Theo Đuổi ACCA Từ Năm 2, Cô Sinh Viên Kiểm Toán Xuất Sắc Đạt 70 Điểm Môn FR/F7 ACCA

Cùng SAPP Academy khám phá hành trình theo học ACCA từ đầu năm 2 và chinh phục môn FR/F7 của Thái Hà nhé.

Hoàng Thái Hà, sinh viên năm 3 chuyên ngành Kiểm toán, Học viện Tài Chính đã xuất sắc đạt 70 điểm môn FR/F7 ACCA trong kỳ thi tháng 12/2021. 

 

 

Giống như rất nhiều Gen Z khác, Thái Hà cũng từng mông lung về nghề nghiệp tương lai trước khi ra trường. Học ACCA mở ra cho cô bạn một góc nhìn mới mẻ và tạo động lực để theo đuổi giấc mơ kiểm toán. 

chinh phục FR/F7 ACCA

Cùng SAPP Academy khám phá hành trình theo học ACCA từ đầu năm 2 và chinh phục môn FR/F7 của Thái Hà nhé.

Học ACCA giúp các bạn sinh viên tự tin bật mở cơ hội nghề nghiệp

Theo xu hướng hiện nay, độ tuổi theo học ACCA ngày càng trẻ hóa. Tại ngôi trường của Thái Hà, nhiều bạn sinh viên năm nhất, năm 2 đã bắt đầu theo đuổi chứng chỉ này.

Được các anh chị “tiền bối” truyền lại kinh nghiệm, cô bạn cũng bắt đầu tìm hiểu về ACCA. Thực tế, những doanh nghiệp lớn như BIG4, Non - BIG hay công ty có vốn đầu tư nước ngoài đều ưu tiên nhân sự đã học chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế. Thi đỗ các môn ACCA là “bằng chứng” cho năng lực chuyên môn, tiếng Anh chuyên ngành và tinh thần tự học.

HOC ACCA

Hơn hết, ngành kiểm toán đang có mức độ cạnh tranh việc làm khốc liệt. Thái Hà tin rằng học ACCA sẽ giúp cô bạn “tìm được chỗ đứng” giữa các bạn đồng trang lứa xuất sắc. Từ trải nghiệm thực tế, Hà chia sẻ kiến thức trong trường đại học thường chú trọng vào lý thuyết. Đôi khi, cô bạn đã bối rối trước những bài tập tình huống. Khi học ACCA, Hà được lắng nghe chia sẻ “thực chiến” từ giảng viên, dễ dàng vận dụng kiến thức vào case study và nhạy bén hơn rất nhiều trước các câu hỏi tình huống này.

Lộ trình theo học ACCA từ F2, F3 tới F7

Bắt đầu học ACCA từ khi chưa tiếp xúc với các môn chuyên ngành tại trường, Thái Hà cũng từng bỡ ngỡ khi bắt gặp nhiều từ vựng học thuật. Cô bạn đã sử dụng các bộ từ điển F2, F3 của SAPP Academy để khắc phục khó khăn này. Ngoài ra, SAPP các cung cấp các bộ cẩm nang song ngữ giúp học viên dễ dàng tra cứu. 

Từ kinh nghiệm bản thân, Thái Hà tin rằng học MA/F2FA/F3 sẽ tạo nền tảng vững vàng cho FR/F7. Nếu bắt đầu theo đuổi ACCA, cô bạn khuyên nên bắt đầu từ hai môn học này. 

Nội dung FR/F7 về lập báo cáo tài chính tương đối khó cho các bạn sinh viên bởi nhiều thông tư, nghị định và chỉ số cần quan tâm. Chương trình học đi sâu hơn so với tổng quan lý thuyết trên trường. Nếu đã nắm vững nền tảng FA/F3, học viên sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

Bí kíp chinh phục FR/F7 ngay từ khi là sinh viên năm 3

Trong cả 3 môn học, Thái Hà đều sử dụng giáo trình của SAPP song song với BPP. Cô bạn chia sẻ, tài liệu ACCA của SAPP tóm tắt trọng tâm lý thuyết, phù hợp cho giai đoạn tổng ôn trước khi thi. 

Bài thi FR/F7 đòi hỏi học viên phải hiểu rõ các chuẩn mực để làm chắc hai câu hỏi tự luận lớn. Thái Hà đã đọc kỹ từng chuẩn mực, đánh dấu phần khó hiểu và chủ động trao đổi cùng giảng viên. Chiến lược của cô bạn là học đến đâu chắc tới đó, không “học tủ” hay lạm dụng “mẹo” trong lúc ôn thi.

hoc FR/F7 ACCA

Thái Hà thường dành thời gian buổi tối làm bài tập Revision Kit và tham gia tổng ôn cùng giảng viên SAPP. Trước những câu hỏi khó, cô bạn đọc đáp án nhiều lần để nắm được “tinh thần” cách giải. Bên cạnh đó, Hà cũng thảo luận cùng cả lớp tại group Zalo chung, tích lũy thêm kinh nghiệm phân bổ thời gian và lưu ý khi làm bài thi F7 ACCA.

Phần trắc nghiệm là nội dung dễ “kiếm điểm”. Trong lúc ông tập, cô bạn rèn luyện phản xạ nhanh chóng bằng cách đọc kỹ đề và đánh dấu những câu từ “cạm bẫy”. Nhờ vậy, Thái Hà tránh được nhiều lỗi sai hay gặp trong phòng thi. 

Ứng dụng của FR/F7 ACCA và mục tiêu trở thành ACCA Member trong tương lai

Kiến thức FR/F7 là nền tảng cho các môn học khó như FM/F9 ACCA. Ngoài ra, kiến thức F7 giúp Hà tự tin lên báo cáo tài chính và vận dụng vào những môn học bắt buộc tại trường như Kế toán tập đoàn.

Hoc ACCA tai SAPP

Mục tiêu xa của Thái Hà là trở thành ACCA Member. Trong thời gian tới, cô bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng SAPP chinh phục 9F. Hiện tại, Thái Hà đang nỗ lực hoàn thành thêm nhiều môn như TX/F6, AA/F8 để tự tin ứng tuyển vào BIG4. 

Đặc biệt trong 2025, Việt Nam sẽ áp dụng bắt buộc chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS, Thái Hà tin rằng học ACCA giúp cô bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và sẵn sàng ứng dụng IFRS vào công việc ngay sau khi ra trường.

Với sinh viên ngành Kế - Kiểm - Thuế - Tài chính, Thái Hà chia sẻ học ACCA từ sớm sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng hơn. Bởi đó không chỉ là “bảo chứng” nghề nghiệp mà còn là “vitamin” giúp các bạn trẻ tự tin, khơi gợi hứng thú tìm hiểu sâu hơn về ngành học. Nhờ vậy, rút ngắn khoảng cách kinh nghiệm với các anh chị trước khi ra trường.

Thời gian tới SAPP Academy tiếp tục đem đến thêm nhiều câu chuyện người thật - việc thật về hành trình chinh phục ACCA, theo dõi Blog để đừng bỏ lỡ nhé! 

  • Xem thêm:

Bản Lĩnh “Quay Xe" Về Kế Toán, Ẵm Trọn Học Bổng ACCA Futurist Của Cậu Sinh Viên Đại Học Kinh Tế - Luật HCM

Lắng Nghe Chia Sẻ Từ Cô Sinh Viên Trái Ngành Xuất Sắc Pass F1, F2 Trên 70 Điểm Chỉ Trong 2 Tuần Ôn Thi

5 Lý Do SAPP Academy Sở Hữu Pass Rate ACCA Vượt Trội Toàn Cầu

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY