30/05/2024

Kinh nghiệm học FR/F7 ACCA “ôn đâu chắc đó” của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc Dân

Sau 2 tháng gấp rút học ôn, cô bạn Vũ Vân Trang đã chiếm trọn 72 điểm môn FR/F7 trong kỳ thi tháng 3/ 2022 vừa rồi. Đặt ra mục tiêu theo đuổi sự nghiệp Kiểm toán và chuyên sâu hơn là tài chính, Trang đã gặt hái thành tích xứng đáng với công sức bỏ ra. Trong bài viết này, cùng SAPP lắng nghe cô bạn “bật mí” về kế hoạch học thi vô cùng tối ưu nhé!

Vũ Vân Trang hiện là sinh viên năm 3 ngành Kiểm toán hệ Chất lượng cao tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngay từ cuối năm 2 đại học, Trang đã bắt đầu tìm hiểu các chứng chỉ quốc tế về Kế Kiểm – Tài chính và lựa chọn theo học ACCA để mở rộng con đường nghề nghiệp của mình. Cô bạn cũng không ngần ngại “quăng” mình vào thử thách, đó là cọ xát với kỳ tuyển dụng lớn của BIG 4.

Tháng 3/2022 vừa qua, Vân Trang đã đăng ký thi ACCA môn FR/F7 và đạt được số điểm khá cao là 72. Cô bạn không giấu được niềm vui khi hoàn thành “cửa ải” này, song có phần kỳ vọng vào một kết quả cao hơn nữa.

SAPP tin rằng những chia sẻ sau đây của Trang chắc chắn sẽ là kinh nghiệm quý báu không chỉ dành cho những bạn học viên đang chuẩn bị thi FR/F7 ACCA mà còn dành cho những bạn cần thêm kinh nghiệm thi sắp tới.

Kế hoạch ôn luyện trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp

Trang chia sẻ cô bạn lên kế hoạch ôn thi FR/F7 ACCA từ nửa năm trước, bởi lường trước được dịp Tết bận rộn và tình hình dịch bệnh phức tạp. Kế hoạch ôn thi dàn đều trong khoảng thời gian khoảng 4 tháng sẽ giúp cô bạn có tâm lý thật tốt hơn, tránh tâm lý căng thẳng khi ngày thi tới gần.

  • Khó khăn trong quá trình học thi

Với sự chuẩn bị tâm lý từ trước, xác định sẵn sẽ phải học ôn lại một lần nữa nên cô bạn cảm thấy không bị quá áp lực. Tuy vậy, với một lượng kiến thức “khó nhằn” Trang cũng gặp không ít khó khăn trong việc tổng quát các chuẩn mực lớn lại với nhau và những dạng bài “bẫy”.

“Đặc biệt, đến hôm thi đề hỏi những chi tiết chuẩn mực siêu nhỏ mà có thể mình không lường trước và chủ quan, nên mình gặp khó khăn khi gợi lại kiến thức đó.”_ Trang chia sẻ.

Cô bạn cũng khẳng định rằng dù bản thân có tự tin với lượng kiến thức trong đầu như thế nào cũng cần phải đọc lướt một lần toàn đề, lựa chọn những câu dễ và vừa sức ưu tiên làm trước. Có lẽ Trang khá may mắn khi phần lượng kiến thức và các câu nhiều điểm trong đề thi đều được ôn luyện và giảng kỹ ở trung tâm.

  • Kinh nghiệm học online vẫn “nhớ như in” lượng kiến thức lớn

Trang khá hào hứng chia sẻ với SAPP về chiến lược ôn thi cũng như những “bí kíp” nhỏ mà có võ của bản thân. Cô bạn tận dụng một cách khoa học tất cả những nguồn tài liệu như Lecture note, giáo trình BPP, Kit & Exercise và cả từ điển.

Trang nhận xét file tổng hợp kiến thức từ SAPP Academy khá rộng và bao trùm, rất phù hợp cho các bạn học trong lần đầu khi chưa biết gì về FR/F7. Tuy nhiên để tự ghi nhớ lại toàn bộ kiến thức, cô bạn chỉ tham khảo rồi tự tổng một bản tóm lược bài học, mẹo và các dạng đề cho riêng mình. Như vậy Trang vừa đảm bảo chắc phần kiến thức đã hiểu kỹ, vừa tự tin hơn khi gặp các dạng khó và dễ dàng xâu chuỗi trong lần tổng ôn cuối trước ngày thi.

Trong quá trình tự tổng hợp đó, cô bạn cũng chọn cách học ôn và luyện đề cùng bạn để có thêm động lực, hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của giảng viên nếu phân vân. Một phần cực kỳ quan trọng trong kỳ thi chính là Tiếng Anh. Dù có nền tảng Tiếng Anh tốt nhưng để hiểu giáo trình, bộ Từ điển Tiếng Anh chuyên ngành chính là “vị cứu tinh” giúp cô bạn vượt qua chuỗi ngày đau đầu vì các thuật ngữ khó hiểu.

Chia sẻ của Trang về hành trình học tại  SAPP Academy

Khi được hỏi về cơ duyên nào khiến Trang tin tưởng và lựa chọn SAPP là người bạn đồng hành, Trang khẳng định chính là trải nghiệm học tập tại SAPP vượt ngoài sức mong đợi. Cô bạn trước cũng chia sẻ về quá trình học kém hiệu quả trước đây, do phương pháp đào tạo không phù hợp. Tham khảo ý kiến bạn bè, cô bạn quyết định lựa chọn học ACCA tại SAPP để có lợi thế trên hành trình theo đuổi sự nghiệp kế kiểm lâu dài.

Trang dành rất nhiều lời có cánh cho anh Phạm Cao Kỳ – Giảng viên môn FR/F7 và đội ngũ hỗ trợ tại SAPP:

“Anh Kỳ nói chuyện vui tính, mà giảng bài thì rất logic, phần khó nhất mình nghe anh giảng cũng trở nên dễ hiểu bởi anh đi sâu vào bản chất vấn đề. 

Trong quá trình học, các chị giải đáp cho mình rất nhiều, lúc nào cũng hỏi han mình có hiểu bài không, còn gửi rất nhiều Record và tài liệu. 

Mình nhắn tối muộn mà được phản hồi rất nhanh, mình thi khá gấp nên cũng rất vui khi được hỗ trợ các thủ tục đăng ký.”

Điều khiến cô bạn ấn tượng nhất chính là khi ôn thi cũng có thể học lại và vào link lớp học liên quan để nghe lại, mang lại hiệu quả rất tốt. Cô bạn cho rằng để có thể tự học ôn ACCA nói chung và FR/F7 nói riêng phù thuộc vào khả năng tiếp thu, tự học của mỗi người. Với môn FR/F7 có khá nhiều kiến thức bẫy, lại là nền tảng cốt lõi để học lên các môn ở cấp độ cao hơn như SBR, nên có một người hướng dẫn để tránh bị hiểu sai kiến thức hoặc tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín, có đội ngũ giảng viên có tâm có tầm.

SAPP Academy cám ơn Vân Trang rất nhiều về những chia sẻ cực kỳ chi tiết và hữu ích. Chia sẻ này sẽ giúp các bạn học viên sắp thi môn FR/F7 có sự chuẩn bị chu đáo và tự tin hơn khi làm bài. Chúc Trang có thật nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để tiếp tục chinh phục thành công các môn ACCA tiếp theo nhé!

No description available.

Học viên tiêu biểu khác