8 Kinh Nghiệm Vượt Qua Mùa Kiểm Toán Bận Rộn

MÙA BẬN KIỂM TOÁN … thuật ngữ dễ gây hoảng hốt cho nhiều thực tập sinh đang làm việc tại BIG4. Đến cả những kiểm toán viên lão luyện cũng có lúc muốn chùn chân trong thời kỳ này. Nhưng …

MÙA BẬN KIỂM TOÁN … thuật ngữ dễ gây hoảng hốt cho nhiều thực tập sinh đang làm việc tại BIG4. Đến cả những kiểm toán viên lão luyện cũng có lúc muốn chùn chân trong thời kỳ này. Nhưng đừng hiểu lầm! Nghề nào muốn thành công cũng có lúc thử lửa của nó. Nên các bạn đừng vì thế mà bỏ nghề mà đi nhé.

Thử thách của nghề này là sự kiên trì. Thời gian làm việc dài, áp lực công việc lớn trong khi deadline đuổi ráo riết như ôn thi đại học…  Vì những lí do đó, mùa bận trở thành nỗi kinh hoàng cho người nhà kiểm toán. Trên thực tế, mùa kiểm toán là lý do chính khiến nghề này có tỷ lệ bỏ việc rất cao.

Với mục đích giúp các thực tập sinh vượt qua được mùa bận sắp tới; hãy cùng SAPP Academy đi qua vài gợi ý để giúp bạn vượt qua giai đoạn đầy thử thách này!

1. Chấp Nhận Làm Việc Nhiều Giờ Trong Mùa Kiểm Toán Bận Rộn

Chuyện làm thêm không kể ngày nghỉ thì xảy ra như cơm bữa với nghề này nhất là về cuối năm. Bất kể bạn làm việc cho khách hàng to hay nhỏ, tư nhân hay nhà nước, các thủ tục vẫn rất cần nhiều thời gian. Nếu bạn biết chấp nhận vấn đề này ngay từ đầu khi lựa chọn vào BIG4, 90% bạn sẽ có 1 mùa thực tập thành công. Thế nhé, một tháng có đến 30 ngày phải làm việc cơ đấy!

2. Chuẩn Bị Thật Chu Đáo 

Kiến thức nghề nghiệp và các kỹ năng văn phòng như Microsoft Excel, Word luôn là vũ khí tối tân. Đừng để mình gục ngã khi chống chọi lại cả thế giới hay muốn bỏ cuộc vì quá cảm thấy mình “gà”. Hãy dắt túi 1 cuốn sổ thủ thuật Excel đưa bản thân trở thành “anh hùng bàn phím” trước mặt khách hàng, sếp, và cả đồng nghiệp thân yêu.

3. Tập Thể Dục

Việc ngồi nhiều giờ trước màn hình máy tính sẽ khiến máu huyết bạn không lưu thông được. Hãy theo gương tổng thống Obama, chạy 1 vòng với Joe Biden để lấy lại tinh thần làm việc. Nếu bạn không tìm cho mình được không gian để chạy, làm vài cái squat hay hít đất cũng rất ổn.

4. Đừng Ăn Trên Bàn Làm Việc

Nhiều bạn tham công tiếc việc ngồi ngay tại chỗ làm thưởng thức bữa ăn. Cả ngày chẳng muốn giao tiếp với ai vào mùa bận. Việc đó khiến cho đầu óc bạn lúc nào cũng căng như dây đàn và ảnh hưởng tới sức khỏe. Khá nhiều bạn mắc bệnh đau dạ dày khi vừa ăn vừa làm. Vậy đấy, đừng để bản thân tự kỷ và ốm yếu. Nên dành thời gian làm và thời gian ăn riêng biệt để tái tạo năng lượng cho cơ thể khi làm việc căng thẳng.

5. Bơm Máu Vào Cuối Tuần

Về mặt bản chất thì bạn còn rất ít thời gian kể cả vào cuối tuần trong mùa bận kiểm toán. Nhưng hãy luôn đảm bảo mình có một khoảng trống dành cho gia đình, bạn bè, và sở thích cá nhân vào cuối tuần để dưỡng sức cho cuộc chiến. Thành công là đi lâu và đi vui chứ không phải đi nhanh bạn nhé!

6. Nghe Nhạc Để Giải Trí

Luôn tìm cho mình những thú vui nhỏ bé mà bạn thực sự yêu thích để tránh căng thẳng. May mắn thay âm nhạc lại thường là sở thích chung của hết thảy mọi người. Một vài câu hát bạn ngâm nga có thể làm cho nội bộ lục đục nhưng lại là liều thuốc cứu bản thân cực hiệu quả để vượt qua mùa bận:D.

7. Lên Kế Hoạch Du Lịch Sau Mùa Bận 

Tự thưởng cho mình một chuyến du lịch là lựa chọn no.1 của hầu hết kiểm toán viên. Không quan trọng là đi xa hay gần, đi càng xa càng tốt :D. Có 1 vài ngày nghỉ ngơi khỏi công việc, về tự nhiên sẽ giúp cho bạn vô cùng vui vẻ.

8. Điều Đặc Biệt Nhất

Tuyệt đối không lấy tổng thu nhập cá nhân rồi chia cho tổng số giờ làm việc!!!

Mùa kiểm toán bận rộn là thứ ít người mong chờ nhất năm. Tuy nhiên, sau tất cả thì phần thưởng cũng vô cùng xứng đáng. Hy vọng những gợi ý trên đây của SAPP Academy sẽ giúp bạn vững tâm mà vượt qua mùa kiểm toán đang đến gần.

Xem thêm: Một Ngày Của Kiểm Toán Viên.


[FREE DOWNLOAD] TUYỂN TẬP KINH NGHIỆM 10 PHẦN HÀNH KIỂM TOÁN

[Free Download] Tuyển Tập Kinh Nghiệm 10 Phần Hành Kiểm Toán

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY