30/05/2024

Khám Phá “Bí Kíp” Khiến Cho Tỷ Lệ Đỗ Môn FA/F3 Của Học Viên SAPP Luôn Gấp Đôi Toàn Cầu!

Trong lộ trình chinh phục chứng chỉ danh giá ACCA, môn FA/F3 – Kế toán tài chính được đánh giá là một trong những môn quan trọng vì kiến thức từ môn học này là nền tảng cho môn học tiếp theo như FR/F7 – Báo cáo tài chính. Tỷ lệ thi đỗ của môn học này trên toàn cầu ở các kỳ thi ACCA giao động từ 48% – 77%, trong khi tỷ lệ đỗ môn học này của học viên SAPP Academy đã lên đến 100% (Kỳ thi ACCA 3/2021 tại cơ sở HN). Cùng khám phá “bí kíp” khiến cho tỷ lệ đỗ môn học này của học viên SAPP gấp đôi toàn cầu như thế nhé!

1. Nguyễn Quang Hưng – Chàng sinh viên FTU đạt điểm tuyệt đối 100 điểm thi FA/F3 khi còn là sinh viên năm 3

Đối với một sinh viên Đại học Ngoại thương, Quang Hưng chia sẻ rằng điều giúp anh chàng đạt được kết quả như hiện tại chính là tổng hợp từ cố gắng học tập của bản thân trên trường đại học cũng như quá trình theo học tại SAPP Academy. Chia sẻ về những phương pháp, cậu bạn đã đưa ra những bí quyết như sau:

Chủ động hỏi giảng viên ngay khi không hiểu

Trên lớp, mình luôn cố gắng nghe giảng và tiếp thu kiến thức ngay từ trên lớp. Ngoài ra, có bất cứ vấn đề gì không thông suốt, mình thường chủ động hỏi giảng viên để được giải đáp ngay lập tức. Các thầy cô tại SAPP Academy đã hỗ trợ mình hiểu ra rất nhiều vấn đề mình chưa rõ.

Nhờ vậy, nhờ việc nắm chắc kiến thức ngay khi học, mình không mất nhiều thời gian để ôn tập tại nhà. Trước khi thi Financial Accounting (FA/F3 ACCA), mình bắt đầu ôn luyện chỉ khoảng trước 2 tuần.

Dành 1 tiếng mỗi ngày để học

Khi học ACCA, mình luôn có quan điểm rằng nếu cảm thấy hay thì tiếp tục học. Nhờ vậy, mình có thể học tầm 1 tiếng 1 ngày. Đặc biệt, mấy hôm cuối trước khi thi FA/F3 ACCA, mình học tới 2 – 3 tiếng mỗi ngày.

Ôn luyện bằng sách BPP và giáo trình học của SAPP Academy

Tài liệu ôn thi chính của mình là sách BPP – cuốn sách thần thánh của mọi học viên ACCA. Mình ôn cả ở trong Textbook, Mock Exam và Practice Kit. Ngoài ra, mình có ôn luyện thông qua giáo trình học FA/F3 ACCA độc quyền của SAPP Academy.

Mình ôn thi theo lộ trình ôn tập một loạt kiến thức sau đó luyện đề. Do không có nhiều thời gian, khoảng 2 – 3 ngày cuối trước khi thi mình mới bắt đầu luyện đề thi dựa trên Mock Exam trong sách BPP.

Học lại toàn bộ chương trình, làm bài tập và luyện đề

Trước 2 tuần, mình học hết một lượt toàn bộ chương trình của Kế toán tài chính (FA/F3) trong Textbook của BPP và giáo trình FA/F3 của SAPP. Sau đó, mình làm bài tập trong Practice Kit. Và 2 – 3 ngày cuối, mình luyện đề thi trong Mock Exam để kiểm tra lại kiến thức trước khi thi.

Để tiếp thu bài tốt nhất, khi nào có hứng học, mình sẽ bắt đầu ngay. Nhờ vậy, mình sẽ nhớ kiến thức lâu hơn và hiểu sâu hơn thay vì gượng ép học, học cho có.

Xem thêm: Bí quyết đạt điểm tuyệt đối 100 điểm môn FA/F3 ACCA cùng Nguyễn Quang Hưng

2. Nguyễn Thanh Dung: Cô sinh viên trái ngành đạt 98 điểm FA/F3 ACCA, giải nhất Raise Your Dream

Chỉ sau 1 năm đạt giải Nhất học bổng hè của SAPP – Raise Your Dream 2019, sinh viên trái ngành Nguyễn Thanh Dung đã đỗ 98 điểm FA/F3 ACCA trong sự vui mừng của toàn thể đội ngũ SAPP. Bí kíp vượt qua FA/F3 được cô gái này được chia sẻ như sau:

Kế hoạch ôn thi ấn tượng

Mình tập trung ôn tập trong hơn 1 tháng trước khi thi. Hầu hết ngày nào cũng ôn tập. Mỗi ngày, mình dành ra khoảng 2 – 3 tiếng để học. Ôn tập trong 1 tháng, mình chia thành 3 giai đoạn ôn luyện, gồm: Ôn tập kiến thức (20 ngày), làm đề thi thử (10 ngày) và nước rút (7 ngày cuối cùng).

20 ngày đầu: Ôn tập kiến thức.

Mình đã tiến hành đọc sách Textbook BPP và làm Revision kit của SAPP, mỗi này khoảng 1 – 2 chap để tiếp thu được lượng kiến thức đều và đủ. Khi làm Revision Kit, mình note lại các câu mình đã làm sai.

10 ngày sau: Làm đề thi thử

Trong 10 ngày này, mỗi ngày mình sẽ làm 2 đề thi thử trong Revision Kit của SAPP. Bên cạnh đó là đề thi thử mid-term và final của SAPP. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm bài thi trên máy tính thì đừng quên làm đề thi thử của ACCA (FA CBE Specimen) để quen với dạng đề và 2 – 3 đề thi thử trên Opentuition. Do nhận thấy đề có tính trùng lặp nên mình chỉ ôn 2-3 đề.

Sau mỗi bài thi thử, mình rút ra các phần kiến thức bản thân còn hổng để ôn tập lại. Ví dụ, mình khá yếu ở phần Tangible Asset, Accrual/Prepayment, Suspense account, … nên mình đã đọc lại kiến thức liên quan trong sách.

7 ngày cuối: Nước rút

Trong tuần cuối cùng này, mình làm lại các câu đã làm sai trong Revision Kit để đảm bảo bản thân có thể làm lại được và hiểu cách làm và đọc giáo trình FA/F3 ACCA của SAPP để tóm tắt lại kiến thức. Trước ngày thi, mình đọc BPP pass card và ôn bộ Case Study FA/F3 ACCA – 14 dạng bài tập thường gặp của SAPP.

Sử dụng đa dạng các tài liệu học

Mình sử dụng khá nhiều tài liệu để ôn thi. Các tài liệu này đều do SAPP cung cấp. Bao gồm:

 • Giáo trình SAPP.

 • BPP Kit.

 • Đề thi midterm, final tại SAPP.

 • BPP Pass Card.

 • BPP Text book.

 • Trang web Opentuition.com.

 • Đề thi FA/F3 ACCA trên website ACCA.

Nhận sự hỗ trợ từ giảng viên và Supporter của SAPP

Trong quá trình học tại SAPP, mình có hỏi bài chị Trang là giảng viên môn FA/F3. Mỗi buổi khoảng 1 – 2 câu tùy vào độ khó của bài. Nhờ vậy, quá trình ôn tập của mình dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cô Gái Đạt IELTS 8.0, 98 Điểm FA/F3 ACCA, Giải Nhất Raise Your Dream Là Ai?

3. Sinh viên UEH bứt phá với 96 điểm FA/F3 ACCA  trong 1 tuần luyện đề – Lê Thị Tường Vi

Chỉ vỏn vẹn trong 1 tuần để tập trung luyện đề ACCA nhưng nữ sinh UEH – Lê Thị Tường Vi – đã có một thành tích đáng ngưỡng mộ khi chạm ngưỡng 96/100 điểm thi môn FA/F3 ACCA.

Vi chia sẻ rằng do bản thân còn phải sắp xếp ôn thi các môn ở trường nên chỉ dành ra được khoảng 1 tuần để luyện đề F3 ACCA. Tường Vi cũng có chút nền tảng về kế toán nên Vi chủ yếu đọc trong giáo trình của SAPP, những chủ đề khó hiểu như Consolidated hay Statement of Cash Flow thì Vi có đọc thêm sách BPP.

Sau đó, Tường Vi luyện đề thi trong Kit Exercise và trang web Acowtancy. Tường Vi ôn tập lại toàn bộ kiến thức nhưng chủ yếu tập trung vào những chủ đề quan trọng như Inventory, Non-current Assets, Accrual,…và đặc biệt là Consolidated, vì phần này chiếm đến 15 điểm trong bài thi.

>> Xem thêm: Sinh Viên UEH Bứt Phá Với 96 Điểm FA/F3 ACCA  Trong 1 Tuần Luyện Đề

4. Sinh viên trái ngành vỡ òa hạnh phúc khi đạt 93 điểm môn FA/F3 ACCA – Võ Tuấn Anh

Với xuất phát điểm là một cậu sinh viên trái ngành, trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL), Võ Tuấn Anh đã xác định rằng mình không phù hợp với ngành học hiện tại. Bạn muốn theo đuổi ngành Kế toán – Kiểm toán và sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu ấy.

Đầu năm 2020, Tuấn Anh bén duyên với SAPP Academy, cậu sinh viên UEL theo học lộ trình 8F (F1, F2, F3, F5, F6, F7, F8, F9). Với sự cố gắng không ngừng, Tuấn Anh đã xuất sắc đạt điểm 93 cho môn FA/F3 ACCA với hình thức 𝐂𝐁𝐄 (thi trên máy tính) tại 𝐒𝐀𝐏𝐏 𝐀𝐜𝐚𝐝𝐞𝐦𝐲.

Dù đạt kết quả cao ngất ngưởng, cậu bạn này vẫn vô cùng khiêm tốn, bảo là mình còn phải cố gắng nhiều hơn vì chặng đường chinh phục ACCA sắp tới sẽ còn nhiều thử thách khó hơn đang chờ mình ở phía trước.

Có thể thấy, với niềm tin, sự đam mê cộng với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên tại 𝐒𝐀𝐏𝐏 thì không khó để có đoán rằng Tuấn Anh sẽ tiếp tục chinh phục được những điểm số cao trong các kỳ thi sắp tới.

>> Xem thêm: Chia sẻ nhanh của Võ Tuấn Anh sau khi nhận kết quả thi môn FA/F3 ACCA

5. Nguyễn Trang Nhung – Học viên đạt 90 điểm thi FA/F3 ACCA ngay từ năm nhất Đại học chỉ sau 4 tháng ôn

Nguyễn Trang Nhung là sinh viên chuyên ngành Tài chính – Doanh nghiệp của Học viện Tài chính. Cô bạn đã từng gây sốt khi đạt 90 điểm môn FA/F3 ACCA ngay từ năm nhất đại học với vỏn vẹn 4 tháng ôn luyện.

Cô bạn đã xác định thi FA/F3 lúc đầu tháng 2/2020 và cũng là lúc bắt đầu khóa học tại SAPP, việc ôn tập cũng diễn ra khá thuận lợi và thật vui mừng khi cô bạn đã nhận được kết quả 90 điểm sau 1 tháng ôn tập kết thúc khóa học.

Nói về bí quyết đạt được trái ngọt này, Trang Nhung chia sẻ mình có 6 tips sau:

 • Xác định học FA/F3 ACCA tại trung tâm thay vì tự học

 • Xác định học ngay khi xác định thi

 • Nguồn tài liệu ôn thi không quá nhiều, đủ mà “chất”

 • Tập trung cao độ cả khi học và ôn thi, học hết các kiến thức

 • Học và ôn thi với sự giúp đỡ nhiệt tình từ giảng viên SAPP Academy

 • Tiết kiệm thời gian và công sức nhờ đội ngũ Supporter tại SAPP

>> Xem thêm: Sinh Viên Năm 1 Học Viện Tài Chính Đạt 90 Điểm Thi FA/F3 ACCA Sau 4 Tháng Như Thế Nào?

Lời khuyên SAPP dành cho các bạn học viên sắp thi môn FA/F3 ACCA

Như bạn đã biết, môn FA/F3 ACCA là môn cơ bản nền tảng để tiếp tục học những môn F khác cao hơn. Vì vậy để pass các F còn lại một cách dễ dàng cũng như mục tiêu chinh phục chứng chỉ ACCA thì đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức môn FA/F3 ACCA.

Bên cạnh những chia sẻ đầy hữu ích của các bạn học viên thi đỗ môn FA/F3 ACCA điểm cao bên trên, SAPP sẽ tổng hợp lời khuyên dành cho các bạn học viên sắp thi môn FA/F3 ACCA để các bạn có thể pass môn F3 một cách nhanh chóng với điểm số ấn tượng nhé!

 • Cố gắng hiểu sâu lý thuyết cũng như làm bài tập nhiều hơn;

 • Việc học nên được duy trì đều đặn hàng ngày bởi nhiều khi nhìn lại chỉ vài ngày thôi mình đã không nhớ được những phần mình đã học, kiến thức bị rớt rất nhanh;

 • Khi ôn tập phải học hết tất cả các phần vì kiến thức bài thi sẽ trải rộng toàn bộ những gì mình được học (nhất là phần hợp nhất và Statement of Cash Flows);

 • Dành thời gian đọc sách Study Text và làm bài Practice Kit;

 • Trong quá trình ôn thi thì nên thường thảo luận bài với giảng viên ở SAPP thông qua email khi gặp những vướng mắc không thể giải quyết trong quá trình ôn luyện.

Tạm Kết

Có rất nhiều học viên của SAPP Academy đã gặt hái được trái ngọt với môn FA/F3 và đang đạt được nhiều thành công khi theo đuổi lĩnh vực Kế – Kiểm – Tài chính – Thuế. Vì vậy, nếu có mục tiêu phát triển tại các Big4 hay thăng tiến trong lĩnh vực kế kiểm thì FA/F3 là một quyết định đúng đắn. Dù mục tiêu của bạn là gì đi nữa, hy vọng những bí quyết, những chia sẻ từ các bạn học viên kể trên sẽ là nguồn động lực giúp bạn đạt được kết quả thi thật cao và vững bước hơn trên con đường đạt được mục tiêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Học viên tiêu biểu khác