5 Tiêu Chí Giúp Người Mới Bắt Đầu Lựa Chọn Trung Tâm Đào Tạo ACCA Hiệu Quả

Khi bắt đầu hành trình chinh phục chứng chỉ ACCA, việc lựa chọn trung tâm đào tạo phù hợp là một quyết định quan trọng đối với học viên. Tuy nhiên, hiện nay các cơ sở đào tạo rất đa dạng và việc lựa chọn trung tâm đào tạo ACCA hiệu quả không hề đơn giản đối với người mới bắt đầu. Bài viết sẽ nêu một số tiêu chí quan trọng để học viên chọn lựa trung tâm đào tạo ACCA uy tín.

ACCA là gì? Vì sao nhận sự ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính thường lựa chọn học ACCA?

ACCA là viết tắt của "The Association of Chartered Certified Accountants" được thành lập từ năm 1904. Chứng chỉ ACCA là một trong những chứng chỉ kế toán công chứng được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính theo đuổi. Với hơn 526.000 học viên và 247.000 hội viên tại hơn 180 quốc gia. ACCA là một trong những chứng chỉ danh giá, được coi là "bảo chứng vàng" trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán, Tài chính và Thuế.

tiêu chí lựa chọn trung tâm học ACCA

ACCA trang bị kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, bao gồm 3 cấp độ cụ thể như sau:

Cấp độ

Môn học

Applied Knowledge

Kiến thức

Gồm 3 môn học:

 • BT (F1) Business and Technology – Kinh doanh và công nghệ
 • MA (F2) Management Accounting – Kế toán quản trị
 • FA (F3) Financial Accounting – Kế toán Tài chính

Applied skills

Kỹ năng

Gồm 6 môn học:

 • LW (F4) VNM Corporate and Business Law – Luật kinh doanh và luật doanh nghiệp (Việt Nam)
 • PM (F5) Performance Management – Quản trị hiệu suất)
 • TX (F6) VNM Taxation – Thuế (Việt Nam)
 • FR (F7) Financial Reporting – Báo cáo tài chính
 • F8 AA (F8) Audit & Assurance – Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo
 • FM (F9) Financial Management – Quản lý Tài chính

Professionals

Chuyên môn

Bắt buộc (2 môn):

 • SBL Strategic Business Leader- Lãnh đạo chiến lược doanh nghiệp (Gộp P1 và P3)
 • SBR Strategic Business Reporting – Báo cáo chiến lược doanh nghiệp (Như P2)

Tự chọn 2 trong 4 môn:

 • AFM – P4: Advanced Financial Management – Quản trị tài chính nâng cao
 • APM – P5: Advanced Performance Management – Quản trị hoạt động kinh doanh hiệu quả nâng cao
 • ATX – P6: Advanced Taxation – Thuế nâng cao
 • AAA – P7: Advanced Audit & Assurance – Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao

Độ tuổi học ACCA ngày càng trẻ hóa tại SAPP. Thậm chí, trong kỳ thi tháng 12/2023, hai cô gái sinh năm 2007 đã xuất sắc đạt được danh hiệu Prize Winner, cho thấy chứng chỉ này đang trở nên phổ biến hơn. ACCA được coi là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với nhiều đối tượng, từ sinh viên năm nhất cho tới những người đi làm mong muốn thăng tiến lên vị trí CFO.

Vị trí CFO đòi hỏi một quá trình đào tạo đầy thách thức, năng lực xuất sắc, kinh nghiệm sâu rộng và tư duy sắc bén. Bởi vậy, chứng chỉ ACCA không chỉ là một bước đệm vững chắc mà còn là cơ hội giúp học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra, nhất là với vị trí CFO. Dưới đây là 5 tiêu chí mà mỗi học viên cần nghiên cứu kỹ lưỡng để lựa chọn trung tâm uy tín.

Đăng ký tư vấn lộ trình ACCA

Uy tín và danh tiếng của trung tâm

Trung tâm đào tạo ACCA uy tín

Những trung tâm có danh tiếng và uy tín cao trên thị trường đào tạo chứng chỉ ACCA sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Ưu tiên lựa chọn các bên là đối tác đào tạo được ACCA công nhận: Đối tác của ACCA là minh chứng quan trọng nhất chứng minh sự uy tín cũng như năng lực của trung tâm. Những trung tâm là đối tác của ACCA thường có chất lượng đào tạo cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ vào đó, trung tâm sẽ tạo nhiều cơ hội để học viên có thể giao lưu, kết nối doanh nghiệp và tăng cơ hội nghề nghiệp tiềm năng dành cho học viên ACCA.
 • Ưu tiên các bên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo: Nên lựa chọn trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm (tối thiểu là 5 năm) trong việc đào tạo chứng chỉ ACCA. Những trung tâm đó thường có đội ngũ giảng viên là chuyên gia trong lĩnh vực kế - kiểm - tài chính và được trang bị kỹ năng sư phạm, nắm rõ tâm lý, nhu cầu của học viên. Đội ngũ giảng viên tốt sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm để học viên bắt nhịp với thị trường lao động.
 • Lựa chọn trung tâm có cam kết đầu ra bằng văn bản: Một trung tâm uy tín thường cam kết với học viên đầu ra bằng văn bản, điều đó cho thấy tỷ lệ pass rate các môn ACCA tại trung tâm vượt trội.
 • Có số lượng học viên thi đỗ nhiều trong các kỳ thi ACCA: Trung tâm có số lượng học viên thi đỗ nhiều là một minh chứng về chất lượng đào tạo tốt, phương pháp giảng dạy hiệu quả, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng. Nhờ yếu tố này giúp học viên học tập được hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí để có thể sở hữu chứng chỉ ACCA.
 • Bên cạnh đó, việc tham khảo ý kiến từ các học viên trước đây thông qua các diễn đàn trực tuyến, nhóm cộng đồng, hoặc các nguồn tin uy tín cũng là một cách hiệu quả để đánh giá về chất lượng học tập tại trung tâm.

Đăng ký tư vấn lộ trình ACCA

Lộ trình học tập và phương pháp đào tạo ACCA hiệu quả

Lộ trình học ACCA hiệu quả

 • Ưu tiên lựa chọn các trung tâm có lộ trình học ACCA cá nhân hóa: Mỗi học viên sẽ có năng lực học tập khác nhau, bởi vậy một trung tâm chất lượng sẽ có giải pháp học tập hiệu quả cho từng cá nhân. Trung tâm thay vì áp dụng chung một lộ trình cho tất cả học viên thì sẽ tìm hiểu nhu cầu của từng học viên để cá nhân hóa lộ trình đó một cách hiệu quả. 

Ví dụ, một học viên mới sẽ học lần lượt các môn từ kiến thức ứng dụng tới các môn kỹ năng ứng dụng. Sau khi ra trường đi làm thì học viên có thể tham gia học tiếp đến cấp độ chuyên nghiệp. Đối với những bạn đã đi làm, đã có kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm làm việc có thể lựa chọn học các môn thuộc cấp độ kỹ năng ứng dụng hoặc các môn trong cấp độ P.

 • Ưu tiên các trung tâm có phương pháp đào tạo ACCA chuẩn quốc tế: Chứng chỉ ACCA là chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế với tính thực tiễn cao, cách thiết kế chương trình học có sự khác biệt so với cách đào tạo tại Việt Nam. Nếu chỉ đơn thuần "dịch" từ chương trình học gốc của ACCA sang tiếng Việt sẽ không đảm bảo hiệu quả. Các trung tâm đào tạo cần có phương pháp giảng dạy giúp học viên tiếp cận với ACCA một cách dễ dàng, không bị “choáng ngợp” và dễ dàng hiểu rõ bản chất.

Lựa chọn các trung tâm áp dụng phương pháp học hiện đại như phương pháp Active Learning, đây là một trong những phương pháp tạo điều kiện cho học viên tham gia tích cực vào quá trình học thông qua việc thảo luận, nghiên cứu case study, nhập vai. Từ đó, học viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế và giải quyết vấn đề, tạo ra kỹ năng tự học và tự nghiên cứu.

 • Ưu tiên các trung tâm có nhiều hình thức đào tạo: Các hình thức đào tạo phổ biến hiện nay như học trực tiếp, học online, blended hay hybrid giúp học viên có thêm nhiều lựa chọn linh hoạt hơn. Từ đó dễ dàng lựa chọn phương thức học tập phù hợp với nhu cầu và điều kiện cá nhân của mỗi người.

Đăng ký tư vấn lộ trình ACCA

Đội ngũ giảng viên

Giảng viên ACCA Member

Học viên nên ưu tiên lựa chọn các trung tâm có giảng viên là thành viên của ACCA, được đào tạo nghiệp vụ sư phạm chuẩn, và có nhiều năm kinh nghiệm, thường được khuyến khích từ cấp M trở lên.

Các giảng viên không chỉ đơn thuần dựa vào kinh nghiệm cá nhân mà còn cần phải có kế hoạch giảng dạy cụ thể. Họ cần nghiên cứu về học viên để chuyển đạt kiến thức một cách hiệu quả và phù hợp với từng cá nhân. Đồng thời, giảng viên cũng cần tuân thủ chương trình học để đảm bảo cân bằng giữa việc học lý thuyết, hiểu bản chất và ôn thi hiệu quả. Mục tiêu là để tránh tình trạng học nhiều nhưng thi không đạt kết quả cao.

Đăng ký tư vấn lộ trình ACCA

Kho học liệu hoàn chỉnh và đầy đủ

Học liệu ACCA

Bạn nên lựa chọn các trung tâm đào tạo ACCA cung cấp nhiều học liệu phong phú bên ngoài BPP và Kaplan. Trung tâm nên có lecture note giúp học viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và linh hoạt hơn.

Đặc biệt đối với các học viên không có khả năng tiếng Anh tốt, nên lựa chọn trung tâm cung cấp học liệu song ngữ hoặc giảng dạy bằng tiếng Việt đồng thời cung cấp học liệu bằng tiếng Anh cùng lúc.

Các loại học liệu thường được chia thành ba loại:

 • Dùng trước khi học: Bao gồm từ điển, cẩm nang ACCA bản Việt, tổng hợp kiến thức Pre-ACCA và các mini course tiếng Anh chuyên ngành, giúp học viên chuẩn bị tốt trước khi bước vào quá trình học tập chính thức.
 • Dùng trong khi học: Bao gồm lecture note, case study và các câu hỏi luyện tập, giúp học viên tiếp cận và áp dụng kiến thức một cách thực tế và linh hoạt.
 • Dùng trong khi ôn thi: Bao gồm tổng hợp kiến thức Revision cho từng kỳ thi, mock-test, bài tập, mindmap tổng hợp kiến thức trọng tâm và tổng hợp các công thức sẽ được sử dụng trong bài thi, giúp học viên ôn tập một cách hiệu quả, tự tin trước kỳ thi.

Đăng ký tư vấn lộ trình ACCA

Chi phí học ACCA phù hợp

Chi phí học ACCA là bao nhiêu

Chi phí học ACCA nên được coi là một khoản đầu tư, bạn nên cân nhắc về cả chi phí tài chính và chi phí cơ hội. Mặc dù học phí có thể cao, nhưng khi chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ tốt, tỉ lệ đỗ cao và khả năng kết nối với nhà tuyển dụng được tối ưu hóa, đó vẫn là một khoản đầu tư bền vững và mang lại lợi ích dài hạn.

Trong quá trình lựa chọn trung tâm đào tạo, học viên có thể ưu tiên chọn các trung tâm cung cấp học bổng, giúp giảm bớt áp lực về chi phí và tăng cơ hội tiếp cận với một chương trình học chất lượng. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo đuổi sự nghiệp ACCA một cách bền vững.

Đăng ký tư vấn lộ trình ACCA

Vì sao SAPP Academy là trung tâm đào tạo ACCA uy tín?

Lựa chọn SAPP Academy để học ACCA là một quyết định thông minh bởi những lý do sau đây:

 • Học viên nhận được lộ trình học cá nhân hóa dựa trên kết quả bài test năng lực và nhu cầu học tập;
 • 100% giảng viên là thành viên của ACCA hoặc có kinh nghiệm quản lý trên 5 năm tại các công ty hàng đầu như BIG4;
 • Chương trình đào tạo tại SAPP được thiết kế theo chuẩn quốc tế và áp dụng các mô hình giáo dục toàn cầu, được chứng minh hiệu quả qua tỉ lệ vượt qua kỳ thi ACCA lên đến 100%;
 • Bài giảng được cập nhật thường xuyên theo chuẩn của ACCA, đảm bảo học viên nhận được thông tin mới nhất và phù hợp nhất với thị trường lao động;
 • Hơn 100 tài liệu biên soạn logic, từ tổng quan đến chi tiết và được thiết kế song ngữ Anh-Việt, giúp phù hợp với nhu cầu học tập của mọi đối tượng học viên;
 • Đội ngũ hỗ trợ theo dõi 1:1 sẽ liên tục đồng hành và đảm bảo bạn đạt được mục tiêu về kiến thức và kỹ năng;
 • Cam kết giải đáp mọi thắc mắc của học viên trong vòng 4 giờ làm việc qua nhiều kênh liên lạc như Zalo, Hotline, Facebook;
 • Quyền lợi đặc biệt bao gồm chữa CV, chữa cover letter, định hướng nghề nghiệp và kết nối với các doanh nghiệp đối tác trong mạng lưới của SAPP.

Đăng ký tư vấn lộ trình ACCA

Lời kết

Với những tiêu chí được chúng tôi đề cập trong bài viết, hy vọng bạn sẽ tìm cho mình được một trung tâm uy tín, chất lượng để hướng tới mục tiêu sở hữu chứng chỉ ACCA. SAPP Academy là một trung tâm đào tạo đạt tiêu chuẩn được nhiều học viên lựa chọn, đáp ứng đủ 5 tiêu chí đã được đưa ra trong bài viết. Đăng ký ngay khóa học ACCA tại SAPP để nhận nhiều ưu đãi nhé!

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY