Chứng Chỉ U.S. CMA Dành Cho Ai? Cơ Hội Thăng Tiến Cho Người Học CMA

U.S. CMA - Chứng chỉ Kế Toán quản trị Hoa Kỳ dành cho ai và đem lại những lợi ích gì cho người sở hữu? Tìm hiểu ngay!

Trong thời đại hiện nay, với sự phát triển không ngừng của kinh tế và doanh nghiệp, nhu cầu tìm kiếm những nhân viên có kỹ năng chuyên môn vững vàng ngày càng cao. Và chứng chỉ U.S. CMA đã trở thành một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp và cá nhân lựa chọn để nâng cao năng lực bản thân và đạt được những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy, chứng chỉ U.S. CMA dành cho ai và đem lại những lợi ích gì? Hãy cùng SAPP Academy tìm hiểu trong bài viết này.

1. Tổng quan về chứng chỉ U.S. CMA dành cho ai

Tổ chức IMA (Institute of Management Accountants) với tiếng vang lớn trên toàn cầu, là tổ chức nghề nghiệp cấp chứng chỉ U.S. CMA, thành lập năm 1919, hiện tại có sự tham gia của hơn 140 nghìn hội viên trải rộng khắp 140+ quốc gia.

Với nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu và tập trung về các kiến thức, kỹ năng thiết yếu trong công việc Kế toán quản trị, quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp, chứng chỉ U.S. CMA là một sự chuẩn bị tốt nhất để nhân sự hoạt động trong lĩnh vực Kế toán quản trị - tài chính trở thành Kế toán trưởng, Chuyên gia tư vấn tài chính, Kế toán trưởng,...

Chương trình đào tạo CMA hướng tới 4 nhóm đối tượng chính:

  • Những người đang làm công việc quản lý tài chính, kế toán, hoặc kiểm toán trong các công ty hoặc tổ chức;
  • Những người đang muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng về quản lý tài chính và kế toán để phát triển sự nghiệp;
  • Sinh viên ngành tài chính, kế toán hoặc quản trị kinh doanh muốn học thêm về lĩnh vực này và có kế hoạch trở thành chuyên gia trong tương lai;
  • Các giảng viên và nhà nghiên cứu trong lĩnh vực quản lý tài chính và kế toán.

chứng chỉ U.S. CMA dành cho ai

2. Cơ Hội Thăng Tiến Cho Người Học CMA

2.1. CMA giúp người học nhạy bén hơn trong thế giới kinh doanh

Chứng chỉ U.S. CMA là cánh cửa dẫn dắt học viên nhạy bén hơn trong thế giới kinh doanh và là một chứng chỉ có tính uy tín cao, đánh dấu cho khả năng chuyên môn sâu về lĩnh vực Kế toán quản trị và Quản trị tài chính. Nhờ những tiêu chuẩn vàng trong quá trình học, học viên sẽ linh hoạt giữa các kiến thức về kế toán và kiến thức kinh doanh. CMA không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng và kiến thức của mình, mà còn mở ra cho bạn nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Khi học chương trình CMA, bạn sẽ có nền tảng kiến thức vững chắc để phân tích và đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt, không những vậy, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng. Khi đầu quân vào bất kỳ doanh nghiệp nào, những kiến thức mà bạn đã tích lũy sau khi học chương trình CMA là điều mà các doanh nghiệp săn đón để giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Sở hữu Chứng chỉ U.S. CMA, bạ sẽ được làm việc chặt chẽ với quản lý cấp trên và có đủ kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm để tác động đến định hướng của tổ chức. Với đầy đủ dữ liệu về tài chính và phân tích. Những người sở hữu Chứng chỉ U.S. CMA thường đảm nhận vai trò quan trọng trong đội ngũ quản lý, góp phần quan trọng vào sự phát triển của tổ chức.chứng chỉ U.S. CMA dành cho ai

2.2. Sở hữu chứng chỉ U.S. CMA giúp có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Chứng chỉ U.S. CMA là một công cụ hỗ trợ quan trọng để đạt được sự nghiệp kế toán thú vị và có nhiều cơ hội thăng tiến. Với chứng chỉ này, bạn có thể thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình và được coi là nhân viên quản lý tài chính, không chỉ là người thực hiện báo cáo tài chính. Quá trình học và vượt qua kỳ thi CMA chứng tỏ bạn sẵn sàng nâng cao kiến ​​thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Theo Hiệp hội IMA, 87% người sở hữu Chứng chỉ U.S. CMA cho biết việc được chứng nhận đã củng cố khả năng của họ để có thể phát triển ngành nghề trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Nó cũng trao quyền cho nhiều kế toán viên tiến lên các vị trí quản lý cao hơn. Các vị trí bao gồm Giám Đốc Tài Chính, Giám Đốc Điều Hành, Phó chủ tịch Tài chính, Chuyên Viên Phân tích Vốn, Kiểm toán Nội bộ, Trưởng phòng Tài chính, Kế toán Chi phí, Quản lý quỹ, Chuyên Viên Phân tích Tài Chính, Nhân viên Kế toán, Kiểm soát viên và Chuyên viên Kế toán.

chứng chỉ CMA dành cho ai

2.3. Chứng chỉ U.S. CMA giúp nâng cao thu nhập cho người sở hữu

Chứng chỉ U.S. CMA mang lại lợi ích rõ rệt cho người sở hữu về mặt thu nhập. Trên toàn cầu, người làm kế toán có chứng chỉ CMA có mức lương trung bình cao hơn 62% so với những người không có chứng chỉ này, tương đương với hơn 31.000 đô la mỗi năm. Khi tính đến tổng số tiền lương thưởng, phúc lợi như bảo hiểm y tế, hưu trí, trợ cấp bên lề và các khoản phúc lợi khác, khoảng chênh lệch sẽ càng rõ rệt hơn.

Bên cạnh đó, việc đạt được chứng chỉ CMA còn mở ra cơ hội thu nhập hấp dẫn với mức lương trung bình lên tới 567.944.094 VNĐ tương đương với $24.226,62 tùy thuộc vào vị trí đảm nhiệm công việc (Theo Salary Expert). Ngoài việc tích lũy được những kiến thức quý giá và đóng góp giá trị cho doanh nghiệp, việc sở hữu chứng chỉ CMA sẽ giúp người làm kế toán tăng khả năng nâng cao thu nhập và tiến thân trong sự nghiệp.

Xem thêm: Học CMA Để Làm Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Với Chứng Chỉ CMA

chứng chỉ U.S. CMA dành cho ai

2.4. Chứng chỉ U.S. CMA tăng uy tín trong công việc

Các chuyên gia CMA sở hữu một hiểu biết sâu sắc về các con số và tài chính, vượt trội so với những kế toán viên thông thường. Hiệp hội IMA đã đánh giá cao khả năng của người sở hữu Chứng chỉ U.S. CMA trong việc hiểu và giải thích bức tranh tài chính đầy đủ và chi tiết hơn. Để đạt được Chứng chỉ U.S. CMA, bạn phải có kiến thức về kinh doanh vượt trội so với một kế toán viên và biết rất nhiều về kế toán. Những người sở hữu Chứng chỉ U.S. CMA rất được ngưỡng mộ vì có khả năng cung cấp tư vấn toàn diện về tài chính và kinh doanh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tôn trọng và có uy tín trong cộng đồng kế toán và kinh doanh, với mong đợi về một vị trí cao hơn và những trách nhiệm quan trọng.

Tạm kết

Tổng kết lại, việc đạt được chứng chỉ U.S. CMA không chỉ đem lại cho bạn những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, mà còn mở ra cơ hội thăng tiến và thu nhập hấp dẫn trong ngành kế toán. Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp được thắc mắc chứng chỉ U.S. CMA dành cho ai. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia tài chính, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, và đạt được sự nghiệp tốt đẹp, thì đây chính là cơ hội cho bạn. Hãy nắm bắt cơ hội này và bắt đầu hành trình chinh phục chứng chỉ U.S. CMA ngay hôm nay!

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY