CMA20/06/2024

Đăng Ký Thi CMA – Bạn Cần Lưu Ý Những Gì?

Sau khi đã học tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng, bạn cần lưu ý gì để đăng ký thi chứng chỉ CMA Hoa Kỳ? Trong bài viết này, hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu cách đăng ký dự thi.

1. Quy trình đăng ký thi CMA

Để đăng ký thi CMA, quy trình bao gồm 3 bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết để đăng ký trở thành ứng viên CMA;

  • Bước 2: Bạn sẽ phải thanh toán các khoản phí dự thi (Entrance Fee) theo quy định; 

  • Bước 3: Đăng ký thi CMA và nhận giấy xác nhận tham gia. 

Sau khi nhận được sự chấp thuận từ ICMA, bạn sẽ tiếp tục đăng ký lịch thi tại Trung tâm Kiểm tra Prometric. Bạn có thể truy cập vào trang web www.prometric.com/ICMA để tìm và chọn trung tâm kiểm tra phù hợp với bạn, sau đó lựa chọn thời gian thi.

Đối với học viên đăng ký thi CMA bằng tiếng Anh, quá trình đăng ký sẽ được thực hiện thông qua trang web của IMA tại địa chỉ: https://www.imaonlinestore.com/personifyebusiness/CMA-Exam-Registration. Trên trang web chính của IMA, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thanh toán qua PayPal để hoàn tất quá trình đăng ký. Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được hóa đơn thanh toán để lưu trữ và tham khảo trong tương lai.

2. Kỳ thi CMA sẽ triển khai hình thức thi trực tiếp và từ xa

Từ ngày 18/1/2022, Hiệp hội IMA đã triển khai hai hình thức tổ chức thi cho chương trình CMA nhằm mang lại sự thuận lợi cho học viên:

  • Kỳ thi CMA Remote Testing (thi từ xa): Học viên được phép thi tại nhà. Hình thức thi này cho phép học viên lựa chọn thông qua hệ thống đăng ký thi.

  • Thi tại các trung tâm khảo thí của Prometric (thi trực tiếp): Prometric là đối tác chính thức tổ chức thi chương trình CMA tại Việt Nam. Bạn có thể đăng ký và dự thi tại hai địa điểm sau:

  • Tại Tp.HCM: IIG Việt Nam (Địa chỉ: Novaland The Sun Avenue, Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà Số 28, Đường Mai Chí Thọ, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh)

  • Tại Tp. Hà Nội: IIG HN (Địa chỉ: Tầng 3, Trung Yên Plaza, 1 Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội)

Với những bạn đã đăng ký thi tại Trung tâm thi Prometric trước đó và đang xem xét chuyển sang hình thức thi Remote Testing, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Tuy nhiên, lưu ý rằng có thể phát sinh chi phí chuyển đổi nếu thời gian tính từ ngày đăng ký dự thi đến ngày xin chuyển đổi ít hơn 30 ngày.

3. Những lưu ý khi tham gia vào kỳ thi CMA Hoa Kỳ

Khi tham gia vào kỳ thi CMA, bạn cần lưu ý một số điều như sau: 

– Nếu bạn đang là sinh viên đại học và dự định đăng ký thi CMA, bạn có thể tham gia với tư cách là thành viên ngay từ bây giờ. Vì tất cả các khoản phí sẽ được tính với tư cách là hội viên sinh viên đại học nên các loại lệ phí cần đóng sẽ tiết kiệm được khá nhiều; 

– Bạn cần đăng ký ít nhất 1 part trong vòng 1 năm, nếu không phí cấp chứng chỉ sẽ hết hạn và sẽ cần phải thanh toán lại; 

– Sau khi vượt qua môn học đầu tiên, bạn cần hoàn thiện các môn học khác trong vòng 3 năm. Nếu không, môn học đã hoàn thành sẽ bị vô hiệu, không được công nhận. Đồng thời, bạn sẽ phải nộp lệ phí xin chứng chỉ và lệ phí thi. 

– Học viên phải đăng ký thi và nhận chứng chỉ khi vẫn còn là hội viên của CMA. 

– Ngày thi: Đến Trung tâm Kiểm tra Prometric 30 phút trước giờ hẹn. Nếu bạn đến trễ hơn 15 phút so với lịch thi, bạn sẽ không được tham gia thi vào thời điểm đó và phải đăng ký thi lại với toàn bộ chi phí.

Bạn sẽ được yêu cầu ký vào Sổ theo dõi của Prometric và cung cấp dấu vân tay.

Mang theo các loại giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Mang theo máy tính đã được cho phép.

Bạn sẽ trải qua bước quét an ninh trước mỗi lần vào phòng thi để đảm bảo bạn không có bất kỳ thiết bị điện tử bị cấm nào bên người. Nếu bạn từ chối bước này, người quản lý trung tâm kiểm tra sẽ gửi báo cáo cho Prometric và ICMA. 

– Yêu cầu nhận dạng: Trước khi vào Trung tâm Kiểm tra Prometric, bạn phải xuất trình các giấy tờ liên quan chứng minh danh tính của bản thân. Tên trên ID phải trùng với tên trên thư cho phép của bạn. Sau đây là các giấy tờ tuỳ thân hợp lệ duy nhất được chấp nhận:

1. Hộ chiếu do chính phủ cấp hợp lệ, có chữ ký, chưa hết hạn;

2. Hai loại giấy tờ tùy thân bản gốc chưa hết hạn, trong đó một mẫu có ảnh và trên cả hai loại giấy tờ này đều phải có chữ ký của bạn. Các loại giấy tờ tùy thân được chấp nhận bao gồm bằng lái xe, thẻ quân nhân, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ngân hàng có ảnh và chữ ký, thẻ ghi nợ ngân hàng có chữ ký hoặc ID công ty.

3. Thẻ căn cước quốc gia do chính phủ cấp có kèm ảnh (có hoặc không có chữ ký) và một loại giấy tờ tùy thân hợp lệ khác được chấp nhận có chữ ký như được nêu ở điều 2 bên trên.

*Lưu ý: Bạn sẽ không được phép vào phòng thi nếu không có giấy tờ tùy thân phù hợp. Nếu bạn không được cấp quyền truy cập vào bài thi, bạn sẽ phải đăng ký lại bài thi và thanh toán toàn bộ lệ phí. Nếu không cung cấp được tất cả các loại giấy tờ tùy thân như đã liệt kê ở trên, bạn sẽ không thể tham dự kỳ thi.

– Quy định đối với máy tính được mang vào phòng thi

Máy tính điện tử nhỏ chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời gồm tối đa sáu chức năng (cộng, trừ, nhân, chia, căn bậc hai và tỷ lệ phần trăm) được cho phép sử dụng trong phòng thi;

Máy tính không được lập trình và không được sử dụng bất kỳ loại băng nào; 

Thí sinh cũng có thể sử dụng máy tính BA II Plus, HP 10bII+, HP 12c hoặc HP 12c Platinum của Texas Instruments khi làm bài thi; 

Thí sinh sẽ không được phép sử dụng máy tính không tuân thủ các quy định này.

Đừng để bất kỳ rào cản nào ngăn bạn đạt được ước mơ của mình trong lĩnh vực quản lý tài chính. Đăng ký thi CMA Hoa Kỳ ngay hôm nay và khám phá cơ hội tuyệt vời mà nó mang lại. 

Tham khảo ngay khóa học CMA – Con Đường Trở Thành Nhà Quản Trị Tài Chính Chuyên Nghiệp tại SAPP Academy ngay hôm nay tại đây! 

Hoặc liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/cma.sapp.edu.vn

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

Khám phá quy trình Quản lý Công nợ hiệu quả trong doanh nghiệp

Quá trình thu hồi và quản lý công nợ phải trả có ảnh hưởng trực...

Cấu trúc và phương pháp lập Báo cáo Kế toán Quản trị

Lập báo cáo Kế toán Quản trị đòi hỏi sự chính xác và đáng tin...

# Mẫu Báo Cáo Kiểm Soát Nội Bộ Theo Tiêu Chuẩn

Giới Thiệu mẫu báo cáo kiểm soát nội bộ theo tiêu chuẩn cũng như thời...

Nắm vững và ứng dụng 10+ phương pháp của kế toán quản trị

Trong lĩnh vực kế toán quản trị, việc thu thập thông tin thường bao gồm...

Điều kiện và lệ phí thi CMA – Những thông tin cập nhật mới nhất

“Thi CMA bao nhiêu tiền?” – Từ 01/10/2023 Hội đồng Quản lý Kế toán Quản...

# Nguyên Tắc Kiểm Soát Nội Bộ Là gì? Các Nguyên Tắc Quan Trọng

Bài viết chia sẻ các nguyên tắc quản lý nội bộ quan trọng và đưa...

“Bật mí” 5+ giáo trình CMA được đánh giá tốt nhất hiện nay

Mỗi năm có 17.000 thí sinh tham gia kỳ thi CMA, nhưng chỉ có 45%...

Quản Trị Chi Phí Là Gì? Cách Kiểm Soát Chi Phí Cho Doanh Nghiệp

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, việc quản trị chi...