Học Bổng ACCA Là Gì & Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Học bổng ACCA của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc sẽ giúp nhiều học viên tiến bộ và phát triển trong ngành Tài chính - Kế toán, cùng với chứng chỉ ACCA

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ thế hệ trẻ tiếp cận với văn bằng quốc tế uy tín trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính, học bổng ACCA ra đời với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Học bổng ACCA của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc sẽ giúp nhiều học viên tiến bộ và phát triển trong ngành Tài chính - Kế toán, cùng với chứng chỉ ACCA. Tham gia học bổng ACCA không chỉ giúp bạn tiến thêm bước trong công việc, mà còn giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ trong ngành, tạo đà cho sự nghiệp phát triển vững chắc.

1. Chi tiết học bổng ACCA tại SAPP Academy 

học bổng acca

1.1. Học bổng ACCA Futurist

ACCA Futurist là chương trình học bổng toàn phần dành cho 20 sinh viên đang theo học các chuyên ngành Kinh tế - Kinh doanh, Kế toán - Kiểm toán, Tài chính - Ngân hàng từ năm 1 đến năm 4 tại các trường Đại học ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Những bạn sinh viên mong muốn theo đuổi ngành Kế toán - Tài chính và sở hữu chứng chỉ danh giá ACCA của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA). Nếu bạn được nhận học bổng ACCA Futurist, bạn sẽ có cơ hội nhận được hai loại học bổng hấp dẫn của ACCA, đó là học bổng FIA và học bổng ACCA, với tiêu chí và giải thưởng đặc biệt.

 

Học bổng FIA

Học bổng ACCA

Số suất học bổng

15 suất học bổng với 5 suất học bổng toàn phần và 10 suất học bổng 50%

15 suất học bổng

Giá trị học bổng

– 5 suất học bổng toàn phần, trị giá GBP 390/ suất

– 10 suất học bổng 50%, trị giá GBP 195/ suất.

học bổng mỗi suất trị giá GBP 1,126 

Học bổng 

Miễn phí thường niên năm đầu tiên, Phí đăng ký ban đầu và phí thi các môn đầu trong chương trình FIA.

Miễn phí thường niên năm đầu tiên, Phí đăng ký ban đầu và phí thi các môn đầu trong chương trình ACCA.

 • Tham gia ACCA Futurist, bạn sẽ có cơ hội đặc biệt nhận được học bổng 100% học phí cho các khóa học FIA và ACCA từ các trung tâm đào tạo chính thức của ACCA như SAPP Academy, FTMS và nhiều đối tác đào tạo khác. 

 • Sau khi hoàn thành 9 môn của ACCA, bạn có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn cuối cùng của chương trình Thực tập sinh tại các doanh nghiệp như: PwC, KPMG, Techcombank và Unilever.

 • Bạn có cơ hội được tham gia các khoá đào tạo kỹ năng từ các đối tác doanh nghiệp và trung tâm đào tạo được tham gia vào chương trình. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia Học bổng Tổng Lãnh sự Anh dành cho các nhà lãnh đạo tài chính tương lai. Yêu cầu tham gia là viết một bài luận cá nhân không quá 300 từ, trình bày khát vọng trở thành một nhân sự cao cấp trong ngành Tài chính Kế toán và cách bạn có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam cũng như mối quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Anh Quốc. Học bổng sẽ được trao cho bài luận hay nhất và có giá trị tương đương với học bổng được trao bởi Tổng lãnh sự Anh tại Việt Nam. 

1.2. Học bổng ACCA tại SAPP

học bổng acca

Đối với các Cuộc thi dành cho sinh viên mà SAPP Academy tài trợ, SAPP đưa ra những ưu đãi đặc biệt về học phí cũng như quyền lợi của thí sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi, cụ thể như sau:

Hạng mục

Nội dung học bổng

Giải nhất/ Quán quân

Học bổng với tổng giá trị 22.000.000 VNĐ, bao gồm ưu đãi trị giá 12.000.000 VNĐ học phí khi đăng ký khóa học ACCA offline (Đăng ký tối thiểu 3 môn) tại SAPP hoặc ưu đãi trị giá 10.000.000 VNĐ học phí khi đăng ký khóa học ACCA (Đăng ký tối thiểu 3 môn) online tại SAPP.

Giải nhì/Á quân

Học bổng với tổng giá trị 14.000.000 VNĐ, bao gồm ưu đãi trị giá 8.000.000 VNĐ học phí khi đăng ký khóa học ACCA offline (Đăng ký tối thiểu 3 môn) tại SAPP hoặc ưu đãi trị giá 6.000.000 VNĐ học phí khi đăng ký khóa học ACCA (Đăng ký tối thiểu 3 môn) online tại SAPP.

Giải ba/Quý quân

Học bổng với tổng giá trị 11.000.000 VNĐ, bao gồm ưu đãi trị giá 6.000.000 VNĐ | học phí khi đăng ký khóa học ACCA offline (Đăng ký tối thiểu 3 môn) tại SAPP hoặc ưu đãi trị giá 5.000.000 VNĐ học phí khi đăng ký khóa học ACCA (Đăng ký tối thiểu 3 môn) online tại SAPP.

Giải Khuyến khích/Top 4

Học bổng với tổng giá trị 5.000.000 VNĐ, bao gồm ưu đãi trị giá 3.000.000 VNĐ học phí khi đăng ký khóa học ACCA offline (Đăng ký tối thiểu 1 môn) tại SAPP hoặc ưu đãi trị giá 2.000.000 VNĐ học phí khi đăng ký khóa học ACCA (Đăng ký tối thiểu 1 môn) online tại SAPP.

Top 6

Voucher ưu đãi giảm trực tiếp 1,000,000 VNĐ khi đăng ký khóa học ACCA offline hoặc online tại SAPP.

2. Điều kiện xét học bổng ACCA

học bổng acca

 • Điều kiện xét học bổng ACCA Futurist

 

Học bổng FIA

Học bổng ACCA

Tiêu chí ứng tuyển

1. Học viên đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc đang học Cao đẳng tại Việt Nam;

2. Hiện chưa đăng ký học và thi các chương trình nào của ACCA.

1. Sinh viên đang theo học năm 2 hoặc năm 3 các chuyên ngành như sau: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng, Kinh tế, Kinh doanh tại các trường Đại học

2. Hiện chưa đăng ký học và thi các chương trình nào của ACCA.

Bạn sẽ trải qua 3 vòng bao gồm: vòng hồ sơ, vòng kiểm tra năng lực online và vòng phỏng vấn. Những bạn xuất sắc nhất sẽ nhận được học bổng và vinh danh trong buổi lễ ACCA tổ chức.

 • Điều kiện áp dụng học bổng ACCA tại SAPP

 1. Học bổng được sử dụng để đăng ký môn học ACCA và hình thức học tại SAPP; Áp dụng đồng thời sau ưu đãi thông thường theo tháng của khóa học ACCA Không áp dụng cộng dồn các ưu đãi khác;

 2. Học bổng không được quy đổi sang tiền mặt;

 3. Không được quyền chuyển nhượng học bổng cho người khác;

 4. Thời hạn áp dụng: 02 tháng kể từ khi cấp học bổng.

>>>Có thể bạn quan tâm: #1 ACCA Là Gì? Học ACCA Để Làm Gì? Nên Học Chứng Chỉ ACCA Không ?

ACCA là gì

3. Hình thức xét tuyển ACCA

học bổng acca

3.1. Bước 1: Nhận hồ sơ của ứng viên

Ứng viên ứng tuyển bằng cách click “Ứng tuyển ngay” sau đó điền đầy đủ và chính xác thông tin, đính kèm các giấy tờ liên quan, cụ thể như sau:

 • Với học bổng ACCA Futurist, học viên đính kèm Bảng điểm đại học kỳ gần nhất (định dạng ảnh chụp/PDF scan bản gốc); Giấy xác nhận sinh viên của trường Đại học hoặc thẻ sinh viên (định dạng ảnh chụp/PDF scan bản gốc); Registration form.

Lưu ý: Giấy tờ có thể lấy từ website của trường.

 • Với học bổng FIA, học viên đính kèm Bảng điểm các năm học THPT; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT; Đoạn tự giới thiệu về bản thân (điền trực tiếp tại form ứng tuyển)

ĐẶC BIỆT:

 • Nếu ứng viên đính kèm clip giới thiệu bản thân hoặc chia sẻ cảm nghĩ về chương trình học bổng quay bằng điện thoại thông minh, điểm sáng tạo sẽ được cộng thêm 20%.

 • Ngoài ra, ứng viên có điểm trung bình năm học (GPA) từ 8.5 trở lên cộng với điểm IELTS 6.0 hoặc TOEIC 780 trở lên sẽ được miễn qua vòng kiểm tra năng lực và vào thẳng vòng phỏng vấn cuối cùng.

3.2. Bước 2: Làm bài kiểm tra năng lực 

Sau khi ứng viên hoàn tất việc nộp hồ sơ, ACCA sẽ gửi email thông báo về lịch thi kiểm tra năng lực cho ứng viên. Bài kiểm tra có thời gian làm trong vòng 1 tiếng, được tổ chức trực tuyến và bằng tiếng Anh. Kết quả của bài kiểm tra năng lực sẽ được thông báo cho ứng viên qua email.

3.3. Bước 3: Vòng phỏng vấn trực tiếp 

 • Sau khi lựa chọn hồ sơ và xem xét kết quả bài kiểm tra năng lực, ACCA sẽ thông báo lịch phỏng vấn đến ứng viên được chọn qua email.

 • Bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn trực tiếp và được truyền cảm hứng từ các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính, Kế toán, Kiểm toán và Quản lý nói chung, là các thành viên của ACCA. Ngoài ra, các quản lý đại diện của các doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình học bổng cũng sẽ có mặt trong phòng phỏng vấn.

4. Kinh nghiệm săn học bổng ACCA chi tiết 

học bổng acca

Để được nhận học bổng 100% ACCA Futurist, bạn cần lưu ý các điểm sau:

 • Theo dõi Fanpage ACCA và Fanpage ACCA Futurist để nắm bắt thông tin sớm nhất và có thể đăng ký học bổng kịp thời. Đừng bỏ lỡ cơ hội này chỉ vì không biết thời gian nộp hồ sơ.

 • Cố gắng đạt GPA cao hơn 3.2 để tăng cơ hội trở thành ứng viên tiềm năng và có thể được miễn vòng đánh giá Online. 

 • Lưu ý trình bày CV để không phạm phải các lỗi cơ bản.

 • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và các cuộc thi để thêm điểm cộng, cải thiện CV của mình.

 • Nâng cao khả năng tiếng Anh để có thể tham gia phỏng vấn được suôn sẻ, làm bài đánh giá năng lực và theo học chương trình ACCA tốt hơn, việc thường xuyên trau dồi ngôn ngữ cũng giúp ích rất nhiều cho con đường sự nghiệp sau này, không chỉ phục vụ riêng học bổng ACCA.

 • Học tập chuyên sâu các kiến thức về Kế toán tài chính (FA/F3 ACCA) và Kế toán quản trị (MA/F2) để chuẩn bị cho các câu hỏi chuyên ngành trong quá trình đánh giá.

 • Tự tin thể hiện niềm đam mê với ACCA trong vòng phỏng vấn và để làm được điều đó, bạn cần chuẩn bị trước một số câu hỏi phỏng vấn phổ biến như tại sao bạn muốn chuyển sang Kế Kiểm (đối với sinh viên trái ngành), hoạt động ngoại khóa, định hướng và mục tiêu phát triển bản thân trong tương lai, và kinh nghiệm của bạn trong việc theo đuổi chứng chỉ ACCA.

>>>Có thể bạn quan tâm: Khóa học ACCA Online cùng ACCA Member Cam Kết Tỷ Lệ Đỗ

khóa học acca online

5. Tạm kết

học bổng acca

Trên đây là các thông tin hữu ích về học bổng ACCA Futurist - một học bổng danh giá do ACCA tổ chức và chương trình hoc bong ACCA được SAPP Academy tài trợ - dành cho những bạn trẻ đam mê và muốn theo đuổi văn bằng quốc tế uy tín như ACCA. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn xác định chiến lược rõ ràng và đặt ra mục tiêu tốt hơn để chinh phục chứng chỉ ACCA cũng như dành lấy học bổng để tiết kiệm tài chính mà vẫn sở hữu được chứng chỉ ACCA danh giá. 

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/sapp.edu.vn

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY