Tìm Hiểu Các Vòng Tuyển Dụng Của KPMG

KPMG Việt Nam thành lập năm 1994, hoạt động trong điều kiện đòi hỏi sự khắt khe, với yêu cầu giám sát chặt chẽ, và quá trình tiến triển liên tục của pháp luật, quy định và nhu cầu thị …

KPMG Việt Nam thành lập năm 1994, hoạt động trong điều kiện đòi hỏi sự khắt khe, với yêu cầu giám sát chặt chẽ, và quá trình tiến triển liên tục của pháp luật, quy định và nhu cầu thị trường. Đến nay, với hơn 800 chuyên viên, KPMG trở thành là một trong những công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp lớn nhất tại Việt Nam với số lượng lớn các khách hàng quốc tế cũng như khách hàng trong nước. Với các công ty thành viên ở 146 quốc gia, KPMG hợp tác với khách hàng thuộc nhiều khu vực khác nhau như công ty, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức phi lợi nhuận. Cùng khám phá các vòng tuyển dụng của KPMG.

1. Giới thiệu về KPMG

Địa chỉ liên hệ

Cơ sở của KPMG tại Hà Nội

 • Tầng 46, tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower, 72 tầng, E6, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
 • Telephone: (+84) (4) 3946 1600/ (+84) (4) 3946 1601
 • Email: [email protected]

Cơ sở của KPMG Hồ Chí Minh

 • Tầng 10, tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Telephone: (+84) (8) 3821 9266/ (+84) (8) 3821 9267
 • Email: [email protected]

2. Quy Trình Tuyển Dụng Thực Tập Sinh Của KPMG

Vòng 1: Nhận Hồ Sơ

Đối tượng tuyển dụng:

 • Những sinh viên năm cuối chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, thuế, luật, ngoại thương hoặc những ngành liên quan
 • Tiếng Anh nói, viết thành thạo; biết thêm tiếng Hoa là một lợi thế
 • Thông thạo vi tính
 • Kỹ năng giao tiếp tốt
 • Kỹ năng làm việc đồng đội
 • Tận tâm & nỗ lực

Application form được nộp trực tuyến, đính kèm ảnh và bảng điểm. Mỗi ứng viên chỉ có thể tạo một hồ sơ dự tuyển. Bạn có thể đăng nhập/ đăng xuất để chỉnh sửa hồ sơ với số ID và địa chỉ email đã đăng ký. Hồ sơ đã nộp thành công không thể chỉnh sửa bất cứ thông tin nào, vì vậy bạn hãy kiểm tra thật kỹ trước khi nhấn nút “Nộp đơn”.

Vòng 2: Kiểm Tra Tiếng Anh

Bài test tuyển intern FY16 của KPMG gồm các phần accounting, tax và IQ (không có essays) thời gian làm bài là 60 phút. Kiến thức về kế toán được hỏi khá cơ bản.

Vòng 3: Phỏng Vấn Với Nhân Sự

Từ đợt tuyển Fresh FY16 vừa rồi, KPMG bắt đầu chuyển hình thức sang phỏng vấn Video, tuy nhiên mùa tuyển Intern năm 2015 thì tất cả vẫn là hình thức phỏng vấn trực tiếp. Tại vòng này, các bạn không được hỏi sâu về chuyên ngành, mà chủ yếu là các câu hỏi personal để test khả năng nghe nói tiếng Anh, ví dụ như:

1/ Describe yourself

2/ What are your strengths? What are your weaknesses?

4/ Why do you want this job?

5/ Where would you like to be in your career five years from now?

6/ Why should we hire you?

7/ What attracted you to KPMG?

Thời gian phỏng vấn trung bình vòng này tầm 20 phút. Tùy từng người mà có thể có thêm các câu hỏi tình huống như “What would you do if get lost in the way to customer?” Các câu hỏi về chuyên ngành nếu có thường chỉ dừng ở mức hỏi cơ bản về kiểm toán như các ý kiến kiểm toán, đạo đức kiểm toán, thái độ hoài nghi nghề nghiệp (skepticism).

Chú ý là phỏng vấn của KPMG 100% vẫn là English nhé.

Vòng 4: Phỏng Vấn Lần Cuối

Đây là vòng phỏng vấn với partner. KPMG có partner người Việt và partner người nước ngoài. Nếu vào phòng phỏng vấn của người nước ngoài, các bạn sẽ được hỏi ít chuyên ngành hơn, nếu là partner người Việt thì cũng có bạn bị hỏi gần như toàn bộ là chuyên ngành. Quá trình phỏng vấn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề: Chuyên ngành của bạn, điểm test các vòng trước, câu trả lời của câu hỏi trước sẽ dẫn dắt đến câu hỏi sau, …

Đừng quá lo lắng nếu không biết trả lời hoặc trả lời sai các câu hỏi về chuyên ngành. Mục đích của Final interview một phần là test chuyên ngành, một phần cũng là test tinh thần cầu thị học hỏi, bản lĩnh đối đầu với khó khăn và độ linh hoạt trong phản xạ của ứng viên. Việc chọn hay loại ứng viên là judgment của nhà tuyển dụng.

Vòng 5: Bắt đầu làm việc

Kỳ thực tập tại KPMG thường bắt đầu muộn nhất Big4. Training hơi muộn, bắt đầu đi làm cũng khá gấp gáp, nhưng các bạn sẽ được trải nghiệm và trưởng thành lên rất nhiều.

Chúc tất cả các bạn mùa thực tập FY17 thành công và nhiều may mắn.

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ nhiều học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với của các bạn. 


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY