Kho Học Liệu CMA Đồ Sộ Giúp Học Viên Tối Ưu Tỷ Lệ Thi Đỗ Tại SAPP Academy

Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại SAPP Academy đã lựa chọn ứng dụng mô hình thiết kế giáo dục ADDIE vào trong quá trình sản xuất học liệu.

Thấu hiểu năng lực học tập của học viên tại Việt Nam và nhận thấy các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như CMA Hoa Kỳ đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian, công sức, Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại  SAPP Academy đã lựa chọn ứng dụng mô hình thiết kế giáo dục ADDIE vào trong quá trình sản xuất học liệu. 

Vậy kho học liệu đồ sộ của SAPP được thiết kế như nào mà có thể giúp học viên tối ưu tỷ lệ thi đỗ? Câu trả lời sẽ được làm rõ ngay trong bài viết dưới đây.

1. Kho Học Liệu Tại SAPP Được Thiết Kế Theo Mô Hình ADDIE

Giới thiệu sơ bộ về mô hình thiết kế giáo dục ADDIE

Mô hình thiết kế giáo dục ADDIE được trung tâm Công nghệ Giáo Dục - Đại học Bang Florida phát triển vào năm 1975. Ban đầu, mô hình ADDIE được đưa ra để giải quyết các vấn đề liên quan đến đào tạo quân sự của quân đội Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với tính hiệu quả được đánh giá cao, mô hình này đã nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục. 

Mô hình ADDIE - “Tiêu chuẩn vàng” trong thiết kế giáo dục dựa trên nền tảng của Phương pháp tiếp cận 5 bước (Analyze - Design - Develop - Implement - Evaluate). Do cấu trúc tiếp cận từng bước, việc thực hiện quy trình phải tuân thủ theo thứ tự tuyến tính buộc người thiết kế chương trình học, giáo án, tài liệu phải cần phải hoàn thành mỗi giai đoạn trước khi tiến đến các bước tiếp theo. Thực hiện theo thứ tự như vậy sẽ tạo ra một quy trình phát triển học tập mang tính logic và khoa học. 

Dựa trên nhu cầu thực tế và sự thay đổi theo xu hướng, hiện nay, mô hình ADDIE đã trở nên linh hoạt và có sự tương tác cao hơn. Chính vì vậy, ADDIE đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn cầu. 

Vì Sao SAPP Academy Lại Lựa Chọn Áp Dụng Mô Hình ADDIE Vào Quá Trình Sản Xuất Học Liệu

Nhận thấy các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế như CMA Hoa Kỳ đòi hỏi người học phải dành rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu do đặc thù tính chuyên môn cao, dung lượng kiến thức lớn kèm theo mức độ ứng dụng thực tiễn tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đồng thời thấu hiểu năng lực học tập của học viên tại Việt Nam, Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo chuyên nghiệp của SAPP Academy đã lựa chọn ứng dụng mô hình thiết kế giáo dục ADDIE vào trong quá trình sản xuất sản xuất học liệu cho chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ. 

Ưu điểm của việc ứng dụng mô hình ADDIE vào việc thiết kế học liệu tại SAPP: 

  • Hệ thống hóa với cấu trúc thiết kế chặt chẽ: Việc thiết kế học liệu theo mô hình thiết kế giáo dục ADDIE sẽ đảm bảo tính rõ ràng, có cấu trúc, tuần tự nhằm đảm bảo việc phát triển nội dung học tập được thực hiện một cách khoa học, logic; 
  • Lấy người học làm trung tâm để phát triển: Mô hình thiết kế này đặt người học làm trung tâm. Chính vì vậy hệ thống học liệu được thiết kế ra sẽ đáp ứng đúng nhu cầu và mục tiêu của người học; 
  • Sáng tạo, linh hoạt trong cách thiết kế và triển khai: ADDIE được các chuyên gia đánh giá cao bởi vì tính linh hoạt. Nó cho phép các chuyên gia, đội ngũ thiết kế, phát triển giáo dục áp dụng biến thể và phương pháp sáng tạo để đáp ứng các yêu cầu đa dạng của môi trường học tập; 
  • Đảm bảo chất lượng: ADDIE cho phép các giai đoạn kiểm tra, đánh giá và cải tiến liên tục, đảm bảo rằng nội dung học tập đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và mục tiêu đề ra.

2. Kho Học Liệu Đồ Sộ Của Khóa Học CMA Hoa Kỳ

Học liệu là một trong những phần vô cùng quan trọng, hỗ trợ học viên rất lớn trong quá trình theo học và chinh phục chứng chỉ CMA Hoa Kỳ. Nhận thấy rõ điều này, Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo tại SAPP luôn lấy người học làm trung tâm, tìm hiểu các mục tiêu, nhu cầu của học viên để thiết kế học liệu. Điều này đảm bảo các học liệu sẽ thỏa mãn được nhu cầu của người học, phù hợp với đặc tính của chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ và giúp gỡ bỏ các rào cản trong quá trình tiếp thu kiến thức. 

Kho học liệu học liệu đồ sộ của khóa học CMA Hoa Kỳ được chia thành 2 phần chính tương ứng với giai đoạn học và ôn thi, cụ thể như sau: 

Các học liệu chính thức tại SAPP Academy được sử dụng trong quá trình học 

Bộ slide bài giảng CMA Hoa Kỳ 

Bộ slide bài giảng CMA Hoa Kỳ được ví như một quyển giáo trình thu nhỏ bài bản và vô cùng chi tiết. Slide bài giảng được thiết kế mang tính trực quan, minh họa và kiến thức đều được cụ thể hóa bằng các sơ đồ, mô hình. 

2500+ slide bài giảng tổng hợp đầy đủ các nội dung quan trọng của từng môn học và các cấu phần, bao gồm: 

  • Learning outcomes; 
  • Overview;
  • Nội dung chính;
  • Bài tập thực hành;
  • Summary cuối chương. 

Trước mỗi bài học, học viên luôn được hướng dẫn bức tranh tổng quan về nội dung bài học và làm rõ mối quan hệ giữa các cấu phần. Những nội dung có lý thuyết dài cũng được giải thích rõ ràng, tóm tắt ngắn gọn những ý chính để học viên có thể dễ dàng ghi nhớ kiến thức. Sau mỗi bài học kiến thức, các ví dụ thực hành cũng được đưa ra để học viên có thể hiểu sâu hơn và nhanh chóng vận dụng chúng vào trong công việc hàng ngày. 

Học viên hoàn toàn có thể sử dụng slide bài giảng trong quá trình học tập và ôn thi vì đã cô đọng kiến thức một cách trực quan. Từ đó, học viên có thể tối ưu rút ngắn thời gian học và ôn thi.

Bộ Case study

Bộ Case study cho khóa học CMA Hoa Kỳ là bộ tài liệu nghiên cứu về tình huống được thiết kế theo từng môn học bởi Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo tại SAPP Academy. Các tình huống thực tế được lồng ghép vào quá trình giảng dạy bằng kỹ thuật kể chuyện (storytelling), dẫn dắt học viên qua từng mạch truyện hấp dẫn và lôi cuốn. Từ đó, học viên có thể chủ động đưa ra các phân tích, nhận định dựa trên kiến thức đã được học. 

Bộ 6 case study thực tế được phân bổ ở cả 2 học phần là những case chủ đề nổi cộm trên thị trường kế toán - tài chính: VinGroup - Tinh hoa chiến lược; Hòa Phát - Lối đi nào cho người hùng? Vinamilk - Sự tái sinh của phượng hoàng lửa.. hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho người học. Phần lý thuyết được lồng ghép một cách phù hợp giúp học viên phát triển khả năng tìm hiểu và đánh giá. 

Nội dung của các case study cũng được Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo xây dựng theo mạch truyện hấp dẫn nhằm dẫn dắt học viên tiếp thu kiến thức một cách chủ động. Nhiều học viên tại SAPP khi tham gia khóa học CMA Hoa Kỳ đánh giá rằng việc học tập dựa trên tình huống đã tạo ra cho họ có nhiều góc nhìn mới, được thể hiện quan điểm cá nhân và nhìn rõ được tính ứng dụng của môn học trong công việc hàng ngày.  Học tập chủ động với case study là một trong những phương pháp hiện đại nhằm giúp học viên phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân. 

>>> Tham khảo case study mẫu tại đây.

Practice question

Practice question là học liệu tổng hợp các bài tập mà học viên sẽ thường gặp trong từng chủ đề của mỗi môn học. Gần 3000 câu hỏi được Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo của SAPP đã sưu tầm và chắt lọc bộ nội dung, kiến thức áp dụng và các dạng bài tập thường gặp trên nhiều bộ đề thi mà Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA đã sử dụng cho các kỳ thi trước. 

Bộ câu hỏi cũng được giải thích chi tiết nhằm giúp học viên có thể dễ dàng nắm được phương pháp giải bài tập. 

Đặc biệt, thay vì chỉ giải thích đáp án đúng, các đáp án sai cũng được giải thích chi tiết, rõ ràng, đâu là điểm lừa của đề bài  giúp học viên hiểu được vì sao mình nên chọn đáp án này thay vì những đáp án khác. 

Các học liệu bổ trợ trong quá trình ôn tập và luyện thi  

Bộ Từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kế toán quản trị

CMA Hoa Kỳ là một chứng chỉ mang tầm cỡ quốc tế, bởi vậy ngôn ngữ chính được sử dụng trong toàn bộ tài liệu đào tạo sẽ bằng tiếng Anh. Theo chia sẻ, tiếng anh chuyên ngành của CMA Hoa Kỳ là một rào cản đối với nhiều học viên trên con đường chinh phục chứng chỉ này. Thấu hiểu điều này, Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo tại SAPP đã biên soạn ra bộ từ điển tiếng Anh chuyên ngành Kế toán quản trị - chiếc phao cứu cánh với tất tần tật các loại từ vựng phổ biến trong chương trình CMA Hoa Kỳ và được phân loại theo từng môn học, giúp học viên có thể dễ dàng tra cứu.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ từ điển này cũng sẽ giúp học viên cải thiện được vốn từ vựng cho mình và học tập hiệu quả hơn trước kỳ thi CMA Hoa Kỳ. 

Bộ tổng hợp công thức Kế toán quản trị 

Bộ công thức Kế toán quản trị được tổng hợp tất cả các công thức xuất hiện trong 12 môn học CMA Hoa Kỳ (bao gồm cả Part 1 và Part 2). Bộ công thức được tổng hợp đầy đủ và chi tiết với tính ứng dụng cao học viên có thể tránh được các lỗi sai sót, nhầm lẫn các công thức quan trọng trong quá trình làm bài và ứng dụng chúng vào trong công việc thường nhật. 

Bộ công thức được thiết kế dưới dạng bản mềm tiện lợi, thuận tiện cho việc học và tra cứu mọi lúc, mọi nơi. Học viên có thể sử dụng kết hợp học liệu này trong quá trình học và hệ thống nhanh kiến thức trước các kỳ thi.

Knowledge Base - Tóm tắt kiến thức bằng tiếng Việt 

Knowledge Base là trang web SAPP thiết kế dành riêng cho học viên. Nơi cung cấp các nguồn tài liệu được viết/dịch thuật lại bằng tiếng Việt. Các chủ đề được viết bao gồm: kiến thức trọng tâm của từng cấu phần (learning module) của chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ, các kinh nghiệm tự học các môn học được trình bày đơn giản, dễ đọc, dễ hiểu giúp người đọc nhanh chóng tiếp thu kiến thức hơn và hỗ trợ học viên trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi. 

Ngoài ra, trên Knowledge Base cũng có lượng lớn bài viết về các nghề nghiệp phổ biến cùng khung năng lực (ngành Tài chính đầu tư, Kế - Kiểm, Thuế…) để học viên có thể tham chiếu.

Trong quá trình học, học viên có gặp khó khăn trong đọc hiểu kiến thức bằng tiếng Anh, có thể truy cập vào Knowledge Base CMA để đọc hiểu trước kiến thức bằng tiếng Việt để nắm tổng quan kiến thức, trước khi xem lại nội dung bài học. 

Bộ Sơ đồ tư duy (Mindmap)

Sơ đồ tư duy hay còn được gọi là Mindmap, đây là phương pháp được sử dụng để tận dụng khả năng ghi nhận của bộ não. Sơ đồ tư duy được Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo hệ thống kiến thức một cách bài bản theo từng cấu phần cho mỗi môn học. 

Ngoài khả năng ghi nhớ theo kiểu tuyến tính (ghi nhớ theo 1 trình tự nhất định) thì học viên còn có thể phát triển khả năng liên kết các nội dung bài học với nhau một cách logic. Đồng thời, sơ đồ tư duy cũng sẽ giúp học viên ghi nhớ chi tiết, tổng hợp hoặc phân tích kiến thức hay một vấn đề thành một dạng của lược đồ phân nhánh.

Bộ sơ đồ tư duy thường được sử dụng trong quá trình tổ chức coaching của Tutor và quá trình ôn tập, hệ thống toàn bộ kiến thức của học viên.

Bộ đề thi thử (Mock Test)

Bộ đề thi thử (Mock test) là những bài test giữa kỳ và cuối kỳ để học viên có thể đánh giá năng lực của học viên. Sau bài test, học viên sẽ được nhận tư vấn 1 : 1 cùng đội ngũ Hỗ trợ chuyên môn giúp xác định rõ các điểm kiến thức cần cải thiện: đánh giá hiệu quả ôn tập, đề xuất phương án và kế hoạch ôn thi nước rút; các kiến thức cần cải thiện, lời khuyên lựa chọn kỳ thi phù hợp. Từ đó, học viên có thể xây dựng kế hoạch học tập phù hợp nhất với mục tiêu của bản thân. 

Bộ đề thi thử được xây dựng theo cấu trúc đề thi chính thức đã được Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo tại SAPP Academy tổng hợp từ các nguồn thông tin đa dạng và đáng tin cậy là các tài liệu chính thức được phê duyệt bởi Hiệp hội IMA như: Becker, Gleim, Wiley, Hock…

Đặc biệt, 2 bài mock test cuối kỳ cho mỗi Part sẽ giúp học viên làm quen với mô hình thi chính thức. Học viên có thể sử dụng bộ đề thi thử trong quá trình ôn thi để rèn luyện kỹ năng làm bài, quản lý thời gian trong quá trình làm bài thi và kiểm tra mức độ nắm kiến thức của các môn. 

Bộ ghi âm tiêu chuẩn (Record)

Bộ ghi âm được thu âm trực tiếp từ các buổi học trên lớp cho các môn trong chương trình học CMA. Học viên có thể sử dụng nguồn tài liệu này để tự học, ôn luyện lại và hiểu sâu hơn về kiến thức trong trường hợp trong trường hợp học viên đăng ký khóa học trực tiếp nhưng phải vắng mặt trong một số buổi học với lý do bất khả kháng.

Video hướng dẫn ôn luyện các bài tập điển hình (Revision)

Với hơn 40h+, hệ thống video hướng dẫn ôn tập các bài tập điển hình được chia thành từng chủ đề, có phần gợi nhớ kiến thức, phân tích chi tiết đáp án, các điểm mà học viên cần lưu ý để tránh rơi vào các “điểm lừa” trong bài thi CMA Hoa Kỳ. Điều này có thể giúp học viên đạt được kết quả cao trong bài thi và tiến gần hơn tới việc sở hữu chứng chỉ CMA Hoa Kỳ danh giá. 

Lời kết 

Với hệ thống học liệu được thiết kế khoa học, thông minh theo mô hình ADDIE, các nội dung được cập nhật thường xuyên bởi Đội ngũ Nghiên cứu & phát triển chương trình đào tạo tại SAPP Academy, học viên có thể yên tâm khi được hướng dẫn, hỗ trợ tối đa về kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành kỳ thi CMA Hoa Kỳ với kết quả cao nhất. Thông qua bài viết này, SAPP Academy hy vọng đã giúp học viên xây dựng được chiến lược khai thác học liệu một cách tối ưu nhất để phục vụ cho quá trình học tập và ôn thi. 

SAPP Academy chúc bạn thành công trên con đường chinh phục chứng chỉ CMA Hoa Kỳ và sự nghiệp của mình. 

Chinh phục chứng chỉ CMA Hoa Kỳ ngay hôm nay với khóa học đào tạo toàn diện, chuyên biệt tại SAPP Academy!

>>> Xem thêm: 

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY