ACCA20/06/2024

08 Chú Ý Khi Học F9 ACCA

1. Bạn cần nắm được kiến thức trọng tâm của môn F2 – Kế toán quản trị

Môn F2 cung cấp cho bạn các kiến thức về: các loại chi phí, các phương pháp tính giá sản phẩm và sơ lược về thẩm định dự án đầu tư. Ở môn F9, bạn sẽ dùng những kiến thức đó để học chuyên sâu hơn vào Thẩm định dự án, quản trị nguồn vốn, quản trị rủi ro,v.v. Vì thế mà bạn nên học thật chắc F2 trước khi bắt đầu học F9 để việc học F9 đạt hiệu quả cao nhất.

2. Bạn cần có kỹ năng tư duy logic để hiểu bản chất vấn đề và tính toán khoa học

F9 là môn học về quản trị. Vì thế mà tư duy logic, sự sắc bén với các tình huống là kỹ năng không thể thiếu. Nếu chưa có kỹ năng đó thì bạn đừng ngần ngại, lo sợ. Luyện tập thật nhiều sẽ mài dũa các kỹ năng của bạn trở nên sắc bén hơn đấy.

3. Bạn cần biết cách phân tích dữ liệu như một nhà Quản trị Tài chính thực thụ

F9 là môn học để trở thành nhà Quản trị Tài chính. Vì thế mà tự đặt mình vào vị trí nhà quản lý và ra quyết định là cách học khôn ngoan. Bạn nên tích cực đọc báo kinh tế, tự đặt mình vào vị trí nhà quản lý phân tích các vấn đề đó. Hãy thử xem kiến thức mình học có được áp dụng chính xác vào thực tế không. Người quản trị thực thụ ngoài kia giải quyết vấn đề đó như thế nào?

4. Bạn rất cần biết cách ứng dụng các kỹ năng học được vào các tình huống thực tế

Học phải đi đôi với hành thì học mới hiệu quả. Hơn nữa, F9 là môn học về Quản trị nên chắc chắn sẽ có những phần rất mơ hồ vì bạn chưa gặp tình huống đó bao giờ. Giải pháp cho bạn chính là luyện tập thật nhiều. Practice makes perfect mà.

5. Bạn cần học hết mọi thứ trong Syllasbus

Syllasbus chính là đề cương môn học do chính ACCA công bố. Các quyển Textbook do BPP hay Kaplan xuất bản thì đều phải dựa trên đề cương này mà xây dựng nên. Trong khi học cũng như ôn thi, bạn hãy luôn bám sát vào Syllasbus để đảm bảo rằng bạn đã học hết mọi thứ ghi ở đây. Năm nào ACCA cũng khuyến cáo học viên phải học hết Syllabus vì câu hỏi có thể ra vào bất kỳ phần nào. Nhưng thực tế, có không ít học viên fail F9 vì không đủ thời gian học hết hoặc đọc thiếu phần của Syllabus.

6. Đọc hết các technical articles ở trang web ACCA

Đây là tài liệu không kém phần quan trọng khi học F9. Đây là bài viết của các thành viên ban chấm thi của ACCA hoặc của những giảng viên ACCA nổi tiếng trên thế giới. Những bài này tập trung vào những topic quan trọng, hay gây nhầm lẫn cho người học. Bạn nên đọc hết tài liệu này vì rất có thể nó sẽ có trong đề thi đấy.

7. Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi

Đề thi F9 gồm 2 phần. Phần 1 với 15 câu trắc nghiệm. Phần 2 có 2 phần nhỏ hơn, đều là tự luận với những tình huống giả định. Bạn sẽ đóng vai là người quản lý tài chính để đưa ra quyết định. Hãy nhớ: đảm bảo câu trả lời của bạn “khớp” với câu hỏi. Bản chất các case stutdy đó là sự áp dụng của kế toán quản trị vào giải quyết vấn đề. Đừng sa đà vào các vấn đề khác.

8. Trả lời tất cả các câu hỏi

Bạn có 3 giờ 15 phút để làm bài thi F9. Nghe có vẻ là dài nhưng thực tế thì vô cùng áp lực. Tips nhỏ cho bạn là: trả lời tất cả các câu hỏi. Dù bạn đã làm được phần đó hay chưa thì cứ viết hết những gì có thể vào nhé. Các giám khảo chấm điểm theo ý, chứ không chấm theo kết quả bài làm. Biết đâu bạn lại có thêm điểm và tăng cơ hội pass thì sao.

>> Xem Thêm:

 


[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F9 ACCA – 650 TỪ VỰNG QUẢN TRỊ TÀI CHÍNHTừ điển F9 ACCA

 

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

Review Chi Tiết Kinh Nghiệm Thi Tuyển KPMG Kỳ Internship 2017

KPMG là một mạng lưới toàn cầu bao gồm các công ty thành viên chuyên...

Học Kế Toán Thì Làm Gì? Các Trường Đại Học Nào Đào Tạo Ngành Kế Toán? Vì Sao Kế Toán Thường Học ACCA?

Luôn giữ “độ hot” qua các năm,, ngành kế toán được rất nhiều bạn trẻ...

Cách Sử Dụng Các Hàm Excel Cơ Bản Cho Dân Kế Toán

Cho dù bạn đang là một kế toán viên cho các cơ quan nhà nước...

Cập Nhật Lệ Phí Thi Và Lịch Thi ACCA Kỳ Tháng 3 Năm 2024 [Mới Nhất]

Tổng hợp các thông tin về lệ phí và lịch thi tháng 3 năm 2024...

Hướng Dẫn Viết Cover Letter – 5 Phút Hạ Gục Nhà Tuyển Dụng BIG4

Để chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng, không phải ai cũng biết cover...

#Phương Pháp Tổng Hợp Cân Đối Kế Toán

Tìm hiểu về phương pháp tổng hợp cân đối kế toán và cách áp dụng...

Kinh Nghiệm Kiểm Toán Phần Hành Chi Phí & Doanh Thu Tài Chính

Doanh thu tài chính dùng để phản ánh doanh thu tiền lãi, tiền bản quyền,...

06 Lời Khuyên Khi Học & Thi F6 ACCA – Thuế

Trải qua kỳ thi F6 ACCA quả là 1 điều không hề dễ dàng với...