Prize Winner MA2 ACCA Tiết Lộ Bí Kíp “Lọt Vào Mắt Xanh” Của Nhà Tuyển Dụng Big4 Ngay Từ Năm 3

Cùng lắng nghe chia sẻ của cậu bạn Phạm Trung Kiên - Double Prize Winner (MA1, MA2) của SAPP Academy về phương pháp học - thi hiệu quả các môn ACCA và tìm ra “bí kíp” giúp cậu bạn này trở thành Audit Intern tại Deloitte từ năm 3 nhé!

 

“Khởi động” với tiết mục làm quen

Phạm Trung Kiên, sinh viên năm 3 chuyên ngành Kiểm toán khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã xuất sắc đạt Prize Winner môn MA2 trong kỳ thi ACCA tháng 12 năm 2023. Trước đây, cậu bạn này cũng đã từng đạt Prize Winner môn MA1 trong quá trình theo học tại SAPP Academy. Hiện tại, chàng trai kiểm toán UEF đang trong quá trình thực tập tại Deloitte với vị trí Audit Intern.

Phạm Trung Kiên trong lễ trao học bổng ACCA FIA Scholarship Vietnam 2021 

 

Để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình, Trung Kiên đã có một quá trình nỗ lực vô cùng “đáng nể” ngay từ năm 1, năm 2 đại học. Tính đến nay, chàng Audit Intern Deloitte đã sở hữu trong tay những thành tích nổi trội như:

 • Giải Nhất cuộc thi “IT talent in Accounting and Finance 2022”

 • Giải Nhì cuộc thi “MOS Excel UEF Champion 2021”

 • Giải Nhì cuộc thi “Olympic Finance and accounting UEF 2022” 

 • Top 04 cuộc thi “Chief Accountant for a day” ĐH Hoa Sen 2022 

 • Top 16 cuộc thi “Tax Knowledge” UEH 2022

 • Giải Nhì cuộc thi Zone Startup - ACB WIN 2022

 • Học bổng “ACCA FIA Scholarship Vietnam” 2021 

 • Học bổng “Top 01 Unitrain Scholarship 2022 

 • Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học về đề tài liên quan tới Kế toán - Kiểm toán của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM…. 

Cơ duyên “kết thân” với ACCA từ năm nhất

Phạm Trung Kiên, sinh viên năm 3, Audit Intern tại Deloitte

 

Trung Kiên chia sẻ: “Mình cảm thấy may mắn hơn các bạn cùng trang lứa vì đã có định hướng trong nghề từ sớm. Từ năm nhất, mình bắt đầu tìm hiểu về một số chứng chỉ quốc tế và được biết rằng ACCA là một trong những chứng chỉ toàn cầu cung cấp những kiến thức vô cùng cần thiết trong ngành kế - kiểm”.

 

Động lực “to đùng” giúp chàng Prize Winner quyết tâm chinh phục ACCA đó là cơ hội nghề nghiệp tại BIG4 công ty kiểm toán hàng đầu. Từ đó, Trung Kiên bắt đầu chia nhỏ các mục tiêu như: thành tích cần đạt được trong mỗi năm, một năm phải pass bao nhiêu môn ACCA,...

 

Chiến lược trở thành “một phần” của Deloitte

Theo Trung Kiên, 4 năm đại học không dài cũng không ngắn vì vậy cậu bạn luôn mong muốn tận dụng tối đa quãng thời gian này. Chia sẻ với SAPP Academy, cậu bạn Audit Intern Deloitte đã hé lộ chiến lược giúp cậu bạn “nắm chắc” slot thực tập tại công ty kiểm toán có doanh thu luôn đứng đầu bảng:

 

Năm nhất: Follow hết các câu lạc bộ, trang web, cộng đồng, tổ chức có liên quan tới kế kiểm để xem chứng chỉ hay hoạt động nào có thể giúp mình thực hiện được ước mơ. Đây cũng chính là quãng thời gian Kiên “va” phải ACCA và “dính” chứng chỉ này đến giờ.

 

Năm hai: 

 • Hoàn toàn không đi làm thêm, chỉ tập trung hoàn toàn nỗ lực vào việc học. Thời gian này, Kiên cố gắng đăng ký nhiều môn trên trường để học nhanh, song song với việc học các môn ACCA. 

 • Bên cạnh bổ sung kiến thức chuyên môn, Kiên còn tham gia rất nhiều cuộc thi học thuật để cải thiện network, nâng cao kỹ năng teamwork.

 • Tìm đề thi BIG4 các năm gần nhất để thử giải đề.

 • Cải thiện IQ qua các tài liệu của SAPP và tìm trên google

 • Đọc và hỏi han các anh chị đã từng làm BIG4 để xin review môi trường làm việc, kinh nghiệm

Năm ba: 

 • Ứng tuyển vào chương trình Ambassador của KPMG.

 • Sau khi đã tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm và các kỹ năng mềm, Trung Kiên đã ứng tuyển vào vị trí Audit Intern của Deloitte.

 

Với lộ trình này, Kiên đã thành công “ẵm trọn” một suất Audit Intern tại Deloitte trong kỳ Internship cuối năm 2022.

Người bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường vươn tới đỉnh cao nghề nghiệp

Hồi tưởng lại về chặng đường tự học, Trung Kiên chia sẻ: “Trước đây mình cảm thấy học online có phần bất tiện vì sẽ thiếu sự tương tác với giảng viên và không đủ tài liệu bổ trợ để học tập. Tuy nhiên với khóa học ACCA online tại SAPP, mình được các anh chị Customer Support hỗ trợ rất nhanh. Với các câu hỏi về bài tập, mình được hướng dẫn cách giải rất chi tiết, giúp mình có thể rút kinh nghiệm với những dạng bài tương tự ở lần sau. Mình cảm thấy vô cùng ấn tượng bởi một số cách giải của SAPP rất hay luôn, chỉ cần đọc lại các kiến thức này trước đó 1-2 tuần là đi thi. Sau đó mình đã đạt Prize Winner đó”. (Cười)

 

Thời gian sắp tới, Kiên dự định sẽ hoàn thành hết 9F trước khi ra trường, sau khi tốt nghiệp đại học sẽ học tiếp lên các môn P trong ACCA. Bên cạnh đó, do cực kỳ yêu thích môi trường làm việc tại Deloitte nên Kiên hy vọng sẽ có thể gắn bó lâu dài và được trở thành nhân viên chính thức. Hãy cùng chúc cho Kiên sẽ hoàn thành được những mục tiêu cá nhân sắp tới nhé!

 

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY