CMA Là Gì? Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Sở Hữu Chứng Chỉ CMA

CMA là gì? CMA là một chứng chỉ mang tầm cỡ Quốc tế đáng để bạn bỏ thời gian, công sức học tập và thi lấy chứng chỉ bởi nó mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Bạn là một nhân viên tài chính, kế toán ở bất kỳ phần hành nào hoặc là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường nhưng khao khát được thăng tiến trong sự nghiệp lên các vị trí quản lý cấp cao? Bên cạnh, việc cố gắng nỗ lực trong công việc là điều kiện cần thì chứng chỉ CMA sẽ là điều kiện đủ để bạn thực hiện được các mục tiêu nghề nghiệp một cách dễ dàng hơn. Vậy CMA là chứng chỉ gì?, lợi ích nhận được khi sở hữu chứng chỉ CMA? cùng SAPP Academy giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây.

1. CMA là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về CMA và trả lời câu hỏi lợi ích khi học chứng chỉ CMA, cùng SAPP giải đáp CMA là gì? Bằng CMA là bằng gì?

CMA là từ viết tắt của từ gì? CMA là từ viết tắt của Certified Management Accountant, một chứng chỉ minh chứng cho khả năng chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Quản trị tài chính và Kế toán quản trị hay còn được gọi với tên gọi khác là Chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ. Tổ chức này được thành lập năm 1919 với danh tiếng trên toàn cầu, tổng hơn 140 nghìn hội viên và công nhận trên hơn 140 quốc gia.

Sở hữu chứng chỉ CMA giúp cung cấp đa dạng các lựa chọn trong nghề nghiệp, hướng tới các vị trí đáng mơ ước như Giám đốc tài chính, Kiểm soát viên, Giám đốc điều hành doanh nghiệp… hoặc quản lý một phần hành riêng biệt như: kế toán tổng hợp, kế toán doanh nghiệp, kiểm toán viên nội bộ hoặc kế toán quản trị, phân tích tài chính…

Chứng chỉ CMA ngoài chứng minh năng lực trong công việc, chứng chỉ còn khẳng định đạo đức nghề nghiệp của ứng viên bởi người học cần tuân thủ những quy định như: không được thực hiện những hành vi mà Pháp luật không cho phép làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp hoặc đẩy doanh nghiệp vướng phải những rắc rối, không được phép lợi dụng nguồn lực của doanh nghiệp một cách trái phép.

CMA là chứng chỉ gì

2. Những lợi ích khi học CMA 

Nếu bạn đã từng trải qua thời gian xin việc gian khó, một bộ hồ sơ không quá nổi bật trong hàng nghìn ứng viên, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc sở hữu bằng CMA là gì. Khi tìm hiểu về cma Một chứng chỉ mang tầm cỡ quốc tế sẽ là minh chứng rõ nét khẳng định năng lực trong công việc cũng như đạo đức nghề nghiệp

2.1. CMA là chứng chỉ kế toán được quốc tế công nhận

Hiện nay, nhu cầu về các chuyên gia trong lĩnh vực kế toán quản trị không chỉ tồn tại ở các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ mà còn lan rộng ra nhiều quốc gia đang phát triển trong đó có Việt Nam. Bởi nhu cầu hội nhập, mong muốn được làm việc ở môi trường quốc tế ngày càng tăng cao, điển hình như hai quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ với những ứng cử viên quốc tế có tỷ lệ là 53% và 40% là con số đến từ các quốc gia Trung Đông như Jordan, Ả Rập Saudi… Điều đó chứng tỏ nhu cầu hội nhập quốc tế không chỉ đến từ các lĩnh vực kinh tế mà còn cả nhân lực, đặc biệt là trong lĩnh vực kế toán.

2.2. Chứng chỉ CMA là chứng chỉ “vàng” để chứng minh năng lực và đạo đức

CMA là chứng chỉ vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kế toán và hàng ngàn người đang nuôi dưỡng ước mơ để được sở hữu chứng chỉ danh giá này. Khi sở hữu chứng chỉ CMA, bạn sẽ được những doanh nghiệp có tầm cỡ chào đón và tín nhiệm, tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới bởi đây là danh hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quản trị. Chứng chỉ CMA giúp nhà tuyển dụng xác nhận khả năng chuyên môn quản trị tài chính và quản trị kế toán cũng như tư cách đạo đức của người sở hữu tấm bằng CMA.

Nếu như, một nhân viên kế toán muốn trở thành CEO, CFO dường như quá xa vời và phải nỗ lực rất nhiều, cần đến một thời gian dài thì khi đầu quân cho CMA và sở hữu chứng chỉ này sẽ là bước đệm để bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn. Bởi điều kiện để học và thi chứng chỉ CMA bạn cần sở hữu một bằng cử nhân về lĩnh vực kế toán, tài chính hay kiểm toán và ít nhất là 2 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tương đương. Đây được coi là tiêu chuẩn vàng và những yêu cầu đó được thiết kế để phù hợp với vị trí mà các ứng viên hướng tới.

Nội dung chương trình học để thi lấy chứng chỉ sẽ là các chương trình chuyên sâu, tập trung chủ yếu vào kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực quản trị tài chính doanh nghiệp hay kế toán quản trị, giúp ứng viên khi đạt được mong ước, trở thành chuyên gia Tư vấn tài chính doanh nghiệp hay Giám đốc tài chính sẽ không bỡ ngỡ vì đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

đào tạo cma

2.3. Chứng chỉ CMA mang đến nhiều cơ hội thăng tiến với mức lương hấp dẫn

Khi học chứng chỉ CMA, ngoài việc được nâng cao trình độ, bạn còn có cơ hội nhận được mức lương đáng mơ ước. Sở hữu chứng chỉ này, mức lương bạn nhận được chắc chắn sẽ cao hơn so với mức lương trung bình so với sở hữu những tấm bằng khác trong cùng một lĩnh vực. Mức lương trung bình của người sở hữu chứng chỉ CMA là $1047 USD đến $5028 USD/tháng tương đương với 25 triệu VNĐ đến 120 triệu VNĐ/tháng và sẽ có sự tăng giảm tùy theo kinh nghiệm làm việc và vị trí người đó đảm nhận.

Về cơ hội nghề nghiệp, sau khi học xong, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà phân tích và lập kế hoạch tài chính; kiểm toán viên nội bộ; kế toán quản trị và quản lý chi phí hay lĩnh vực quản lý rủi ro tài chính… Các vị trí công việc mà người sở hữu chứng chỉ CMA có thể đảm nhiệm là: Finance Manager, Controller, Management Accountant, Finance Analyst…

2.4. Học chứng chỉ CMA giúp người học nâng cao kỹ năng và trình độ

Kiến thức mà khóa học chứng chỉ CMA cung cấp sẽ mang đến cho người học nền tảng học vấn, kiến thức và kỹ năng cực kỳ giá trị. Kiến thức chuyên ngành mà chứng chỉ CMA xây dựng liên quan đến tài chính, kế toán rất tương đồng với thực tế công việc, giúp học viên có thể vận dụng một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quá trình học, học viên sẽ có cơ hội kết nối với những chuyên gia kế toán quản trị hàng đầu trên Thế giới của IMA, nghe họ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá.

Những cơ hội trong quá trình học chứng chỉ CMA cũng như sau khi sở hữu chứng chỉ quý giá này sẽ giúp học viên có nhiều cơ hội thăng tiến, nâng cao thu nhập và được làm việc trong những môi trường đáng mơ ước, trở thành những nhà quản trị tài chính kế toán hàng đầu Việt Nam và Thế giới.

=> Xem thêm: Có Nên Học CMA Không? 7 Tiêu Chí Giúp Bạn Quyết Định

3. Nội dung đào tạo chứng chỉ CMA gồm những gì?

Chương trình đào tạo của chứng chỉ CMA gồm nhiều chuyên đề khác nhau, phân bổ các môn học cma thành hai phần với cách đào tạo bài bản, khoa học, giúp học viên dễ dàng tiếp cận, tiếp thu kiến thức và vận dụng vào thực tế. Ví dụ như nội dung phần 1 là hoạch định tài chính, quản trị hoạt động và phân tích, học viên sẽ được tiếp cận kiến thức một cách dần dần bằng cách định hướng chiến lược học tập, sau đó mới đến các kiến thức chuyên sâu về báo cáo tài chính; lập kế hoạch, dự toán; quản trị hoạt động, chi phí; phân tích và kiểm soát…

Nội dung đào tạo chương trình CMA bao gồm 2 phần:

STT Học Phần Tên Môn Học
1

PART 1: FINANCIAL

PLANNING,

PERFORMANCE AND

ANALYTICS

External Financial Report Decisions - (15%)

Các nghị quyết về báo cáo tài chính

2

Planning, Budgeting and Forecasting (20%)

Lập Kế Hoạch, Ngân Sách và Dự Báo

3

Performance Management (20%)

Quản trị Hoạt động

4

Cost Management (15%)

Quản trị Chi phí

5

Internal Controls (15%)

Kiểm soát Nội bộ

6

Technology and Analytics (15%)

Công nghệ và Phân tích

7

PART 2: STRATEGIC

FINANCIAL

MANAGEMENT

Financial Statement Analysis (20%)

Phân tích Báo cáo Tài chính

8

Corporate Finance (20%)

Tài chính Doanh nghiệp

9

Decision Analysis (25%)

Phân tích Quyết định

10

Risk Management (10%)

Quản trị Rủi ro

11

Investment Decisions (10%)

Quyết định Đầu tư

12

Professional Ethics (15%)

Đạo đức Nghề nghiệp

Sau khi hiểu sâu về những kiến thức đó, chương trình học sẽ đi chuyên sâu hơn về quản trị tài chính chiến lược với bước đầu là định hướng chiến lược học tập; sau đó tiến hành đi sâu phân tích, quản trị rủi ro, quyết định đầu tư và một chuyên đề không thể thiếu trong những chứng chỉ quốc tế là đạo đức nghề nghiệp.

Với những kiến thức chuyên sâu nhưng gắn liền với thực tiễn, học viên có thể áp dụng ngay sau khi học và tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn lớn và có thể yêu cầu một mức lương xứng đáng với những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra.

4. Đối tượng nên học CMA

Như SAPP đã phân tích, sở hữu chứng chỉ CMA mang đến rất nhiều lợi ích vậy nên, ngay từ khi còn là sinh viên năm cuối Đại học, nếu có định hướng làm việc trong các lĩnh vực quản trị tài chính, quản lý tài chính doanh nghiệp hay các công ty đầu tư thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký học chứng chỉ CMA để rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu. 

Ngoài ra, nếu bạn đã trải qua quãng thời gian sinh viên và đang làm việc trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính thì vẫn chưa quá muộn để bắt đầu với chứng chỉ CMA nếu có mong muốn thăng tiến lên các vị trí cao hơn như Quản lý phòng Kế toán, Giám đốc tài chính… Một số đối tượng khác cũng có thể học chứng chỉ CMA để nâng cao kỹ năng, kiến thức như Giảng viên kế toán quản trị, chuyên viên tư vấn kế toán quản trị hay lãnh đạo doanh nghiệp…

đào tạo cma

5. Giữa CMA và CFA nên chọn chứng chỉ nào để phát triển sự nghiệp?

5.1 Thông tin về chứng chỉ CFA

Chứng chỉ CFA là một trong những chứng chỉ danh giá nhất trong lĩnh vực tài chính, đánh dấu sự chuyên nghiệp và đạo đức của các chuyên gia phân tích tài chính. Được cấp bởi Hiệp hội Quốc tế Quản lý Đầu tư (CFA Institute), chứng chỉ CFA đã có hơn 60 năm lịch sử, và nó đã góp phần quan trọng vào việc thiết lập các tiêu chuẩn chung cho kiến thức chuyên môn và đạo đức trên toàn thế giới.

Với sự công nhận và uy tín toàn cầu, chứng chỉ CFA đã được thừa nhận tại hơn 165 quốc gia và thu hút hơn 178 nghìn thành viên trên khắp thế giới.

5.2. So sánh nội dung giữa chứng chỉ CMA và CFA

Nội dung

CMA

CFA

Tên đầy đủ của chứng chỉ

Certified Management Accountant

The Chartered Financial Analyst

Năm thành lập

1919

1947

Thời hạn danh vị chứng chỉ

Sau khi đã hoàn thành 2 phần thi, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm và bằng đại học được công nhận thì học viên sẽ được sở hữu danh vị vĩnh viễn.

Sau khi hoàn thành 3 cấp độ thi và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm cùng bằng đại học theo yêu cầu, học viên được sở hữu danh vị vĩnh viễn.

Số lượng thành viên của tổ chức

Hiện tại, chương trình CMA có hơn 140 nghìn thành viên tại hơn 140 quốc gia, trong đó số lượng thành viên được cấp giấy chứng nhận là hơn 70 nghìn và tăng trung bình hàng năm là 4 nghìn hội viên.

Cộng đồng tổ chức CFA hiện có hơn 178 nghìn thành viên rộng khắp 165 quốc gia.

Tổng quan chương trình học

Chương trình học của CMA phân thành 2 phần cụ thể như sau:

 • Phần 1 có nội dung là hoạch định tài chính, quản trị hoạt động và phân tích. Học viên sẽ được định hướng về chiến lược học tập sau đó mới đi sâu vào các kiến thức chuyên môn như báo cáo tài chính, dự toán, lập kế hoạch, quản trị hoạt động…;
 • Phần 2 học viên sẽ đi chuyên sâu về quản trị tài chính chiến lược với các môn học được sắp xếp khoa học, bước đầu là định hướng chiến lược học tập sau đó là các môn học thiên về phân tích và quản trị về rủi ro, các quyết định đầu tư và đạo đức nghề nghiệp.

Chương trình học của CFA phân chia theo 3 level, cụ thể như sau:

 • Cấp độ 1: Tập trung giới thiệu tổng quan về những kiến thức cơ bản, khái niệm trong lĩnh vực Tài chính;
 • Cấp độ 2: Kiến thức mỗi level sẽ tăng thêm độ khó và phức tạp hơn, ở level 2 sẽ tập trung phân tích tài chính;
 • Cấp độ 3: Kiến thức trọng tâm là hướng tới mảng quản lý từng danh mục đầu tư và lập kế hoạch một cách hiệu quả.

Thời gian hoàn thành chương trình học chứng chỉ

Nếu học viên đăng ký học online, mất khoảng 12 tháng để hoàn thành chương trình học. Nếu học trực tiếp thì tổng cộng cần 198 giờ học với 66 buổi, mỗi buổi 3 giờ tương đương với mỗi phần học là 33 buổi. Thời gian trung bình để hoàn thành khóa học từ 12 - 18 tháng.

Để hoàn thành chương trình của CFA, trung bình mỗi người cần 300 giờ để hoàn thiện một level trong chương trình học CFA, tương đương với khoảng 3 năm hoàn thiện.

Cấu trúc đề thi và thời gian hoàn thành

Chương trình CMA được dự thi trên máy tính với 2 phần thi có cấu trúc như sau:

 • Hình thức thi bao gồm bài thi trắc nghiệm và tự luận được chia thành 2 phần (phần 1 - phần 2). Thời gian cho mỗi phần thi là 4 giờ với 100 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận (mỗi câu tự luận được hoàn thành trong 30 phút). Phần thi tự luận sẽ hiện ra sau khi thí sinh làm xong phần trắc nghiệm.

Lưu ý, thí sinh hoàn thành và đúng đáp án ít nhất 50% phần trắc nghiệm mới có thể chuyển qua phần tự luận. Điểm tối đa là 500, thí sinh đạt 360 điểm được xem là đậu.

Chương trình CFA, thí sinh dự thi trên máy tính với 3 level, mỗi level có cấu trúc như sau:

 • Cấp độ 1 được thi với hình thức trắc nghiệm, bao gồm 2 phần, mỗi phần 90 câu hỏi tổng cộng là 180 câu, thời gian làm bài 4.5 giờ,
 • Cấp độ 2 thi theo hình thức trắc nghiệm với 2 phần thi, mỗi phần 44 câu hỏi tổng cộng là 88 câu với thời gian kéo dài trong 4.5 giờ,
 • Cấp độ 3 thi phối hợp giữa hình thức trắc nghiệm (50%) và tự luận (50%) với 8 đến 11 câu hỏi phần tự luận và 44 câu hỏi phần trắc nghiệm, thời gian thi diễn ra trong 4.5 giờ.

Tỷ lệ đỗ của chứng chỉ

Tỷ lệ đỗ của mỗi phần trong chương trình CMA có phần nhỉnh hơn, dao động từ 45% đến 50%.

Theo thống kê của các kỳ thi gần đây nhất thì mỗi cấp level của chương trình CFA sẽ có tỷ lệ pass khác nhau, CFA level 1 có tỷ lệ là 36%; CFA level 2 có tỷ lệ pass là 44% và CFA level 3 là 43%.

Chi phí thi lấy chứng chỉ

Chương trình CMA có lệ phí thi theo quy định như sau:

- Phí đăng ký ban đầu: $15 (đóng 1 lần);

- Phí hội viên $260 (đóng thường niên);

- Phí đầu vào chương trình $280 đóng 1 lần);

- Phí thi $460/học phần.

Trước năm 2023, mức lệ phí thi như sau: - - Phí ghi danh là $450;

- Phí đóng sớm là $700;

- Phí đóng chuẩn là $1000.

 

Từ năm 2023 trở đi sẽ có sự thay đổi phí thi như sau:

- Phí ghi danh $350;

- Phí đóng sớm $900;

- Phí đóng chuẩn $1200.

Điều kiện hoàn thiện chứng chỉ

 • Sở hữu bằng Đại học chính quy tại các trường đại học được công nhận;
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc về kế toán, tài chính,...;
 • Vượt qua 2 kỳ thi của chương trình CMA của Hiệp Hội Kế Toán Quản Trị Hoa Kỳ IMA;
 • Phí đầu vào CMA còn hiệu lực;
 • Tuân thủ Tuyên bố của IMA về Đạo đức hành nghề.
 • Điều kiện với chương trình CFA yêu cầu thí sinh vượt qua cả 3 cấp độ thi level 1, level 2, level 3
 • Trước, trong hoặc sau khi hoàn tất chương trình, thí sinh cần có kinh nghiệm ít nhất 3 năm trong lĩnh vực Đầu tư, Tài chính
 • Thí sinh cần phải đăng ký làm thành viên của cộng đồng CFA

 

Khi đáp ứng được những yêu cầu trên, thí sinh sẽ trở thành CFA Charterholder

Kỹ năng có được khi học chương trình

Chương trình CMA giúp người học tích lũy được các kỹ năng phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp hàng đầu Thế giới về khả năng quản trị Tài chính, kế toán.

Rất nhiều những kỹ năng tuyệt vời học viên sẽ tích lũy được sau khi hoàn thành chương trình của CFA, đó là khả năng phân tích tài chính và quản lý danh mục đầu tư với những tình huống sát với thực tế để học viên dễ dàng vận dụng.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sở hữu chứng chỉ “vàng” trong lĩnh vực Tài chính, kế toán nên rất nhiều cơ hội việc làm mà người sở hữu chứng chỉ CMA có thể đảm nhiệm như:  Management Accountant, Finance Manager, Finance Analyst, Controller,...

Được coi là chứng chỉ “must have” để đầu quân vào các vị trí quan trọng và đáng mơ ước, nên sau khi sở hữu chứng chỉ CFA, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí như: cố vấn tài chính, chuyên gia phân tích tài chính, nhà quản lý rủi ro, nhà phân tích nghiên cứu, chuyên viên quan hệ khách hàng…

Mức lương trung bình khi sở hữu chứng chỉ

Mức lương mà người sở hữu chứng chỉ CMA đạt được trung bình là $1047 USD đến $5028 USD/tháng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc và loại hình công ty.

Theo thống kê của Hiệp hội CFA, mức lương trung bình của người sở hữu chứng chỉ dao động từ $180.000 đến $300.000 tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm và vị trí công việc.

5.3. Chứng chỉ CMA và CFA - Đâu là chứng chỉ phù hợp cho bạn?

Để quyết định liệu nên học CMA hay CFA, trước hết, bạn cần xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp và hướng đi chuyên ngành mà bạn muốn thực hiện. Nếu ước mơ của bạn là trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực quản trị tài chính và kế toán, thì việc học CMA có thể là sự lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên, nếu bạn quyết tâm theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực phân tích và đầu tư tài chính, thì CFA sẽ là con đường hoàn hảo để phát triển tài năng của bạn. Điều quan trọng là hiểu rõ rằng cả hai văn bằng này có những mục tiêu và chuyên ngành chính xác riêng biệt, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn đúng hướng sự nghiệp phù hợp với đam mê và mục tiêu cá nhân của mình.

Lời kết: 

Như vậy, qua bài viết SAPP đã phân tích bạn đã có thể hiểu rõ chứng chỉ CMA là gì và vai trò của chứng chỉ CMA là vô cùng quan trọng đối với những người muốn theo đuổi lĩnh vực tài chính kế toán và có tham vọng lớn hơn, hướng tới những vị trí cao trong doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế. Sở hữu chứng chỉ “vàng” CMA sẽ mang đến một cơ hội rộng mở và mức lương đáng mơ ước mà các bạn không nên bỏ qua. 

Liên hệ ngay với SAPP Academy qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào trong quá trình tìm hiểu chứng chỉ CMA nhé!

Fanpage: SAPP Acaemy - Học Viện Đào Tạo CMA 

Website: https://sapp.edu.vn/

Hotline: (+84) 889 66 22 76

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY