5 tiêu chí vàng lựa chọn trung tâm đào tạo CMA Hoa Kỳ chất lượng

Kế toán Quản trị đang ngày càng trở lên quan trọng, là mục tiêu được nhiều người săn đón. Sở hữu chứng chỉ quốc tế đào tạo Kế toán Quản trị như CMA Hoa Kỳ sẽ giúp bạn được công nhận là chuyên gia Kế toán - Tài chính toàn cầu và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, để tìm được trung tâm đào tạo CMA đồng hành trên chặng đường chinh phục chứng chỉ này luôn là bài toán khó với nhiều người. Cùng SAPP Academy khám phá 5 tiêu chí “vàng” giúp bạn lựa chọn trung tâm đào tạo CMA Hoa Kỳ chất lượng!

1. Danh tiếng của trung tâm

Chứng chỉ CMA Hoa Kỳ được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA), là chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế hàng đầu lĩnh vực Kế toán - Tài chính. Vậy để sở hữu chứng chỉ này không dễ dàng vì không có nhiều trung tâm đào tạo chuyên nghiệp tại Việt Nam. Khi đó, danh tiếng và sự uy tín nên là tiêu chí đầu tiên khi bạn tìm kiếm nơi đào tạo CMA. 

Những trung tâm có danh tiếng và uy tín cao trên thị trường đào tạo chứng chỉ CMA Hoa Kỳ sẽ có những đặc điểm như sau:

Đặc điểm trung tâm đào tạo CMA Hoa Kỳ uy tín

Thứ nhất, là đối tác đào tạo của Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ (IMA)

Đây là minh chứng quan trọng nhất chứng minh năng lực đào tạo cũng như sự uy tín của trung tâm. Việc trở thành đối tác của IMA thể hiện cam kết của trung tâm về chất lượng đào tạo và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Khi đó, trung tâm cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác, kết nối doanh nghiệp và gia tăng cơ hội nghề nghiệp tiềm năng dành cho học viên CMA.

Thứ hai, sở hữu bề dày kinh nghiệm đào tạo chứng chỉ lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính

Bạn nên lựa chọn trung tâm có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế Kế - Kiểm - Tài chính. Bởi càng nhiều năm kinh nghiệm thì mức độ am hiểu thị trường cũng như mức độ thấu hiểu nhu cầu, tâm lý của học viên càng cao. Điều này giúp trung tâm thiết kế được lộ trình học phù hợp với bạn, trang bị cho bạn kiến thức, kỹ năng mới nhất để phù hợp với thị trường lao động.

Thứ ba, tỷ lệ đỗ cao và đánh giá tích cực của học viên

02 yếu tố này thể hiện trung tâm có chất lượng đào tạo tốt, đội ngũ giảng viên có chuyên môn, có phương pháp đào tạo hiệu quả giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và ôn tập bài thi. Đặc biệt, lựa chọn trung tâm có tỷ lệ đỗ của học viên cao sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả học để nhanh chóng sở hữu chứng chỉ CMA.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét đánh giá từ học viên cũ trong các nhóm cộng đồng về CMA trên mạng xã hội hoặc các nguồn báo chí uy tín để có quyết định lựa chọn trung tâm đào tạo phù hợp.

2. Lộ trình học tập và phương pháp đào tạo

Mỗi người học sẽ có nền tảng kiến thức, cách tiếp thu kiến thức và mục tiêu học tập khác nhau. Do đó, lộ trình học tập cá nhân hóa sẽ giúp bạn có định hướng, phương pháp học tập phù hợp với bản thân để tối ưu hiệu quả học tập và kết quả thi CMA Hoa Kỳ.

Đặc biệt, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đi làm hoặc xuất phát điểm không thuộc ngành Kế toán - Tài chính thì việc tìm kiếm trung tâm đào tạo CMA có xây dựng lộ trình cá nhân hóa là điều vô cùng cần thiết. Đội ngũ chuyên môn của trung sẽ giúp bạn đánh giá năng lực bản thân bằng bài kiểm tra đầu vào, sau đó cung cấp các khóa học nền tảng để bạn củng cố kiến thức. 

Tiêu chí lộ trình học tập và phương pháp đào tạo CMA Hoa Kỳ

Lộ trình học liên quan chặt chẽ với phương pháp đào tạo. Bạn nên cân nhắc những trung tâm thiết kế các phương pháp và hình thức học vừa hiện đại, chuyên nghiệp, vừa đặt người học lên hàng đầu. Một vài phương pháp điển hình có thể kể đến như: 

 • Active Learning (Học tập chủ động) là phương pháp lấy người học làm trung tâm. Phương pháp này tập trung vào việc khuyến khích và động viên người học tự tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin, tự mình tổ chức, xử lý và tổng hợp thông tin thay vì lệ thuộc vào các bài giảng của giáo viên. Trung tâm có phương pháp học Active Learning sẽ thường thể hiện qua các hoạt động như thảo luận nhóm, bài tập tình huống.
 • Blended Learning (Học tập kết hợp) phương pháp học tập kết hợp giữa hình thức học tập trực tiếp tại lớp với hình thức học tập trực tuyến. Trung tâm đào tạo CMA mà ứng dụng Blended Learning sẽ mang lại sự linh hoạt cho người học, tiết kiệm chi phí, phát triển khả năng tư duy độc lập, giải quyết vấn đề và tăng tính hứng thú học tập.

3. Hệ sinh thái học liệu

Theo IMA, có 6 nhóm năng lực cốt lõi mà chuyên gia Kế toán - Tài chính cũng như học viên CMA Hoa Kỳ cần nắm được.

Khung năng lực kế toán quản trị

Khung năng lực Kế toán Quản trị của IMA là cơ sở chuyên môn cho khóa học cũng như bài thi CMA Hoa Kỳ nên chương trình đào tạo chứng chỉ này được thiết kế có tính chuyên môn cao với dung lượng kiến thức lớn. Do đó, bên cạnh việc học tập trực tiếp với giảng viên thì bạn nên có bộ học liệu chuyên nghiệp, đa dạng, được cập nhật thường xuyên.

Để đảm bảo tính chuyên môn thì bạn nên lựa chọn trung tâm đào tạo sở hữu kho học liệu CMA được biên soạn dựa trên các nhà xuất bản quốc tế là đối tác đào tạo của IMA như Becker Professional Education, Gleim Exam Prep, Hock International hay Wiley Efficient Learning. Ngoài ra, trung tâm cung cấp các tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn gia tăng cơ hội sở hữu chứng chỉ CMA Hoa Kỳ nhanh chóng và giảm bớt các rào cản học tập:

 • Case Study giúp bạn có nhiều góc nhìn mới, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân và nhìn rõ được tính ứng dụng của môn học trong công việc hàng ngày.
 • Câu hỏi luyện tập (Practice Question) giúp học viên có thể dễ dàng nắm được phương pháp giải bài tập và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
 • Học liệu bổ trợ trong quá trình ôn tập và luyện thi như Từ điển tiếng Anh chuyên ngành, Tổng hợp công thức Kế toán Quản trị, Sơ đồ tư duy (Mindmap), Bộ đề thi thử (Mock test),...

4. Đội ngũ giảng viên giảng dạy CMA Hoa Kỳ

Giảng viên là người truyền tải kiến thức trực tiếp và ảnh hưởng lớn tới hiệu quả học tập của bạn. Chứng chỉ CMA Hoa Kỳ là chứng chỉ quốc tế, tập trung chuyên sâu về quản trị tài chính chiến lược doanh nghiệp nên đội ngũ giảng viên nên đáp ứng được những tiêu chí như sau:

Tiêu chí đội ngũ giảng viên giảng dạy CMA Hoa Kỳ

 • Sở hữu chứng chỉ quốc tế lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính điển hình như CMA, ACCA, CFA, CIMA hay CPA. Giảng viên cần có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo chất lượng giảng dạy và các bằng cấp quốc tế chính là căn cứ rõ ràng chứng minh năng lực chuyên gia của họ.
 • Tối thiểu 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức tài chính, kiểm toán uy tín. Khi đó, người giảng viên giúp học viên ứng dụng kiến thức vào thực tế dễ dàng hơn, cung cấp đa dạng góc nhìn về thị trường. Hơn nữa, với kinh nghiệm thực tiễn phong phú lâu năm, giảng viên sẽ có khả năng cập nhật kiến thức mới nhất phù hợp với xu hướng và tư vấn giải pháp cho học viên.
 • Giảng viên đào tạo kỹ năng sư phạm chuyên nghiệp sẽ tạo được môi trường học tập tích cực, chủ động và truyền cảm hứng cũng như động lực học tập. Qua đó giúp học viên tiếp thu hiệu quả kiến thức, kỹ năng chuyên sâu kế toán quản trị - tài chính và phát huy tối đa khả năng của bản thân.

5. Chi phí đào tạo CMA Hoa Kỳ

Các khoản chi phí CMA Hoa Kỳ sẽ là tiêu chí được nhiều người cân nhắc nhất khi tìm kiếm trung tâm. Mỗi trung tâm sẽ có mức giá khác nhau, tùy theo chất lượng đào tạo và hình thức học tập. Nhìn chung, sở hữu chứng chỉ Kế toán Quản trị Hoa Kỳ thì bạn cần đầu tư một khoản lớn, thường dao động từ 60 đến 80 triệu VNĐ. Trong đó không chỉ bao gồm phí học mà còn gồm các phí cần nộp cho Hiệp hội IMA như sau:

Chi phí đào tạo CMA Hoa Kỳ mới nhất

Tuy nhiên, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà nên suy xét các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và ưu tiên trung tâm phù hợp với mục tiêu học tập của bản thân. Một mẹo nhỏ là bạn có thể tìm kiếm các trung tâm có đặc điểm như:

 • Cung cấp hình thức học linh hoạt như học trực tiếp kết hợp học online (hình thức học Hybrid, Blended Learning). Khi đó, chi phí sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn chỉ học trực tiếp.
 • Có các chương trình học bổng, quỹ hỗ trợ tài chính sẽ giúp bạn tiến gần tới mục tiêu nghề nghiệp, gia tăng cơ hội sở hữu chứng chỉ “vàng” CMA Hoa Kỳ.

Do đó, khi tìm kiếm trung tâm đào tạo CMA Hoa Kỳ, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng giữa chi phí học và chất lượng đào tạo để lựa chọn được trung tâm phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

6. Nên chọn trung tâm đào tạo CMA Hoa Kỳ nào?

Trên đây là 5 tiêu chí quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn trung tâm đào tạo CMA Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng, SAPP Academy - đối tác đào tạo hạng Bạc của IMA tại Việt Nam - sẽ là đơn vị bạn nên cân nhắc. 

Dưới đây là 6 lý do nhân sự kế toán quản trị - tài chính nên chọn khóa học CMA Hoa Kỳ tại SAPP Academy:

Khóa học CMA Hoa Kỳ tại SAPP Academy

 1. Học tập trực tiếp với đội ngũ giảng viên chuyên gia

Sở hữu các bằng cấp hành nghề quốc tế (CMA, ACCA,...), được đào tạo kỹ năng chuyên môn sư phạm và có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm với chuyên môn đào tạo.

 1. Lộ trình học tập cá nhân hóa

Bám sát năng lực bản thân trước, trong khóa học và giai đoạn ôn thi nhằm tăng động lực và tối ưu chất lượng kết quả thi CMA Hoa Kỳ.

 1. Toàn quyền sử dụng kho học liệu đồ sộ

Thiết kế kết hợp giữa các mô hình Backward Design & ADDIE với bộ tiêu chuẩn thiết kế giáo dục UDL, diễn giải song ngữ Anh Việt giúp học viên dễ dàng học nhanh, nhớ lâu, nhớ sâu kiến thức.

 1. Học chủ động với Case Study

Giúp học viên có thể thực tế hóa kiến thức và áp dụng kiến thức CMA để giải quyết những vấn đề thực tế trong quản trị tài chính doanh nghiệp.

 1. Phương thức học tập hiện đại

Học viên được linh hoạt học tập với hình thức học Blended Learning, cùng đa dạng các hoạt động thông qua phương pháp học tập chủ động (Active Learning).

 1. Cam kết đầu ra bằng văn bản

Hợp đồng đào tạo đảm bảo quyền lợi cho học viên. Miễn phí học lại 100% cho học viên tham gia kỳ CMA gần nhất.

LỜI KẾT

SAPP Academy tự hào là trung tâm hàng đầu Việt Nam đào tạo chứng chỉ quốc tế Kế - Kiểm - Tài chính. Khóa học CMA Hoa Kỳ tại SAPP sẽ là bước đệm vững chắc để bạn nâng tầm sự nghiệp học viên, hướng tới đỉnh cao kiến thức và đỉnh cao nghề nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khóa học CMA Hoa Kỳ tại đây hoặc liên hệ tới Fanpage SAPP Academy - Học viện đào tạo CMA để được tư vấn chuyên sâu hơn.

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY