10 Điểm Cần Chú Ý Cho Một Kỳ Thi ACCA Thành Công

1. Lên kế hoạch thời gian thật chặt chẽ và theo sát kế hoạch ngay từ đầu bài thi. Hãy nhớ là bạn chỉ có 1.95 phút cho một điểm thi nên đừng bỏ hết trứng vào một giỏ. Tận …

1. Lên kế hoạch thời gian thật chặt chẽ và theo sát kế hoạch ngay từ đầu bài thi. Hãy nhớ là bạn chỉ có 1.95 phút cho một điểm thi nên đừng bỏ hết trứng vào một giỏ. Tận dụng tối đa thời gian để đi hết bài thi thay vì làm xuất sắc một bài sẽ luôn giúp bạn có tỷ lệ đỗ cao hơn.

2. Đừng tập trung quá nhiều vào phần tính toán. Sinh viên Việt Nam thường mạnh phần tính toán hơn phần viết nên hay dồn thời gian vào phần tính toán khá nhiều mà quên mất rằng phần viết luôn dễ kiếm điểm và đỡ mất thời gian hơn.

3. Nhớ rằng điểm pass chỉ là 50. Vì vậy, bạn không cần phải hoàn hảo trong mọi câu trả lời.  Tất nhiên nếu bạn có thể viết một cách đầy đủ nhất là tốt nhưng e rằng sẽ rất khó để bạn có thể đi hết được toàn bộ đề thi nếu cứ trau chuốt từng câu chữ ở một câu hỏi đặc biệt nào đó.

4. Hãy lên kế hoạch và thứ tự cho các câu hỏi trước khi đặt bút viết.

5. Luôn chú ý vào động từ sử dụng trong phần yêu cầu vì nó sẽ nói lên số điểm bạn đạt được. Động từ “explain” luôn yêu cầu bạn giải thích đầy đủ và thường được 1 điểm cho mỗi phần giải thích trong khi động từ “list” chỉ đem lại cho bạn 0.5 điểm cho mỗi ý bạn đưa ra.

6. Biết sử dụng bảng biểu để trình bày câu trả lời vì giám khảo sẽ luôn ưu ái những bạn có cách trình bày chuyên nghiệp và dễ hiểu.

7. Luôn kiểm tra website của ACCA để xem xét các bài viết mới nhất về một chủ đề của môn học nào đó bạn chuẩn bị thi. Những chủ đề đó là những chủ đề rất dễ nằm trong đề thi.

8. Ở cấp độ chuyên nghiệp hãy luôn nhớ đến việc kiến thức được áp dụng như thế nào trong bài thay vì ngồi liệt kê lại kiến thức bạn đã học. Vậy nên nhớ đến phân tích nguyên nhân kết quả của chính tình huống trong bài thay vì chỉ đơn giản nói lại các ý của lý thuyết một cách sáo rỗng.

9. Hãy luôn để câu trả lời ngắn gọn nhưng viết dưới một câu có đầy đủ ngữ pháp. Đoạn viết nên từ 3 đến 4 câu và có khoảng cách giữa các đoạn để bài viết có cấu trúc mạch lạc hơn.

10. Không hoảng sợ! Hãy luôn tự tin vào bản thân và đừng hoảng sợ trước bất kỳ tình huống nào. Sự tự tin sẽ giúp bạn bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo hơn cho rất nhiều đề bài khó trước mắt bạn.

Nguồn: learnacca.com

Xem thêm: Chia Sẻ Của Các Học Viên Về Chương Trình Học ACCA


[FREE DOWNLOAD] TỪ ĐIỂN F2 ACCA – 600 TỪ VỰNG KẾ TOÁN QUẢN TRỊ

từ điển F2 SAPP

 

 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY