CMA20/06/2024

Đặc Quyền Nổi Bật Của Học Viên Khi Học CMA Hoa Kỳ Tại SAPP Academy

CMA Hoa Kỳ được coi là “chìa khóa vàng” mở lối sự nghiệp cho nhân sự Kế toán – Tài chính. Việc theo đuổi CMA Hoa Kỳ được đánh giá là một sự lựa chọn đầu tư thông minh cho sự phát triển nghề nghiệp ngành Kế toán – Tài chính. 

Nếu bạn đang tìm kiếm trung tâm đào tạo CMA Hoa Kỳ uy tín? Xem ngay thông tin tổng quan khóa học CMA Hoa Kỳ toàn diện, chuyên biệt của SAPP Academy trong bài viết này. 

  1. Khóa học CMA – Con Đường Trở Thành Nhà Quản Trị Tài Chính Chuyên Nghiệp

Kinh tế toàn cầu hóa đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp cần thay đổi và thiết kế cấu trúc theo xu hướng phức tạp hơn để ứng phó với sự cạnh tranh cao trong môi trường kinh doanh đầy biến động. Sự biến động, chuyển đổi này cũng đặt ra nhiều thách thức cho nhân sự ngành Kế toán quản trị – Tài chính. 

Những chuyên gia, nhân sự kế toán quản trị, tài chính không chỉ cần am hiểu sâu rộng về các nguyên tắc kế toán mà còn phải có khả năng đánh giá, quản lý rủi ro, sáng tạo trong xử lý dữ liệu lớn và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ. Do đó, nhân sự đang hoạt động trong ngành cần đầu tư và tự nâng cấp bản thân bằng các bằng cấp, chứng chỉ quốc tế danh giá như CMA Hoa Kỳ…

Chứng chỉ U.S. CMA (Certified Management Accountant) hay chứng chỉ Kế toán quản trị Hoa Kỳ CMA là “bảo chứng vàng” xác nhận khả năng chuyên môn sâu rộng về Kế toán quản trị, quản trị tài chính được cấp bởi Hiệp hội Kế toán Quản trị Hoa Kỳ IMA. Hiện nay, Hiệp hội có hơn 140.000 hội viên sinh hoạt tại 300 chapters được công nhận trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nội dung chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ tập trung chuyên sâu vào các kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong công tác nghiệp vụ kế toán quản trị, quản trị tài chính doanh nghiệp. Chương trình học được chia thành 2 Part. 

  • Part 1 – Hoạch Định Tài Chính, Quản Trị Hoạt Động Và Phân Tích (Financial Planning, Performance And Analytics): Ở học phần này bạn sẽ bắt đầu học từ những nội dung cơ bản về chiến lược học tập, sau đó mới đi vào các nội dung chuyên sâu về báo cáo tài chính, kế hoạch, dự toán, quản lý hoạt động, chi phí, phân tích tài chính và kiểm soát nội bộ. 
  • Part 2 – Quản Trị Tài Chính Chiến Lược (Strategic Financial Management): Các nội dung môn học ở học phần 2 sẽ tiếp tục đi sâu về quản trị tài chính chiến lược. Bạn sẽ được tiếp cận với phân tích, quản trị rủi ro, quyết định đầu tư và đạo đức nghề nghiệp, các chủ đề quan trọng trong các chứng chỉ quốc tế.

Danh sách các môn học và tỷ lệ trong các Part của chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ

Nội dung chương trình học CMA Hoa Kỳ không quá hàn lâm như các chương trình khác, thay vào đó nó mang tính ứng dụng rất cao và sát với thực tế. Chương trình đào tạo chuyên sâu, tập trung phát triển các kiến thức, kỹ năng thiết yếu trong công tác kế toán quản trị và quản lý tài chính doanh nghiệp, CMA Hoa Kỳ được các chuyên giá đánh giá là “bàn đạp” tốt nhất để trở thành Giám đốc Tài chính, Kế toán trưởng, chuyên gia Tư vấn Tài chính doanh nghiệp…

Thực tế đã chứng minh có rất nhiều chuyên gia sau khi sở hữu chứng chỉ CMA Hoa Kỳ đã có những bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp và đảm nhiệm các vị trí quan trọng trong đội ngũ quản trị tài chính và kế toán tại nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Amazon, Disney, Walmart, Apple, IBM…

Chính vì những điều trên, chứng chỉ CMA Hoa Kỳ đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu và là chìa khóa mở ra cánh mở sự nghiệp cho rất nhiều nhân sự ngành Kế toán – Tài chính trong môi trường kinh doanh đa dạng, đầy thách thức như hiện nay. 

  1. Đặc Quyền Của Học Viên Khi Học CMA Hoa Kỳ Tại SAPP Academy 

SAPP Academy tự hào khi mang đến cho học viên khóa học CMA Hoa Kỳ toàn diện, chuyên biệt. Không chỉ đơn giản là một chương trình đào tạo giáo dục quốc tế, khi đến với khóa học CMA tại SAPP, học viên sẽ nhận được những giải pháp đào tạo toàn diện giúp học viên tối ưu hóa quá trình học thi CMA Hoa Kỳ. 

Học viên tham gia khóa học CMA Hoa Kỳ tại SAPP sẽ luôn được trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp cùng những dịch vụ, đặc quyền tốt nhất, bao gồm: 

Chương trình đào tạo toàn diện

Khóa học CMA Hoa Kỳ tại SAPP được thiết kế toàn diện, chuyên nghiệp dựa trên Khung giáo dục toàn cầu (UDL) nhằm mang đến môi trường học tập tích cực, chủ động và cá nhân hóa với từng nhóm đối tượng học viên. 

Ngày nay, khung giáo dục toàn cầu UDL được các trường đại học lớn trên thế giới như Harvard… áp dụng trong quá trình giảng dạy. UDL được xây dựng tuân thủ theo 3 nguyên tắc, bao gồm:thiết kế nhằm khai mở niềm hứng thú và duy trì động lực học tập của học viên; thiết kế đa dạng phương tiện trình bày; thiết kế đa dạng phương tiện hành động và biểu đạt.

Với chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn khung giáo dục toàn cầu UDL, SAPP đảm bảo các nội dung, kiến thức không chỉ được truyền đạt một cách hiệu quả tối ưu hóa sự hiểu biết và tiếp nhận kiến thức của mọi học viên. 

Lộ trình học tập cá nhân hóa

Thấu hiểu rằng, mỗi học viên đều có những đặc điểm, “nỗi đau” riêng như: giàu kinh nghiệm chuyên môn nhưng trình độ tiếng Anh chuyên ngành chưa được giỏi, không tư đánh giá được năng lực học tập của bản thân hay cần hệ thống hóa và cập nhật kiến thức mới để đáp ứng yêu cầu công việc…Chính vì những điều này, SAPP đã nghiên cứu và xây dựng lộ trình học tập cá nhân dựa trên việc tìm hiểu nhu cầu, mục tiêu và kết quả của bài đánh giá đầu vào của mỗi học viên. 

Trước khi chính thức bước vào chương trình học CMA Hoa Kỳ, mỗi học viên sẽ đều được tham gia vào các khóa học bổ trợ kiến thức nền tảng về kế toán quản trị, tài chính, khóa học bổ trợ tiếng Anh chuyên ngành và được cung cấp đầy tài liệu học tập. Điều này sẽ giúp học viên tự tin bước vào khóa học chính thức. 

Việc xây dựng lộ trình học tập cá nhân hóa đảm bảo rằng mỗi học viên tham gia khóa học CMA Hoa Kỳ sẽ đều nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ SAPP trong suốt quá trình học thi để đạt được kết quả tốt nhất. 

Đồng thời, dựa vào lộ trình được thiết kế riêng, học viên cũng có thể chủ động quản lý thời gian và sắp xếp lịch trình cá nhân bận rộn phù hợp với lịch học. 

Đội ngũ giảng viên chuyên gia

Đội ngũ giảng viên khóa học CMA Hoa Kỳ 100% đều sở hữu các bằng cấp quốc tế danh giá, uy tín được công nhận rộng rãi trên toàn cầu (ACCA, CMA, CPA…). Với kinh nghiệm dày dặn khi đã và đang đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại BIG4, doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, giảng viên sẽ đem tới những góc nhìn thực tế, đa chiều đắt giá trong việc dành cho học viên. 

Không chỉ có nền tảng giáo dục vững chắc, các giảng viên tại SAPP đều trải qua quá trình tuyển dụng khắt khe, đào tạo kỹ lưỡng về kỹ năng sư phạm. Với tư duy về chuyên môn hóa trong giảng dạy, các giảng viên đều được sắp xếp đảm nhiệm những môn học phù hợp với thế mạnh về chuyên môn và kinh nghiệm cá nhân. Do đó, các giảng viên cũng sẽ dễ dàng thấu hiểu được những khó khăn của mỗi học viên để từ đó đề ra chiến lược học thi CMA hiệu quả. 

Phương pháp đào tạo chủ động

Phương pháp học tập chủ động (Active Learning) khuyến khích học viên trực tiếp tìm tòi, tổng hợp và phân tích những kiến thức, thông tin mới thay vì chỉ lệ thuộc vào bài học của giảng viên. Lúc này, học viên không chỉ đơn thuần tiếp thu kiến thức thông qua lời giảng mà có thể chuyển hóa nó thành tự hiểu biết thông qua các hoạt động học tập tại lớp như thuyết trình, thảo luận nhóm…

Nhằm tạo ra môi trường học tập chủ động, các lớp học CMA được tổ chức theo dạng mô hình bàn tròn. Học viên được nhập vai vào các tình huống giả định để cùng phân tích, đưa ra ý kiến, góc nhìn…. thay vì nghe giảng thụ động từ giảng viên. Trên vai trò là người điều hướng, dẫn dắt, lúc này giảng viên có thể hiểu được những vấn đề mà học viên đang khó khăn, vướng mắc và tối ưu nội dung giảng dạy thông qua việc quan sát. 

Bên cạnh đó để tăng thêm hiệu quả cho quá trình học thi, SAPP luôn tạo động lực giúp học viên tích cực tham gia vào quá trình học tập bằng cách sử dụng hệ thống case study. Các buổi giải case study được tổ chức cuối môn học giúp học viên viên hiểu sâu, nhớ lâu và tăng khả năng vận dụng sáng tạo vào các tình huống công việc thực tế. 

Đặc biệt, hệ thống 6 case study độc quyền trong chương trình học CMA Hoa Kỳ được xây dựng bởi đội ngũ Nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại SAPP. 

Kho học liệu song ngữ đồ sộ 

Kho học liệu tại SAPP được thiết kế dựa trên các mô hình Backward Design & ADDIE với bộ tiêu chuẩn thiết kế giáo dục UDL để tăng hiệu quả học tập. Đây là mô hình được các trường hàng đầu trên thế giới áp dụng để thiết kế học liệu như Harvard, California, Toronto, ILLINOIS Chicago,…

Các học liệu đều đảm bảo thỏa mãn được nhu cầu của người học, phù hợp với các đặc tính của chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ và giúp học viên gỡ bỏ những rào cản trong quá trình tiếp thu kiến thức. 

Kho học liệu luôn được cập nhật liên tục và được thiết kế khóa học với lối tư duy mạch lạc, đảm bảo tính khái quát cao, chi tiết, mô hình hóa kiến thức đi kèm với ví dụ sinh động đảm bảo học viên nắm vững được các kiến thức trong suốt quá trình học và ôn thi.  

                                                              

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến (LMS) hiện đại 

Hệ thống quản lý học tập trực tuyến hay còn được gọi là hệ thống LMS được phát triển độc quyền bởi đội ngũ nghiên cứu tại SAPP Academy. 

Hệ thống bao gồm video kiến thức, video ôn lý thuyết, video chữa bài tập…được phân nhỏ chi tiết cho từng vùng kiến thức để học viên có thể dễ dàng nắm vững kiến thức. Được tích hợp nhiều chức năng hữu ích như tra cứu từ điển, máy tính, note… hệ thống LMS sẽ giúp học viên thuận tiện trong quá trình học tập, duy trì sự tập trung và hứng thú khi tự học online tại nhà. 

Nhờ tính năng truy cập linh hoạt, học viên có thể tiếp cận với nội dung học tập mọi lúc, mọi nơi  và có thể quản lý, sắp xếp thời gian theo lịch trình cá nhân. Với môi trường học tập đa chiều, kích thích sự thảo luận, chia sẻ kiến thức, học viên có thể nhanh chóng kết nối với giảng viên và bạn học giúp quá trình tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

  1. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học CMA Hoa Kỳ Tại SAPP Academy

Là một trong những chứng chỉ nghề nghiệp danh giá được công nhận rộng rãi trên toàn cầu, chứng chỉ CMA phù hợp với rất nhiều đối tượng. Đặc biệt, CMA Hoa Kỳ được đánh giá là rất phù hợp với các chuyên gia làm trong lĩnh vực kế toán quản trị, kế toán tài chính, phân tích tài chính, quản lý chi phí, kiểm toán nội bộ, tư vấn quản lý…

Những đối tượng phù hợp với chương trình đào tạo CMA Hoa Kỳ bao gồm: 

Nhóm 1: Sinh viên 

Sinh viên năm cuối Đại học, cao đẳng đã có định hướng trong nghề nghiệp của mình trong tương lai về lĩnh vực kế toán quản trị, quản trị tài chính doanh nghiệp. 

Nhóm 2: Người đi làm. 

  • Những người đang làm việc, hoạt động trong lĩnh vực tài chính mong muốn phát triển trình độ kế toán quản trị và quản trị tài chính của mình theo chuẩn mực toàn cầu;
  • Những người có khát khao thăng tiến, trở thành lãnh đạo, chuyên trong mảnh tài chính kế toán của doanh nghiệp; 
  • Các giảng viên giảng dạy về kế toán quản tại tại các trường đại học, chuyên viên tư vấn kế toán quản trị, chuyên viên tư vấn về ERP, Ban lãnh đạo và những người muốn nâng tầm quản trị tài chính nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

Đây là nhóm đối tượng đặc biệt phù hợp để theo đuổi chứng chỉ CMA Hoa Kỳ bởi tính ứng dụng cao và thời gian hoàn thành tương đối ngắn chỉ từ 12 – 18 tháng.

  1. Lời kết 

Với chương trình đào tạo ưu việt, SAPP không chỉ cam kết về chất lượng giáo dục mà còn cung cấp cho học viên môi trường học tập phù hợp và tốt nhất. Các giải pháp toàn diện hay những đặc quyền từ SAPP đều đảm bảo sẽ giúp học viên có cơ hội phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy mạnh mẽ để có thể vươn tới những đỉnh cao trong lĩnh vực Kế toán quản trị – Tài chính. 

Nếu bạn muốn sở hữu hay tìm hiểu về chứng chỉ CMA Hoa Kỳ, SAPP sẽ là “người bạn đồng hành đắc lực” hỗ trợ bạn trong con đường này.

Xem thêm: 

Chia sẻ
Chia sẻ
Sao chép

Bài viết liên quan

Tổng hợp tài liệu tự học CMA “gối đầu giường” cho bất kỳ ai

Sở hữu tài liệu tự học CMA “chuẩn” giúp người học có thể lên kế...

Chứng chỉ Kế Toán trưởng là gì? Gợi ý 5 chứng chỉ Kế toán trưởng nên sở hữu

Kế toán trưởng là một trong những vị trí quan trọng và có nhiều cơ...

Những yêu cầu khi trình bày thông tin trên Báo cáo tài chính

Trình bày thông tin trên báo cáo tài chính một cách chính xác, khách quan,...

Hệ Thống Các Môn Học CMA – Xây Dựng Nền Tảng Cho Sự Thành Công Ngay Hôm Nay

12 môn học CMA được chia thành 2 phần bao gồm: Phần 1 “Hoạch định...

Một số quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp thường gặp

Rủi ro tài chính là những tình huống mà doanh nghiệp không mong muốn xảy...

CMA Part 1 – Section D: Cost Management

Với tỉ trọng kiến thức có trong bài thi tương đối cao, môn học Section...

“Bí quyết” kiểm soát dòng tiền trong doanh nghiệp hiệu quả

Quản trị tài chính của một công ty trong giai đoạn phát triển, tiền mặt...

So sánh chứng chỉ CPA Úc và CMA – Nên học chứng chỉ nào?

Điểm khác biệt giữa CMA và CPA  Australia là gì? Trong 2 chứng chỉ này...