#Chứng Chỉ CFA Để Làm Gì? | Thông Tin Tìm Hiểu Về CFA

Chứng chỉ CFA để làm gì? CFA là một chứng chỉ thuộc về lĩnh vực tài chính được nhiều nhân sự hoạt động trong ngành này theo đuổi để mở rộng cơ hội nghề nghiệp….

Chứng chỉ CFA để làm gì? Chắc hẳn những ai mới bắt đầu tìm hiểu về chứng chỉ CFA đều có chung thắc mắc như vậy. Điều gì khiến cho đa số những nhân sự làm việc trong lĩnh vực tài chính đều đặc biệt coi trọng chứng chỉ này? Tại sao cần học thi CFA, hãy cùng SAPP Academy tìm kiếm câu trả lời ngay dưới đây!

1. Chứng chỉ CFA để làm gì?

Chứng chỉ CFA có tên gọi đầy đủ là Chartered Financial Analyst. CFA thường được giới tài chính ưu ái gọi là “bảo chứng vàng” trong lĩnh vực Đầu Tư - Tài Chính, thể hiện năng lực, kiến thức, kỹ năng của một nhân sự thuộc ngành, có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên toàn cầu.

Nếu bạn là người mới và chưa rõ chứng chỉ CFA để làm gì thì có thể hiểu đơn giản, việc sở hữu CFA chính là hành trang được trang bị tốt nhất để thăng tiến công việc, mở rộng mạng lưới quan hệ trong ngành và chạm tới mức lương mà bất cứ ai cũng mong muốn. Để chinh phục CFA, các bạn phải trải qua khoảng thời gian từ 2-3 năm để ôn luyện kiến thức, bổ sung kỹ năng và biết cách ứng dụng vào thực tế tại doanh nghiệp. Vậy nên, người có chứng chỉ CFA đồng nghĩa với việc có năng lực làm việc cao. 

Khi sở hữu chứng chỉ CFA, bạn có rất nhiều vị trí làm việc có thể lựa chọn trong các doanh nghiệp lớn. Tại Việt Nam, rất nhiều công ty top đầu đề cao ứng viên sở hữu chứng chỉ CFA. Một số cái tên quen thuộc có thể kể đến như: VNDIRECT, SSI,  ACBS, HSC,...

Chứng chỉ CFA để làm gì

2. Lý do nên học và thi chứng chỉ CFA

Trong giai đoạn tìm hiểu về chứng chỉ CFA, đa số mọi người sẽ đặt những câu hỏi về việc CFA là gì, lợi ích mà chứng chỉ này mang lại, so sánh chứng chỉ CFA với rất nhiều chứng chỉ khác,... Vậy lý do những ai đang muốn theo đuổi ngành Phân tích - Đầu tư - Tài chính nên học và thi chứng chỉ CFA để làm gì?  

Lý do nên học và thi chứng chỉ CFA

  • CFA được công nhận rộng rãi trên quốc tế để các doanh nghiệp lớn đánh giá kiến thức, kỹ năng của một nhân sự trong lĩnh vực tài chính. Đích đến của nhiều học viên khi chinh phục chứng chỉ CFA là sở hữu danh vị CFA Charterholder. Danh vị này không chỉ giúp bạn có được sự tôn trọng, nể phục từ đồng nghiệp mà còn nhận được sự tin tưởng, đề cao từ khách hàng. 

  • Sự nghiệp thăng tiến trở nên bền vững khi sở hữu chứng chỉ CFA CFA là minh chứng rằng bạn đã có đầy đủ nghiệp vụ tài chính, đạo đức nghề nghiệp và nắm vững kiến thức về đầu tư sau khi đã trải qua chương trình đào tạo khắt khe. Đó cũng chính là lý do tại sao các công ty đi đầu trong ngành đều ưu tiên tuyển chọn ứng viên có chứng chỉ CFA. Sở hữu CFA, bạn sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp, không chỉ tại các doanh nghiệp trong nước mà còn toàn thế giới.

  • Chuẩn hóa kiến thức tài chính - đầu tư ngay từ đầu. Chương trình đào tạo của CFA tập trung vào việc cung cấp cho người học kiến thức thực tiễn ngành chứng khoán, đầu tư. Bên cạnh đó, chương trình CFA còn giúp bạn học cách tư duy bài bản ngay từ đầu, dự đoán trước được xu hướng ngành trong tương lai.

  • Gia nhập cộng đồng chuyên gia tài chính danh giá nhất trên thế giới. Nếu vượt qua kỳ thi CFA và được trao tặng danh hiệu CFA Charterholder, bạn sẽ chính thức trở thành thành viên của Viện CFA Hoa Kỳ. Từ đó, bạn có thể mở rộng mạng lưới quan hệ và kết nối với những chuyên gia tài chính khác. Mối quan hệ này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trên con đường phát triển sự nghiệp.

  • Trở thành ứng viên ngôi sao trên thị trường tuyển dụng. CFA là một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ đối với sinh viên năm 3, năm 4 sắp ra trường đi xin việc. Đặc biệt, CFA cũng là một lợi thế lớn đối với những bạn muốn xin học bổng đi du học ngành tài chính. Đối với người đã đi làm, CFA sẽ giúp làm đẹp thông tin trong CV của bạn, có thể coi là một điểm cộng cực lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn nữa, CFA cũng sẽ đem đến cho bạn mức lương cao hơn so với đồng nghiệp cùng ngành chưa có chứng chỉ. 

Tạm kết 

Trên đây, SAPP Academy đã giúp các bạn giải đáp băn khoăn chứng chỉ CFA để làm gì. Hy vọng sau bài viết, các bạn sẽ xác định được rõ mục tiêu của mình với chứng chỉ CFA và có được định hướng học tập rõ ràng. 

Nếu các bạn muốn phát triển sâu rộng trong lĩnh vực Tài Chính và muốn theo chứng chỉ CFA nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín để gửi gắm, bạn có thể tham khảo khóa học CFA online tại SAPP Academy - học viện đào tạo CFA lớn nhất tại Việt Nam và đã đồng hành cùng hơn 1000 học viên CFA.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline

 

cfaonline

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY