“Rẽ Ngang" Sang Kế Kiểm, Cô Sinh Viên Ngoại Giao Xuất Sắc Đạt Học Bổng ACCA Futurist

Cùng SAPP Academy lắng nghe bí kíp giúp Hồng Anh giành học bổng ACCA dù xuất phát trái ngành qua bài viết sau đây nhé!

 

Học bổng ACCA Futurist được trao cho các sinh viên từ năm 1 tới 4, chuyên ngành Kinh tế - Kinh doanh, Kiểm toán - Kế toán, Tài chính ngân hàng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. 20 ứng viên xuất sắc nhất được nhận học bổng toàn phần 9 môn ACCA tại SAPP Academy và miễn lên tới GBP 1.191 mọi lệ phí thi với ACCA cho 9 môn ACCA cấp độ cơ bản.

Bí kíp đạt học bổng ACCA Futurist

Nguyễn Thị Hồng Anh là sinh viên năm 2, chuyên ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Dù xuất phát điểm trái ngành nhưng cô nàng đã xuất sắc giành học bổng ACCA Futurist với màn thể hiện ấn tượng. Cùng SAPP Academy lắng nghe bí kíp của Hồng Anh qua bài viết sau đây nhé!

Quyết tâm theo học ACCA

1. Lựa chọn ACCA là bước đệm để theo đuổi lĩnh vực Kinh tế

Có niềm yêu thích đặc biệt với kinh tế và chính trị, tin rằng hai lĩnh vực này sẽ bổ trợ hoàn hảo cho nhau nên Hồng Anh kiên định lựa chọn Kinh tế tại học viện Ngoại Giao. Hiểu rõ định hướng từ sớm giúp cô nàng có lộ trình chinh phục ước mơ rõ ràng. Từng phân vân giữa học CFA, CFP hay các chứng chỉ khác, cuối cùng Hồng Anh vẫn chọn ACCA là bước lấy đà theo đuổi ngành Kinh tế.

Cô nàng cho biết, với xuất phát điểm “không chuyên", ACCA là lựa chọn hoàn hảo giúp xóa bỏ khoảng cách “trái ngành", bởi các môn F thấp cung cấp kiến thức căn bản về Kế toán và Tài chính. Đặc biệt, yêu cầu đầu vào MA/F2, FA/F3 ACCA không đòi hỏi cao, các bạn sinh viên có thể bắt tay học ngay từ năm 2, năm 3.

Theo học ACCA

Hồng Anh cũng tự nhận xét bản thân cô nàng có cá tính “khác người". Trong khi rất nhiều bạn trẻ quan niệm Kế toán, Kiểm toán là lĩnh vực khó nhằn, Hồng Anh càng muốn tìm hiểu kỹ để tránh những sai lầm thường gặp sau này. Cô bạn tin rằng có nền tảng vững vàng về Kế - Kiểm sẽ rất hữu ích cho đam mê trở thành Chuyên gia Tư vấn Tài chính cá nhân trong tương lai.

Hành trình chinh phục ACCA ấn tượng

2. Hành trình chinh phục Futurist đầy ấn tượng

Khi biết tới học bổng ACCA Futurist, Hồng Anh đã tìm hiểu kỹ lưỡng các yêu cầu và nội dung mỗi vòng thi. Từng có kinh nghiệm tham gia nhiều chương trình học bổng khác, cô nàng ngay lập tức lên kế hoạch thực hiện mục tiêu này.

  • Vòng hồ sơ: Hồng Anh thể hiện CV xuất sắc cũng như quyết tâm theo đuổi ACCA qua Application Form. Cô bạn chia sẻ việc trình bày CV ngắn gọn và khoa học là yếu tố quan trọng trước hội đồng xét tuyển. Bạn nên làm nổi bật học vấn, kinh nghiệm liên quan tới lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán - Tài chính. Đặc biệt, ứng viên cũng cần thể hiện các kỹ năng mềm cho thấy bạn phù hợp với “mảnh đất" này.

  • Vòng 2: Hồng Anh đã được đặc cách vượt qua phần Kiểm tra năng lực. Tuy nhiên với những bạn không thường xuyên luyện tập Test IQ, đây vẫn là một nội dung khó. Đề thi đòi hỏi suy luận Logic và tính toán khá phức tạp.

  • Vòng phỏng vấn trực tiếp: Đây là cơ hội tốt để ứng viên gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt. Thời lượng buổi thi chỉ kéo dài 30 phút, Hồng Anh khuyên các bạn nên trả lời trọng tâm và thể hiện rõ sự gắn bó với ACCA. Những câu hỏi không mang tính chuyên môn, chủ yếu liên quan tới kỹ năng quản lý thời gian và định hướng nghề nghiệp.

Bí kíp của Hồng Anh là luyện tập phỏng vấn bằng tiếng Anh trôi chảy. Bạn có thể tự giới thiệu bản thân và định hướng nghề nghiệp trước gương để tự tin hơn trong phòng thi. Ngoài ra, hãy giữ thái độ bình tĩnh, thoải mái vì hội đồng phỏng vấn rất thân thiện. Anh chị sẽ hỏi thêm nhiều câu Follow - Up để ứng viên thể hiện cá tính rõ ràng hơn.

Trải qua 3 vòng thi cam go, Hồng Anh trở thành Top 20 xuất sắc nhất giành học bổng Futurist. Với cô nàng, đây là món quà vượt ngoài sự kỳ vọng. Cô bạn đã lập tức chia sẻ với mẹ và được gia đình ủng hộ hoàn toàn trên hành trình theo học ACCA sắp tới.

Lời khuyên cho các bạn muốn giành học bổng ACCA Futurist

3. Lời khuyên cho các bạn muốn chinh phục Futurist

Với các bạn sinh viên mong muốn theo đuổi Futurist, lời khuyên quan trọng nhất của Hồng Anh là hãy tìm hiểu thật kỹ về chương trình học bổng. Đặc biệt, nên xác định mục tiêu rõ ràng, hiểu ứng dụng của chứng chỉ nghề nghiệp, hay văn hoá của cộng đồng ACCA member. Bạn có thể nhấn mạnh một số Keyword về ACCA để dùng cho buổi phỏng vấn.

Tiếp đến, các bạn hãy chuẩn bị kịch bản phỏng vấn bằng tiếng Anh, luyện tập trôi chảy trước khi tham gia vòng cuối. Đừng quá căng thẳng về kiến thức chuyên ngành vì Futurist không đòi hỏi ứng viên nền tảng chuyên môn.

Khóa học ACCA tại SAPP

4. Tiêu chí "Chọn mặt gửi vàng" học ACCA

Sau khi giành học bổng Futurist, Hồng Anh đã tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn trung tâm theo học ACCA. Cô bạn chia sẻ có 3 tiêu chí quan trọng khi đưa ra quyết định bao gồm: uy tín của học viện, lộ trình học hiệu quả và Pass Rate cao qua các năm, Profile của giảng viên cùng kho học liệu. 

SAPP Academy đã vượt qua 2 tiêu chí đầu, tuy nhiên, Hồng Anh chỉ thực sự “đổ" khi cô nàng tìm hiểu về profile của giảng viên và làm bài tập tại Website của SAPP. Kho học liệu phong phú hỗ trợ học viên tổng ôn kiến thức, giải đáp từ vựng, làm thử đề thi. Cô bạn vô cùng ấn tượng, trên thang điểm 10, SAPP đã may mắn “cán mốc” 9.5.

Sắp tới, mục tiêu của Hồng Anh là cùng SAPP Academy chinh phục hết các môn F thấp của ACCA. Cô bạn cũng đang “nhắm" tới suất thực tập tại Deloitte hoặc Unilever. Với sự quyết tâm và kiên định của mình, SAPP tin chắc Hồng Anh sẽ đạt được những ước mơ sắp tới.

>> Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY