5 Vòng Tuyển Dụng Của Deloitte – Breaking The Limits

Deloitte Việt Nam là Công ty Tư vấn và Kiểm toán đầu tiên tại Việt Nam được thành lập cách đây gần 25 năm và là một phần của mạng lưới Deloitte toàn cầu, một trong những hãng cung cấp …

Deloitte Việt Nam là Công ty Tư vấn và Kiểm toán đầu tiên tại Việt Nam được thành lập cách đây gần 25 năm và là một phần của mạng lưới Deloitte toàn cầu, một trong những hãng cung cấp dịch vụ chuyên ngành lớn nhất trên thế giới. 2 năm gần đây, chương trình tuyển dụng của Deloitte cho mùa Internship được tổ chức dưới hình thức của cuộc thi Breaking the Limits. Cùng khám khá 5 vòng tuyển dụng của Deloitte.

1. Giới Thiệu Về Deloitte

Với hơn 700 nhân viên làm việc tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, được tiếp cận với thế mạnh của Deloitte Đông Nam Á với các hãng thành viên tại Brunei, Campuchia, Guam, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philipines, Singapore và Thái Lan, thông qua mạng lưới rộng lớn, Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng tới khách hàng bao gồm Dịch vụ tư vấn Thuế, Tư vấn Tài chính, tư vấn Quản trị rủi ro doanh nghiệp, Tư vấn Quản trị kinh doanh và các vấn đề quốc gia, Kiểm toán, và các Dịch vụ Đào tạo chuyên ngành. Khách hàng của Deloitte trải dài trên tất cả lĩnh vực kinh tế, xây dựng, năng lượng, thương mại, viễn thông, bán lẻ, bảo hiểm, ngân hàng; hầu hết là các công ty có vốn huy động lớn, phát triển mạnh và có nhiều tiềm năng trong tương lai.

2. Khám Phá 5 Vòng Tuyển Dụng Của Deloitte – Breaking the Limits

Deloitte ổ chức cuộc thi Breaking the Limits gồm 5 vòng nhằm tìm kiếm thực tập sinh bắt đầu từ năm 2015. Cùng khám phá cụ thể 5 vòng thi này qua bài review Breaking the Limits sau:

Vòng 1: One Step Ahead (Đi trước đón đầu): Vòng hồ sơ

Các bạn nộp hồ sơ trong giai đoạn 1 của cuộc thi có cơ hội tham gia phần thi Green Dot. Green Dot đã mang lại quyền ưu tiên cho các bạn sử dụng trong vòng thi Viết. Deloitte không có yêu cầu khắt khe về vòng hồ sơ. Bạn có thể học Ngoại thương, Tài chính, Kinh tế quốc dân, Ngân hàng, Đại học Hà Nội, thậm chí là Bách khoa, hoặc đi du học về, điểm GPA không quá thấp (>7.0), trình bày CV khoa học, hợp lý là có thể tự tin apply được rồi.

Vòng 2: The Challenger (Vượt qua chính mình): Vòng thi viết

Các bạn vượt qua vòng hồ sơ đã nhận được thư mời tham dự bài thi viết dài 90 phút của bộ phận Kiểm toán và bộ phận Tư vấn thuế ngày 19/9. Bài thi viết của Deloitte được đánh giá là khó về chuyên ngành nhất trong Big4, gồm có các phần: 20 câu  accounting, 15 câu audit, 15 câu general knowledge, 5 câu logical thinking, 1 câu quick question tự đưa ra 5-7 solution và 1 bài luận tối đa 400 từ. Tổng thời gian là 90 phút.

  •  Accounting không khó, nhưng độ “lừa tình” cao. Cũng như mọi năm, Deloitte đưa ra phần Infor trong 1 câu hỏi rất dài, nhưng yêu cầu lại chỉ chắt lọc thông tin một phần trong đó, đôi khi chẳng liên quan đến thông tin đưa ra lắm, chắc là test kỹ năng scan thông tin. Có xuất hiện VAS, cũng có chuẩn mực quốc tế, nhưng không yêu cầu về mặt câu chữ nhiều, cũng không hỏi kiểu đánh đố như là VAS 07 nói về cái gì, Assets là gì mà cần khả năng hiểu sâu sắc các vấn đề như vốn hóa tài sản, thay đổi chính sách kế toán, … và áp dụng kiến thức đó vào tình huống thực tế. Ôn tập F3, F2 hầu như chỉ cung cấp từ mới, kiến thức cốt lõi bằng tiếng Việt mới thực sự là cứu cánh cho phần này.
  •  Audit thì hơi khó với những câu hỏi dài lê thê cần thời gian để “dịch”, hiểu, và lựa chọn. Kiến thức tản mát hầu hết Financial Audit, rơi nhiều nhất vào phần Ethics. Cũng không phải cách hỏi lắt léo kiểu như giai đoạn này của quá trình kiểm toán thì cần làm gì, mục đích là gì, mà các câu hỏi có tính thực tiễn cao.
  •  General knowledge có cả câu hỏi về Deloitte (thành lập, các giải thưởng nội bộ,..) và ICAEW (đơn vị đồng hành). Chỉ tầm 5-6 câu hỏi/15 câu là liên quan chút chút đến tính toán về lãi suất, giá xăng dầu…
  •  IQ mới lạ hơn ở chỗ không phải là IQ hình học, hay dãy số, mà là những câu hỏi suy luận. Một câu đoán tên chó, mèo… với dữ kiện cho sẵn, 1 câu dễ nhất là câu về thành phố toàn màu đen, làm sao để nhìn thấy mọi thứ (dịch nôm na ra là vậy), 3 câu sau theo một tình huống dài.
  • EQ: Một câu hỏi đưa ra solution cho một nhân viên của công ty rất sợ thuyết trình và nói trước đám đông dù năng lực rất tốt.
  • Essay là bình luận về câu nói mở đầu trong cuốn Cha giàu, cha nghèo rất nổi tiếng gần đây trên các diễn đàn là Của cải, hay nghèo đói mới là nguồn gốc của tội ác. Câu này chiếm 20% số điểm.
  • Đề tax khá dễ thở, cơ cấu là 35 điểm cho 18 câu trắc nghiệm và 65 điểm cho 1 bài essay.18 câu trắc nghiệm không khó, kiến thức chuyên ngành hầu như chỉ rơi vào Nguyên lý kế toán, có 2 câu hỏi về Deloitte và ICAEW, một câu hỏi thực tế về số con dấu của doanh nghiệp, … Đề Essay là bình luận về quan điểm: Business owner is better than being employed.

Vòng 3: As one (Tinh thần đồng đội): Phỏng vấn nhóm

Các thí sinh được lựa chọn sẽ được phân thành các nhóm để cùng thảo luận và trình bày về một đề tài nhất định. Phần đầu của vòng phỏng vấn nhóm là hỏi bằng tiếng Anh để giới thiệu các ứng viên. Sau đó, cả nhóm sẽ được đưa case để giải quyết. Câu hỏi trong vòng phỏng vấn nhóm được đánh giá là khó, liên quan đến cả Finance ratioAudit technique, tuy nhiên, nhà tuyển dụng đánh giá chủ yếu là khả năng ứng biến của ứng viên khi rơi vào một tình huống khó khăn và việc phát huy tinh thần đồng đội. Không phải người giỏi nhất sẽ được chọn, mà là người có tinh thần làm nhóm nhất.

Vòng 4: The Game Changer (Tự tin tỏa sáng): Phỏng vấn cá nhân

Tùy từng cá nhân có thể được hỏi sâu về chuyên môn trong vòng này hay không. Tham gia phỏng vấn gồm có 1 partner và 1 thành viên phòng nhân sự. Phần đầu cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh, các ứng viên tự giới thiệu bản thân và trả lời 1 – 2 câu hỏi về đạo đức kiểm toán, hoặc một ít kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh (rất ít). Sau đó sẽ là các câu hỏi bằng tiếng Việt về cá nhân ứng viên. Ví dụ như em có sở thích/ sở trường gì đặc biệt, em có gì khác biệt với các ứng viên khác, tại sao Deloitte nên chọn em… Tất cả ứng viên vượt qua vòng 4 sẽ chính thức trở thành thực tập sinh tại Deloitte Việt Nam.

Vòng 5: One Destination (Cán đích thành công)

Các bạn vượt qua vòng phỏng vấn cá nhân sẽ tham gia vòng chung kết với các vòng thi thử thách để lần lượt chọn ra Top 5, Top 3 và Người chiến thắng – The champion để giành các giải thưởng giá trị nhất từ Deloitte và ICAEW.

Trong mùa tuyển thực tập trước, Deloitte là hãng tuyển thực tập xong sớm nhất và sớm hơn hẳn so với mọi năm. Do vậy, chất lượng tuyển dụng cũng như sự khắt khe trong các vòng loại tăng lên đáng kể. Tổng số thực tập sinh được chọn ở cả 2 miền Nam- Bắc là hơn 100 người.

Trên đây là những chia sẻ cá nhân được tổng hợp từ nhiều học viên của SAPP Academy đang làm việc tại các công ty. Hi vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lựa công ty phù hợp với của các bạn. 


[FREE DOWNLOAD] CẨM NANG TUYỂN DỤNG BIG4 VERSION 5.0Free Download Cẩm Nang Tuyển Dụng BIG4

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY