[Giải Đáp] Có Nên Học Ngành Kinh Tế Đầu Tư Không?

Có nên học ngành Kinh tế đầu tư không? Để trả lời được câu hỏi đó trước tiên cần phải biết Kinh tế đầu tư học gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Kinh tế thị trường ngày một phát triển, kéo theo nhóm ngành liên quan đến Tài chính, Kinh tế cũng thu hút sự quan tâm đông đảo từ cả phụ huynh và học sinh. Trong số đó, nhắc đến một ngành học còn mới nhưng khá “hot” trong thời gian gần đây phải kể đến Kinh tế đầu tư. 

Thực tế, việc chọn học một chuyên ngành nào không nên chỉ dựa vào sở thích cá nhân mà còn cần đánh giá cả triển vọng phát triển của nghề. Vậy các bạn trẻ có nên học ngành Kinh tế đầu tư không? Để trả lời được câu hỏi đó trước tiên cần phải biết Kinh tế đầu tư học gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Kinh tế đầu tư học gì?

Hầu hết chương trình đào tạo ngành Kinh tế đầu tư ở các trường Đại học đều có nhiều điểm tương đồng. Để nhận bằng cử nhân Kinh tế, bạn thường mất trung bình 4 năm học.

Để trả lời chính xác câu hỏi Kinh tế đầu tư học gì, có thể hình dung khối lượng kiến thức ngành học này khá đa dạng. Nhìn chung, sinh viên đều phải học một số môn đại cương chẳng hạn như Chủ nghĩa Mác - Lênin, Đường lối Đảng cộng sản, Pháp luật Đại cương… Song song đó, sinh viên còn được đào tạo kiến thức kinh tế từ vi mô đến vĩ mô, lý thuyết nền tảng của ngành Kinh tế như nguyên lý kế toán, kinh tế lượng, cách quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh… Hệ thống kiến thức đa dạng đi từ lý thuyết đến thực tiễn giúp sinh viên có cái nhìn bao quát nhất về nền kinh tế thị trường hiện nay.

2. Triển vọng của ngành Kinh tế đầu tư

Vì là một ngành còn tương đối mới, chưa quá phổ biến nên nhiều bạn trẻ thường phân vân có nên học ngành Kinh tế đầu tư không. Thực tế, trong những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Kinh tế đầu tư tương đối cao nên đã mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho lực lượng nhân sự trẻ.

Trong tình hình thị trường tuyển dụng bị bão hòa như hiện nay, một lĩnh vực mới như ngành Kinh tế đầu tư có thể được xem là “ngôi sao sáng” giúp bạn giảm bớt sự cạnh tranh và dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Cử nhân ngành Kinh tế đầu tư có đa dạng lựa chọn ngành nghề từ nhân viên đến chuyên viên ở cả doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dẫu biết việc học tập trên trường vô cùng quan trọng, song bạn cũng cần trang bị cho mình đủ kiến thức và kỹ năng mềm như khả năng dùng tiếng Anh hoặc một số chứng chỉ hành nghề khác để tăng tính cạnh tranh trong thị trường lao động.

3. Có nên học ngành Kinh tế đầu tư không? Cơ hội nghề nghiệp

Có nên học ngành Kinh tế đầu tư không

=> Xem thêm: Khóa Học CFA Online: Phát Triển Kỹ Năng Tài Chính Vượt Trội

Nên nhớ, việc có nên học ngành Kinh tế đầu tư không hoàn toàn phụ thuộc vào cân nhắc của bạn. Bạn chỉ nên chọn một ngành học khi thực sự có đam mê nó. Hãy lựa chọn thật kĩ vì trong tương lai, ngành nghề bạn chọn có thể sẽ gắn bó cả đời. Nếu bạn không có đủ kỹ năng hoặc niềm yêu thích với công việc thì sẽ rất khó đạt được thăng tiến cao. 

Theo khảo sát từ thị trường, cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh tế đầu tư hiện tại tương đối cao. Một số công việc phổ biến cho cử nhân Kinh tế đầu tư có thể kể đến như:

  • Chuyên viên phân tích chiến lược
  • Chuyên viên hoạch định
  • Chuyên viên thẩm định
  • Chuyên viên quản lý dự án
  • Chuyên viên đấu thầu

Bên cạnh đó, người học Kinh tế đầu tư có thể chọn làm việc cho doanh nghiệp do nhà nước quản lý hoặc các tổ chức tài chính, doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước. Nhìn chung, Kinh tế đầu tư là ngành học có nhiều triển vọng và đáng để bạn cân nhắc trong tương lai.

4. Nâng cao cơ hội việc làm ngành Kinh tế đầu tư với chứng chỉ CFA

Khi theo đuổi ngành Kinh tế đầu tư, bạn sẽ được dạy kiến thức về kinh tế cũng như trang bị kỹ năng để thuận lợi tìm được công việc tốt sau khi ra trường. Tuy nhiên, bên cạnh việc học trên trường, bạn còn cần tự mình trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng khác để có thể nổi bật trong thị trường tuyển dụng, từ đó có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Cách đơn giản nhất để tăng cường cơ hội việc làm ngành Kinh tế đầu tư là học chứng chỉ CFA Online tại SAPP Academy. Có thể nói chứng chỉ CFA là “tấm bảng vàng” giúp nhân sự ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng, bởi nó không chỉ thể hiện sự hiểu biết cũng như kiến thức của bạn trong lĩnh vực tài chính, mà còn là tấm bằng có giá trị trên toàn thế giới, đề cao sự chuyên nghiệp của bạn.

Bạn có thể dễ dàng đăng ký học chứng chỉ online tại SAPP Academy. Với hệ thống đào tạo online chuyên nghiệp cũng như đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn học tại SAPP Academy.

Trên đây là những thông tin được SAPP Academy tổng hợp, hy vọng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi Có nên học ngành kinh tế đầu tư không.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline

cfa online

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY