Câu Chuyện Chinh Phục PM/F5 ACCA Của Cô Bạn Học Trái Ngành - Thuỷ Tiên

Những chia sẻ thật lòng khi trải qua quá trình học và thi PM/F5 (Quản trị hiệu quả hoạt động) của cô bạn sinh viên trái ngành Nguyễn Đặng Thuỷ Tiên

 

 

Nguyễn Đặng Thuỷ Tiên - Học viên tại SAPP Academy, hiện tại cô bạn vừa tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Marketing tại La Trobe University - Đại học Hà Nội. Trong kỳ thi ACCA vào tháng 9, Thuỷ Tiên đã xuất sắc thi đỗ môn PM/F5 với số điểm vượt trội. Cùng SAPP tìm hiểu về câu chuyện và bí kíp chinh phục PM/F5 của cô nàng này nhé!!!

Xuất phát trái ngành và lý do lựa chọn ACCA

Thuỷ Tiên đã theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Marketing tại La Trobe University. Tuy nhiên, cô bạn lại có đam mê mãnh liệt với lĩnh vực Kiểm toán và quyết định tìm hiểu về ACCA ngay từ năm 2. 

Khoảng thời gian khi còn là sinh viên năm 2, cô bạn đã nhận thấy mình cần dành thời gian để nâng cấp bản thân. Hầu hết các bạn của Thuỷ Tiên chọn đi làm thêm để trau dồi kỹ năng thực tiễn nhưng cô bạn lựa chọn theo học ACCA. 

Vì xuất phát điểm trái ngành nên thời gian đầu Thuỷ Tiên gặp khá nhiều khó khăn khi phải tiếp cận những kiến thức mới. Tuy nhiên, với sự kiên trì và nỗ lực, Thuỷ Tiên vẫn xuất sắc thi đỗ các môn học khó nhằn trong ACCA.

Cảm nhận về môn học PM/F5 và bí kíp 

Học phần của môn PM/F5 (quản lý hiệu quả hoạt động) được chia thành 4 phần chính: Kỹ thuật kế toán quản trị và kế toán chi phí (Specialist cost and accounting techniques); Kỹ thuật ra quyết định (Decision making techniques); Lập ngân sách và kiểm soát (Budgeting and control); Đo lường hiệu quả hoạt động và kiểm soát (Performance management and control). 

Theo chia sẻ, cô bạn thấy phần khó nhất là Kỹ thuật ra quyết định vì phải đánh giá hiệu quả quản lý. Không chỉ tính toán mà phải đưa ra những quyết định đúng đắn dựa trên phân tích và đánh giá. Thông thường, các quyết định rất dễ mắc lỗi chủ quan nếu không nắm chắc các thông tin bên ngoài kết hợp với tính toán phân tích.

Thuỷ Tiên cảm thấy môn học F5 có khối lượng kiến thức khá lớn, có nhiều dạng bài tập chuyển đổi và không cố định. Hơn nữa, trong bài chứa nhiều bẫy, dễ gây nhầm lẫn nếu các bạn không nắm vững lý thuyết môn học. 

Bí kíp để vượt qua những khó khăn nêu trên chính là chăm chỉ và nỗ lực. Thuỷ Tiên đã luôn cố gắng luyện các dạng bài tập khác nhau, tham gia đầy đủ các buổi tuition, làm kỹ từng Topic thuộc môn học PM/F5. 

Ấn tượng trong quá trình học tại SAPP

Khi được hỏi về ấn tượng trong quá trình học tại SAPP, Thuỷ Tiên chia sẻ “ Mình rất ấn tượng bởi sự nhiệt tình của SAPP, đặc biệt là các giảng viên. Trong thời gian vừa tốt nghiệp và đang đi tìm việc, mình đã được hỗ trợ rất nhiều trong lúc chỉnh sửa CV. Ngoài ra, mình thấy các giảng viên ở đây đều có trình độ cao, cách truyền tải rất mới mẻ và dễ hiểu. Chính điều này cũng là một phần động lực giúp mình cố gắng hơn trong học tập”. 

Lời khuyên tới các bạn đang có dự định học ACCA

Trước khi lựa chọn ACCA, Thuỷ Tiên mong các bạn tìm hiểu thật kỹ và các định mục tiêu muốn hướng tới rõ ràng. Qua đó, xem xét lại tính kiên trì của bản thân vì học ACCA phải mất một khoảng thời gian dài. 

Sau khi đã nghiên cứu, hãy chọn cho mình một trung tâm đáng tin cậy vì họ sẽ cùng đồng hành với bản thân trong cả quá trình học và thi ACCA. Tại đây, Thuỷ Tiên chọn SAPP bởi sự uy tín, chất lượng được review từ bạn bè. 

Cuối cùng chính là kiên trì theo đuổi, cô bạn là người đã trải qua hơn nửa chặng đường chinh phục ACCA nên hiểu rất rõ: “Quãng đường đôi lúc sẽ có những vấp ngã nhưng chính vì vậy mình phải kiên trì và chăm chỉ hơn nữa”. 

Nếu bạn quan tâm tới khóa học ACCA để chinh phục mục tiêu sự nghiệp, hãy liên hệ với SAPP để được tư vấn chi tiết nhé!

XEM THÊM:

>>> Chứng Chỉ ACCA Là Gì? Tại Sao Sinh Viên 2K4 Nên Bắt Đầu Học ACCA Ngay Từ Năm Nhất?

>>> Học ACCA Có Làm Giám Đốc Tài Chính (CFO) Được Không?

>>> 3 Tiêu Chí Bạn Cần “Thỏa Mãn” Trước Khi Quyết Định Học ACCA

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY