Chia Sẻ Của Các Học Viên Về Chương Trình Học ACCA

Nếu bạn đang có định hướng làm việc trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến chương trình ACCA ở đâu đó. Bạn băn khoăn ACCA lợi hại đến mức …

Nếu bạn đang có định hướng làm việc trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán – tài chính, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến chương trình ACCA ở đâu đó. Bạn băn khoăn ACCA lợi hại đến mức nào mà mọi người “kéo nhau” đi học đông thế? Hay bạn có ý định theo học ACCA nhưng còn e ngại những khó khăn có thể gặp phải?

Trong bài viết này, SAPP Academy sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ về chương trình học ACCA từ một số học viên. Hãy cùng xem những “người trong cuộc” nói gì về chứng chỉ này nhé.

1. Điều Gì Khiến Bạn Lựa Chọn Chương Trình Học ACCA?

“ACCA là chứng chỉ quốc tế, là lợi thế cho việc ứng tuyển cũng như cung cấp đúng kiến thức chuyên ngành và áp dụng theo đúng chuẩn mực quốc tế. Ngoài ra mình cũng học được rất nhiều về tiếng Anh chuyên ngành.”

(Bạn Lương Anh Tuấn – Sinh viên Học viện Tài Chính)

“Mình có hứng thú với kế kiểm và mình cảm thấy ACCA giúp mình theo đuổi niềm yêu thích ấy.”

(Bạn Nguyễn Thục Hiền – Sinh viên Đại học Ngoại Thương)

“Hiện tại thì mình là CTV cho 1 trung tâm đào tạo ACCA nên kiến thức giúp mình làm được công việc trợ giảng. Còn sau này mình muốn theo ngành kiểm toán thì ACCA có thể sẽ có ích.”

(Bạn Tống Ngọc Hải – Sinh viên Đại học Kinh Tế Quốc Dân)

ACCA là chứng chỉ quốc tế danh giá và hầu hết những bạn học viên tham gia chia sẻ đều cho rằng đó là chứng chỉ cần thiết cho chuyên ngành kế toán – kiểm toán – tài chính, đặc biệt là chuyên ngành kiểm toán. Ngoài ra, bên cạnh việc học tập kiến thức chuyên ngành, những bạn học viên tham gia chia sẻ đều cho biết ACCA giúp họ tự tin hơn trong việc ứng tuyển vào các công ty kiểm toán lớn, đặc biệt là Big4.

>Xem thêm: ACCA Là Gì? Học ACCA Để Làm Gì

2. Bạn Có Nhận Xét Gì Về Chương Trình Học ACCA?

Nếu bạn đã từng nghe nhiều ý kiến cho rằng học ACCA khó lắm, khối lượng kiến thức khủng khiếp lắm, học viên ACCA toàn “siêu nhân”, thì cũng đừng vội lo lắng nhé, bởi không phải với ai ACCA cũng khó, và nếu khó như vậy thì mọi người đã không đi học nhiều thế phải không nào. Để đánh giá về chương trình học ACCA, mỗi bạn học viên sẽ có những cảm nhận khác nhau.

“Có một số môn khá khó, đặc biệt là level P, hầu hết các môn F đều yêu cầu dành nhiều thời gian chứ cũng không quá khó.”

(Bạn Lê Như Quý – Sinh viên Đại học Ngoại Thương)

“Nội dung của chương trình ACCA rất hay và bao quát. Tuy vậy cũng có nhiều kiến thức khó chưa áp dụng được ở thị trường Việt Nam.”

(Bạn Nguyễn Quốc Trung – Thực tập sinh tại KPMG)

“Mình mới chỉ học 3 môn đó là F2, F3, F8. Mình thấy nó khá dễ hiểu và có nhiều ứng dụng thực tiễn.”

(Bạn Trần Hoàng Anh – sinh viên Đại học Kinh Tế Quốc Dân)

“Mình thấy khối lượng kiến thức ACCA khá lớn và có nhiều điểm khác với kiến thức được học ở trường nên nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, kiến thức ACCA mang lại đã giúp mình rất nhiều trong đợt ứng tuyển thực tập vừa rồi.”

(Bạn Nguyễn Linh Trang – Thực tập sinh tại EY)

>Xem Thêm: Tổng Hợp Tài Liệu Học ACCA

3. Bạn Đã Gặp Phải Những Khó Khăn Gì Trong Quá Trình Theo Học Chương Trình Học ACCA? Bạn Giải Quyết Chúng Như Thế Nào?

Theo đuổi ACCA không phải là chuyện một sớm một chiều, mà thường bạn sẽ mất từ 2-3 năm “vật lộn” với 14 môn thi. Trong khoảng thời gian đó, hẳn những học viên ACCA sẽ gặ phải không ít trở ngại, và thường sẽ là 3 vấn đề tiêu biểu: kiến thức, thời gian và học phí.

“Chi phí khá đắt đỏ, chương trình khá nặng, có những môn đặc thù như F6 thì phải tự học theo chương trình của VN chứ không có giáo trình chính thức, sẽ có khó khăn nếu muốn tự học. Vì vậy việc theo học ở các trung tâm sẽ giúp mình yên tâm hơn trong việc tiếp thu kiến thức và cượt qua các kì thi.”

(Bạn Nguyễn Quốc Trung – Thực tập sinh tại KPMG)

“Kiến thức trong sách gốc rất hay và thú vị, tuy nhiên còn hơi dàn trải. Ban đầu mình cũng hơi khó khăn để nhớ tất các thuật ngữ ở mỗi chương. Và để hiểu được những kiến thức ấy, mình đã phải chăm chỉ cày cuốc nhiều lắm.”

(Bạn Mai Quỳnh Như – sinh viên Đại học Kinh Tế Quốc Dân)

“Với mình, thời gian ôn thi khá hạn chế do mình phải cân bằng thời gian thực tập ở bên ngoài và việc học ở trường. Vì vậy mình chỉ cố gắng dành đủ thời gian cho ACCA khi đến kỳ thi thôi. Đối với mình việc làm bài tập thường xuyên thật sự quan trọng vì điều này giúp mình hiểu bài và nhớ bài hơn khi chỉ đọc lý thuyết suông.”

(Bạn Lê Như Quý – sinh viên Đại học Ngoại Thương)

Việc theo đuổi chương trình ACCA luôn khiến những học viên phải đánh đổi nhiều điều. Tuy nhiên nếu bạn thật sự nghiêm túc với định hướng nghề nghiệp, hãy đừng so đo với những khó khăn ấy, bởi ACCA như một khoản đầu tư cho tương lai và sẽ đem lại nhiều lợi ích sau này hơn bạn nghĩ.

4. Nếu Phải Dùng 3 Từ Để Nói Về ACCA, Bạn Sẽ Dùng 3 Từ Nào?

“Mục tiêu, trải nghiệm, tương lai.” – (Bạn Nguyễn Thục Hiền – sinh viên Đại học Ngoại Thương)

“Cần thiết, thú vị, thử thách.” – (Bạn Nguyễn Linh Trang – Thực tập sinh tại EY)

“Một từ thôi: Người tình.” – (Bạn Nguyễn Thế Cường – sinh viên Đại học Ngoại Thương)

Còn bạn, bạn sẽ nói về ACCA như thế nào?

>>> Xem thêm: Lộ Trình Học ACCA Cho Người Mới Bắt Đầu


[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA – KẾ TOÁN TÀI CHÍNH 

[KHAI GIẢNG] KHÓA HỌC F3 ACCA - KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY