Bí Quyết “Công Phá” 89/100 Điểm FA/F3 ACCA Từ Chàng Sinh Viên Khoa Kế Toán AOF

Lê Minh Nghĩa - Học viên SAPP Academy, sinh viên năm 3 ngành Kế toán doanh nghiệp của Học viện Tài chính đã xuất sắc đạt 89/100 điểm môn FA/F3 ACCA trong tháng 9/2023. Hãy cùng khám phá bí kíp ôn tập giúp Minh Nghĩa chinh phục thành công môn học này nhé!

ACCA - Bước đệm trở thành công dân toàn cầu

Minh Nghĩa khi vừa thi xong Financial Accounting tại SAPP Academy

 

Minh Nghĩa đã bắt đầu tìm hiểu về ACCA từ đầu năm 2023. Cậu bạn nhận thấy rằng đây là chứng chỉ sẽ cung cấp kiến thức và là bước đệm cho định hướng trở thành Kiểm toán viên BIG4 của bản thân. Do vậy, Nghĩa đã quyết tâm theo đuổi chứng chỉ này và lựa chọn Financial Accounting là môn học đầu tiên trên hành trình chinh phục ACCA.

 

Trong quá trình tìm hiểu về ACCA, Nghĩa đã biết đến SAPP. Mặc dù đã tham khảo một số đơn vị đào tạo ACCA nhưng Nghĩa vẫn quyết định chọn SAPP vì rất nhiều lợi ích nhận được. Nghĩa chia sẻ: “SAPP là đơn vị có quy mô lớn, các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp hơn các bên khác và cũng liên kết với nhiều đối tác lớn. Mặc dù giá tiền có thể đắt hơn các trung tâm khác nhưng mình nghĩ mức giá này là hợp lý bởi vì chất lượng giảng dạy, đầu vào đảm bảo và giảng viên chất lượng. Mình nghĩ mức giá đắt sẽ đi kèm với chất lượng tốt bởi khi những yếu tố khác mình cảm thấy chất lượng thì giá cả không còn quá quan trọng”.

 

Khi được hỏi về động lực theo đuổi ACCA, chàng trai kế toán AOF cho rằng nếu sau 4 năm học mà không sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế thì mình sẽ không có điểm nổi bật nào so với các bạn đồng trang lứa. Do vậy, Nghĩa thấy ACCA là lựa chọn vừa phù hợp với ngành học của mình, vừa là bước đệm để cậu bạn theo đuổi công việc trong mơ. Nghĩa chia sẻ: “Sở hữu ACCA sẽ giúp mình có được lợi thế về chuyên môn hơn so với các bạn. Điều quan trọng nhất, ACCA là chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên nhiều quốc gia nên mình sẽ được trang bị kiến thức của một công dân toàn cầu”.

 

“Practice makes perfect” - Bí kíp giúp Minh Nghĩa chinh phục thành công FA/F3

Cấu trúc đề thi FA/F3 tháng 9/2023

Đề thi kéo dài 120 phút với hai phần:

  • Phần A. Trắc nghiệm 35 câu, 70 điểm
  • Phần B. Tự luận 2 câu, mỗi câu 15 điểm

 

Bí kíp đạt 89/100 điểm môn FA/F3 trong 2 tháng 

Minh Nghĩa vui mừng khi đạt số điểm đáng mơ ước 89/100 điểm môn Financial Accounting

 

Chia sẻ về quá trình học, Nghĩa tâm sự rằng mình đã học tại trung tâm trong 2 tháng và tự ôn tập tiếp trong 2 tháng nữa. Trong quá trình học tại trung tâm, mỗi khi có phần kiến thức không hiểu, Nghĩa thường nhắn tin trực tiếp cho giảng viên Nguyễn Thị Ngọc và được chị hỗ trợ rất nhiệt tình. Không khí trong lớp học cũng là một điều làm Nghĩa vô cùng ấn tượng. Giảng viên tương tác hai chiều với học viên chứ không chỉ một người nói một người nghe. Có những lúc giảng viên sẽ chia nhóm để thảo luận. Nhờ đó, mọi người có cơ hội giao tiếp và thảo luận với nhau.

 

Khi ở nhà, Nghĩa thường dành nhiều thời gian đọc giáo trình (của SAPP, BPP) và làm hai lần quyển bài tập Revision Kit của SAPP. Cậu bạn thường dành 2-3 tiếng cho việc học ACCA. Minh Nghĩa chia sẻ: “Mình nghĩ luyện tập thật nhiều là yếu tố quan trọng nhất giúp mình đạt được số điểm đáng mơ ước ở môn FA/F3. Sau những lần làm bài tập, mình sẽ rút ra được lỗi sai và tìm ra lý do mình sai. Nhờ những lần như vậy mà mình đã tự tin đi thi”. 

 

Chiến lược làm bài thi 

Với hai phần trong bài, Minh Nghĩa phân bổ 70% thời gian cho phần A và 30% cho phần B. 60 phút đầu Nghĩa sẽ sử dụng để làm phần A (trắc nghiệm) và 30 phút làm phần B (tự luận). Mỗi câu trắc nghiệm khoảng gần 2 phút. Thời gian còn thừa, cậu bạn sẽ xem kỹ lại bài bài thi một lần nữa. Nghĩa chia sẻ: “Vì mình học khá kỹ phần B nên rất tự tin, mình thấy phần A dễ bị nhầm nhất còn phần B khó nhưng sau khi dành nhiều thời gian ôn tập thì không thấy quá khó nữa. Nghĩa nhấn mạnh: “Hãy tránh việc học tủ vì nội dung thi sẽ đi qua hết tất cả các chương”. 

 

SAPP - Người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình chinh phục ACCA

Qua những hội nhóm review trên mạng xã hội, Minh Nghĩa đã biết đến SAPP. Nghĩa chia sẻ: "Khoảng thời gian đến lớp rất vui. Khi mình học lớp FR/F7 thì số lượng học viên là các anh chị đã đi làm cũng khá nhiều. Tuy nhiên anh chị vô cùng cởi mở và thoải mái trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với mình như những người đồng nghiệp”. Minh Nghĩa cũng rất ấn tượng với dịch vụ hỗ trợ học viên tại SAPP. Đối với những vấn đề như mở tài khoản ACCA hay các vấn đề khác trong quá trình học, Minh Nghĩa đều được đội ngũ hỗ trợ tại SAPP giúp đỡ rất nhiệt tình.

 

Tìm hiểu về khóa học ACCA của SAPP Academy tại đây

 

Xem thêm

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY