Cô bạn sinh viên trái ngành chia sẻ hành trình đạt 72 điểm FR/F7 ACCA sau 1 tháng luyện thi nước rút.

Trong kỳ thi tháng 3/2022 vừa rồi, Lê Thị Châu Trâm - sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế TP.HCM đã xuất sắc chinh phục môn FR/F7 với số điểm 72. Là một sinh viên trái ngành sớm tìm ra niềm đam mê với lĩnh vực Kế - Kiểm, kết quả này vượt ngoài sức mong đợi của cô bạn. Trâm đã chiến thắng những thử thách trong quá trình học thi như thế nào? Cùng SAPP Academy tìm hiểu nhé!

 

 

Trong kỳ thi tháng 3/2022 vừa rồi, Lê Thị Châu Trâm - sinh viên năm 3 Đại học Kinh tế TP.HCM đã xuất sắc chinh phục môn FR/F7 với số điểm 72. Là một sinh viên trái ngành sớm tìm ra niềm đam mê với lĩnh vực Kế - Kiểm, kết quả này vượt ngoài sức mong đợi của cô bạn. Trâm đã chiến thắng những thử thách trong quá trình học thi như thế nào? Cùng SAPP Academy tìm hiểu nhé!

Câu 1: Chào Trâm, cám ơn Trâm đã đồng ý tham gia phỏng vấn cùng SAPP Academy ngày hôm nay. Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình không?

Trả lời

Mình là Châu Trâm, sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh quốc tế đại học kinh tế TP HCM. Mình muốn học ACCA để bổ trợ cho công việc kế kiểm tương lai và mở rộng con đường nghề nghiệp. Mục tiêu gần nhất mình muốn hướng đến là được làm việc trong BIG4 - cụ thể là vị trí Audit Assistant tại Pwc.

Câu 2: SAPP rất vui và chúc mừng bạn đã vượt qua kỳ thi môn FR/F7 tháng 3/2022 với số điểm 72. Không biết là cảm xúc của bạn lúc nhận kết quả đạt như thế nào?

Trả lời

3 chữ thôi. “Rất bất ngờ”

Vì ôn thi gấp, mình không có nhiều thời gian luyện cọ xát với đề, chỉ kịp ôn lại lý thuyết và các dạng bài tập chính thôi.

Thật ra mình có xíu thất vọng khi đề thi không ra nhiều chủ đề chính cốt lõi: PPE (Tài sản cố định), các công cụ tài chính,... Nhưng mình chỉ mong đủ pass môn, tầm 65 điểm là mừng lắm rồi nên phải nói kết quả này vượt ngoài sức mong đợi luôn. 

Câu 3: Cơ duyên nào khiến bạn biết và quyết định theo học chứng chỉ ACCA?

Trả lời

Học kinh doanh quốc tế khá dàn trải và không hợp nên mình mạnh dạn tìm hiểu về kế kiểm tài chính, cũng một phần vì thấy “match” cực kỳ với nguyên lý kế toán, kế toán tài chính,.. 

Mình hướng mục tiêu làm việc cho BIG nên lựa chọn ACCA là một chứng chỉ quốc tế rất hợp lí đó chứ

Câu 4: Khi đi thi dạng bài nào khiến bạn cảm thấy khó nhất?

Trả lời

Ôn gấp lắm nên mình chỉ học trong Study note thôi. Mình không có nền tảng chắc nên học lên những dạng nâng cao hơn như tài sản cố định và các công cụ tài chính thì gặp khó khăn khi phải phân biệt chúng. Mảng về Investment property, Ordering cost… cũng có khá nhiều kiến thức dễ nhầm lẫn và cực khó phân tách. Trong đề có nhiều phần dễ gây bối rối (ví dụ như Asset held for sale, Provision) mình cũng cần học kĩ để dễ hình dung hơn. 

Câu 5: Trâm sẵn sàng bật mí “mẹo” để đạt điểm cao đến các bạn học viên khác chứ?

Trả lời

Để mà khuyên thì mình nghĩ là mọi người nên làm những gì mình chắc chắn nhất. Bạn nên ưu tiên hoàn thành hết trắc nghiệm trước khi làm tự luận, vì trắc nghiệm mỗi câu 2 điểm dễ ăn điểm hơn nhiều.

Một điều nữa là mọi người đừng ôn tủ, vì đề thi có thể hỏi đủ hết, thậm chí phần tự luận sẽ có sự liên kết giữa các chuẩn mực. Ví dụ như Báo cáo hoạt động thì mình cần kiến thức về lợi nhuận để đem qua phân tích, nếu sai bên trên thì xuống dưới sẽ không làm được. Từ đó mất rất nhiều thời gian và ảnh hưởng đến tinh thần của mình nữa.

Câu 6: Bạn có đề cập đến tài liệu, những tài liệu nào được Trâm sử dụng cho kỳ thi lần này? 

Trả lời

Trong thời gian gấp như thế, dùng Study note với Revision kit là đủ với mình. Trong quá trình làm bài không hiểu thì mình sẽ nhắn tin ngay cho anh chị hỗ trợ trên Fanpage. Dạng khó thở nhất là Interpretation (diễn giải BCTC), mình tự thấy bản thân thiếu tư duy xa hơn nên thi mình không tập trung được nhiều.

Câu 7: SAPP rất tò mò không biết lý do gì khiến Trâm lựa chọn SAPP là người bạn đồng hành thay vì các trung tâm khác?

Trả lời

Giảng viên của SAPP background vững, kiến thức chuyên môn tốt, cũng rất khuyến khích học viên hỏi. Anh Hưng là người dạy mình, anh trả lời rất bao trùm, cũng hay cho bài tập nhỏ bên ngoài sau khi học tùy vào mức quan trọng của chuẩn mực để chúng mình hiểu thật chắc phần đó.

Về dịch vụ của SAPP thì các chị CX nhiệt tình lắm luôn. Chị toàn nhắc tụi mình trước những lúc quan trọng, nhắc đóng phí và hỗ trợ ôn luyện, thiếu tài liệu như Mindmap thì nhắn liền mình chưa kịp hỏi luôn.

Câu 8: Nếu tính trên thang điểm 10, bạn sẽ chấm khóa học FR/F7 tại SAPP bao nhiêu điểm? Vì sao vậy?

Trả lời

Mình chấm 9.5/10 thôi nhé. 0.5 còn lại mình giữ cho 1 điều gì đó xuất sắc hơn từ SAPP *cười.

Câu 9: Câu Trâm có lời khuyên gì dành cho các bạn học viên khác đang muốn chinh phục chứng chỉ ACCA nói chung và môn FR/F7 nói riêng không?

Trả lời

Mọi người nếu có điều kiện chuẩn bị mà học ACCA thì nên bắt đầu sớm thật sự luôn, đừng chần chừ, vì thời gian học cũng khá lâu và sau này có thể bạn phải cân đối các chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học với việc học trên trường. 

 

Để có thể gặt hái trái ngọt trong thời gian ngắn như vậy, cô bạn Châu Trâm đã phải dành 200% sự nỗ lực cùng với tinh thần kiên định trong suốt quá trình học và luyện thi cấp tốc. Hy vọng những bí quyết Trâm chia sẻ hữu ích với các bạn đang muốn học thi FR/F7 ACCA. SAPP Academy chúc Trâm sẽ tiếp tục chinh phục các môn F tiếp theo của ACCA thật xuất sắc và đạt được mục tiêu nghề nghiệp trong mơ của mình nhé!

No description available.

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY