Bí Quyết Ôn Thi AA/F8 “Học Đâu Nhớ Đó” Của Thực Tập Sinh EY

Cùng lắng nghe hành trình chinh phục AA/F8 của chàng học viên SAPP Academy Nguyễn Lê Thanh Tùng - hiện đang là Audit Intern tại EY nhé!

 

Nguyễn Lê Thanh Tùng là sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tài chính của RMIT. Hiện tại Thanh Tùng đang là Audit Intern của EY. Cậu bạn là học viên khóa học ACCA online của SAPP Academy. Trong kỳ thi ACCA tháng 12/2022 vừa qua, Thanh Tùng đã xuất sắc chinh phục thành công AA/F8 nhờ bí quyết ôn thi “học sâu, nhớ lâu” của mình.

 

1. Định hướng nghề nghiệp “dẫn lối” đến ACCA

Thanh Tùng chia sẻ: “Đầu năm 2, với những hiểu biết về chuyên ngành, mình cảm thấy kiến thức rất nhiều và trải rộng còn định hướng của bản thân là muốn phát triển hơn về tài chính. Lâu dần mình cảm thấy bản chất của tài chính là kế toán, mà chứng chỉ quốc tế phù hợp nhất để phục vụ cho mục tiêu của mình là ACCA”. 

Làm việc tại BIG4 chính là mục tiêu công việc mà Thanh Tùng đặt ra cho bản thân. Những lợi thế khi sở hữu chứng chỉ ACCA trong kỳ tuyển dụng cùng nguồn tài liệu đa dạng trên internet đã hấp dẫn chàng trai này tìm hiểu và đăng ký khóa học.

Định hướng nghề nghiệp “dẫn lối” đến ACCA

 

2. Bí quyết “nằm lòng” các Case Study trong đề thi AA/F8

AA/F8 (Kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo) là một môn học đề cao tính thực tiễn. Phần lớn đề thi sẽ là đưa ra các case study thực tế và yêu cầu thí sinh phải vận dụng kiến thức về Audit của mình để phân tích case study đó. 

Tại thời điểm thi, Nguyễn Lê Thanh Tùng vẫn chưa đi làm nên kiến thức thực chiến không nhiều. Vì thế, để tích lũy thêm kinh nghiệm, chàng Audit Intern EY đã học hỏi thêm từ thầy cô và các anh chị tại SAPP Academy - những người đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính.

Bên cạnh đó, Thanh Tùng cũng chú ý nghiên cứu các note và summary của thầy cô. Theo cậu bạn, khi thầy cô soạn note đã đưa vào đó rất nhiều case thực tiễn và gần với hiện tại.

 

3. Chiến thuật ôn thi AA/F8 hiệu quả

Thanh Tùng bắt tay vào ôn tập từ 3 tuần trước trước khi kỳ thi ACCA diễn ra. Tại thời điểm đó, cậu bạn đã học xong lý thuyết và dành toàn tâm toàn sức để làm chủ kiến thức.

Thanh Tùng đã xây dựng cách học của riêng mình. Đối với việc luyện thi, Tùng chia sẻ: “Thường thì với một đề, mình sẽ làm 2 lần. Lần thứ nhất mình sẽ mắc phải những lỗi sai và lần thứ hai mình sẽ học từ những lỗi sai đó”. Cậu bạn cho rằng học từ lỗi sai là cách nhanh chóng và giúp ghi nhớ lâu hơn bình thường. 

Về lộ trình ôn thi, Thanh Tùng không đặt mục tiêu về thời gian theo ngày. Thay vì quy định mình phải học 1 giờ, 2 giờ thì mỗi ngày, chàng Audit Intern EY sẽ tự đặt ra yêu cầu phải học được một phần kiến thức. Thanh Tùng nói về bí quyết ôn thi của mình như sau: “Ví dụ như nếu hôm nay mình đặt mục tiêu giải quyết dạng bài Test of Control thì dù mất bao nhiêu lâu mình cũng sẽ hoàn thành nó”.

 

4. Ấn tượng về SAPP Academy

Thanh Tùng biết đến SAPP qua chia sẻ của nhiều người bạn đã và đang tham gia các khóa học tại  trung tâm. Khi chuẩn bị cho hành trình chinh phục ACCA của mình, chàng trai đã nhận được sự tư vấn nhiệt tình của các anh chị tại SAPP. Đây là lý do khiến Tùng tin tưởng SAPP Academy là một trung tâm uy tín và có thể đồng hành với bạn ấy.

Kết thúc khóa học, điều Thanh Tùng ấn tượng nhất là sự nhiệt tình của các giảng viên. Sự chuyên nghiệp, nền tảng chuyên môn vững vàng và sự quan tâm của thầy cô đã giúp cậu bạn cảm thấy tự tin hơn và nắm bắt được nhiều kiến thức hơn.

 

5. Lời khuyên dành cho các bạn đang có dự định học ACCA

Với kinh nghiệm của mình, Thanh Tùng chia sẻ rằng: “Nếu có điều kiện, các bạn nên bắt đầu học từ năm nhất vì đây là lúc chúng ta có nhiều thời gian hơn, khả năng học kiến thức sẽ được sâu hơn. Bên cạnh đó, nếu bắt đầu từ thời điểm sớm thì tính đến khi ra trường, các bạn sẽ hoàn thành gần như toàn bộ chương trình ACCA. Đây sẽ là lợi thế rất lớn giúp mở ra nhiều lựa chọn hơn trong sự nghiệp và tăng khả năng vượt qua các vòng tuyển dụng BIG4”. 

Đừng quá lo lắng rằng năm nhất mình chưa được tiếp cận với kiến thức chuyên ngành thì sẽ “đuối sức” khi theo đuổi ACCA. Theo Thanh Tùng, chỉ cần đủ chăm chỉ và nỗ lực thì dần dần bạn sẽ dễ dàng làm chủ kiến thức ACCA.

Liên hệ ngay với SAPP để được tư vấn và xây dựng lộ trình học ACCA phù hợp với bản thân tại đây bạn nhé!

Xem thêm: 

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

TIN TỨC LIÊN QUAN

logo logo

Công Ty Cổ Phần Giáo Dục SAPP

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0107516887

Ngày cấp: 26/07/2016.

Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Đầu Tư Thành phố HN

Địa chỉ: Số 20B, Ngõ 37, Phố Đại Đồng, Phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Cơ sở 1: Tầng 8, Tòa nhà Đức Đại, số 54 Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng Hà Nội.

Cơ sở 2: Tầng 2A, Tòa 27A2, chung cư Green Stars, số 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Cơ sở 3: Lầu 1, số 2A Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

19002225 support@sapp.edu.vn Liên hệ hợp tác: marketing@sapp.edu.vn
DMCA.com Protection Status
CFA Institute does not endorse, promote, or warrant the accuracy or quality of the products or services offered by SAPP Academy. CFA®, Chartered Financial Analyst®, CFA Society® are trademarks owned by CFA Institute.
© 2021 Sapp.edu.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by
FAGO AGENCY