Nắm Bắt Cơ Hội Nghề Nghiệp, Kế Toán Kiêm Kiểm Soát Nội Bộ Quyết Tâm Chinh Phục ACCA

TX/F6 ACCA được coi là “cửa tử” vì thuế Việt Nam không có trong textbook, đòi hỏi thí sinh phải hiểu rõ nhiều thông tư và nghị định. Cùng SAPP Academy tìm hiểu hành trình theo học ACCA và bí quyết chinh phục môn học này của anh Ngô Đức Đại nhé!

Mỗi năm, chỉ riêng tại Hà Nội có khoảng 10.000 sinh viên kế toán tốt nghiệp. Con số này lên tới hàng trăm ngàn trên phạm vi cả nước, dẫn tới áp lực cạnh tranh việc làm vô cùng cao. 

 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp lớn và công ty có vốn đầu tư nước ngoài vẫn luôn khao khát tuyển dụng các kế toán viên chất lượng cao. Đặc biệt trong 2025, Việt Nam sẽ bắt buộc áp dụng IFRS, dẫn tới nhu cầu nhân sự am hiểu chuẩn mực quốc tế, thành thạo tiếng Anh chuyên ngành tăng cao. Đó chính là cơ hội để các kế toán viên thực hiện “bước nhảy sự nghiệp”.

Nắm bắt được cơ hội đó, anh Ngô Đức Đại - Kế toán kiêm kiểm soát nội bộ tại một công ty công nghệ đã quyết tâm đầu tư thời gian theo học ACCA. Trong kỳ thi tháng 12/2021, anh Đức Đại đã xuất sắc vượt qua TX/F6 với 73 điểm. 

Môn học này được coi là “cửa tử” vì thuế Việt Nam không có trong textbook, đòi hỏi thí sinh phải hiểu rõ nhiều thông tư và nghị định. Cùng SAPP Academy tìm hiểu hành trình theo học ACCA và bí quyết chinh phục TX/F6 của anh Ngô Đức Đại nhé!

Học ACCA giống như một yêu cầu bắt buộc để “trụ vững” trong nghề

Được khuyến khích học thêm chứng chỉ quốc tế bởi ban lãnh đạo công ty, anh Đức Đại đã chọn ACCA để mở rộng kiến thức nghề nghiệp. TX/F6 là môn đầu tiên anh theo đuổi, kiến thức từ thuế Việt Nam cũng phục vụ trực tiếp cho công việc hàng ngày của một Kế toán kiêm kiểm soát nội bộ.

Thường xuyên phải làm việc với báo cáo tài chính, TX/F6 ACCA giúp anh Đại có cái nhìn bao quát và hiểu sâu sắc hơn tư tưởng của những sắc thuế, vận dụng đúng mỗi sắc thuế vào từng trường hợp cụ thể, giúp công ty tránh gặp sai sót khi thực hiện các thông tư, nghị định.

Đặc biệt, khi đi học ACCA tại SAPP Academy, anh Đại được gặp gỡ giảng viên là ACCA Member có kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế và đồng nghiệp cùng ngành. Do đó, anh vừa mở rộng network, vừa dễ dàng chia sẻ các case study thực tế khi đi làm.

Không chỉ nâng cao kiến thức, ACCA như một chất xúc tác khơi gợi cảm hứng học hỏi sâu sắc hơn về lĩnh vực kế toán và đam mê gắn bó với ngành.

Phương pháp học ACCA cho người bận rộn

Khối lượng công việc lớn khiến anh Đại không thể dành nhiều thời gian học ACCA. Chiến lược của anh là ôn tập trọng tâm kiến thức, “thực chiến” với Past Exam và chủ động trao đổi cùng giảng viên.

Trong mùa dịch học trực tuyến qua Zoom, anh Đại cảm thấy đó tình cờ là một “may mắn” bởi tiết kiệm được thời gian di chuyển mà vẫn dễ dàng tương tác với giảng viên và tiếp thu đầy đủ kiến thức. Tại SAPP Academy, học viên được cung cấp file ghi âm, trọn bộ tài liệu BPP, từ điển, case study, past exam để luyện tập.

Với môn TX/F6 ACCA, anh Đại chia sẻ nội dung thuế Việt Nam tương đối rộng do có nhiều thông tư, nghị định. Chương trình học không có trong textbook, phải ghi nhớ và hiểu bản chất nên tương đối khó với cả những người đã "chinh chiến" trong thực tế.

Tuy nhiên, nếu chăm chỉ luyện tập past exam, hệ thống hóa kiến thức theo hướng dẫn, bạn có thể pass TX/F6 dễ dàng. Ngoài ra, anh Đại dành thời gian để xem lại những nội dung trọng tâm được giảng viên lưu ý trước. Khi luyện tập nhiều, bạn sẽ nhạy bén với đặc thù của từng dạng bài và kiểm soát thời gian tốt hơn trong phòng thi.

Bí kíp chinh phục F6 ACCA trong phòng thi

Chia sẻ về chiến lược vượt qua TX/F6 ACCA với điểm số cao, anh Đại bật mí là Làm nhanh - Làm chắc. Với phần trắc nghiệm, anh ôn kỹ lý thuyết và kiểm soát thời lượng mỗi câu dưới 30 giây. 

Thời gian còn lại, anh Đại tập trung cho phần tự luận, trau chuốt cách trình bày để bài làm logic và khoa học nhất. Đặc biệt, các bạn nên luyện tập trên trang ACCA để quen với giao diện, thành thạo cách sử dụng phím tắt, tránh bị bối rối trong phòng thi.

Một lời khuyên quan trọng cho các bạn sắp thi ACCA là cố gắng hoàn thành hết mọi câu hỏi trong đề thi. F6 được chấm điểm dựa trên số ý đúng mà thí sinh trả lời được, vậy nên hãy "góp nhặt" từng phần ăn điểm nhỏ nhất nhé. Ngoài ra, hãy giữ vững một cái "đầu lạnh" trong phòng thi. Nội dung nào chưa trả lời được, bình tĩnh bỏ qua và quay lại suy nghĩ sau khi bạn đã giành điểm tại những câu dễ thở hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp và chia sẻ cho các bạn muốn chinh phục ACCA

Trong tương lai gần, anh Đại sẽ tiếp tục chinh phục F8 ACCA vào kỳ thi tháng 3/2022. Xa hơn, anh mong muốn hoàn thành hết các môn cấp độ Professional và trở thành ACCA Member. 

Với xuất phát điểm từ kế toán tài chính, anh Đại hiểu được khó khăn những bạn trẻ khi mới ra trường gặp phải. Áp lực công việc cùng sự “lặp lại” khiến nhiều bạn muốn từ bỏ. Tuy nhiên, chỉ cần nghiêm túc, chăm chỉ, chịu khó trải nghiệm các góc cạnh của kế toán, bạn sẽ thấy công việc này đem tới cơ hội thăng tiến đắt giá trên con đường sự nghiệp sau này.

Hãy cố gắng học thêm những chứng chỉ mới như ACCA để củng cố nền tảng kiến thức, sẵn sàng trải nghiệm nhiều vị trí công việc khác nhau. Sau khi có kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng mềm, các bạn trẻ chắc chắn sẽ có cơ hội thăng tiến xa hơn với mức lương hấp dẫn trong ngành.

  • Xem thêm:

Bắt Sóng Cơ Hội Nghề Nghiệp, Trợ Lý Kế Toán Trưởng Đồng Thời Theo Đuổi Cả ACCA Và IFRS

Nỗ Lực Theo Đuổi ACCA, Financial Controller Chinh Phục Thành Công F9

Chuyển Ngành Và Cú Lội Ngược Dòng Chinh Phục ACCA, Trở Thành Tư Vấn Thuế Tại Non - Big

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY