#Tự Do Tài Chính Là Gì? Bí Quyết Để Được Tự Do Tài Chính

Tự do tài chính là gì? - Financial Freedom là khi con người đủ năng lực tài chính để có quyền tự do quyết định các vấn đề trong cuộc sống mà không cần phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Tự do tài chính là gì? - Financial Freedom là khi con người đủ năng lực tài chính để có quyền tự do quyết định các vấn đề trong cuộc sống mà không cần phải lo lắng về vấn đề tiền bạc.

tự do tài chính là gì

Tự do tài chính giúp bạn thoát khỏi sự ràng buộc của tiền bạc, và cũng là mục tiêu hướng tới của rất nhiều người. Vậy tự do tài chính là gì mà ai cũng đều mơ ước? Cùng SAPP Academy tìm hiểu nhé!

tự do tài chính là gì

Tự do tài chính - Financial Freedom là khi con người thoát khỏi sự chi phối của tiền bạc trong tất cả các hoạt động sống. Có nghĩa là họ đã đủ năng lực tài chính để có quyền tự do quyết định các vấn đề trong cuộc sống mà không cần phải lo lắng về vấn đề tiền bạc. 

tự do tài chính là gì

Không lo lắng về tiền bạc luôn là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Vậy những nguyên tắc đưa bạn đến với tự do tài chính là gì? Đây là những nguyên tắc vàng giúp bạn đạt được mục tiêu tài chính của mình.

• Tăng nguồn thu vào

Có thể hiểu đơn giản là để đủ năng lực tài chính cho chi tiêu, nguồn tiền vào cần lớn hơn nguồn tiền ra. Việc tăng thu nhập giúp bạn nâng cao mức sống, đảm bảo đủ nguồn lực cho các hoạt động chi tiêu. Để tiến tới tự do tài chính, bạn cần nỗ lực hơn trong công việc, chăm chỉ kiếm tiền, từ đó gia tăng nguồn tiền vào của bản thân.

• Tích lũy tiền bạc

Một trong những nguyên tắc quan trọng giúp bạn tự do tài chính đó là tích lũy. Một khoản tiền dự phòng đáp ứng những tình huống khẩn cấp như bệnh tật, mất việc,... là một điều cần thiết. Nếu không bạn vẫn sẽ luôn mắc phải những mối lo từ đồng tiền. Không tích lũy thì sẽ không bao giờ giàu có và tự do tài chính.

• Giảm nhu cầu chi tiêu

Nhu cầu chi tiêu là một nhu cầu cơ bản của bản thân. Tuy nhiên, nhu cầu cần phù hợp với số tiền mà bạn kiếm được. Khi mức chi tiêu của bạn cao hơn mức thu nhập, bạn không những không tiết kiệm được mà còn phải đi vay nợ để bù đắp vào số tiền thâm hụt đó. Cắt giảm những nhu cầu chi tiêu chưa cần thiết chính là cách nhanh nhất để đưa bạn vào…..

• Quy tắc 4%

Hiểu cơ bản, quy tắc 4% nghĩa là 4% số tiền tích luỹ trong một năm. Bạn trích số tiền này ra để phục vụ cho hoạt động chi tiêu của bản thân. Tuy nhiên, tùy theo bối cảnh kinh tế mà số tiền bạn trích ra hằng năm có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

tự do tài chính là gì

Ngoài những nguồn thu nhập chủ động bạn tạo ra như đi làm thuê,... thì thu nhập thụ động cũng là một nguồn vào cần thiết để bạn vươn tới tự do tài chính nhanh hơn. Thế nhưng những cách để tạo thêm nguồn thu nhập cho tự do tài chính là gì và làm sao để tự do tài chính với những thu nhập đó?

• Đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán

Là một thị trường sinh lời lớn, cổ phiếu chưa bao giờ giảm được sức hút. Thay vì để những đồng tiền bạn tích lũy nằm yên, hãy để “tiền đẻ ra tiền” bằng cách đầu tư cổ phiếu để kiếm lời. Khi bạn lựa chọn được mã chứng khoán an toàn, lợi nhuận sinh ra từ đó khá bền vững và giúp bạn có được một khoản thu nhập thụ động tốt.

Tuy nhiên, một miếng mồi béo bở chưa bao giờ dễ ăn. Đầu tư cổ phiếu luôn mang nhiều rủi ro bởi sự biến động của thị trường. Bạn sẽ rất dễ vấp ngã nếu không nắm chắc được những kiến thức chuyên môn về phân tích tài chính.

• Đầu tư quỹ mở

Đầu tư quỹ mở mang lại nguồn thu nhập an toàn hơn cho những người không đủ chuyên môn để đầu tư chứng khoán. Khi bạn đầu tư vào một quỹ mở của doanh nghiệp nào đó, đồng nghĩa với việc bạn góp phần vốn của mình cho họ và nhận lại lợi nhuận tương ứng.

Rủi ro thấp đồng nghĩa với lợi nhuận thu về không cao. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư, bạn có thể xem xét tới hình thức đầu tư này để có được nguồn thu nhập thụ động ổn định.

• Đầu tư bất động sản

Khi khoản tích lũy của bạn lớn hơn, đầu tư bất động sản là một cơ hội tốt cho bạn đẻ ra tiền. Những hình thức đầu tư bất động sản thường thấy là đầu cơ tích trữ đất, đầu tư lướt sóng để thu nguồn lợi nhuận nóng,... Thêm vào đó, nhu cầu sử dụng đất đai để làm nhà ở hay mở mô hình kinh doanh tăng theo từng ngày. Đặc biệt ở những thành phố lớn, phát triển về du lịch thì nhu cầu về nhà ở cho thuê như khách sạn, homestay,... cũng là một cách để bạn kiếm được nguồn thu lớn.

• Đầu tư vàng

Vàng là kim loại quý có giá trị, vậy nên vàng sẽ không bao giờ chịu tác động của lạm phát. Với một khoản tích lũy không cần quá lớn, bạn có thể mua vàng để tích trữ thay tiền mặt. Tuy rằng đầu tư vàng cần rất nhiều thời gian chờ đợi để tại ra lợi nhuận, nhưng nó vẫn là cách đầu tư an toàn nhất hiện nay.

• Đầu tư kinh doanh

Nếu bạn là một người đam mê kinh tế, tài chính thì không thể bỏ qua đầu tư kinh doanh. Để xây dựng được một mô hình kinh doanh, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và rủi ro về nguồn vốn, cạnh tranh khốc liệt, tìm kiếm khách hàng... Tuy nhiên, đầu tư kinh doanh mang lại cho bạn nguồn thu nhập lớn và nhanh chóng giúp bạn ổn định tài chính.

Tạm kết: Trên thực tế, tự do tài chính chưa bao giờ là dễ dàng. Lên kế hoạch cụ thể, tuân thủ các nguyên tắc và trau dồi kiến thức về tài chính, kinh tế chính là bước đệm giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 

Đặc biệt, nếu có mục tiêu là trở thành một nhà đầu tư thông thái và xa hơn là chinh phục đỉnh cao sự nghiệp ngành Phân tích - Đầu tư - Tài chính, hãy cùng SAPP hiện thực hóa với khóa học CFA Cam-Kết-Đầu-Ra ngay hôm nay. Tìm hiểu thêm về khóa học CFA tại đây hoặc liên hệ ngay với SAPP để được tư vấn chi tiết và xây dựng lộ trình học chuyên biệt dành riêng cho bạn!  

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY