Vén Màn Phương Pháp Ôn Tập “Thi Đâu Trúng Đó” Từ Prize Winner Môn PM/F5 ACCA

Lắng nghe Bùi Minh Quang Hưng - Prize Winner môn PM của SAPP Academy trong kỳ thi ACCA tháng 12/2022 review chi tiết về bài thi môn PM/F5 và chia sẻ bí kíp ôn tập “thi đâu trúng đó” các môn ACCA.

 

Cậu bạn sở hữu GPA các môn chuyên ngành trên 9.0 là ai?

Bùi Minh Quang Hưng - Prize Winner môn PM ACCA của SAPP Academy rất xuất sắc đạt Giải Ba cuộc thi học thuật Accentury được tổ chức bởi CLB A2C UEH

 

Bùi Minh Quang Hưng, sinh viên năm 3 chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã xuất sắc đạt Prize Winner môn PM/F5 trong kỳ thi ACCA tháng 12 năm 2022. Với định hướng theo đuổi con đường học thuật chuyên nghiệp, Quang Hưng hiện đang cùng lúc theo đuổi ba chứng chỉ. Không chỉ vậy, cậu bạn này còn học rất tốt các môn chuyên ngành của mình trên trường như: Kế toán quản trị (9.5/10), Kế toán tài chính (9.8/10). Chàng Prize Winner học rất tốt các môn này bởi đây là những môn học nền tảng để học tốt ACCA. Cuối năm 2022, Quang Hưng còn xuất sắc đạt giải ba cuộc thi Accentury do CLB A2C UEH tổ chức.

 

Hành trình theo đuổi ước mơ với ACCA từ năm nhất

Quang Hưng tình cờ biết đến ACCA qua một quảng cáo trên Facebook. Sau khi tìm hiểu kỹ về chứng chỉ này, chàng Prize Winner thấy đây là một “bước đệm” tuyệt vời để có thể đi đường dài trong lĩnh vực Tài chính - Kế - Kiểm. Do vậy, Hưng đã quyết tâm theo đuổi ACCA ngay từ năm nhất. Mặc dù ban đầu có một số anh chị khuyên Hưng không nên học ACCA do em còn quá mới với môi trường đại học. Tuy nhiên, Hưng quan niệm rằng: “mọi chướng ngại đều đang thử thách sự kiên nhẫn của mình”.

 

Môn học ACCA đầu tiên Hưng đăng ký là FR/F7 do đã được miễn thi ở các môn F1-4. Chàng Prize Winner tâm sự với SAPP: “Ngày em đăng ký FR/F7 em mới học năm nhất, khi đó thầy Lý Huy Hoàng - giảng viên FR/F7 tại SAPP đã gọi cho em. Anh có vẻ rất ngạc nhiên khi em chọn học ACCA từ năm nhất nhưng đồng thời cũng cho em lời khuyên. Thầy khen em là người rất có ý chí và chia sẻ rằng vì học ACCA từ những năm đầu đại học nên mới có được thành công như ngày hôm nay. Thầy rất mong em sẽ kiên định với những gì bản thân dự định theo đuổi để có được thành công sau này”. Sau này khi đậu được các môn ACCA, cậu bạn Prize Winner đều báo lại với thầy và rất vui vì đã không phụ kỳ vọng của thầy.

 

Prize Winner PM/F5 chia sẻ gì về kỳ thi ACCA tháng 12/2022?

Cảm giác khi biết tin mình trở thành Prize Winner

Bởi vì yêu thích tài chính nên Hưng học môn PM ACCA rất chăm chỉ và tự đặt ra mục tiêu đạt được 70 điểm. Tuy nhiên lúc thi xong, Hưng vô cùng bất ngờ khi nghe tin mình được 77 điểm và có điện thoại từ ACCA thông báo mình là Prize Winner. Với số điểm này, Hưng tâm sự: “Vì biết em ước mơ được làm việc tại BIG4 nên thầy Trường - Giảng viên tại SAPP luôn tạo điều kiện để giúp em chinh phục được mục tiêu của mình. Thầy đã viết thư giới thiệu em với các nhà tuyển dụng BIG4 để em có cơ hội thực tập tại đây ngay sau khi em thông báo với thầy em là Prize Winner. Em thực sự rất biết ơn thầy”.

Cấu trúc đề thi

  • Phần 1 (60 điểm): Trắc nghiệm

  • Phần 2 (40 điểm): Tự luận

Hưng chia sẻ rằng, các dạng bài trong đề thi PM/F5 đều đã được luyện tập trong sách BPP và một số dạng bài tập trong đề thi rất tương tự với các câu thầy đã chữa trên lớp. Trong quá trình dạy, thầy thường lựa bài trong BPP để chữa, Hưng cũng đã làm nhiều nên khả năng ghi nhớ rất tốt.

Review về đề

Trắc nghiệm rải đều các kiến thức nên không học tủ được. Tự luận theo mình nhớ là rơi vào phần “Made or buy” - phần kiến thức thầy đã ôn rất nhiều trong quá trình học. Bàn luận về đề PM/F5 kỳ thi tháng 12/2022, Hưng nói: “Đề vừa sức và thoải mái. Tự luận mình làm đc hết, trắc nghiệm thì hơi phân vân một xíu. Tuy nhiên mình không còn gì để hối tiếc”.

 

Bí kíp “Thi đâu trúng đó” PM/F5 và các môn ACCA

Thầy Trường - Giảng viên môn PM/F5 của Hưng tại SAPP đã dạy cậu bạn cách ôn tập vô cùng đặc biệt đó là: “Mở sách BPP thấy phần nào nhiều bài tập nhất thì ưu tiên ôn trước. Bên cạnh đó nên đi theo phương pháp học 80/20 nghĩa là cái gì vừa sức và chiếm trọng số điểm nhiều hơn thì ưu tiên làm vì nguồn lực có hạn”. 

 

Trong môn học PM/F5, nên ưu tiên học các phần kiến thức là: Variance, Investment vì số lượng bài tập nhiều. Thời gian học một chương của Hưng thường là khoảng 2-3 tiếng, một số chương khá ngắn, chỉ học trắc nghiệm. Nếu bị giới hạn về thời gian thì những cái quan trọng gồm cả tự luận và trắc nghiệm học trước rồi sẽ học những chương khác sau. Chủ yếu vẫn là nên đi theo nguyên tắc 80/20. Khi nhận quyển BPP, mở mục lục ra thấy chương nào nhiều câu hỏi nhất thì đó chính là chương quan trọng, mình nên ưu tiên chương đó.

 

Ấn tượng về SAPP Academy

“Mình ấn tượng nhất về dịch vụ hỗ trợ tại SAPP Academy, mỗi khi có thắc mắc thì đều có các anh chị hỗ trợ riêng giải đáp rất nhanh. Bên cạnh đó, trong quá trình học đều có thi thử, sửa bài để chỉ ra khuyết điểm của mình, mình được chữa bài rất chi tiết nên khi đi thi thường không mắc phải những lỗi đó nữa. Mình thấy cực kỳ may mắn khi được học thầy Trường và được thầy truyền cảm hứng để yêu thêm ACCA nói chung và môn PM này” - Hưng chia sẻ.

Lời nhắn nhủ của Hưng tới các bạn sinh viên đang có dự định theo đuổi lĩnh vực “Tài chính - Kế - Kiểm” rằng: “Bạn nên bắt đầu học từ năm 1, năm 2 bởi năm 3,4 theo mình là khá muộn. Các kiến thức trong ACCA có thể bổ trợ thêm cho các kiến thức trên trường giúp bạn dễ dàng cải thiện GPA và chinh phục những mục tiêu xa hơn như apply BIG4, theo đuổi con đường học thuật hay thăng tiến trong công việc”.

 

Tìm hiểu về khóa học ACCA của SAPP Academy tại đây

 

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY