Lộ Trình Thăng Tiến Khi Bắt Đầu Sự Nghiệp Với Nghề Tư Vấn Đầu Tư Tại BVSC?

Thăng tiến trong sự nghiệp là ước mơ và mục tiêu mà mọi người luôn hướng tới. Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn về tài chính, bảo hiểm, chứng khoán,… cũng như kỹ năng giao tiếp tốt, tư vấn có hiệu quả thì việc trở thành nhà tư vấn đầu tư chắc chắn là một trong những lựa chọn không hề tồi. Tuy nhiên cần làm những gì để khởi đầu sự nghiệp và thăng tiến hơn trong tương lai với nghề này? Hãy cùng SAPP tìm hiểu qua những chia sẻ từ ông Nguyễn Ngọc Hưng - Giám đốc giao dịch Trụ sở chính BVSC và bà Bùi Thị Mai Hiên - Giám đốc Nhân sự BVSC nhé!

Nghề tư vấn đầu tư là nghề gì?

Nghề tư vấn đầu tư có thể hiểu là người môi giới, phụ trách thay mặt người mua và/ hoặc người bán để trao đổi các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa hoặc tài chính khác nhau. Người làm nghề tư vấn đầu tư cũng đóng vai trò hỗ trợ và chăm sóc cho các khách hàng thực hiện đầu tư cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ và các sản phẩm tài chính trên thị trường chứng khoán.

Những chuyên viên tư vấn đầu tư có mối liên hệ mật thiết đối với khách hàng. Họ không chỉ là người đồng hành cùng khách hàng xuyên suốt quá trình tham gia đầu tư, từ lúc ban đầu tìm hiểu về thị trường, sản phẩm, đến khi mở Tài khoản Giao Dịch Chứng Khoán. Mà còn là người thực hiện giao dịch, theo dõi diễn biến thị trường để cung cấp thông tin và khuyến nghị mua bán cũng như cơ cấu danh mục chứng khoán cho khách hàng.... 

Có thể nói, đó là một quá trình đồng hành thường xuyên liên tục để giúp khách hàng nắm bắt kịp thời cơ hội thị trường nhằm hiện thực hóa khoản đầu tư một cách hiệu quả.

Học ngành gì có thể làm nghề tư vấn đầu tư?

Theo ông Nguyễn Ngọc Hưng - Giám đốc giao dịch Trụ sở chính BVSC, đối với vị trí tư vấn đầu tư, ứng viên ứng tuyển có thể xuất phát điểm từ các trường Đại học hoặc Cao đẳng thuộc khối ngành Kinh tế hay bất cứ sinh viên thuộc các khối ngành Kỹ thuật hay Xã hội đều có thể tham gia. Tại BVSC, cơ hội luôn rộng mở nếu bạn có sự đam mê với Thị trường Chứng khoán.

Tuy nhiên, để trở thành một nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần có chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Chứng khoán Việt Nam. Sẽ là một lợi thế với các học viên CFA khi bạn được miễn một số chứng chỉ chuyên môn trong lộ trình xin cấp phép chứng chỉ hành nghề. 

Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến sẽ rộng mở hơn với học viên CFA khi bạn có thể chọn lựa là chuyên viên tư vấn đầu tư, chuyên viên phân tích hay tư vấn tài chính Doanh nghiệp hoặc lĩnh vực quản trị rủi ro.

Lộ trình thăng tiến khi bắt đầu với Nghề tư vấn đầu tư

Khi thị trường chứng khoán liên tiếp đạt mốc tăng trưởng kỷ lục trong những năm gần đây, nghề Tư vấn đầu tư cũng dần “lên ngôi”, trở thành một nghề đầy tiềm năng về mức thu nhập cũng như cơ hội phát triển.Các công ty chứng khoán hiện vẫn đang liên tục tuyển dụng các vị trí tư vấn đầu tư, môi giới chứng khoán với mức lương hấp dẫn. 

Thật vậy, mức lương hiện tại của chuyên viên tư vấn đầu tư tại Việt Nam hiện nay được xếp vào mức khá cao. Phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm, kiến thức của mỗi người mà mức lương cũng có chênh lệch ít nhiều. Mức thu nhập của chuyên viên tư vấn đầu tư khi mới bắt đầu có thể đạt 17,1 triệu – 19,8 triệu/tháng (theo Vieclamnganhang.com).

Bà Bùi Thị Mai Hiên - Giám đốc Nhân sự BVSC chia sẻ: "Đối với những bạn sinh viên mới ra trường có định hướng theo đuổi nghề Tư vân đầu tư, các bạn có thể tham gia chương trình Future Broker 2022 của chúng tôi. Đây là chương trình thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ có đam mê trở thành một nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường chứng khoán Việt Nam cùng cơ hội phát triển sự nghiệp và phát triển bản thân với sự đồng hành của BVSC".

Dưới đây là lộ trình phát triển điển hình khi bắt đầu với Nghề tư vấn đầu tư tại BVSC các bạn có thể tham khảo: 

Đặc biệt, lộ trình thăng tiến của nhân sự làm nghề tư vấn đầu tư sẽ được rút ngắn lại khi họ có những thành tích hoặc chứng chỉ chuyên ngành mang tính quốc tế như CFA, CPM,... Bà Mai Hiên cũng bổ sung thêm rằng các ứng viên sở hữu CFA cũng luôn được chào đón tại BVSC và có lợi thế hơn hẳn các ứng viên không sở hữu chứng chỉ CFA trong quá trình tuyển chọn cho các vị trí như chuyên viên phân tích, Quản trị rủi ro hoặc Chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp. 

Để trở thành một nhà tư vấn đầu tư thực thụ cần trang bị những kỹ năng gì?

Trước tiên, bạn sẽ cần phải hiểu biết một nhà tư vấn đầu tư sẽ cần phải làm gì. Theo đó, những công việc cơ bản của bất cứ nhà tư vấn đầu tư nào sẽ diễn ra như sau: 

Từ mô tả công việc, có thể thấy được, để trở thành 1 nhà tư vấn đầu tư thực thụ, bên cạnh sự am hiểu về kiến thức chuyên môn, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải liên tục vận động: bao gồm khả năng cập nhật thông tin liên tục cùng vốn hiểu biết rộng. Bởi lẽ, đây là một công việc đòi hỏi độ tập trung cao lẫn khả năng ứng biến linh hoạt và liên tục trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau mỗi ngày.

Tạm kết

Có một thực tế là công việc của Nghề tư vấn đầu tư đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn, sự am hiểu sâu sắc về các lĩnh vực nhất định. Tuy nhiên, các kiến thức cần dùng này quá đặc thù, khác xa với chương trình đào tạo trong trường đại học. Hơn thế nữa, sinh viên mới ra trường thường thiếu định hướng, networking và kỹ năng mềm còn yếu nên dễ rơi vào khó khăn trong những bước đầu tiên khi "chập chững" vào nghề.

Nếu như bạn cũng có cùng băn khoăn kể trên, hãy cùng SAPP lắng nghe những lời khuyên thiết thực nhất cho sinh viên sắp tốt nghiệp để có đầy đủ hành trang chuyên môn và tâm lý trước khi bắt đầu với nghề Tư vấn Đầu tư tại Webinar Swipe To Unlock: Into The Securities Land With BVSC do SAPP Academy phối hợp tổ chức cùng BVSC để tìm ra câu trả lời!

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN

◾ Diễn giả:

Mr. Võ Trường Vinh - Phó Giám đốc Khối giao dịch, BVSC

Mrs. Bùi Thị Mai Hiên - Giám đốc Nhân sự, BVSC

◾ Thời gian: 19:00 ngày 15/3/2022

◾ Hình thức: Zoom

◾ Link đăng ký: TẠI ĐÂY

👉  Tìm hiểu thêm về chương trình NEXT GEN 2023


CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY