30/05/2024

Lắng Nghe Quý Quân WAPA Challenging 2022 Chia Sẻ Bí Kíp “Nhẹ Nhàng” Vượt Qua FR/F7 ACCA

Hải My – sinh viên năm 3 trường đại học Ngoại Thương TP.HCM không chỉ xuất sắc đạt Quý Quân WAPA Challenging 2022 mà còn là học viên vô cùng ưu tú của SAPP khi đã pass FR/F7 với số điểm lý tưởng 77/100. Hãy cùng SAPP tìm hiểu lý do khiến Hải My có thể pass F7 cực ấn tượng ngay từ lần đầu tiên nhé!

Hành trình đến với ACCA “học thử nhưng thích thật” từ năm 2 đại học

Tâm sự với SAPP, Hải My chia sẻ: “Chuyên ngành của mình là Quản trị kinh doanh, một ngành học rất rộng, vậy nên định hướng của mình trong hai năm đầu đại học là thử tất cả các mảng để xem mình phù hợp với vị trí công việc nào. Trong quá trình tìm hiểu, mình vô tình biết tới ACCA và được giảng viên môn Kế toán ở trên lớp truyền cảm hứng nên “phải lòng” ACCA từ lúc nào không hay”.

ACCA bao gồm những môn học càng học càng “dính”, mặc dù những kiến thức về Kế – Kiểm khá khó nhưng điều này lại càng “thách thức” khả năng chinh phục của Hải My. Cuối cùng, Hải My đã “chốt đơn” đi theo ngành Kiểm toán và xuất sắc nhận được suất thực tập với vị trí Audit Intern tại EY thông qua cuộc thi WAPA Challenging 2022.

Điểm độc đáo nhất của Financial Reporting (F7) ACCA?

Vì My học theo ngành Quản trị kinh doanh nên những kiến thức về Kế toán và Kiểm toán dường như rất ít. Các môn liên quan tới Kế – Kiểm My được học trên trường không quá chuyên sâu, các loại báo cáo tài chính chỉ được học những dạng cơ bản và đơn giản. Do vậy, khi “bén duyên” với FR/F7 ACCA, My cảm thấy rất hứng thú với báo cáo hợp nhất.

My chia sẻ “Dù báo cáo hợp nhất là phần rất phức tạp nhưng đối với mình nó rất mới mẻ. Đây cũng là nội dung chỉ F7 mới có, vì ở F3 và trên trường mình chỉ được tiếp xúc với các loại báo cáo tài chính đơn giản thôi”.

Cách vượt qua phần nội dung khó nhất trong FR/F7

Có thể nói, Báo cáo hợp nhất trong Financial Reporting F7 ACCA là phần My thích nhất và cũng cảm thấy khó nhất. My chia sẻ rằng, giảng viên tại SAPP chính là người đã giúp My có niềm đam mê hơn với môn học để vượt qua phần Báo cáo hợp nhất khó nhằn. Nữ quý quân WAPA Challenging 2022 nói: “Mình cảm thấy rất may mắn vì được học thầy Lý Huy Hoàng.

Thầy Hoàng có cách dẫn dắt bài giảng rất đặc biệt, mỗi chuẩn mực thầy đều lấy những ví dụ khác nhau để mình dễ hình dung hơn trên thực tế”. Phần nội dung khá “khoai” này cần người học phải đầu tư thời gian làm bài tập nhiều, do vậy thầy Hoàng cũng thường xuyên gửi bài tập để mọi người giải đề tại nhà. Bên cạnh đó, Hải My còn thấy rất ấn tượng bởi đội ngũ hỗ trợ học viên của SAPP, mặc dù có những hôm cô bạn này “cày” bài tới 10h đêm và đặt câu hỏi nhưng vẫn nhận được câu trả lời rất nhanh.

My bổ sung thêm: “SAPP cũng tặng mình record của thầy Phạm Cao Kỳ. Những tháng cuối tự ôn mình cực thích nghe lại record của thầy vì dễ hiểu quá. Nhiều khi trong giáo trình có những phần lý thuyết rất khó nhớ nhưng qua các case-study thực tế mà thầy giảng thì mình thấy hiểu và càng yêu hơn môn học này”.

Bí quyết pass FR/F7 ngay từ lần thi đầu tiên với số điểm ấn tượng

  • Cấu trúc bài thi F7

Cấu trúc bài thi trên máy tính của môn FR/F7 có 3 phần A, B và C. Phần A gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra kiến thức, phần B gồm 15 câu hỏi trắc nghiệm tình huống và Phần C gồm 2 câu hỏi tự luận.

  • Bí kíp ôn tập FR/F7 hiệu quả

Trong một tháng ôn thi, My thường đọc lại hết Lecture Notes của SAPP và mày mò thêm các kiến thức trên trang web của ACCA. Cách học của nữ sinh năm ba này đó là học lý thuyết trước rồi sau đó quay lại làm đề chứ không học song song vì rất tốn thời gian. Trong thời gian làm đề, có gì khó hiểu thì My sẽ tìm phần lý thuyết đó để đọc và rà soát lại kiến thức. Đề My làm thường là đề do giảng viên gửi sau mỗi buổi học. Trong các buổi học My cũng rất chăm chú nghe thầy giải đề, chia sẻ về sự giống nhau giữa kiến thức được ôn tập và thi thật, My rất ngạc nhiên là có dạng bài tập thầy đã chữa trên lớp xuất hiện trong đề thi F7 ACCA .

Quý quân WAPA Challenging khuyên các bạn nếu muốn ôn tập thì hãy làm thêm đề của sách BPP, vì KAPLAN không giống lắm. Thêm một cách học nữa mà cô bạn cho là khá hiệu quả khi “chạm” tới các phần báo cáo tài chính đó là nên làm báo cáo trước sau đó chỉ nên đọc qua về phân tích chỉ số để nhớ ý xem các bài giải mẫu phân tích gì thì sẽ nhớ lâu.

 

Với tinh thần cầu thị và sự nghiêm túc của mình, SAPP Academy mong rằng Hải My sẽ sớm hoàn thành 9F ACCA và gặp nhiều may mắn trên hành trình on-board ở vị trí Audit Intern EY nhé!

Hãy liên hệ với SAPP nếu bạn đang mong muốn đạt được số điểm đáng mơ ước như Hải My ở môn FR/F7 ACCA nhé: tại đây

Xem thêm:

Học viên tiêu biểu khác