30/05/2024

Hành Trình Tìm “Đường Tắt” Tới EY Qua Cuộc thi Pathway To Strategic Business Leader Của Cô Sinh Viên NEU

Pathway to Strategic Business Leader là cuộc thi dành riêng cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU). Khi lọt top 10 sinh viên xuất sắc nhất, mỗi bạn sẽ được học bổng trị giá hơn 20 triệu, kèm theo những suất thực tập “quý hiếm” tại EY.

khoa hoc acca hieu qua

Cô nàng Đinh Thanh Tú, sinh viên năm 3 ngành Tài chính tại NEU đã xuất sắc trở thành Top 10 sinh viên xuất sắc nhất tại Pathway To Strategic Business Leader 2021. Bí kíp để cô nàng trái ngành san bằng tỉ số và giành được suất học tập tại EY là gì? Cùng SAPP Academy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giống như nhiều bạn sinh viên năm 2, năm 3 khác, Thanh Tú cũng đối mặt với cảm giác mông lung khi theo đuổi ngành học của mình. Khi xu hướng theo đuổi chứng chỉ nghề nghiệp “lên ngôi”, Tú rất phân vân đâu mới là lựa chọn phù hợp nhất.

Tuy nhiên, sau thời gian học môn Kế toán tài chính (FA/F3)Kế toán quản trị (MA/F2) tại trường, cô bạn dần nảy sinh hứng thú với Kế – Kiểm. Lúc biết tới Pathway To Strategic Business Leader mở đơn, Tú liền nắm bắt cơ hội thử sức để “kiểm chứng” năng lực và sự yêu thích của mình cho lĩnh vực mới này.

Trong quá trình tìm kiếm niềm đam mê thực sự, Tú được truyền cảm hứng bởi một đàn chị mà cô bạn xem như mentor. Tình cờ, đây cũng là học viên quen thuộc tại SAPP Academy và hiện tại đang thực tập trong BIG4.

Chính mentor cùng đội ngũ tư vấn viên của SAPP đã phân tích cho Tú sự khác biệt giữa các chứng chỉ nghề nghiệp, thiết kế lộ trình học tập và cơ hội việc làm trong mỗi lĩnh vực. Nhờ vậy, cô nàng nhận ra con đường sự nghiệp muốn theo đuổi, cũng như kiên định lựa chọn học ACCA là điểm bắt đầu.

Khác với các cuộc thi học thuật của sinh viên, Pathway To Strategic Business Leader đòi hỏi kiến thức chuyên ngành tương đối cao. Đồng thời, thí sinh tham dự phải thể hiện sự nghiêm túc với nghề nghiệp và các kỹ năng mềm khác như: tiếng Anh, làm việc nhóm, làm việc độc lập.

Ngay từ vòng CV, Tú đã rất trau chuốt để thể hiện rõ các điểm mạnh của bản thân phù hợp với yêu cầu nhà tuyển dụng. Thí sinh được viết CV bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn tiếng Anh để gây ấn tượng với Ban Giám Khảo. Trong các phần thi sau, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc với mọi ứng viên.

Tới vòng test, Tú nhận định đây là phần thi đòi hỏi rất nhiều kiến thức từ FA/F3 ACCA và MA/F2 ACCA. Bên cạnh đó, một vài câu hỏi còn liên quan tới TX/F6 ACCA (về thuế), FR/F7 ACCA. Bài Test IQ, kiến thức xã hội và bài tự luận cũng đem đến nhiều thách thức khó nhằn cho các bạn sinh viên.

Theo Thanh Tú, thí sinh cần phải chuẩn bị kỹ nền tảng kiến thức về kế toán, đặc biệt nắm chắc các công thức để phản ứng nhanh nhạy trong bài thi. Cô nàng còn đặc biệt sử dụng tài liệu F2, F3 ACCA của SAPP để ôn tập trước vòng Test. Tú cảm nhận học liệu này trọng tâm, cô đọng, phù hợp để ôn luyện gấp rút cho cuộc thi. Nhờ vậy, Thanh Tú đã xuất sắc hoàn thành phần cam go nhất của Pathway To Strategic Business Leader.

Tới vòng phỏng vấn nhóm và phỏng vấn cá nhân, Tú chia sẻ yếu tố quan trọng nhất là tự tin, trả lời mạch lạc cùng thái độ tích cực. Đây cũng là phần thi cô bạn ấn tượng nhất vì được trực tiếp tham gia tại văn phòng EY.

Bởi các anh chị giám khảo rất cởi mở nên ứng viên chỉ cần thể hiện sự am hiểu về ngành học, vị trí công việc và định hướng bản thân. Đặc biệt, một tinh thần ham hỏi cùng khả năng làm việc nhóm trôi chảy sẽ giúp bạn giành được ưu thế hơn. Tú khuyên các bạn không nên quá căng thẳng và mất tự tin nhé!

Khi biết tin trở thành TOP 10, Thanh Tú vỡ oà trong niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, cô bạn cũng xen lẫn cảm giác căng thẳng và lo lắng vì bản thân không xuất phát điểm từ ngành học Kế – Kiểm. Liệu rằng EY có phải “đôi giày cỡ lớn” so với khả năng hiện tại của Thanh Tú không.

Tuy nhiên, khi lắng nghe lời khuyên từ mentor và các anh chị tư vấn tại SAPP, Tú tin rằng đây là cơ hội lớn để thử sức và học hỏi. Cô bạn đã tự tin chuẩn bị kiến thức, kỹ năng để chinh phục những mục tiêu xa hơn.

Tú nhắn nhủ với các bạn sinh viên trước khi tham dự Pathway To Strategic Business Leader hãy tìm hiểu thật kỹ yêu cầu cuộc thi, xác định mục tiêu và quyết tâm cao độ. Tiếng Anh cùng kiến thức chuyên ngành là những yếu tố bắt buộc phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hiện tại, Tú tiếp tục theo chân người chị mentor học ACCA cùng SAPP Academy. Cô bạn tin rằng với phương pháp học độc quyền, profile giảng viên là ACCA member hoặc quản lý cao cấp tại BIG4, SAPP sẽ giúp Tú có đầy đủ kiến thức thực tập tại EY. Đặc biệt, SAPP còn sẵn sàng hỗ trợ học viên tham gia những cuộc thi, apply học bổng và chuẩn bị cho các kỳ tuyển dụng.

Chúc Tú tiếp tục kiên định và thành công hơn nữa trên chặng đường sự nghiệp của mình. Thời gian tới SAPP Academy tiếp tục đem đến thêm nhiều câu chuyện người thật – việc thật về hành trình chinh phục ACCA, theo dõi Blog để đừng bỏ lỡ nhé!

  • Xem thêm:

Pathway To Strategic Business Leader – Cánh Cửa Dẫn Tới EY Cho Sinh Viên NEU Ngay Từ Năm 3

Hướng Dẫn Viết Cover Letter – 5 Phút Hạ Gục Nhà Tuyển Dụng BIG4

Khám Phá “Bí Kíp” Khiến Cho Tỷ Lệ Đỗ Môn FA/F3 Của Học Viên SAPP Luôn Gấp Đôi Toàn Cầu!

Bản Lĩnh “Quay Xe” Về Kế Toán, Ẵm Trọn Học Bổng ACCA Futurist Của Cậu Sinh Viên Đại Học Kinh Tế – Luật HCM

Học viên tiêu biểu khác