Top 18 Chương Trình MBA Tại Mỹ Có Miễn Giảm Và Ưu Tiên Cho Ứng Viên CFA

Việc đi du học bằng Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Mỹ từ lâu đã không còn là điều xa lạ đối với người Việt, những người có nhu cầu nâng cao trình độ quản lý và kinh doanh. Hơn nữa, Mỹ còn có thể coi là một quốc gia vàng để du học trong lĩnh vực này và có rất nhiều các chương trình MBA với những miễn giảm đặc biệt đối với những ứng viên sở hữu tấm bằng CFA. Cùng SAPP Academy theo dõi xem những miễn giảm nào của các trường Đại học của Mỹ dành cho CFA nhé.

Tùy thuộc vào các trường Đại học và chương trình học mà có các miễn giảm ưu tiên cho CFA khác nhau, tuy nhiên, một số miễn giảm tiêu biểu có thể kế đến là: miễn bài thi đầu vào GMAT/GRE, miễn giảm các môn học liên quan đến tài chính, rút ngắn thời gian học,... Tìm hiểu kĩ hơn dưới đây.

• Yêu cầu: CFA Charterholders.

• Đặc quyền miễn giảm: Có thể được miễn giảm lên tới 10 tín chỉ trên tổng số 49 tín chỉ

• ACCT 510 (2 credits): Financial Accounting Foundations; Managerial Accounting;

• ECON 601 (3 credits): Principles of Microeconomics; Intermediate Microeconomics; Managerial Economics; Industrial Organization;

• FIN 601 (3 credits): Intro to Finance; Intermediate Corporate Finance; Financial Institutions and Markets;

• POM 510 (2 credits): Advance Operations Management; Supply Chain Management; Planning and Control of Operations.
  • Yêu cầu: CFA Charterholder hoặc đỗ CFA level 2 trở lên.

• Đặc quyền miễn giảm:

• Đầu vào chương trình học;

• NCC – 5000 course, the Financial Accounting core course in Cornell’s two year MBA program;

• NCC - 5000, là môn học Tài chính Kế toán chính trong chương trình MBA 2 năm của Cornell.

• Yêu cầu: CFA Charterholders;

• Đặc quyền miễn giảm: môn học Mgmt 408 Financial Markets.

• Yêu cầu: CFA Charterholders;

• Đặc quyền miễn giảm: những môn học chính trong Tài chính.

• Yêu cầu: vượt qua kỳ thi CFA level 3;

• Đặc quyền miễn giảm: 2 trên tổng số 14 môn học yêu cầu;

• MBA 202 Financial Accounting;

• MBA 203 Finance.

• Đặc quyền miễn giảm: Miễn bài thi GMAT / GRE.

>>> Xem thêm: Những miễn giảm và ưu tiên của các chương trình MBA tại Canada dành cho ứng cử viên CFA Charterholders

• Đặc quyền miễn giảm: Miễn bài thi GMAT / GRE.

Với những con số biết nói ở trên, chắc hẳn bạn đã thấy rằng chỉ với một tấm bằng CFA có thể học và thi ngay tại Việt Nam mà bạn đã có cơ hội và chiếm ưu thế hơn rất nhiều ứng cử viên khác trên trường quốc tế. Việc học và thi CFA so với những gì bạn nhận được là không hề đắt đỏ. Nếu bạn có dự định du học MBA tại Mỹ, tại sao không bắt đầu với CFA ngay bây giờ?

Nhấn vào link dưới đây để tham khảo ngay những khóa học CFA của SAPP.