khi học mình không quá bỡ ngỡ.

Tuy nhiên phần học yêu cầu nhiều thử thách nhất đối với mình trong F3 đó là phần báo cáo tài chính hợp nhất. Đây là các kiến thức khá phực tạp và mới lạ với mình lúc đó. Thế nhưng đây cũng là phần học thú vị nhất vì nó cho mình thêm các thông tin và kiến thức về việc sát nhập các công ty. Hơn nữa sau khi nắm được các lý thuyết này, mình đã đạt được điểm số tốt với các môn học liên quan trên trường sau này. Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu luyện thi F3 ACCA.

3. Quá trình học và thi F3 ACCA của bạn như thế nào?

Việc học F3 ACCA đã giúp mình khai thác khả năng sắp xếp và lên kế hoạch của bản thân. Trong quá trình học F3, mình gặp khó khăn đó là phải cân bằng giữa việc học trên trường và việc học ACCA. Khi học F3 mình cần lên kế hoạch cho từng tuần học theo một thời khóa biểu chi tiết theo từng giờ trong ngày. Nhờ có kỹ năng này mình vẫn đảm bảo việc học trên trường và học F3 không bị quá tải với bản thân mình.

4. Bạn có kinh nghiệm gì để làm tốt đề thi môn F3 ACCA của mình không?

  • Phần Section A

    Sẽ gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm nhỏ; kiểm tra lại toàn bộ lý thuyết F3 của bạn. Với phần này, các bạn nên luyện tập làm thật nhiều lần các câu hỏi trắc nghiệm trong revision kit để có thể đọc đề và giải bài được nhanh khi đi thi. Khi làm bài tập trong revision kit, mình sẽ đánh dấu những câu khó sau đó thường xuyên quay lại làm lại để nhớ được dạng bài.

  • Phần Section B

    Trong bài thi F3 sẽ là gồm 2 câu hỏi lớn; kiểm tra khả năng soạn báo cáo tài chính cơ bản của thí sinh qua hình thức điền vào chỗ trống. Với phần này các bạn phải cực kỳ chú ý điền đáp án của mình theo đúng chuẩn được yêu cầu ở phần đầu bài kiểm tra. Nếu không thì dù làm đúng bạn cũng không được tính điểm.

Thêm vào đó, dù F3 thi dưới hình thức trắc nghiệm trên máy nhưng bạn cùng cần phải có khả năng làm báo cáo tài chính vững. Các bạn nên luyện tập làm một bài báo cáo hoàn chỉnh chứ không chỉ ôn tập với mỗi câu hỏi trắc nghiệm. Cách luyện tập này không chỉ phục vụ cho kỳ thi F3 của bạn mà còn tạo cho bạn một nền tảng vững chắc để học lên các môn F7 và P2.

>>> Xem Thêm: Đề Thi F3 ACCA Là Gì? Tìm Hiểu Về Đề Thi F3 ACCA – Kế Toán Tài Chính

5. Bạn tự học F3 ACCA hay học ở trung tâm?

Mình theo học F3 ở trung tâm đào tạo. Nhờ vào việc học ở trung tâm, được các giảng viên giảng giải ngắn gọn dễ hiểu, mình có thể hiểu và tiếp thu các kiến thức nhanh hơn, dành thêm được nhiều thời gian cho việc học ở trên trường hơn.

6. Theo bạn việc học ở trung tâm hỗ trợ việc học và thi F3 ACCA của bạn như thế nào?

Sau mỗi buổi học ở trung tâm, về nhà mình sẽ tóm tắt lại các kiến thức đã học ngay tối hôm đó. Sau khi đã hiểu và nắm rõ được các phần kiến thức đã được học, mình sẽ làm bài tập liên quan đến kiến thức đó trong revision kit. Việc này sẽ giúp mình nắm chắc và nhớ được các kiến thức này.

Như vậy một tuần mình chỉ cần phải dành thời gian khoảng 3 buổi tối cho việc ôn tập F3. Các ngày còn lại trong tuần mình có thể dành thời gian cho các hoạt động cá nhân và việc học trên trường.

>>>Xem Thêm: Chia Sẻ Của Các Học Viên Về ACCA

7. F3 được gọi là môn “nhập môn ACCA”, bạn có lời nhắn nhủ gì đến các bạn học viên đang và sẽ học và thi môn F3 ACCA không?

F3 được cho là môn nhập môn của ACCA. Các kiến thức của môn học này không những phục vụ cho các bạn với môn F7, P2 sau nay mà còn được ứng dụng nhiều trong thực tế cho các kiểm toán viên và kế toán viên mới ra trường.

Vì lý do đó, mình nghĩ rằng mọi người nên học F3 thật bài bản để nắm vững các kiến thức này. Không nên để dồn đến gần ngày thi mới bắt đầu ôn bài. Vì như thế, dù bạn có qua được kỳ thi F3 các bạn cũng sẽ dễ quên mất các kiến thức đã học. Sau khi hoàn thành môn học F3, mình cảm thấy việc học ACCA (các môn F2, F7) trở nên nhẹ nhàng hơn. Các kiến thức mới sau này được học mình có thể tiếp thu dễ dàng hơn. Nhờ vào đó, mình trở nên tự tin hơn vào khả năng lấy được chứng chỉ ACCA của bản thân.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ thú vị của bạn về môn học F3 ACCA. Chúc bạn thành công và may mắn trong tương lai!

>>> Xem thêm:


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA – KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA - KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Học viên tiêu biểu khác