30/05/2024

Bí Thuật Chinh Phục Các Môn “Hóc Búa” ACCA Của Finance Manager

Tháng 3/2022 tiếp tục là một kỳ thi thành công của khóa học ACCA tại SAPP Academy khi có nhiều học viên thi đỗ các môn học khó nhằn thuộc cấp độ Kỹ năng ứng dụng. Trong đó không thể không kể đến anh Phạm Lữ Quốc Khánh với thành tích đỗ môn FM/F9 ACCA – Quản trị tài chính.

Hoàn thành xuất sắc nhiều môn trong chương trình học ACCA, anh Quốc Khánh thực sự nhận thấy ACCA đã giúp bản thân rất nhiều thứ, từ việc thay đổi tư duy cho tới việc ứng dụng kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên ngành vào trong công việc. Cùng SAPP Academy lắng nghe anh Quốc Khánh chia sẻ quá trình học ACCA và cách ứng dụng ACCA vào trong thực tế.

Anh Phạm Lữ Quốc Khánh hiện đang đảm nhận vị trí Finance Manager tại Công ty TNHH JIGSAW. Trải qua nhiều năm làm việc liên quan đến ngành Kế toán, anh Khánh nhận ra việc học ACCA là điều vô cùng cần thiết để cập nhật kiến thức mới, nâng cao kỹ năng chuyên ngành và mở rộng cơ hội thăng tiến tại công ty.

1. Ứng dụng ACCA vào thực tế công việc hàng ngày

Đảm nhiệm vị trí Finance Manager của công ty, anh Quốc Khánh thường xuyên phải làm việc với hệ thống kế toán, kiểm toán, thuế, các dịch vụ đảm bảo và quản trị hoạt động của nhân viên, doanh nghiệp dựa trên kiểm soát ngân sách, chi phí… Do đó, kiến thức từ các môn học MA/F2 – Management Accounting (Kế toán quản trị), PM/F5 – Performance Management (Quản trị hiệu quả hoạt động), TX/F6 – Taxation (Thuế), AA/F8 – Audit and Assurance (Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo) đã trở thành “trợ thủ đắc lực” cho công việc hàng ngày.

Lựa chọn theo đuổi chương trình học ACCA, anh Quốc Khánh đã trang bị được thêm cho mình các kiến thức nền tảng về thuế, kế toán, kiểm toán, đồng thời hiểu sâu hơn về cách quản trị các hoạt động, dịch vụ của công ty. Từ đây, anh có thể chủ động đưa ra các kế hoạch, tư vấn giải pháp cho ban lãnh đạo.

Không chỉ để nâng cao kiến thức phục vụ cho yêu cầu của công việc, ACCA như một lời gợi mở cho cảm hứng tìm hiểu, học hỏi chuyên sâu hơn về lĩnh vực thuế, kế toán, kiểm toán và đam mê gắn bó với ngành.

2. Bí quyết chinh phục thành công các môn học “khó nhằn” của ACCA

Đối với những ai đã và đang theo học ACCA đều biết rằng “ACCA là một hành trình dài và đầy gian nan”. Chính vì thế mà đòi hỏi người học phải cực kỳ kiên trì và có quyết tâm cao. Chương trình học ACCA không phải là 1 cuộc dạo chơi trong chốc lát, đặc biệt là đối với những người đang đi làm. Phải tâm huyết mới có thể chiến đấu trong thời gian dài 2 – 3 năm như vậy.

Anh Quốc Khánh có chia sẻ rằng:”Công việc giám sát kế toán doanh thu rất bận rộn. Do đó, việc cân đối thời gian cho công việc và học ACCA cũng tạo cho mình rất nhiều áp lực. Nhưng vì đây là mục tiêu mình đã đặt ra nên bằng mọi nỗ lực mình phải chinh phục được nó”.

Anh Quốc Khánh có chia sẻ rằng:”Học ACCA theo lộ trình mà SAPP đã thiết kế rất hiệu quả. Bởi nó đã cô đọng một cách có hệ thống các kiến thức cần có phục vụ cho kỳ thi. Bên cạnh đó, mình có thể xem lại các buổi ôn tập, revision kiến thức của thầy Kỳ hay dịch vụ hỗ trợ về giải đáp thắc mắc đều là “chìa khóa vàng” để giúp các bạn hoàn thành các môn học trong chương trình ACCA.”

Và bí quyết cuối cùng giúp anh Quốc Khánh trong hành trình chinh phục các môn “khó nhằn” của ACCA như FM/F9 ACCA chính là việc thường xuyên vận dụng các kiến thức bài học để làm các bài tập thực hành. Chương trình học ACCA là một khối các kiến thức khổng lồ nên trong quá trình học anh Quốc Khánh cũng bị quên một số phần nội dung nào đó trong bài học. Chính vì vậy, phương pháp làm bài tập thực hành thật nhiều rồi xem lại lời giải để hệ thống và nhớ kiến thức lý thuyết cũ tốt nhất.

3. Lời khuyên cho các bạn đang muốn theo đuổi chứng chỉ danh giá ACCA

Với kinh nghiệm đã được chứng minh trong thực tế, anh Quốc Khánh tin rằng: “Chứng chỉ ACCA chính là “bàn đạp vững chắc” và gần như là yêu cầu bắt buộc cho các bạn muốn thử sức tại các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp quốc tế hay tập đoàn đa quốc gia”.

Nếu có thể, bạn hãy bắt đầu học ACCA sớm nhất có thể. Bởi ACCA sẽ giúp bạn trang bị kiến thức chuyên môn và là con đường phát triển nhanh nhất để đến với ngành Kế – Kiểm – Tài chính chuyên nghiệp với mức đãi độ ngộ tốt tại các công ty, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, anh Quốc Khánh cũng tin rằng chỉ cần các bạn có lòng kiên trì, quyết tâm và một kế hoạch học tập phù hợp, đúng đắn thì những trái ngọt sẽ đến khi bạn nỗ lực hết mình.

Hy vọng, câu chuyện của anh Quốc Khánh sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sẽ và đang từng ngày đi trên con đường chinh phục ACCA.

>>> Xem thêm: 

Học viên tiêu biểu khác