30/05/2024

Nữ Sinh Viên ĐH Đà Nẵng Thành Công Săn Học Bổng Trái Ngành Ngay Từ Lần Đầu Tiên

Hành trình săn học bổng không phải là con đường trải đầy hoa hồng với bất kỳ ai, đặc biệt là đối với ai có xuất phát điểm trái ngành. Dẫu biết đây là cuộc hành trình đầy chông gai nhưng bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ, cô bạn Trần Thị Yến Nhi đã thành công săn được học bổng ACCA 100% khi apply học bổng ACCA Futurist ngay từ lần đầu tiên. Cùng SAPP Academy nhìn lại hành trình đáng ngưỡng mộ của cô nữ sinh tài năng này nhé!

Niềm vui vỡ òa khi dành được học bổng ACCA Futurist

Trần Thị Yến Nhi là cô sinh viên năm 2 đang theo đuổi chuyên ngành học IBM – International Business Management (Quản trị kinh doanh quốc tế) tại trường ĐH Đà Nẵng. Trong thời gian đi học ở trường, cô bạn cũng rất tích cực tham gia vào các cuộc thi và đạt được khá nhiều thành tích. Gần đây nhất, cô bạn đã xuất sắc dành được học bổng ACCA Futurist của ACCA Vietnam và nhận được tài trợ 100% học phí 9F khóa học ACCA Online tại SAPP Academy.

Sau khi nhận được học bổng, Yến Nhi có chia sẻ rằng:”Mình cảm thấy rất vui và hạnh vì đã chinh phục được học bổng ACCA Futurist của SAPP Academy. Trước đây, mình chưa từng nghĩ sẽ theo đuổi chứng chỉ ACCA nhưng khi đậu được học bổng từ SAPP mình như được tiếp thêm động lực và quyết tâm chinh phục ACCA.”

Là sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế nhưng vẫn đam mê theo đuổi ACCA

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế mà Yến Nhi đang theo học có kiến thức tổng quan bao quát rất rộng nên cô bạn đã tự định hướng đi sâu hơn vào ngành Kế toán – Tài chính. “Việc theo đuổi ngành Kế toán – Tài chính sẽ giúp bản thân mình hình dung công việc trong tương lai rõ ràng hơn. Cũng vì lý do đó mà mình quyết tâm theo học ACCA, vì mình nghĩ đây là nền tảng căn bản đối với nhân sự ngành Kế toán – Tài chính. Bên cạnh đó, ACCA cũng là một trong những chứng chỉ quốc tế danh giá, sở hữu nó sẽ giúp mình mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.” – Yến Nhi chia sẻ.

Sự thành thật và tiếng Anh là 2 thứ “vũ khí” sắc bén trong cuộc đi săn học bổng trái ngành

Là sinh viên trái ngành, ACCA đối với Yến Nhi còn khá mới mẻ, cô bạn cũng chưa có cơ hội tìm hiểu kỹ và đào sâu kiến thức. Tuy nhiên, với sự tư vấn và động viên từ cô giáo, Yến Nhi đã mạnh dạn tham gia buổi xét tuyển học bổng ACCA.

Khi được hỏi về kinh nghiệm để săn học bổng ACCA Futurist thành công ngay từ lần đầu tiên, Yến Nhi cho rằng bên cạnh một bộ hồ sơ chỉn chu thì tiếng Anh và sự chân thành trong buổi phỏng vấn sẽ là những điểm sáng để mình ghi điểm trong mắt thầy cô.

“Thứ nhất, các bạn cần học tiếng Anh từ sớm để luôn sẵn sàng với những cơ hội đang mở ra phía trước. Việc có sẵn bằng tiếng Anh sẽ giúp cho các bạn tự tin săn học bổng và hành trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Thứ hai là bạn phải luôn thành thật với những câu trả lời của mình và giữ thái độ thoải mái, vui vẻ để biến buổi phỏng vấn thành một buổi trò chuyện giữa mình và thầy cô.” – Yến Nhi chia sẻ.

Theo đuổi chứng chỉ ACCA chẳng còn khó như lời đồn vì đã có SAPP hỗ trợ

Đối với nhiều người, việc theo đuổi chứng chỉ ACCA gặp rất nhiều khó khăn, thử thách và đặc biệt là với những người trái ngành, trái nghề. Thế nhưng chỉ cần bạn xác định rõ mục tiêu, quyết tâm theo đuổi nó và có một chương trình học phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc khóa học ACCA.

Yến Nhi cho rằng:”Đối với những bạn đang theo đuổi ngành kế toán, tài chính thì việc theo đuổi ACCA là bước đệm hoàn toàn và đúng đắn. Khi học kế toán, tài chính mình nên học theo chương trình tiếng Anh để dễ tư duy và nắm bắt kiến thức. Còn đối với những bạn trái ngành thì việc theo đuổi ACCA không quá khó như các bạn nghĩ. Bởi chương trình học ACCA Online tại SAPP đã có sẵn hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và chỉ cần mình có tiếng Anh thì việc học này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.”

Đặc biệt khi tham gia vào khóa học ACCA Online tại SAPP thì việc chinh phục ACCA đã trở nên dễ dàng hơn với Yến Nhi. Cô bạn có chia sẻ rằng:”Hệ thống nội dung bài học, tài liệu bằng tiếng Anh hay tiếng Việt đều được trình bày khoa học và rất dễ hiểu nên quá trình học cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Nếu trong quá trình học có vướng mắc gì thì mình sẽ chủ động tìm kiếm lời giải đáp từ giảng viên và đội ngũ hỗ trợ tại SAPP Academy. Các anh chị ở SAPP đều rất nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho mình trong thời gian nhanh nhất có thể.”

Cảm ơn Yến Nhi đã chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng của mình tới những bạn đang có dự định tham gia vào đợt xét duyệt học bổng ACCA Futurist của SAPP trong thời gian tới. Chúc Yến Nhi thành công trên con đường chinh phục chứng chỉ ACCA danh giá.

Hy vọng với những chia sẻ trên của cô bạn Yến Nhi sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên học trái ngành nhưng muốn theo đuổi ACCA trong tương lai.

Học viên tiêu biểu khác