#Bí Kíp Học Và Luyện Thi CFA Level 1 Giúp Đạt Tỷ Lệ Đỗ Cao

Để luyện thi CFA Level 1 hiệu quả, người học CFA sẽ cần phải nắm chắc nội dung chính các môn học trong Level và thiết lập quy trình ôn tập hợp lý, giúp đạt tỷ lệ đỗ cao.

Việc chinh phục chứng chỉ CFA chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các ứng viên. Sau khi hoàn tất chương trình học, ứng viên sẽ trải qua quá trình luyện thi CFA và đối mặt với kỳ thi của từng Level. Trong số các level, việc vượt qua Level 1 chính là một thách thức lớn đối với rất nhiều thí sinh bởi CFA level 1 luôn có tỉ lệ đỗ thấp nhất. Nếu như bạn đang có ý định học tập CFA Level và lo lắng về quá trình luyện thi sau này thì đừng bỏ qua bài viết này. Dưới đây, SAPP Academy sẽ gợi ý cho bạn bí kíp học và luyện thi CFA Level 1 giúp đạt tỷ lệ đỗ cao.

1. Nội dung chính các môn học CFA Level 1

Chương trình học CFA sẽ xoay quanh 10 môn học chính, mỗi level học viên sẽ đều tiếp cận với 10 môn học, tuy nhiên, tùy theo từng cấp độ, tỷ trọng môn cũng như nội dung nghiên cứu sẽ khác nhau. Hàng năm, viện CFA đều sẽ có những sự điều chỉnh nhất định về nội dung giáo trình để phù hợp với những thay đổi của thị trường, do đó, tỷ trọng môn cũng sẽ thay đổi theo.

Sang năm 2024, nội dung và tỷ trọng các môn học CFA Level 1 đã có sự thay đổi như sau:

Môn học

Tỷ trọng 

Ethical and Professional Standards

15 - 20%

Quantitative Methods

6 - 9%

Economics

6-9%

Financial Statement Analysis (Financial Reporting and Analysis)

11 - 14%

Corporate Issuers (Corporate Finance)

6- 9%

Equity Investments

11 - 14%

Fixed Income

11 - 14%

Derivatives

5 - 8%

Alternative Investments

7 - 10%

Portfolio Management

8 - 12%

 

=> Xem Thêm: #Các Lợi Ích Của Khóa Học CFA Online tại SAPP Academy

Các môn học luyện thi CFA Level 1 sẽ được xếp vào 4 nhóm chính, được nhóm theo nội dung bao quát, cụ thể như sau:

 • Nhóm môn nền tảng: Quantitative Methods, Economics, Financial Statement Analysis (Financial Reporting and Analysis): Cung cấp các kiến thức nền tảng về số liệu và các phương pháp định lượng, kinh tế vi mô và vĩ mô.

 • Nhóm môn hỗ trợ đầu tư: Equity Investments, Fixed Income, Alternative Investments: Cung cấp các kiến thức về phân tích và định giá các công cụ đầu tư. 

 • Nhóm môn quản lý và phân tích danh mục đầu tư: Corporate Issuers (Corporate Finance), Portfolio Management: cung cấp các kiến thức về quản lý danh mục đầu tư và quản trị tài chính doanh nghiệp. 

 • Nhóm môn tiêu chuẩn đạo đức: Ethical and Professional Standards: đề cập đến các tiêu chuẩn đạo đức về hành nghề. 

2. Hướng dẫn quy trình học và luyện thi CFA Level 1 hợp lý

Để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi CFA Level, bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng giữa giai đoạn học và luyện thi. Nếu như trong quá trình học, bạn đã học tập nghiêm túc và nắm khá vững về kiến thức thì quá trình luyện thi CFA sẽ thuận lợi hơn nhiều.

thứ tự các môn luyện thi cfa level 1

Theo như chia sẻ của bạn Trần Bảo Trân - học viên của SAPP lọt top 10% luyện thi CFA Level 1 trong kỳ thi tháng 08/2023, bạn đánh giá rất cao giải pháp đào tạo CFA toàn diện của SAPP Academy vì đã giúp cho bạn định hình được lộ trình học và luyện thi phù hợp, hiệu quả.

Vậy, giải pháp đào tạo CFA toàn diện là như thế nào?

 • Giai đoạn 1: Bổ trợ kiến thức : Chuẩn bị trước khi bước vào khóa học, đây là giai đoạn xây dựng kiến thức nền tảng: kiểm tra và xác định năng lực đầu vào, xác định mục tiêu, lên kế hoạch học tập, củng cố lại kiến thức Tiếng Anh chuyên ngành.

 • Giai đoạn 2: Học chính thức: Bước vào khóa học, nghiên cứu chuyên sâu nội dung trong chương trình học. Tại giai đoạn này, các bạn nên học với thứ tự như sau: Nhóm môn nền tảng => Nhóm môn hỗ trợ đầu tư => Nhóm môn quản lý và phân tích danh mục đầu tư => Nhóm môn tiêu chuẩn đạo đức.

 • Giai đoạn 3: Ôn thi: ôn tập lại kiến thức đã học theo từng môn kết hợp với làm đề thi thử tại website https://www.cfainstitute.org/

3. 5 tips tối ưu hiệu quả học tập giúp bạn vượt qua kỳ thi CFA

Để vượt qua kỳ thi CFA Level 1 và rút ngắn khoảng cách với danh vị CFA Charterholder danh giá, người học sẽ phải thực sự nghiêm túc và nỗ lực, đầu tư vào quá trình học tập. Bạn có thể tham khảo một số tips giúp bạn học tập hiệu quả hơn như sau:

 • Xác định rõ năng lực đầu vào của bản thân: việc đánh giá năng lực đầu vào sẽ giúp bạn có cơ sở để thiết lập lộ trình học phù hợp và hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó nên bất cứ học viên nào đến với SAPP Academy để tìm giải pháp học tập đều được kiểm tra năng lực đầu vào miễn phí và tư vấn lộ trình học cá nhân hóa.

 • Lựa chọn được phương pháp cũng như hình thức học phù hợp: mỗi người sẽ có khả năng tiếp thu cũng như cách tiếp cận việc học khác nhau, bạn không cần quá dập khuôn theo cách học của người khác mà hãy lựa chọn phương pháp, hình thức học thật sự phù hợp với khả năng, tài chính và thời gian của mình. Nếu bạn không thể tự học cũng không đủ điều kiện học trực tiếp trung tâm, bạn có thể cân nhắc đến việc học online khi luyện thi CFA level 1.

 • Tránh học hời hợt môn Ethics: Nhiều bạn chủ quan và không quá đầu tư thời gian học tập môn này, bởi vậy đã có rất nhiều trường hợp bị điểm kém do mất điểm những câu liên quan đến đạo đức trong bài thi. Chiếm tỷ trọng 15 - 20% trong nội dung chương trình, Ethics chính là một môn học quan trọng bạn cần có sự đầu tư học tập xứng đáng.

 • Học tập các môn theo đúng thứ tự: các môn học CFA có sự kết nối với nhau, có thể kiến thức môn học này sẽ là nền tảng để tiếp thu môn học khác. Bởi vậy, bạn nên học tập theo đúng thứ tự từng nhóm môn để đạt hiệu quả tối đa.

lo trinh luyen thi cfa

 • Cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi: Học và thi CFA là cả một quá trình dài. Bạn cần biết sắp xếp thời gian hợp lý và giữ sức khỏe thế chất cũng như tinh thần thật tốt để đảm bảo quá trình học tập không bị ngắt quãng. Hãy dành 20 - 30 phút thư giãn giữa giờ học để tránh stress và quá tải kiến thức bởi việc stress sẽ giảm hiệu quả tiếp thu của bạn.

Tạm kết

Trên đây, SAPP Academy đã chia sẻ với các bạn bí kíp học và luyện thi CFA Level 1 giúp đạt tỷ lệ đỗ cao. Hy vọng từ thông tin bài viết, các bạn sẽ biết cách vận dụng vào thực tế học tập của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm một “người đồng hành” trên hành trình chinh phục CFA để có được định hướng  học tập và luyện thi CFA phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo khóa học CFA online tại SAPP, giải pháp tối ưu “trọn gói - tiết kiệm - cá nhân hóa”, phù hợp với những ai thiếu điều kiện để học trực tiếp và không có đủ khả năng để tự học tại nhà.

Liên hệ với SAPP qua Fanpage hoặc Website nếu cần bất cứ hỗ trợ nào nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/sapp.cfaonline

đăng ký khóa học cfa online

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY