Bí Kíp Nào Khiến Nam Sinh NEU “Công Phá” FA/F3 ACCA Với Số Điểm 96/100 Chỉ Trong 4 Ngày Ôn Tập?

Nam sinh NEU đã "công phá" FA/F3 ACCA với số điểm 96/100 chỉ trong 4 ngày như thế nào, hãy cùng SAPP Academy khám phá nhé!

 

Cậu bạn đạt 96/100 FA/F3 ACCA chỉ sau 4 ngày là ai?

Nguyễn Quốc Trung hiện đang là sinh viên năm ba chuyên ngành kế toán tài chính BIFA tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Quốc Trung được biết đến là một sinh viên năng động với những hoạt động ngoại khóa sôi nổi như trưởng ban chuyên môn câu lạc bộ Tranh biện Debate Empowering Society… Tại SAPP Academy, Trung cũng được đánh giá là một trong những học viên thông minh và vô cùng chăm chỉ. 

Điều gì khiến Quốc Trung lựa chọn tham gia thi môn ACCA?

Với mục tiêu được trở thành một Audit Intern tại BIG4, ngay từ cuối năm nhất đầu năm hai Trung đã bắt đầu tìm hiểu về ACCA qua các trang mạng thông tin, Facebook, quảng cáo… Mặc dù có có rất nhiều các chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế khác nhưng cậu bạn vẫn quyết định chọn ACCA vì nhận thấy rằng “tấm bảo chứng chuyên môn” này mang đến nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai, chứng nhận kiến thức với các nhà tuyển dụng, bước đệm để thăng tiến trong công việc và đạt được mức thu nhập cao hơn…

“Tất tần tật” về kỳ thi FA/F3 ACCA

FA/F3 ACCA là môn học ACCA ở cấp độ cơ bản với những kiến thức nền tảng nhất về kế toán, nguyên lý hạch toán các giao dịch và làm quen với các loại báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, môn FA/F3 sẽ là nền móng cần thiết để các bạn học viên chinh phục những môn nâng cao hơn về kế toán tài chính như FR/F7SBR/P2

Cấu trúc đề thi

Theo cấu trúc đề thi Trung tham gia vào đợt tháng 2 năm 2023 thì đề được chia làm 2 phần chính:

  • Phần A với 35 câu trắc nghiệm, mỗi câu 02 điểm.

  • Phần B với 02 câu tự luận dài, mỗi câu 15 điểm.

Theo Quốc Trung, đề thi năm nay có thêm dạng điền số, diễn giải hơi khác sách, cần nắm rõ bản chất để để giải quyết được.

Review về đề thi FA/F3 ACCA năm nay

Trung cho biết: “Đề thi có phần hơi bất ngờ, mình thấy khó hơn phần ôn tập, có dạng mới là điền số, không biết đúng hay sai, gần như 100% là điền số, nhưng chỉ cần hiểu được bản chất và nắm vững được kiến thức thì vẫn sẽ giải quyết được.”

Bí kíp ôn luyện đạt 96/100 điểm chỉ sau 4 ngày?

Trung chia sẻ: “Phần lý thuyết FA/F3 để làm tốt được thì người học vừa cần am hiểu kiến thức cơ bản của ACCA, vừa cần tiếp thu thêm những kiến thức xã hội”. Theo Quốc Trung, một số nội dung môn học Financial Accounting đòi hỏi người học cần có kinh nghiệm thực tế để hiểu được Nam sinh kế toán NEU này cảm thấy rất may mắn khi được giảng viên của mình là thầy Nam chia sẻ rất nhiều case study hay để giải quyết các bài toán khó của FA/F3. Bên cạnh đó, Trung cũng tận dụng bộ Revision Kit của SAPP để ôn luyện. Cậu bạn đạt 96/100 điểm FA/F3 đánh giá rằng Revision Kit được thiết kế rất thông minh với các chương bài tập được phân chia rõ ràng, học xong chương nào là về có thể làm luôn bài tập chương đó. 

Về phương pháp học, Quốc Trung chia sẻ: “Trên lớp thì mình tập trung viết hết ý thầy nói vào sách. Cuối mỗi buổi thì mình chủ động hỏi thầy những vấn đề mà mình chưa hiểu để củng cố lại kiến thức. Về tới nhà, mình ghi lại hết những ý đó vào máy tính để nhớ lâu hơn, sáng hôm sau sẽ làm luôn bài tập. Đến bốn ngày cuối trước khi thi thì mình làm đi làm lại revision cho nhớ kiến thức hơn.”

 Thời gian ôn gấp rút nên Trung tập trung vào các kiến thức nền tảng. Bộ Revision Kit của SAPP được Trung tận dụng triệt để, làm đi làm lại để khắc sâu các kiến thức hơn. Cùng với đó, sự chăm chỉ và tập trung chính là bí kíp giúp Trung công phá kỳ thi FA/F3 ACCA

Ấn tượng về SAPP Academy?

Là một “tín đồ” ACCA, Trung đã đồng hành cùng SAPP từ tháng 9/2022 với 3 môn học MA/F2, FA/F3 và hiện tại là FR/F7. Trong các tháng tới, cậu bạn sẽ tiếp tục học thêm TX/F6, AA/F8, và có dự định apply vào kỳ Internship của BIG4 vào tháng 8. Khi hỏi về lý do tin tưởng lựa chọn SAPP là nơi theo học, Trung cho biết: “Mình vô tình biết đến SAPP qua quảng cáo trên Facebook, các hội nhóm review của các bạn học viên từng học. Mình bị ấn tượng bởi sự uy tín và thái độ nhiệt tình support nhanh của đội ngũ customer support. Các anh chị tutor luôn sẵn sàng giải đáp kiến thức và mình có thể hỏi bất cứ lúc nào cũng được”. 

Khi đưa ra lời khuyên cho các bạn muốn theo đuổi lĩnh vực này, Trung cho rằng: “Muốn chinh phục BIG4 nói chung và chứng chỉ ACCA nói riêng thì các bạn nên xác định học ACCA từ sớm”. Cậu bạn giải thích thêm rằng FA/F3 là môn kiến thức nền tảng và nó sẽ bổ sung cho các kiến thức trên trường đối với các bạn học chuyên ngành kế toán. Nếu muốn trở thành một ACCA Member chuyên nghiệp thì việc học ACCA từ sớm cũng chính là “cánh cửa” mở ra cơ hội cho thăng tiến sự nghiệp trong tương lai. 

 

Tìm hiểu về khóa học ACCA của SAPP Academy: tại đây

 

Xem thêm:

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

0889 66 22 76 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY