Học ACCA - Sinh Viên AOF Nhận “Trái Ngọt” Với Những Thành Tích Ấn Tượng

Nhắc đến sinh viên Học Viện Tài Chính, điều đầu tiên mà ta nghĩ tới là sự năng động, nhiệt huyết và tinh thần phấn đấu cao độ. Đặc biệt, trong ngành Kế toán, Kiểm toán và Tài chính, những thành công mà sinh viên AOF gặt hái được khi tham gia ứng tuyển vào các BIG, Non-Big hay các kỳ thi ACCA và các cuộc thi học thuật là một con số đáng mơ ước. Cùng nhìn lại những case thành công của sinh viên AOF khi học ACCA tại SAPP Academy nhé!

Các gương mặt sinh viên AOF xuất sắc trong kỳ tuyển dụng BIG4

1. Nguyễn Thảo Vân, Sinh viên năm 4 ngành Kiểm toán - Nhận 2 Offer kỳ Internship 2020 tại  Deloitte và KPMG.

Trong đợt tuyển dụng Internship BIG4 2020, Nguyễn Thảo Vân đã vô cùng xuất sắc khi nhận được offer từ 2/4 BIG4: KPMG và Deloitte. Từ một nữ sinh tự ti về khả năng tiếng Anh, trải qua quãng thời gian rèn luyện, tích cực tham dự các Workshop của SAPP Academy tổ chức và với sự chuẩn bị kỹ càng và phong thái tự tin, chủ động, Thảo Vân đã nhận được một kết quả rất xứng đáng.

Chia sẻ về kinh nghiệm ứng tuyển BIG4 của mình, Thảo Vân thấy rằng những kiến thức đã được học từ các môn ACCA, khóa học Chuẩn bị tuyển dụng BIG4 tại SAPP đã giúp cô bạn có được những phương pháp để hệ thống lại kiến thức một cách rõ ràng nhất cũng như những kỹ năng về phỏng vấn để làm sao thể hiện được bản thân mình một cách thật tự tin nhất.

Nhờ hoàn thành tốt các lớp ACCA đặc biệt là FA/F3, TX/F6 và AA/F8, bên cạnh những buổi cafetalk của anh Thái cùng sự chu đáo của bộ phận CX tại SAPP mà việc học, việc thi và ngay cả khi ứng tuyển vào BIG4 của cô bạn cũng diễn ra suôn sẻ hơn. 

Cô bạn còn chia sẻ thêm: “Tiếng Anh và kỹ năng mềm (kỹ năng phỏng vấn, thuyết trình, phản biện,...) là những vũ khí cực kỳ quan trọng giúp ta có thể hạ gục đối thủ của mình”

Trần Minh Huệ, Sinh viên năm 4 ngành Tài chính doanh nghiệp - Nhận 2 Offer kỳ Internship 2021 tại EY và Deloitte.

Không chỉ có gương mặt thanh tú, trí tuệ thông thạo, Trần Minh Huệ còn là một nữ sinh ấm áp với vô số lần tình nguyện và được hợp tác cùng nhiều đơn vị như Đại sứ quán Ấn Độ, Đài truyền hinh VTV7,... tại nhiều sự kiện khác nhau. Ngoài ra, Minh Huệ cũng là thành viên của 3 câu lạc bộ trực thuộc Học viện Tài Chính và cũng đã tham gia rất nhiều sự kiện. Cô bạn cho rằng đây là nhân tố quan trọng giúp cô bạn tích lũy kỹ năng mềm và chinh phục nhà tuyển dụng.

Chia sẻ về lộ trình học của mình, vì cảm thấy kiến thức học tại trường chưa đủ để thực hiện mục tiêu cá nhân, Minh Huệ đã đăng ký học thêm môn F2, F3, F7 tại SAPP. Nữ sinh AOF nhận ra rằng trải nghiệm của giảng viên ảnh hưởng rất nhiều đến kiến thức mà họ truyền đạt. Với bất cứ vấn đề nào, Huệ cũng đặt câu hỏi “Tại sao?”, “Như thế nào?” và SAPP đã đem đến trải nghiệm học tập đáng nhớ và thỏa mãn mọi sự ham học hỏi của cô gái này về ACCA cũng như BIG4.

Cô bạn cũng cho rằng kiến thức ACCA đóng góp khoảng 60% kết quả trúng tuyển kỳ Internship của mình, tuy nhiên, quá trình học ACCA lại đóng góp đến 90%. Vì trong quá trình theo học ACCA, học viên sẽ vô tình rèn luyện được khả năng tự học liên tục trong một khoảng thời gian dài, khả năng suy nghĩ độc lập, khả năng phân tích, đào sâu vấn đề, kể cả sự lì lợm, kiên nhẫn cũng được cải thiện. Huệ đã trưởng thành từ mindset đến cả skills trong quá trình ôn luyện ACCA cho kỳ thi Internship. Cuối cùng, sự thay đổi mà Minh Huệ nhận ra rõ nhất ở bản thân chính là tìm thấy niềm vui trong học tập.

3. Lý Vĩnh Hưng, Sinh viên năm 4 ngành Tài chính doanh nghiệp, Viện Đào tạo Quốc tế - Nhận 2 Offer kỳ Internship 2021 tại Deloitte và KPMG.

Có thể nói, hành trình thi tuyển vào các Công ty Kiểm toán nói chung và BIG4 nói riêng của Lý Vĩnh Hưng tương đối khó khăn. Ngay từ đầu năm 2020, anh chàng này đã nộp đơn vào liên tiếp 3 công ty: 

 • Deloitte kỳ Summer Internship;

 • KPMG kỳ Fresh;

 • EY kỳ Fresh.

Ngoại trừ EY tạm hoãn vì dịch bệnh, Hưng đã trượt cả KPMG và Deloitte lần lượt là ở vòng 3 - Abilities Assessment và vòng 1 - CV. Ngay sau đó, thất bại ở các Non-BIG là RSM, Mazars, Grant Thornton đồng thời làm Hưng nhận thấy có gì không ổn.

Ngay sau đó, cậu bạn đã đăng ký học F7, F8 cùng Khóa luyện thi BIG4 cấp tốc tại SAPP vài “té ngửa” khi thấy thực chất, kiến thức chuyên ngành của mình vẫn chưa vững, các kỹ năng như viết CV hay phỏng vấn cũng đều chưa chỉn chu. 

Ở lớp F7 và F8, anh Kỳ và anh Việt đã giúp Vĩnh Hưng lấp đầy rất nhiều lỗ hổng kiến thức chuyên ngành đang còn thiếu. Trong khi đó, lớp Luyện thi BIG4 cấp tốc hỗ trợ cậu việc review lại toàn bộ kiến thức đã học, hoàn thiện CV và kỹ năng phỏng vấn. Các giảng viên cũng rất tích cực chia sẻ những kinh nghiệm khi đi làm thực tiễn tại BIG4. 

Nhờ vậy, nam sinh AOF đã thay đổi rất nhiều sau 3 tháng học tập tại SAPP. Kết quả là mình đã có offer cho kỳ Internship tại KPMG và Deloitte.

4. Nguyễn Hoàng Anh, Sinh viên năm 4 khoa Kiểm toán Chất lượng cao - Nhận 4 Offer kỳ Internship 2022 tại EY, Deloitte, KPMG và PwC.

Nguyễn Hoàng Anh là sinh viên năm 4 khoa Kiểm toán Chất lượng cao của Học viện Tài chính. Không chỉ học giỏi, được nhận học bổng khuyến khích của trường trong suốt 3 năm liền (2018 - 2021) mà Hoàng Anh còn rất xuất sắc khi nhận được offer từ cả 4 firm thuộc BIG4 cho vị trí Thực tập sinh Kiểm toán trong kỳ tuyển dụng Internship 2022 vừa qua. 

5. Lê Đăng Anh Quân, Sinh viên năm 4 chuyên ngành kiểm toán Chất lượng cao - Nhận 2 Offer kỳ Internship 2022 tại EY, KPMG.

Là bạn thân của Nguyễn Hoàng Anh, Anh Quân đã không hề kém cạnh người bạn cùng bàn của mình khi chỉ ứng tuyển 2/4 BIG mong muốn và đã đều đỗ cả hai BIG.

Trong thời gian 3 năm học Đại học, Anh Quân rất tích cực tham gia nhiều CLB cả về thể thao lẫn học thuật để phát triển những kỹ năng mềm cần thiết. Ngoài ra, Quân còn cực năng động khi tham gia nhiều cuộc thi trong trường.

Trong quá trình học tập, nhận thấy việc học các môn ACCA là rất cần thiết khi mà nền kinh tế đang dần áp dụng chuẩn mực quốc tế, chính vì vậy cậu bạn đã quyết định chọn SAPP Academy là nơi giúp đỡ mình trau dồi trên con đường học vấn. 

Quân chia sẻ: “SAPP đã cho mình không chỉ  kiến thức từ các môn học mà còn cho mình cơ hội được gặp gỡ những người bạn thực sự giỏi, những anh chị giảng viên rất nhiệt tình và cả những bạn hỗ trợ viên tận tình giúp đỡ. Mình rất muốn nói lời cảm ơn tới SAPP.”

Khi nhắc tới bí quyết riêng của mình, anh chàng sinh viên năm cuối AOF chỉ cười: “Kiến thức thì mình ôn F2 F3 F6 F7 F8 và rất may là mình có tham gia khóa học của SAPP Academy nên được các anh chị giảng viên cover hết kiến thức. Nếu chưa hiểu thì có giáo trình cũng như các file record nhằm xem lại cũng như củng cố kiến thức. Ngoài ra cũng nên xem qua VAS để nắm rõ kiến thức kế toán Việt Nam. Các kiến thức về social thì nên cập nhật thông tin qua việc đọc báo. Đó là tất cả những gì mình có để lấy được Offer letter mơ ước”.

6. Đỗ Thị Hải Anh, Sinh viên năm 4 chuyên ngành kiểm toán Chất lượng cao - Nhận 3 Offer kỳ Internship 2022 tại EY, Deloitte, KPMG.

Đỗ Thị Hải Anh hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành kiểm toán CLC Học viện Tài chính. Trong đợt tuyển dụng BIG4 vừa rồi, cô bạn đã rất xuất sắc nhận được offer từ KPMG và Deloitte ở vị trí Audit, EY ở vị trí Tax GCR. 

Sau khi được 2 người bạn rủ trải nghiệm học ở SAPP vào tháng 6 vừa qua, nữ sinh AOF đã chọn đăng ký khóa PFE tại trung tâm. Hải Anh đã không ngại chia sẻ những trở ngại, khó khăn và được support rất nhiệt tình. Điều khiến cô bạn vui vẻ hơn cả là SAPP luôn lắng nghe những chia sẻ từ học viên để cải thiện dịch vụ và chất lượng ở trung tâm tốt hơn. 

Cô bạn gửi gắm: “Về giảng viên, mình rất ấn tượng và muốn cảm ơn đến các tất cả anh chị giảng dạy khóa học ở PFE, đặc biệt là anh Cao Kỳ đã cho mình kiến thức kế toán không chỉ ở sách vở mà còn là các case cụ thể - thực tế, anh Tuấn rất nhiệt tình và luôn cố gắng chia sẻ những tips hay nhất cho bọn mình ở vòng GI và FI, anh Tùng Lê không chỉ dừng lại ở dạy viết essay mà còn dạy còn truyền được cảm hứng học viết essay tốt thì cải thiện được việc sắp xếp các idea để phục vụ cho vòng GI và FI.”

Gương mặt sinh viên AOF xuất sắc trong kỳ thi ACCA

1. Nguyễn Trang Nhung, Sinh viên năm 1 ngành Tài chính doanh nghiệp - Đạt 90 điểm môn FA/F3 ACCA chỉ sau 4 tháng học và ôn luyện

Nguyễn Trang Nhung là sinh viên chuyên ngành Tài chính - Doanh nghiệp của Học viện Tài chính. Cô bạn đã từng gây sốt khi đạt 90 điểm môn FA/F3 ACCA ngay từ năm nhất đại học với vỏn vẹn 4 tháng ôn luyện.

Cô bạn đã xác định thi FA/F3 lúc đầu tháng 2/2020 và cũng là lúc bắt đầu khóa học tại SAPP, việc ôn tập cũng diễn ra khá thuận lợi và thật vui mừng khi cô bạn đã nhận được kết quả 90 điểm sau 1 tháng ôn tập kết thúc khóa học. 

Nói về bí quyết đạt được trái ngọt này, Trang Nhung chia sẻ mình có 4 tips sau:

 • Xác định học FA/F3 ACCA tại trung tâm thay vì tự học

 • Xác định học ngay khi xác định thi

 • Nguồn tài liệu ôn thi không quá nhiều, đủ mà “chất”

 • Tập trung cao độ cả khi học và ôn thi, học hết các kiến thức

 • Học và ôn thi với sự giúp đỡ nhiệt tình từ giảng viên SAPP Academy

 • Tiết kiệm thời gian và công sức nhờ đội ngũ Supporter tại SAPP

2. Minh Hằng, sinh viên năm ba AOF chinh phục 90 điểm MA/F2 và 86 điểm FA/F3 ACCA chỉ trong 70 ngày

Đây chính là thành tích đáng ngưỡng mộ của cô nàng chăm chỉ Vũ Thị Minh Hằng - sinh viên khoa Tài chính doanh nghiệp của Học viện Tài chính đạt được trong tháng 6 và tháng 8 vừa qua.

Cụ thể:

 •  Sau 2 tuần ôn tập, Minh Hằng ẵm về 86 điểm cho bài thi FA/F3 ACCA tại SAPP ngày 16/6/2020

 • Ngày 25/8, Minh Hằng tiếp tục công phá môn MA/F2 ACCA với điểm số 90 ấn tượng chỉ sau 1 tuần ôn thi. 

Theo Minh Hằng chia sẻ:

“Tài liệu mình sử dụng để học và ôn F2, F3 gồm: Giáo trình của SAPP, Kit và giáo trình của BPP. Và cuối cùng không thể không kể đến “vũ khí bí mật” Lecture Note của Opentuition. Mỗi tài liệu mình đều xem lại ít nhất 2 lần, 1 lần trong lúc học và 1 lần khi ôn tập.”

Tạm Kết

Không dừng lại ở những gương mặt tiêu biểu trên, có rất nhiều học viên của SAPP là sinh viên AOF đã và đang đạt được nhiều thành công khi theo đuổi lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính - Thuế. Dù mục tiêu của bạn là chinh phục ACCA hay “chạm ngõ” BIG4, hy vọng những câu chuyện, những chia sẻ từ các bạn học viên kể trên sẽ là nguồn động lực giúp bạn vững bước hơn trên con đường đạt được mục tiêu của mình. 

Chúc các bạn thành công!

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY