Bí Kíp Ôn Tập “Nước Rút” Giúp Cô Sinh Viên AOF Chinh Phục Thành Công FR/F7 ACCA

Nhận thức được vai trò quan trọng của ACCA trên hành trình theo đuổi lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính, cô nàng Nguyễn Mỹ Duyên đến từ Học viện Tài chính đã tiếp cận ACCA từ rất sớm và pass môn FR/F7 ACCA trong kỳ thi tháng 6/2023. Cùng lắng nghe câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình chinh phục “bảo chứng vàng” ACCA của cô sinh viên năm ba đầy nhiệt huyết này nhé!

Xác định nghiêm túc với ACCA từ rất sớm

Nguyễn Mỹ Duyên hiện đang là sinh viên năm ba chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại Học viện Tài chính. Ngay từ những năm đầu đại học, Duyên luôn cố gắng tham gia nhiều cuộc thi để tích lũy thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức về kế kiểm. Trong số đó, cô nàng cũng đã xuất sắc đạt giải Nhì cuộc thi IFRS Made Easy được tổ chức bởi Ban Hợp tác Quốc tế Học viện Tài chính. Tại SAPP Academy, với sự cố gắng và nỗ lực của mình, Mỹ Duyên cũng đã lọt Top 10 chương trình học bổng Raise Your Dream 2022.

Mỹ Duyên cho biết, nguồn cảm hứng lớn nhất thúc đẩy cô nàng bắt tay vào chinh phục ACCA là từ anh trai hiện đang làm kiểm toán của mình. Tìm được niềm yêu thích ACCA khi tiếp xúc với môn FA/F3 chính là nguồn động lực để Duyên theo đuổi những môn F cao hơn. Cô nàng cũng nhận thức được lợi ích của việc xây dựng kiến thức nền tảng từ sớm sẽ tạo được lợi thế lớn trong tương lai. 

Không chỉ có tính toán, ACCA còn thực tiễn hơn thế rất nhiều

Duyên chia sẻ, khi mới bắt đầu học môn FA/F3 ACCA, cô nàng đã gặp khá nhiều khó khăn do trên trường chưa được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành. Duyên đã mất một thời gian dài để tự tìm tòi và đọc rất nhiều tài liệu. “Sau khi biết đến SAPP Academy, mình đã tìm được “chân ái” đồng hành cùng mình trên hành trình chinh phục ACCA”, Duyên chia sẻ. Sau khi học xong FA/F3, vì thấy ACCA rất thực tiễn, có thể áp dụng vào thực tế nên cô nàng đã quyết định học thêm về Báo cáo tài chính tại môn FR/F7 ACCA.

Đối với Duyên, ACCA không chỉ là một tấm bằng công nhận năng lực bản thân. ACCA có nhiều những giá trị có ích trong tương lai mà bây giờ có thể bạn chưa nhận ra được. Cô bạn cũng bật mí thêm: “Với tính thực tế cao, đi ra ngoài mình cảm thấy các kiến thức được học trong ACCA có thể giải thích được nhiều thứ. Mình chưa bao giờ hối hận khi lựa chọn theo đuổi ACCA.”

Trong năm nay, Duyên cũng dự định thi thêm môn LW/F4FM/F9 để theo đuổi mục tiêu trở thành ACCA Member trong tương lai. Về dự định xa hơn, cô nàng cũng mong muốn chinh phục BIG4 với vị trí kiểm toán viên.

Review về đề thi môn FR/F7 ACCA kỳ tháng 6/2023

Cấu trúc đề thi

Đề thi theo form cũ, gồm 3 phần:

Phần A: Gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi câu 2 điểm.

Phần B: Gồm 3 câu hỏi theo case study. Mỗi câu chứa 5 câu hỏi trắc nghiệm.

Phần C: Gồm 2 câu hỏi đa tác vụ. Mỗi câu 20 điểm.

Trong kỳ thi tháng 6/2023, Duyên có chia sẻ: “Part C khá bất ngờ với mình, dễ hơn những gì đã luyện trong sách BPP và Kaplan. Câu 1 là về báo cáo hợp nhất kết quả hoạt động kinh doanh; câu 2 là phân tích các chỉ số của 2 năm và so sánh năm này với năm trước”. Bên cạnh đó, các câu trắc nghiệm cũng được rải đều trong chương trình học nên việc ôn luyện cần được bao quát đầy đủ, không nên bỏ sót phần nào.

Bí kíp giúp cô bạn ôn tập “nước rút” 

Khi bắt đầu ôn thi môn FR/F7 cũng là lúc Duyên chuẩn bị cho thi cuối kỳ tại trường. Theo cô bạn, việc sắp xếp thời gian hợp lý là rất quan trọng. Trong một tuần trước kỳ thi ACCA, cô bạn dành hầu hết thời gian ôn FR/F7. “Vì khối lượng kiến thức FR/F7 rất nhiều, mọi người nên học đến đâu thì làm bài tập đến đấy thì khi ôn tập lại sẽ nhớ kiến thức nhanh hơn, tránh để đến cuối mới bắt đầu ôn lại từ đầu”, Duyên chia sẻ. 

Về tài liệu ôn thi, cô bạn tập trung luyện đề thật nhiều, ôn 99% trong bộ BPP và Kaplan. Bên cạnh đó, các kênh mạng xã hội cũng được Mỹ Duyên tận dụng để bổ sung kiến thức về báo cáo tài chính: Các kênh youtube về IFRS, các web luyện thi và tận dụng các nguồn tài liệu của SAPP cung cấp.

Duyên cũng bật mí thêm, sức khỏe tinh thần là yếu tố quyết định sự ‘thắng thua” trong mỗi kỳ thi. Bên cạnh nền tảng kiến thức chắc chắn thì việc giữ cho mình một tinh thần thoải mái, tin tưởng vào bản thân sẽ giúp bạn nắm chắc 60% thành công.

Review về SAPP Academy

Nói về SAPP, cô bạn cho hay: “Cơ sở vật chất được trung tâm rất đầu tư. Đội ngũ Customer Service hỗ trợ mình nhiệt tình từ những ngày đầu tiên cho đến ngày mình đi thi”. Duyên cũng chia sẻ thêm, một phần pass được qua môn FR/F7 là nhờ có sự hướng dẫn từ giảng viên kỳ cựu của SAPP - anh Phạm Cao Kỳ. Với tất cả những dịch vụ, chương trình và học liệu, Duyên tự tin rằng trong quá trình ôn luyện các môn ACCA, mình nhận được trải nghiệm học tập toàn diện nhất từ SAPP.

Lời khuyên dành cho các bạn mong muốn chinh phục môn FR/F7

Để gửi tới lời khuyên dành cho các bạn có mục tiêu pass môn FR/F7, cô bạn đã đưa ra một số lời khuyên vô cùng hữu ích:

  • Đầu tiên là sức khỏe. Duyên luôn cho rằng: Có sức khỏe là có tất cả. Vì thế, sự rèn luyện thể chất lẫn tinh thần để chuẩn bị cho chặng đường theo đuổi hoài bão đam mê của mình rất quan trọng.
  • Có sự chuẩn bị nghiêm túc về mặt kiến thức. Giữ tâm thế thoải mái không đồng nghĩa với việc bỏ bê việc ôn luyện kiến thức. Tuy Báo cáo tài chính là môn dễ pass nhưng không nên vì thế mà chủ quan.
  • Tận dụng phương pháp học “cuốn chiếu”: Học đến đâu, nhớ đến đó và luyện bài tập thật nhiều để nắm chắc kiến thức hơn. Nếu tận dụng được phương pháp học này thì khi ôn tập trước ngày thi bạn sẽ không áp lực về mặt thời gian và có thể tập trung ôn lại những kiến thức khó hơn. 

Tìm hiểu thêm về khóa học ACCA của SAPP Academy tại đây.

Đọc thêm:

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY