Bật Mí Bí Kíp “Super Fast-Track” Tới Vị Trí Audit Intern PwC Với 9F ACCA

Sở hữu 9F ACCA, Nguyễn Ngọc Bảo Trân - học viên SAPP Academy, đã nhận được quyền lợi fast-track qua 2 vòng thi đầu tiên trong kỳ Internship của PwC. Cùng lắng nghe chia sẻ của cô bạn về kỳ tuyển dụng vừa rồi nhé!

Nguyễn Ngọc Bảo Trân - Học viên SAPP Academy, hiện đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế - Luật. Trong chương trình Internship 2024 của PwC, nhờ hoàn thành 9F ACCA kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ, cô bạn đã nhận được quyền lợi fast-track thẳng tiến vào vòng Final Interview mà không cần tham gia Online Application và Ability Assessment. Hiện tại Bảo Trân đã nhận được offer cho vị trí Financial Audit Intern. 

 

1. Lợi thế từ “đặc quyền” fast-track 

  • Nhận offer chỉ với 1 vòng thi

Kỳ Internship năm nay của PwC diễn ra với 3 vòng. Đầu tiên là Online Application bắt đầu từ ngày 1/7/2023. Sau đó là Ability Assessment với 2 bài test (General Ability Test và Technical Ability Test). Sau khi vượt qua các thử thách trên, ứng viên sẽ được tham gia vòng Final Interview trong Career Day tại trụ sở PwC vào ngày 05/08/2023.

Tuy nhiên, với quyền lợi fast-track khi hoàn thành 9F ACCA và chứng chỉ ngoại ngữ, Bảo Trân được thẳng tiến tới Final Interview mà không cần tham gia vòng loại CV và Test. Điều này giống như đã “chạm một tay” vào tấm vé trở thành Intern của PwC. So với việc cạnh tranh với hàng ngàn ứng viên xuất sắc trong cả 3 vòng thi, áp lực của cô bạn đã được giảm đi đáng kể. 

 

  • Rút ngắn thời gian

So với một ứng viên mất khoảng hơn 1 tháng kể từ thời điểm apply đến khi hoàn thành 3 vòng thi, Bảo Trân đã nhận được thư mời phỏng vấn chỉ sau 2 tuần nộp hồ sơ. Trong khi các thí sinh khác đang ôn tập chuẩn bị cho vòng 2, Bảo Trân đã tự tin nắm trong tay kết quả phỏng vấn được trả sớm.

 

  • Vòng phỏng vấn dành cho ứng viên “Super” Fast-track

Thông thường trong mỗi ứng viên sẽ được phỏng vấn bởi 2 đến 3 anh chị trong khoảng 30 phút. Câu hỏi đa dạng từ kiến thức chuyên môn, cá nhân hoặc các vấn đề xã hội. Ngôn ngữ linh hoạt là tiếng Anh hoặc tiếng Việt. 

Là trường hợp “đặc biệt”, trong vòng phỏng vấn, Bảo Trân chỉ phải đối mặt với 1 Interviewer. Hoàn thành 9F trong ACCA là “bảo chứng vàng” cho nền tảng chuyên môn vững chắc của cô nàng. Vì thế nội dung xuyên suốt cuộc phỏng vấn chủ yếu xoay quanh các thông tin cá nhân được khai thác từ CV mà không đề cập đến kiến thức. Bên cạnh các câu hỏi thường gặp như:

  • Giới thiệu về bản thân?
  • Bạn biết PwC qua đâu?
  • Định hướng tương lai của bạn như thế nào? 
  • Nếu trở thành nhân sự của PwC, bạn có thể đóng góp gì cho doanh nghiệp?

Người phỏng vấn còn chú ý đến khả năng sử dụng tiếng Trung của Bảo Trân. Vì thế cô bạn đã có dịp thể hiện khả năng ngoại ngữ của mình thông qua một phần ứng đáp đơn giản.

Chỉ mất 2 tuần từ khi nộp đơn, Bảo Trân đã được mời tham gia Final Interview

 

2. 03 yếu tố cần có cho 1 câu trả lời thuyết phục trong phần Interview

“Không còn gì để mất” - câu nói trên miêu tả chính xác tâm thế của Bảo Trân khi bước vào vòng phỏng vấn. Nhờ đó mà cô nàng đã duy trì sự tự tin và tinh thần thoải mái trong suốt phần thi của mình. Bảo Trân tin rằng câu trả lời đảm bảo ba yếu tố trung thực, chân thành nhưng vẫn thể hiện sự hiểu biết của người nói là đáp án thuyết phục nhất đối với các nhà tuyển dụng. 

 

3. Làm thế nào để xây dựng lộ trình học ACCA tối ưu?

ACCA là chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Kế - Kiểm - Tài chính. Để hoàn thành các khóa học trong chương trình ACCA chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì thế Bảo Trân cho rằng để đi đường dài chinh phục 9F hay xa hơn là danh vị ACCA Member, xây dựng lộ trình học tối ưu nên là bước đi đầu tiên.

Theo Bảo Trân, trong chương trình học ACCA sẽ có những môn học có sự bổ trợ cho nhau. Chẳng hạn như môn MA và PM đều có các nội dung liên quan đến báo cáo tài chính. Hay môn học thuộc cấp độ Foundation sẽ là nền tảng để học viên chinh phục các môn học thuộc cấp độ chiến lược (Professional). Đây sẽ là một gợi ý để bạn “ghép cặp” và sắp xếp thứ tự các môn học. Bên cạnh tham khảo từ bạn bè, các anh chị đi trước, Bảo Trân cũng nhận được sự tư vấn từ SAPP nhằm xây dựng lộ trình phù hợp nhất với định hướng và năng lực của bản thân. 

 

4. Học ACCA từ năm nhất, năm hai có phải quá sớm không?

Khi được hỏi về vấn đề này, Bảo Trân khẳng định năm nhất, năm hai không phải thời điểm quá sớm để học ACCA. Chính cô bạn đã bắt đầu bén duyên với ACCA từ năm hai đại học khi nhận được Học bổng ACCA Futurist. Bảo Trân cũng chia sẻ rằng ACCA đi sâu vào kiến thức cơ bản trong mảng kế - kiểm - tài chính. Vì thế một số môn sẽ có khá tương đồng với chương trình học trên trường, ví dụ như môn MA và kế toán quản trị, FA và kế toán quốc tế,... Việc tiếp cận và khám phá các kiến thức chuyên sâu từ trước nhờ ACCA sẽ giúp tăng sự hứng thú và phát triển tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề trong quá trình học chuyên ngành. 

Bảo Trân (đứng giữa) trong lễ trao học bổng ACCA Futurist

 

Học ACCA không chỉ đem đến nền tảng kiến thức trải rộng và chuyên sâu từ cấp độ thực thi đến tư duy chiến lược, giá trị của nó còn nằm ở khả năng mở ra cơ hội phát triển đầy hứa hẹn. Nhiều doanh nghiệp top đầu trong lĩnh vực kế - kiểm - tài chính, chẳng hạn như BIG4, luôn dành “ưu ái” cho ứng viên sở hữu chứng chỉ này. Quyền lợi Fast-track mà Bảo Trân sử dụng trong kỳ Internship lần này là một trong số đó. 

Bên cạnh đó, trong quá trình học, bạn còn được làm quen và tạo dựng mối quan hệ với các thầy cô, bạn bè là những người đã có nhiều kinh nghiệm hoặc có chung mục tiêu chinh phục các vị trí dẫn đầu.

 

Sau cùng, dành cho các bạn quan tâm và có ý định tham gia kỳ tuyển dụng BIG4 năm tới, 2 môn ACCA mà Bảo Trân cho rằng rất cần thiết để bạn vượt qua hàng loạt các thử thách khó nhằn là FR và AA. Bởi nhiều câu hỏi sẽ xoay quanh trọng tâm của hai môn này. Chúc bạn thành công!

 

Nhận tư vấn về khóa học ACCA tại đây!

Xem thêm: 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY